Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành

Download miễn phí chuyên đề tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành  được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


Đề cương : Xây dựng kế hoạch sản xuất của công ty bao bì Nhựa tân Tiến 

Nội dung Bài báo cáo thực tập (dự kiến) bao gồm các chương mục chính sau:

Chương/Mục Tên chương/mục Số lượng trang Ngày hoàn thành
CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 5  
1.1 Giới thiệu ý tưởng    
1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh    
1.3 Mục tiêu doanh nghiệp    
1.4 Tính độc đáo, mới lạ    
1.5 Sản phẩm kinh doanh    
CHƯƠNG 2 KẾ HOẠCH MARKETING 18  
2.1 Phân tích môi trường marketing của doanh nghiệp    
2.1.1 Môi trường vi mô    
2.1.2. Môi trường vĩ mô    
2.2 Chiến lược marketing    
2.2.1. Khách hàng mục tiêu    
2.2.2. Thị trường mục tiêu    
2.3. Marketing mix    
2.3.1. Sản phẩm    
2.3.2 Giá    
2.3.3 Phân phối    
2.3.4 Xúc tiến    
2.4. Phân tích SWOT    
CHƯƠNG 3 KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH 10  
3.1 Đánh giá tài chính của doanh nghiệp    
3.2 Nội dung kế hoạch tài chính    
3.2.1. Doanh thu    
3.2.2. Chi phí    
3.2.3. Lợi nhuận    
3.3. Các chỉ tiêu tài chính    
CHƯƠNG 4 KẾ HOẠCH NHÂN SỰ 10  
4.1 Giới thiệu về kế hoạch nhân sự    
4.2 Nội dung kế hoạch nhân sự    
4.2.1. Cơ cấu tổ chức    
 

4.2.2.

Kế hoach tuyển dụng    
4.2.3 Kế hoạch đào tạo    
4.2.4. Lương và thưởng    
CHƯƠNG 5 PHÒNG NGỪA VÀ GIẢM THIỂU RỦI RO 07  
5.1 Đánh giá rủi ro    
5.2 Các biện pháp phòng ngừa rủi ro    
…………

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN- Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Bao Bì Nhựa Tân Tiến

1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty.

1.1.1. Quá trình hình thành

CÔNG TY TNHH GIẤY TÂN VĨNH THÀNH

Mã số thuế: 3700584878

Địa chỉ: Số 96, Tổ 3, Khu phố Khánh Long, Phường Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương

Số TK: 050002570391; 102010000865599
Ngân hàng: NGÂN HÀNG SACOMBANK; NGÂN HÀNG VIETTINBANK

 • Tên giao dịch: CTY TÂN VĨNH THÀNH
 • Giấy phép kinh doanh: 3700584878 – ngày cấp: 25/08/2004
 • Ngày hoạt động: 01/02/2005
 • Điện thoại: 06503626107 – Fax: 06503612104
 • Giám đốc: NGUYỄN THỊ THỦY / NGUYỄN THỊ THỦY

Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các loại giấy carton màng ghép phức hợp đa lớp phục vụ cho các ngành hàng Dược phẩm, Thực phẩm, Thủy hải sản, Thuốc thú y, Bánh kẹo, Nông dược… Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành đã đạt được chứng nhận công bố hợp chuẩn bao bì carton đối với 08 nhóm sản phẩm phục vụ cho ngành thực phẩm, do cục an toàn thực phẩm chứng nhận vào ngày 08 tháng 08, năm 2016. Sản phẩm Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành cung cấp ra thị trường gồm 02 dạng là các loại màng dùng đóng gói tự động và các sản phẩm dạng túi theo yêu cầu của khách hàng như: túi 03 biên, 04 biên, túi hàn lưng xếp hông, đáy đứng có zipper… Với quy cách tối đa là rộng 50cm, dài 100cm. Các cấu trúc vật liệu bao gồm:

Với trang thiết bị hiện đại công suất 20 triệu m2/năm, Ban Lãnh Đạo với tư duy quản lý kinh doanh năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực sản xuất carton đội ngũ CB-CNV trẻ, có tiềm năng và tâm huyết với sự phát triển của công ty, trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng.  (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Thế mạnh làm nên thương hiệu Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành chính là: Sự chuyên nghiệp trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng sự kiểm soát quy trình sản xuất xuyên suốt, nghiêm túc, cẩn thận, nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bên cạnh đó, các phòng ban và xưởng sản xuất không ngừng tự đào tạo về chuyên môn, thường xuyên trao đổi công việc, chia sẻ những khó khăn, phát huy những sáng kiến để xây dựng nên một Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành ngày càng năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp hơn.

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên to lớn trên bước đường phát triển của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.”

   Công ty chúng tôi rất mong được sự hợp tác toàn diện và vinh dự được là nhà cung cấp bao bì màng ghép của quý khách hàng.

1.1.2.Quá trình phát triển

 • Năm 2005 đến năm 2010

Trong những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành đã tạo được chỗ đứng trong thị trường giấy carton là một trong những doanh nghiệp, tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh giấy carton. Hoạt động chủ yếu là mua bán các dòng sản phẩm bao bì carton.

Xem Thêm ==> Viết chuyên đề thực tập , giá rẻ

 • Năm 2010 đến năm 2017

Vào những năm tiếp theo để đáp ứng nhu cầu thị trường, Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành đã mở rộng địa điểm kinh doanh khu vực Đồng Nai, Bình Dương….. Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng với tiêu chí: Sản phẩm tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất – Giá cả phù hợp.

Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành là nơi tập hợp của những con người tâm huyết, hoài bão, năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức từ thực tiễn và các khóa huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp với phương châm: TẬN TỤY – UY TÍN – VÌ LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG.

 • Năm 2017 đến nay (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Qua 5 năm kinh doanh dịch vụ, sản phẩm bao bì ở thị trường TP.HCM và các tỉnh ven thành phố, Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành từng bước khẳng định uy tín trong việc tiếp thị và phân phối các dự án bao bì của mình.

Bên cạnh đó, Công ty tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngoài thị trường và duy trì hợp tác với những khách hàng hiện có của công ty, gắn bó và chăm sóc khách hàng.

1.2 Chức năng, nhiệm vụ và ngành nghề kinh doanh chủ yếu của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành

1.2.1.Chức năng

Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các loại giấy carton màng ghép phức hợp đa lớp phục vụ cho các ngành hàng như Dược phẩm, Thực phẩm, Thủy hải sản, Thuốc thú y, Bánh kẹo, Nông dược… Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành đã đạt được chứng nhận công bố hợp chuẩn giấy carton

1.2.2.Nhiệm vụ

 • Đối với khách hàng:

Thực hiện các đơn hàng cho khách một cách nhanh chóng, chất lượng. Thực hiện các dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng đúng với quy định và hợp đồng. Phân phối các sản phẩm bao bì nói chung trong phân khúc trung và cao cấp, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

 • Đối với công ty:

Sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả và phát triển nguồn vốn KD được giao thực hiện mục tiêu kinh doanh. Thực hiện sứ mệnh rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian, tiềm lực và năng lực. Xây dựng các chiến lược kinh doanh dài hạn. Chấp hành nghiêm túc chế độ an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường đồng thời quan tâm đến lợi ích của người lao động

1.3. Tầm nhìn, sứ mạng (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Xây dựng công ty thành một tổ chức chuyên nghiệp, tạo dựng công ăn việc làm ổn định, môi trường làm việc chuyên ngành, năng động, thu nhập cao cho toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty, mục tiêu tăng lương 10 – 20% cho nhân viên mỗi năm.

Công ty hướng tới thành công bằng việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đa dạng, hoàn hảo.

Sử dụng những phương thức quảng cáo hiệu quả nhất để quảng bá hình ảnh và sản phẩm công ty đến với khách hàng.

Giữ vững và phát huy tốc độ phát triển của công ty về doanh số, thị phần, thị trường, uy tín và trình độ nhân lực.

Tăng cường đào tạo, phát huy tính sáng tạo trong đội ngũ cán bộ công nhân viên nhằm tăng hàm lượng công nghệ, nâng cao hiệu quả công việc.

Đầu tư thay đổi phương tiện cũng như áp dụng công nghệ, hoàn thiện các kiến nghị tích hợp.

Đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh của công ty, phát triển mở rộng đi kèm với quản lý chặt chẽ, xây dựng thêm các chiến lược kinh doanh nhập khẩu trong từng giai đoạn trên cơ sở nghiên cứu kỹ thị trường, khách hàng, đối tác, xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh.

Về loại hình nhập khẩu: Chú trọng phát triển hình thức nhâp khẩu trực tiếp để tăng lợi nhuận của hoạt động nhập khẩu.

Về quan hệ kinh doanh: Củng cố mối quan hệ kinh doanh với các nhà cung cấp truyền thống đồng thời tìm kiếm thêm nguồn hàng mới, nhà cung cấp mới.

1.4 Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn

Trở thành một trong những công ty sản xuất giấy carton phục vụ  nhu cầu xã hội và đặc biệt là sản xuất các loại giấy carton giấy chất lượng cao cấp nhất thị trường Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế cả nước.

Sứ mệnh

Không ngừng phát triển, xây dựng chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung. Tạo ra mọi giá trị hoàn hảo và đem lại cho khách hàng sự hài lòng về các sản phẩm mà công ty cung cấp. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành là công ty sản xuất giấy carton. Công ty lấy thiết kế sáng tạo nhưng phải thực tế làm cốt lõi kết hợp với hoàn thiện sau in hoàn chỉnh đảm bảo về chất lượng khi sản phẩm ra thị trường. Công ty luôn nỗ lực phát triển để đem lại hình ảnh thương hiệu tốt nhất cho tập đoàn, công ty của quý khách gần xa.

Giá trị cốt lõi

– Gia tăng mọi giá trị cho khách hàng, kết hợp phong cách Việt và tinh hoa nhân loại.

– Xây dựng mạng lưới cộng đồng, kết nối thương hiệu.

– Sáng tạo và cung cấp dịch vụ linh hoạt.

– Giải pháp hoàn hảo, ý tưởng độc đáo.

– Xây dựng nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm.

1.5. Quy trình in ấn

Quy trình sản xuất bao bì carton được tóm tắt như sau:

Giai đoạn tạo sóng cho giấy: Đưa cột giấy vào máy làm sóng, cột giấy được chuyển từ máy tời theo dây chuyền dọc. Máy tạo sóng có nhiệm vụ chuyển giấy mộc thành giấy mịn. Tại công đoạn tạo sóng, nhân viên kỹ thuật cho hồ vào máy tạo sóng để tạo độ bóng cho giấy.

+ Hồ được làm từ bột sắn, bột sắn được nghiền nhỏ, pha với nước (H20), và axit (S04) theo một tỷ lệ nhất định. ở nhiệt độ khoảng 7000c, hồ sẽ bám dính vào giấy và giấy được chuyển qua băng chuyền của máy tạo sóng sẽ có độ bóng và mịn cao.

Giai đoạn ghép lớp: Tùy theo yêu cầu của đơn hàng mà cột giấy sau khi được tạo sóng sẽ được ghép thành 3, 5 hay 7 lớp. Tốc độ chạy của băng chuyền ổn định của máy ghép lớp sẽ tạo ra độ cứng, độ xốp cho giấy được đảm bảo đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Giai đoạn cắt giấy: Sau khi ghép lớp, giấy được chuyển sang máy cắt. Máy cắt sẽ cắt giấy thành từng  khích cỡ, khổ quy định. Giai đoạn cắt lớp tạo ra nhiều phế liệu nhất. Do vậy, luôn có nhân viên thu gom phế liệu sau mỗi ca. Giấy phế liệu sẽ được tái sản xuất để tạo ra giấy mộc.

Giai đoạn in: Sau khi những tấm bìa được cắt, sẽ chuyển vào công đoạn in. Giai đoạn in có nhiệm vụ: in tên, địa chỉ, biểu tượng hay logo của khách hàng.

Giai đoạn dập ghim: Để thành một thùng carton hoàn chỉnh, thì các tấm bìa sau khi in sẽ chuyển qua máy ghim và máy ghim có nhiệm vụ ghim 2 đầu tấm bìa lại với nhau.

Giai đoạn dán: Có nhiệm vụ dán nhãn mác, biểu tượng hay logo của từng khách hàng. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Giai đoạn cuối cùng: Sau khi hoàn tất các công việc, bộ phận chuyên trở sẽ có nhiệm vụ nhập kho tất cả các thùng bìa carton lại và đưa vào kho của Công ty.

1.6 Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

Đến năm 2020 chiếm lĩnh thị trường TP.HCM về sản xuất giấy carton với thị phần 30%.Năm 2025 xây dựng 3 chi nhánh trên các thị trường lân cận tại TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai và Bình Dương. Giữ vững và phát huy tốc độ phát triển của công ty về doanh số, thị phần, thị trường, uy tín và chất lượng phục vụ. Củng cố, hoàn thiện và mở rộng mạng lưới tiêu thụ. Tạo công ăn việc làm cho người lao động. Mong muốn được làm chủ một quán kinh doanh nhỏ, tạo bước ngoặc khởi đầu cho những ý tưởng kinh doanh sau này.  Mong muốn tạo ra mức thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình và xã hội. Tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động Xã hội càng phát triển, đời sống vật chất được nâng cao, đời sống vật chất càng phong phú

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp Quản trị kinh doanh 

CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING- Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Bao Bì Nhựa Tân Tiến

2.1.Thị trường và khách hàng tiêu thụ của Công ty

2.1.1.Thị trường tiêu thụ bao bì của công ty (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

         Do đặc điểm của bao bì carton sóng là sản phẩm có giá trị thấp, nặng, cồng kềnh, chi phí vận chuyển chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm nên khu vực thị trường mà doanh nghiệp hướng đến phục vụ là TP.HCM và các vùng phụ cận ( có bán kính từ 50 – 70 km) ví dụ như khu vực nội thành TP.HCM, các huyện như Quận 1, Quận 3,4, quận 2,  Bình Thạnh và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và thậm trí có cả Lâm Đồng và Đaclak

         Ngoài ra, một lý do nữa khiến cho công ty lựa chọn TP.HCM và các vùng phụ cận làm thị trường trọng điểm vì đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến phục vụ là những người mua công nghiệp. Các khách hàng này thường phân bố gần các khu đông dân cư hoặc tập trung ở các khu công nghiệp. Hơn nữa, trong những năm đầu kinh doanh, việc tập trung nguồn lực vào khu vực này sẽ đảm bảo cho công ty có đủ khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp sản xuất bao bì khác, và tránh bị phân tán nguồn lực và dễ dàng kiểm soát thị trường hơn.

Bảng số liệu sau sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn tình hình tiêu thụ bao bì carton sóng của công ty theo từng khu vực.

Bảng 2.1: Tình hình tiêu thụ bao bì carton sóng theo khu vực địa lý.

 

Khu vực

Khối lượng tiêu thụ ( triệu m2)

Tỷ trọng (%)

Năm 2013 Năm 2014 Năm 2015 Năm 2016 Năm 2017
Tổng khối lượng tiêu thụ 1.4088

100%

1.5836

100%

2.4120

100%

2.6945

100%

2.791

100%

1. TP.HCM 1.2116

86%

1.2384

78.2%

1.823

75.6%

2.164

80.3%

2.364

84.7%

2. Đồng Nai 0.1057

7.5%

0.1599

10.1%

0.263

10.9%

0.261

9.7%

0.189

6.8%

3. Vũng Tàu 0.0324

2.3%

0.09

5.7%

0.174

7.2%

0.113

4.2%

0.112

4.02%

4. Bình Dương 0.0423

3%

0.0665

4.2%

0.13

5.4%

0.105

3.9%

0.103

3.7%

5. Các tỉnh khác 0.0168

1.2%

0.0288

1.8%

0.022

0.9%

0.0515

1.9%

0.015

0.78%

Nguồn : Phòng kinh doanh

         Nhìn vào tỷ trọng khối lượng sản phẩm tiêu thụ theo khu vực địa lý ta có thể nhận thấy rằng phần lớn sản phẩm của công ty được tiêu thụ tại thị trường TP.HCM. Khối lượng sản phẩm tiêu thụ ở thị trường này chiếm trên 70% tổng khối lượng sản phẩm tiêu thụ hàng năm và xu hướng là vẫn tiếp tục tăng trong các năm tới. Tuy nhiên, do nhu cầu về bao bì của khu vực này luôn ở mức cao, nên công ty phải cạnh tranh với rất nhiều các đối thủ cạnh khác trong ngành. Vì vậy, để có thể đẩy mạnh tiêu thụ trên khu vực này trong những năm tới thì công ty cần có những chính sách Marketing hỗn hợp thích hợp nhằm mở rộng thị phần và khả năng tiêu thụ của công ty. Còn đối với các tỉnh khác như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương và một số tỉnh khác của miền Bắc mặc dù tỷ trọng khối lượng tiêu thụ trong những năm vừa qua không cao nhưng đây vẫn được đánh giá là khu vực thị trường có nhiều tiềm năng của công ty. Khối lượng tiêu thụ của các tỉnh này liên tục tăng qua các năm 2013, 2014, 2015 tuy nhiên trong năm 2016, 2017 do sự biến động thất thường của giá và sự khan hiếm nguyên vật liệu nên công ty đã phải từ bỏ một số hợp đồng kinh tế (chủ yếu là ở các khu vực này) để ưu tiên cho các khách hàng ở trong khu vực TP.HCM. Do đó các khu vực này trong những năm tới vẫn được đánh giá là các khu vực có nhiều tiềm năng do sự phát triển của dân cư cũng như sự phát triển của các khu công nghiệp. Hơn nữa tại các khu vực này số lượng các đối thủ cạnh trnah ít (trừ Đồng Nai), nếu công ty có thể tăng tầm kiểm soát tới các khu vự thị trường này thì đây sẽ trở thành khu vực nhiều tiềm năng. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

2.1.2.Khách hàng của công ty.

Để thuận tiện cho việc lên kế hoạch sản xuất cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng khi thiết lập mối quan hệ mua bán với công ty, công ty đã chia đối tượng khách hàng của mình theo hai tiêu thức: theo thời gian thiết lập mối quan hệ kinh tế với công ty thì có khách hàng truyền thống và khách hàng mới, theo khối lượng mua thì khách hàng của công ty được chia thành khách hàng mua lớn và khách hàng mua với khối lượng nhỏ.

Theo thời gian có khách hàng truyền thống và khách hàng mới. Khách hàng truyền thống là nhóm khách hàng đã thiết lập mối quan hệ mua bán lâu dài với công ty, thường là trên 2 năm. Với đối tượng này có thể kể đến một vài doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty giấy Tissue Sông Đuống, Công ty bánh kẹo Hữu Nghị. Các công ty này đã thiết lập mối quan hệ mua bán với công ty từ những ngày đầu mới đi vào sản xuất kinh doanh bao bì carton sóng. Còn nhóm khách hàng mới là nhóm khách hàng mới thiết lập quan hệ kinh tế với công ty. Vừa qua, công ty đã ký kết được hợp đồng với một số doanh nghiệp như Công ty Quạt điện cơ, Công ty cổ phần bia Sài Gòn.

Theo khối lượng mỗi lần mua thì khách hàng của công ty được chia thành khách hàng lớn và khách hàng nhỏ. Khách hàng lớn là những khách hàng đặt hàng với khối lượng lớn và ổn định (thông thường giá trị mỗi đơn hàng trên 100 triệu/ 1 lần giao dịch). Sau đây là một số khách hàng lớn mà công ty đã thiết lập quan hệ kinh tế như: Công ty bánh kẹo Hữu Nghị, Công ty Dệt Kim Đông Xuân, Công Ty Dược, Công ty giấy Tân Mai, Công ty Quạt điện cơ. Còn khách hàng nhỏ thường là những khách hàng mới thiết lập quan hệ kinh tế với công ty ( chủ yếu là mua thử) và các cơ sở sản xuất gia đình ( các cơ sở sản xuất bánh kẹo gia truyền, sản xuất hàng thủ công) có quy mô nhỏ, giá trị mỗi đơn hàng không cao.

Bảng số liệu sau đây sẽ thể hiện tình hình tiêu thụ bao bì carton sóng của công ty theo đối tượng khách hàng:

Bảng 2.2: Tình hình tiêu thụ bao bì carton sóng theo đối tượng khách hàng

Nguồn: phòng kinh doanh

Đối tượng khách hàng Khối lượng tiêu thụ ( triệu m2)

Tỷ trọng (%)

2013 2014 2015 2016 2017
Tổng khối lượng tiêu thụ ( triệu m2) 1.4088

100%

1.5836

100%

2.4120

100%

2.6945

100%

2.791

100%

Theo thời gian đặt quan hệ

 

KH

10.9% 9.87% 39.69% 58.82% 66.79%
 

KH mới

89.1% 90.13% 60.31% 41.18% 33.21%
Theo khối lượng mua KH

lớn

34.5% 36.54% 51.3% 64.67% 69.41%
KH

nhỏ

65.5% 63.46% 48.7% 35.33% 30.59%

 Qua bảng và biểu đồ trên ta có thể nhận thấy rằng:

 Nếu phân chia khách hàng theo số lần có quan hệ kinh tế với công ty thì điều dễ nhận thấy là trong hai, ba năm đầu thì khách hàng chủ yếu của công ty là những khách hàng mới (chiếm 90.13% trong năm 2014), điều này có thể dễ dàng giải thích vì trong những năm đầu chuyển hướng kinh doanh sang bao bì carton sóng, khách hàng ít biết đến tên tuổi của công ty. Nhưng qua đó cũng có thể thấy được rằng bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động rất có hiệu quả trong việc tìm kiếm, thiết lập và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Điều này đã được khẳng định thông qua kết quả tiêu thụ của các năm 2015, 2016, 2017. Trong các năm này, số lượng khách hàng thiết lập mối quan hệ kinh doanh lâu dài với công ty không ngừng tăng lên ( từ 9.87 % năm 2014 lên 39,69 % năm 2015 và 66.79 % năm 2017). Trong đó phải kể đến các khách hàng đã thiết lập quan hệ kinh tế với công ty từ những ngày đầu khi bước vào sản xuất kinh doanh bao bì như Công ty văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty giấy Tissue sông Đuống. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

 • Nếu phân chia khách hàng theo khối lượng mỗi lần mua thì trong những năm đầu khách hàng chủ yếu mua với khối lượng nhỏ, do phần lớn khách hàng thiếp lập mối quan hệ với công ty là những khách hàng mới, còn e ngại về chất lượng cũng như uy tín của công ty nên phần lớn trong số đó là mua thử. Trong những năm tiếp theo, nhiều khách hàng trong số này đều thiết lập lại quan hệ mua bán với công ty và bắt đầu đặt mua với khối lượng lớn hơn. Điều này chứng tỏ công ty đã khẳng định được uy tín của mình đối với các bạn hàng.

2.1.3.Cơ cấu tiêu thụ

Để đánh giá chính xác tình hình tiêu thụ bao bì carton thì nếu chỉ căn cứ vào khối lượng tiêu thụ, khách hàng và thị trường của doanh nghiệp thôi là chưa đủ. Một trong những yếu tố cần được quan tâm, xem xét ở đây chính là tỷ lệ doanh thu về bao bì carton sóng so với doanh thu từ sản phẩm diêm cũng như so với tổng doanh thu của công ty. Việc xác định cơ cấu tiêu thụ sẽ cho chúng ta đánh giá được vai trò của sản phẩm bao bì đối với hoạt động kinh doanh của công ty cũng như việc thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu sản phẩm sang bao bì carton sóng, nâng dần tỷ trọng doanh thu của mặt hàng này so với sản phẩm diêm. Sau đây là bảng và biểu đồ cơ cấu tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành trong thời gian qua.

Bảng 2.4: Cơ cấu tiêu thụ của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành.

Nguồn: Phòng kinh doanh

 

Chỉ tiêu

Doanh thu (triệu đồng)

Tỷ trọng (%)

Năm 2013 Năm 2014 Năm 2015 Năm 2016 Năm 2017
Tổng doanh thu 29129.5

100%

28456.8

100%

31060.9

100%

32274.4

100%

38575.1

100%

Doanh thu từ bao bì carton 4071.6

13.98%

5148.2

18.09%

8589.1

27.65%

10780.6

33.41%

12675.5

32.86%

Doanh thu từ sản phẩm diêm 20175.2

69.26%

19824.9

69.67%

21158.4

68.12%

18651.5

57.78%

22018.1

57.07%

Doanh thu từ sản phẩm và hoạt động khác 4882.7

16.76%

3483.7

12.24%

1313.4

4.23%

2842.3

8.81%

3881.5

10.07%

 Qua biểu đồ trên ta có thể thấy rằng, trong 5 năm qua, tỷ trọng doanh thu từ bao bì carton không ngừng tăng lên trong cơ cấu tổng doanh thu của công ty. Nếu như trong năm 2013 doanh thu từ bao bì carton sóng chỉ chiếm 13.98 % thì đến năm 2014 đã tăng lên 18.09 % và 27.65 %, 34.41 %, 32.68 % trong các năm 2015, 2016, 2017. Trong khi đó tỷ trọng doanh thu từ diêm và các sản phẩm và hoạt động kinh doanh khác đang có xu hướng giảm đi rõ rệt. Như vậy mục tiêu chuyển dịch dần cơ cấu kinh doanh sang sản phẩm bì carton đang được thực hiện rất tốt. Mặt hàng này đang dần khẳng định được vai trò của mình trong cơ cấu mặt hàng của công ty. Đặc biệt là trong những năm sắp tới khi mà dự báo mức tăng trưởng của ngành sản xuất bao bì ở mức 28% thì đây sẽ là cơ hội để đẩy mạnh tiêu thụ và tạo ra sự bứt phá trong việc nâng tỷ trọng doanh thu của sản phẩm này so vói sản phẩm diêm.(Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Tuy nhiên, công ty cũng cần phải lưu ý rằng, mặc dù doanh thu từ mặt hàng này tăng lên tuy nhiên sản phẩm sản xuất của công ty nói riêng và của cả ngành kinh doanh bao bì của Việt Nam nói chung vẫn ở mức trung bình so với các nước khác trong khu vực, và chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Do đó khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn theo lộ trình gia nhập WTO thì công ty và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bao bì sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các các doanh nghiệp sản xuất bao bì trong khu vực. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ công ty phải hết sức chú ý đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hoàn thiện dịch vụ của mình, phải tăng cường mối quan hệ với các nhà cung cấp nguyên vật liệu để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục.

Xem Thêm ==> Quy trình đánh giá kết quả công việc nhân viên tại công ty

2.1.4.Khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.

Mức độ cạnh tranh của các đối thủ có liên quan đến việc định giá sản phẩm từ đó ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận và thị phần của doanh nghiệp. Có thể nói với trên 130 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bao bì ở miền Bắc và trên 300 doanh nghiệp kinh doanh trên cả nước thì cuộc cạnh tranh giành giật thị trường giữa các doanh nghiệp kinh doanh bao bì hiện nay là rất gay gắt. Tuy nhiên với công nghệ và năng lực sản xuất hiện tại thì công ty hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với phần lớn các công ty khác trong ngành về số lượng, chất lượng và giá cả. Nhưng trong 6 năm vừa qua, mặc dù doanh thu của công ty liên tục tăng nhưng thị phần và mức tăng thị phần của công ty lại không đáng kể.

Bảng 2.5: Thị phần tiêu thụ bao bì carton sóng của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành

Đơn vị:%

Nhóm sản phẩm Khu vực TP.HCM Các tỉnh miền Bắc khác
2014 2015 2016 2017 2014 2015 2016 2017
Bao bì carton sóng 3 lớp 6.14 9.02 8.13 8.67 2.38 3.01 2.13 1.94
Bao bì carton sóng 5 lớp 3.8 7.64 6.04 6.01 1.35 1.62 2.34 2.51

Nguồn: phòng kinh doanh.

Hiện nay, trên thị trường tiêu thụ sản phẩm ở miền Bắc thì Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành đang phải cạnh tranh, giành giật thì trường và khách hàng với một số công ty lớn sau:

Các đối thủ cạnh tranh chính của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành.

STT  

Tên công ty

Nhóm sản phẩm bao bì carton sóng
Hàng cao cấp Hàng phổ thông
3 lớp 5 lớp 3 lớp 5 lớp
1 Công ty CP Ngọc Diệp x x x x
2 Công ty BB Tân Mai x x x x
3 Công ty Tân Thành Đồng x x x x
4 Công ty giấy Minh Tâm x x x x
5 Công ty BB Việt Thắng     x x
6 Công ty giấy Quang Trung     x x
7 Công ty giấy Ánh Dương     x x
8 Công ty BB Đoàn Kết     x x
9 Công ty TM&BB TP.HCM     x x

Nguồn: phòng kinh doanh

Trong các đối thủ cạnh tranh chính ở bảng trên thì các công ty bao bì Ngọc Diệp, Tân Mai, Tân Thành Đồng, Minh Tâm là các đối thủ mạnh trong ngành sản xuất kinh doanh bao bì. Họ không chỉ có tiềm lực tài chính mạnh, mà còn có bề dày truyền thống trong ngành sản xuất bao bì. Hiện nay họ không chỉ cung cấp cho thị trường những sản phẩm bao bì carton phổ thông mà còn là những công ty đầu tiên cung cấp cho thị trường loại sản phẩm bao bì carton cao cấp. Đây có thể nói là những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này của Việt Nam và cũng sẽ là những đối thủ cạnh tranh chính mà công ty phải đương đầu khi quyết định đầu tư vào sản xuất bao bì cao cấp.

Còn các đối thủ còn lại có năng lực sản xuất ngang bằng với năng lực của công ty. Họ có thể đưa ra các sản phẩm có chất lượng tương tự và mức giá tương đương với mức giá mà công ty cung ứng cho thị trường. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Ngoài ra, trong những năm tới theo lộ trình cắt giảm thuế quan AFTA thì công ty sẽ còn phải đối mặt với sự cạnht rnahc ủa các doanh nghiệp sản xuất bao bì lớn trong khu vực.

2.2. Các chính sách Marketing đã áp dụng.

2.2.1.Chính sách sản phẩm.

Chủng loại và danh mục sản phẩm bao bì carton sóng của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành: công ty cung cấp ra thị trường loại bao bì carton sóng phổ thông còn hiện tại công ty chưa sản xuất được bao bì carton sóng cao cấp. Nguyên nhân là để sản xuất loại bao bì carton sóng cao cấp thì đòi hỏi phải đầu tư lớn về công nghệ. Tuy nhiên do nguồn vốn hạn hẹp nên trong thời gian đầu công ty mới chỉ đưa ra thị trường loại bao bì phổ thông (nhưng với công nghệ hiện có thì công ty có khả năng cạnh tranh với hầu hết các công ty sản xuất kinh doanh bao bì hiện có trên thị trường). Với mục tiêu trong những năm đầu là thâm nhập, mở rộng và chiếm lĩnh phần lớn thị trường bao bì carton nên hiện nay công ty đưa ra thị trường cả hai chủng loại: loại bao bì carton 3 lớp và loại bao bì carton 5 lớp sóng với các chuẩn sóng A – C – B – E. Tuy nhiên công ty chủ yếu sản xuất loại bao bì carton 3 lớp sóng vì nhu cầu của thị trường về loại này thường cao hơn bao bì carton 5 lớp (vì khối lượng tiêu thụ bao bì carton sóng 3 lớp luôn chiếm khoảng 70% trong tổng khối lượng tiêu thụ) và giá bán cũng rẻ hơn từ 1,8 đến 2 lần. Sau đây là bảng và biểu đồ về sản lượng tiêu thụ sản phẩm bao bì carton của công ty qua các năm:

Các dịch vụ khách hàng được tổ chức. Xuất phát từ nhận thức sản phẩm của doanh nghiệp là một hệ thống thống nhất các yếu tố có liên hệ chặt chẽ với nhau nhằm thỏa mãn đồng bộ các nhu cầu của khách hàng bao gồm sản phẩm vật chất, nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ, cách thức bán hàng…. Chính vì vậy mà để đẩy mạnh tiêu thụ bao bì carton sóng công ty đã rất chú trọng đến vấn đề dịch vụ khách hàng để hoàn thiện cấu trúc tổng thể của sản phẩm, và thỏa mãn đồng bộ nhu cầu của khách. Nhận thức được vai trò của dịch vụ vận chuyển đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm bao bì nên hiện nay công ty đã đầu tư xây dựng được một tổ vận tải với trên 26 xe ô tô tải các loại ( mà chủ yếu lại loại có trọng tải trên 10 tấn) để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng đến tận đơn vị nhận hàng nếu khách yêu cầu.

2.2.2. Giá

Chính sách và phương pháp định giá của Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành.

Chính sách giá của công ty: Với mục tiêu xâm nhập và phát triển các phân đoạn thị trường của mình nên trong thời gian vừa qua chính sách giá mà công ty sử dụng là chính sách hạ giá và chiếu cố giá nhằm thu hút khách hàng đồng thời khuyến khích họ mua với khối lượng lớn. Sau đây là một số quyết định giảm giá và chiếu cố giá mà công ty đã sử dụng trong thời gian qua: (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Hạ giá theo khối lượng nhằm khuyến khích mua: mục đích của công ty là khuyến khích khách hàng mua với khối lượng lớn, hoặc là là mua liên tục. Hiện có hai loại hạ giá theo khối lượng đang được áp dụng tại công ty là hạ giá theo khối lượng có tích lũy và hạ giá theo khối lượng không tích lũy.

Hạ giá theo đơn đặt hàng trước: mục đích là khuyến khích khách hàng đặt hàng trước. Các hợp đồng đặt trước giúp cho công ty cân đối được năng lực sản xuất của mình, chủ động trong việc mua sắm nguyên liệu, đồng thời nếu khách hàng ứng trước tiền thì có thể giúp công ty tăng được vốn kinh doanh.

Hạ giá theo thời hạn thanh toán: mục đích của hình thức này là nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán ngay cho công ty để công ty có thể quay vòng vốn một cách nhanh chóng, tránh tình trạng bị chiếm dụng vốn.

Phương pháp tính giá: hiện nay công ty đang áp dụng phương pháp tính giá theo chi phí. Mức giá công bố của công ty được xác định bằng cách cộng thêm vào chi phí bình quân một khoản tăng giá (hay là khoản lợi nhuận dự kiến).

Công thức tính giá:

P=Cbq + Ktg

Trong đó: + P: giá công bố

+ Cbq: Chi phí bình quân trên một đơn vị sản phẩm.

+ Ktg : Khoản tăng giá trên một đơn vị sản phẩm.

 Tuy nhiên khách hàng của công ty là những người mua công nghiệp nên họ có hiểu biết rất tốt về nhu cầu thực của họ cũng như về thị trường, các nguồn cung cấp hàng trên thị trường và chi phí. Do đó họ rất quan tâm đến khả năng “tiết kiệm được bao nhiêu” trong mức giá có liên quan đến sản phẩm. Chính vì vậy mà trong giai đoạn đầu mới bắt đầu sản xuất kinh doanh bao bì, để thu hút khách hàng, công ty đã duy trì một mức lợi nhuận thấp, và hấp dẫn. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

 

2.2.3. Cấu trúc kênh phân phối

Cấu trúc kênh phân phối tại Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành được thiết lập căn cứ vào ảnh hưởng của yếu tố địa lý thị trường (tùy vùng miền, văn hóa mà có chiến lược phù hợp, ảnh hưởng của kích cỡ thị trường (quy mô các kênh dựa trên thị trường đó lớn hay nhỏ mà xác lập), ảnh hưởng của mật độ thị trường đông hay ít để có kế hoạch  đến việc thiết kế kênh. Công ty là một công ty thương mại chứ không phải là công ty sản xuất do đó hiện tại công ty phân phối sản phẩm qua các kênh.

2.2.3.1.Phân phối trực tiếp

Ở kênh này công ty phân phối sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua các cửa hàng giới thiệu sản phẩm.

Khách hàng đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty được nhân viên bán hàng tại cửa hàng tiếp đón và giới thiệu sản phẩm thích hợp cho khách hàng, trong trường hợp khách hàng lớn sẽ do quản lý cửa hàng tiếp đón. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Quy trình bán hàng:

Những khách hàng của công ty trong kênh này về mặt địa lý có khoảng cách khá gần công ty.Với kênh phân phối này sản phẩm đến tay người tiêu dùng trực tiếp và thông qua nơi mua đó họ sẽ có những chính sách bảo hành theo quy định của công ty.Chi phí cho việc tổ chức và quản lý kênh này thấp.

Kênh phân phối này giúp công ty tiết kiệm được chi phí bán hàng đồng thời giúp công ty tiếp xúc được trực tiếp với khách hàng thông qua đó có thể tiếp nhận được các thông tin trực tiếp từ khách hàng về sản phẩm dịch vụ từ đó có thể điều chỉnh ngay kịp thời những thiếu sót về thái độ phục vụ về bán hàng, sản phẩm…Mặc dù sản phẩm được bán từ kênh này không nhiều nhưng nó là công cụ hữu ích để công ty quảng bá hình ảnh của mình trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Đại lý cấp 1 là những doanh nghiệp ở các tỉnh, thành có năng lực và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, được ký hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm thiết bị điện nước trong một khu vực thị trường nhất định (Khu vực thị trường có thể là 1 tỉnh, hoặc 1 số quận, huyện), có nhiệm vụ dự trữ lượng sản phẩm theo thoả thuận với công ty, tham gia thực hiện chính sách giá, triển khai các hoạt động kích thích tiêu thụ, có quyền và nghĩa vụ phối hợp cùng với công ty tìm kiếm, thiết lập và quản lý hoạt động của Hệ thống Đại lý cấp 2 theo chính sách bán hàng của công ty và được chiết khấu tối đa 35% trên mức giá bán do Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành niêm yết.Có thể thấy đai lý cấp 1 có tầm ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm nên viêc tuyển chọn đại lý cấp 1 được công ty đặc biệt coi trọng và đưa ra nhưng yêu cầu cụ thể:

  + Yêu cầu cơ sở vật chất: Đối tác phải có cơ sở vật chất đủ điều kiện đảm bảo công việc dự trữ, bảo quản sản phẩm. Đối tác phải có cửa hàng trưng bày sản phẩm sản phẩm tại địa điểm thuận tiện cho việc giao dịch. Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành cũng hỗ trợ một phần cho các đại lý trong việc vận chuyển sản phẩm đến các kho hàng của đại lý.

+ Yêu cầu về nhân lực: Đối tác cần đảm bảo lượng người cho hoạt động phân phối trong địa bàn. Số người này phải có những hiểu biết cơ bản về nghệ thuật bán hàng như: khả năng giao tiếp với khách hàng, khả năng thuyết phục và khả năng nắm bắt thông tin.

+ Yêu cầu nguồn vốn: Các đại lý cấp I phải có một khoản tiền ký gửi. Số tiền này được Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành bảo toàn và trả lãi. Ngoài ra, các đại lý phải dự trữ một lượng vốn nhất định (khoảng 150 triệu đồng) để thanh toán tiền hàng với Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành trong trường hợp chưa thu đủ tiền của khách hàng.

Tóm lại, đây là kênh phân phối mang lại khá nhiều hiệu quả cho công ty.Ở kênh phân phối này sản phẩm của công ty thông qua các đại lý tư nhân rồi đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm của công ty được nhập cho cho các đại lý với giá thấp hơn giá thị trường và các đại lý này thực hiện phân phối sản phẩm lẻ ra tới tay người tiêu dùng.Các đại lý tư nhân này là những khách hàng thường xuyên của công ty.Thông thường khối lượng sản phẩm họ nhập vào khá lớn và thường xuyên hơn. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

2.2.3.2 Phân phối đại lý cấp 2

Đại lý cấp 2 là các doanh nghiệp, cửa hàng tại các tỉnh, thành phố, quận huyện đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, được Đại lý cấp 1 lựa chọn làm đơn vị bán lẻ các sản phẩm ra thị trường, khu vực thị trường này phải nằm trong khu vực được phép phân phối của Đại lý cấp 1.

Tại các vùng mà mình quản lý thì các Đại lý cấp 1 sẽ phân phối hàng hóa tới các đại lý cấp 2 sao cho không xảy ra xung đột kênh đồng thời các đại lý cấp 2 này cũng sẽ thường xuyên được trực tiếp Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành trang bị, cung cấp một số trang thiết bị hỗ trợ bán hàng như tủ trưng bày, biển hiệu…

Theo sơ đồ 3.1, với phân phối đại lý cấp 2 này sản phẩm của công ty được phân phối qua trung gian là các đại lý cấp I sau đó từ đại lý cấp I sản phẩm được phân phối tới các đại lý cấp II và từ đại lý cấp II các sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Việc đặt hàng và thanh toán cũng diễn ra theo trình tự trong kênh. Các đại lý cấp 2 yêu cầu số lượng sản phẩm tới các đại lý cấp 1 dựa theo số liệu tiêu thụ trước đó và thanh toán cho đại lý vào cuối kỳ kinh doanh. Nhờ đó các đại lý cấp 1 lại có số liệu chính xác để đặt hàng tới Công ty TNHH Giấy Tân Vĩnh Thành và cũng thực hiện thanh toán vào cuối kỳ kinh doanh và được chiết khấu tối đa 30% trên mức giá bán do công ty niêm yết.

Trong ba kênh phân phối của công ty về cấu trúc tổ chức khá chặt chẽ đặc biệt là kênh thứ nhất vì các cửa hàng này tập trung gần công ty, mọi hoạt động được công ty giám sát nên việcáp dụng các biện pháp chính sách với sản phẩm là dễ dàng nhất.

2.2.4.Chính sách xúc tiến.

Nhận thức được tầm quan trọng của xúc tiến đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty đặc biệt là khi công ty mới bước vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh bao bì carton nên trong thời gian vừa qua công ty đã thực hiện nhiều hình thức xúc tiến nhằm giới thiệu về sản phẩm của công ty đồng thời thu hút sự chú ý khách hàng. Sau đây là một số biện pháp xúc tiến đã được công ty áp dụng trong thời gian qua. (Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành)

Về quảng cáo. Hình thức quảng cáo đã được công ty áp dụng trong thời gian qua là quảng cáo trên bao bì Diêm của công ty, quảng cáo trên các tạp chí chuyên ngành giấy, quảng cáo trên các ô tô của của công ty. Tuy nhiên hiệu quả của hoạt động này trong thời gian qua là không cao. Vì những hình thức quảng cáo này không thu hút được nhóm đối tượng mà công ty hướng đến là các khách hàng công nghiệp.

Marketing trực tiếp: trong thời gian qua, hình thức marketing trực tiếp đã tỏ ra hiệu quả trong việc giới thiệu sản phẩm cũng như thiết lập mối quan hệ của công ty với các bạnhàng. Hình thức marketing chủ yếu được công ty áp dụng là marketing bằng cataloge: hình ảnh về sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng qua đường bưu điện, marketing bằng thư trực tiếp: công ty cũng tiến hành gửi thư chào hàng đến các đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp quan tâm,.


Trên đây là mẫu chuyên đề thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Sản Xuất Của Công Ty Giấy Tân Vĩnh Thành  được chia sẻ miễn phí , các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây . Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên , nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *