Lời mở đầu đề tài hoạt động Marketing mix HAY

Dưới đây là Lời mở đầu đề tài hoạt động Marketing mix HAY dành cho các bạn sinh viên ngành Marketing đang làm báo cáo tốt nghiệp, Lời mở đầu đề tài hoạt động Marketing mix HAY được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp, nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói, chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


Top 3 lời mở đầu đề tài hoạt động Marketing mix HAY – Nên tham khảo

Lời mở đầu đề tài phân tích hoạt động marketing mix của công ty ABC

1. Lý do chọn đề tài

Hiện nay, trước xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới để có thể tồn tại và phát triển trong một thế giới năng động, trước tình hình cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trên thương trường  thì một trong những yếu tố có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đó là công cụ Marketing. Trong những năm qua, Công ty ABC cũng đã phần nào chú trọng đến công tác marketing của mình để khuyến khích khách hàng tiêu thụ các loại hàng hoá do Công ty cung cấp, giữ vững phát triển thêm thị trường của Công ty với mục tiêu chất lượng của mình là: “thoả mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng đáp ứng nhanh và đáp ứng vượt hơn sự mong đợi của khách hàng”. Tuy nhiên, công tác này tại công ty vẫn chưa mang tính chuyên nghiệp và bài bản.

Nhận thức được tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp, cùng với thời gian thực tập tại Công ty ABC, em đã chọn đề tài: “Phân tích hoạt động Marketing – Mix tại Công ty ABC” để làm đề tài tốt nghiệp của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu

– Đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty qua 3 năm 2015, 2016 và 2017.

– Đánh giá lại thực trạng công tác Marketing của Công ty trong thời gian qua.

Xem Thêm ==> Viết thuê chuyên đề tốt nghiệp giá rẻ 

– Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty để thấy được những cơ hội, đe doạ, những điểm mạnh, điểm yếu để từ đó đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác Marketing tại Công ty.

3. Phương pháp nghiên cứu

– Thu thập số liệu thứ cấp về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty qua 3 năm 2015 – 2017.

– Dùng phương pháp phân tích, so sánh số liệu giữa các năm với nhau để phân tích kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty.

– Thu thập số liệu, thông tin liên quan đến đề tài từ sách, báo, tạp chí, Internet.

– Tham khảo những ý kiến cũng như sự góp ý từ các cô chú, anh chị trong công ty để nắm rõ hơn những điều chưa rõ.

4. Phạm vi nghiên cứu

– Tập trung vào phân tích, đánh giá số liệu thu thập qua 3 năm 2015 – 2017 của sản phẩm xăng dầu.

– Đề tài tập trung vào chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược phân phối và chiến lược chiêu thị để phân tích thực trạng hoạt động marketing và đề xuất những biện pháp để nâng cao hoạt động marketing tại công ty.

– Số liệu thứ cấp sử dụng trong luận văn được thu thập đến cuối năm 2017.

5. Kết cấu đề tài

Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động marketing mix trong doanh nghiệp

Chương 2: Thực trạng hoạt động marketing mix tại công ty ABC qua 3 năm 2015 – 2017

Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động marketing mix tại công ty ABC

Lời mở đầu đề tài Đẩy mạnh hoạt động marketing mix tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm

1. Tính cấp thiết của đề tài

         Trong điều kiện kinh tế thị trường đầy biến động, đặc biệt là xu thế cạnh tranh ngày càng khốc liệt, marketing được coi là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần giúp doanh nghiệp tạo lập uy tín và vị thế vững chắc trước đối thủ.

Marketing- mix là thành tố cơ bản nhất trong hoạt động marketing. Đó là các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và thích ứng với biến động thị trường. Các quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến giữ vai trò quan trọng, xuyên suốt trong toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, những quyết định trong marketing hiện nay vẫn đang là điểm yếu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đa số vẫn không hiểu rõ bản chất, tầm quan trọng của các hoạt động này mà chỉ làm dựa trên kinh nghiệm của bản thân và của các công ty đi trước. Vì vậy, nguồn ngân sách doanh nghiệp sử dụng cho các hoạt động marketing tuy không nhỏ nhưng vẫn chưa phát huy được hiệu quả, gây lãng phí.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, lĩnh vực chứa đựng sự cạnh tranh gay gắt, Công ty CP Chế biến Thực phẩm ABC ý thức được tầm quan trọng then chốt của hoạt động marketing, đặc biệt là marketing mix. Do vậy, Công ty rất chú trọng vào công tác này nhằm tìm ra những đường hướng, chiến lược kinh doanh đúng đắn, tạo ra những lợi thế cạnh tranh bền vững để duy trì  vị trí của người đứng đầu trên thị trường bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

Với vai trò là một nhân viên marketing tại Công ty, tôi đã quyết định lựa chọn đề tài: “Đẩy mạnh hoạt động marketing mix tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm ABC” cho luận văn Thạc sĩ của mình.

2. Tình hình nghiên cứu

Những năm qua, có rất nhiều các đề tài nghiên cứu Marketing mix về thị trường bánh kẹo tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đề tài nào đề cập đến Marketing mix của công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc.

3. Mục đích nghiên cứu

Trên cơ sở làm rõ lý luận chung ở Chương 1 và đánh giá thực trạng ở Chương 2, mục đích cuối cùng của đề tài là đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động Marketing mix tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm ABC.

4. Nhiệm vụ nghiên cứu

 1. Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về Marketing mix của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.
 2. Đánh giá thực trạng hoạt động Marketing mix của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm ABC trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bánh kẹo những năm vừa qua.
 3. Đưa ra các giải pháp khả thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động Marketing mix của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm ABC trong những năm tới.

5. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu của đề tài là các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động Marketing mix của công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm ABC tại thị trường bánh kẹo miền Bắc.
 • Phạm vi nghiên cứu của đề tài là thị trường bánh kẹo tại miền Nam, trong đó những số liệu phân tích ở Chương 2 được giới hạn trong vòng 3 năm gần đây; các giải pháp ở Chương 3 được đề cập đến năm 2022.

6. Phương pháp nghiên cứu

Để thực hiện mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu trên, ngoài những phương pháp truyền thống như phương pháp phân tích và tổng hợp, phương pháp thống kê và kế toán, đề tài còn sử dụng phương pháp luận của Marketing hiện đại như phương pháp nghiên cứu tại bàn, phương pháp nghiên cứu tại hiện trường, phương pháp mô hình hóa, phương pháp phỏng vấn…

 1. 7. Kết cấu của đề tài

Ngoài Lời mở đầu, mục lục, phụ lục, tài liệu tham khảo, đề tài được kết cấu theo 3 chương:

 • Chương 1: Lý thuyết chung về hoạt động Marketing mix của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo.
 • Chương 2: Thực trạng hoạt động Marketing mix của Công ty CP Chế biến Thực phẩm ABC giai đoạn 2015 – 2017.
 • Chương 3: Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Marketing mix của Công ty CP Chế biến Thực phẩm ABC giai đoạn 2015 – 2017

Lời mở đầu đề tài công tác hoạt động marketing tại công ty TNHH

 1. Lý do chọn đề tài

Ngày nay không một doanh nghiệp nào bắt tay vào kinh doanh lại không muốn gắn kinh doanh của mình với thị trư­ờng. Vì trong cơ chế thị trường chỉ có nh­ư vậy doanh nghiệp mới hi vọng tồn tại và phát triển đ­ược. Doanh nghiệp chỉ có thể kết nối đ­ược với thị tr­ường đó là nhờ vào Marketing.

Marketing nó giúp cho doanh nghiệp tìm đ­ược khách hàng và đ­ẩy đ­ược sản phẩm của doanh nghiệp về phía họ. Trong cơ chế thị trư­ờng nếu một doanh nghiệp bư­ớc vào kinh doanh mà lại không thấu hiểu Marketing thì chẳng khác nào một cơ thể sống tự tách khỏi điều kiện tồn tại. Marketing có vai trò quan trọng nh­ư vậy để tìm hiểu tình hình thực hiện các chính sách Marketing ở Công ty TNHH ABC ra sao, đồng thời đ­ề ra một vài giải pháp hoàn thiện chính sách Marketing của công ty nên em đã chọn đề tài: “ Giải pháp hoàn thiện công tác hoạt động marketing tại công ty trách nhiện hữu hạn ABC”.

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp ngành Marketing 

 1. Mục đích nghiên cứu

Đề tài nhằm giải quyết những vấn đề sau:

– Tổng quan lý thuyết về marketing và chiến lược marketing.

– Kiến nghị những biện pháp hoàn thiện chiến lược marketing cho công ty trong thời gian tới.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Dựa vào số liệu và các chính sách chiến lược marketing tại công ty TNHH ABC.

Thời gian: 2015 – 2017

Số liệu dùng để phân tích: 3 năm gần đây nhất.

 1. Phương pháp nghiên cứu và xử lý số liệu

Đề tài này được viết dựa trên:

– Quan sát thực tế tại công ty

– Thu thập số liệu sơ cấp từ việc quan sát thực tế,khảo sát khách hàng,  thu thập số liệu thứ cấp từ các báo cáo tài liệu trong công ty, thông tin trên báo chí, Internet và các nghiên cứu trước đây. Từ đó so sánh tổng hợp và thống kê.

Kết cấu của báo cáo

Đề tài gồm 4 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về chiến lược marketing.

Chương 2: Tổng quan về công ty TNHH ABC.

Chương 3: Phân tích thực trạng hoạt động marketing tại công ty TNHH ABC.

Chương 4: Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing tại công ty TNHH ABC.


Trên đây là Lời mở đầu đề tài hoạt động Marketing mix HAY được chia sẻ miễn phí. Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên, nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *