Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng

Download miễn phí chuyên đề tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


DÀN Ý KẾ HOẠCH KINH DOANH DỊCH VỤ CHĂM SÓC THÚ CƯNG

(viết thêm tối đa là 1500 từ tại đây, khi bạn chưa điền thì form này đang có 316 từ )

Tên ý tưởng & tác giả:

 

KẾ HOẠCH KINH DOANH DỊCH VỤ CHĂM SÓC THÚ CƯNG

TÁC GIẢ:

Họ và tên: ………………………………………..Lớp:………………………..……..

Account học viên: ……………………………..…Email cá nhân:……………………

Xuất phát điểm của ý tưởng Ngành công nghiệp thú cưng được đánh giá là có tiềm năng lớn tại Việt Nam đang phát triển. Thị trường cung cấp thức ăn cho thú cưng đa số của nước ngoài đưa về. Ngành công nghiệp thú cưng được đánh giá là có tiềm năng lớn tại Việt Nam đang từng bước phát triển và ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm đến khai thác thị trường
Trình bày

thang máy:

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

 

 

thị trường ngành công nghiệp thú cưng ở Việt Nam có tiềm năng rất lớn khi trong 5 năm qua người nuôi thú cưng đang ngày một gia tăng và những chủ sở hữu thú cưng bắt đầu xem vật nuôi của họ như là các thành viên trong gia đình.  Nhiều chủ sở hữu vật nuôi trẻ sẵn sàng mua thức ăn thương mại dành cho thú cưng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho chó mèo cưng của họ. Sự tăng trưởng của việc mua thức ăn vật nuôi chủ yếu giới hạn trong các thành phố lớn của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Nhiều nhà sản xuất thức ăn thú cưng nước ngoài như Invivo NSA, Smart Heart, Royal Canin… đang tập trung vào việc xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm thức ăn vật nuôi của họ tại Việt Nam để cải thiện hoạt động bán hàng qua các nhà bán lẻ và phòng mạch thú y để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dung

Xu hướng nuôi thú cưng ngày càng phát triển trên toàn thế giới và được đông đản các lứa tuổi ưa thích. Theo các nhà nghiên cứu, những người được trải nghiệm nuôi thú cưng đều có những lợi ích về thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Chủ vật nuôi sẽ có mức độ căng thẳng thấp hơn so với những người không có thú nuôi. Thông thường người ta bắt đầu gặp vấn đề sức khỏe sau tuổi 65, nhưng một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trên 65 tuổi có nuôi động vật trong nhà giảm 30% các vấn đề về sức khỏe so với những người không có. (HT theo HMU)

Việt Nam với hơn 90 triệu dân, trong đó 65% là dân số trẻ ở độ tuổi dưới 35 và tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2016 dự kiến lên đến 8,5% đang là thị trường hấp dẫn các công ty kinh doanh vật nuôi cũng như đồ dùng, dịch vụ tiện ích phục vụ nuôi thú cưng, trong đó chó là loài động vật được nuôi nhiều do đây là loài động vật trung thành, thông minh, hình dáng và kích thước phù hợp với nhiều cá nhân, gia đình. Tại TP HCM, trên nhiều tuyến đường lớn như Trần Hưng Đạo, Phan Đăng Lưu, Cộng Hòa… xuất hiện các cửa hàng thú cưng. Mỗi thương hiệu có một thế mạnh riêng để chiều lòng khách hàng

Sản phẩm:

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

 

Cắt tỉa nhuộm lông CHÓ MÈO chuyên nghiệp

SPA Tắm, sấy & Vệ sinh tổng quát

Vệ sinh Tai

Vệ sinh Móng

Khám, chuẩn đoán điều trị

Tiêm ngừa Vacxin Chó

Điều trị viêm Tai

Điều trị viêm da

Triệt sản Mèo

Phòng trị Ve – Bọ chét tận gốc

Triệt sản chó

Tiêm ngừa VACXIN Mèo

Dịch vụ lưu trú

 

Khách hàng:

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

 

Thu nhập: khá  trở lên -> vì khi thu nhập lên cao con người có nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần, nuôi thú cưng là một trong những giải pháp giảm stress, mang lại niềm vui trong đời sống, đồng thời thời gian chăm sóc bị hạn chế.Đây là loại hình dịch vụ có chi phí không hề rẻ vì vậy chỉ những đối tượng khách có mức sống khá trở lên mới có khả năng.

Địa điểm: TP.HCM -> vì dịch vụ chăm  sóc mới được thử nghiệm nên cần phạm vi nhỏ, chưa có phương tiện xa để tiện chăm sóc. Nếu thành công thì sẽ khai thác phạm vi rộng hơn.

Có nuôi thú cưng và có nhu cầu chăm sóc định kỳ như:  tắm rửa, khám bệnh, dắt đi dạo,…

=> Khách hàng mục tiêu là KH cá nhân hoặc hộ gia đình sinh sống tại TP.HCM, có mức thu nhập trung bình khá trở lên, nuôi thú cưng nhưng có ít thời gian chăm sóc chúng và định kỳ có nhu cầu chăm sóc đặc biệt.

Cạnh tranh:

 

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng khác rầm rộ đang hoạt động nhưng những cửa hàng này chỉ  chuyên về 1 sản phẩm dịch vụ nhất định. Vì vậy nên chưa phải là đối thủ cạnh tranh chính của công  ty pet shop. Mà đối thủ cạnh tranh lớn là cửa hàng, cửa hàng nào có tất cả các dịch vị  lẩn sản phẩm cần thiết cho thú cưng của bạn nhưng tại cửa hàng này vẫn chưa có dịch vụ như mở  những lớp học riêng cho chúng thay vì là nhận giữ và chăm sóc.Với mục tiêu này thì Pet shop cần  phải nhanh chân phát triển loại hình kinh doanh riêng của công ty mình.

Một số đối thủ tiêu biểu

Dịch vụ chăm sóc thú cưng Thái An

155 Hoàng Xuân Nhị · 0773 667 988

DR BULL SPA – Chăm Sóc Thú Cưng – 205 Nguyễn Cư Trinh, Q1

205 Nguyễn Cư Trinh · 090 631 06 31

Phòng Khám thú y & Chăm Sóc Thú Cưng Belwee

695 Nguyễn Kiệm · 090 318 32 85

 

Nhà cung cấp:

 

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

 

Sự tăng trưởng của việc mua thức ăn vật nuôi chủ yếu giới hạn trong các thành phố lớn của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Nhiều nhà sản xuất thức ăn thú cưng nước ngoài như Invivo NSA, Smart Heart, Royal Canin… đang tập trung vào việc xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm thức ăn vật nuôi của họ tại Việt Nam để cải thiện hoạt động bán hàng qua các nhà bán lẻ và phòng mạch thú y để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Hiện có thêm các nhà sản xuất thức ăn thú cưng nước ngoài như Invivo NSA (Pháp) đầu tư nhà xưởng sản xuất thức ăn chó mèo tại Việt Nam
Doanh thu & Chi phí:

 

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

 

Số vốn ban đầu:
Tiền thành lập công ty: 5.000.000đ
Tiền thuê mặt bằng: 10.000.000đTiền học phí chăm sóc thú cưng: 10.000.000đ
Tiền nhập hàng hóa:30.000.000đ
Tiền mua các trang thiết bị 5.000.000đTiền lưu động 10.000.000đCác khoản khác 10.000.000đ
Tổng vốn ban đầu cần có khoảng 70.000.000 đến 80.000.000
Để có được số vốn này nhóm chúng tôi quyết định đóng góp mỗi người
10.000.000 x 8 người = 80.000.000đ.
Ngoài ra,3 tháng đầu mỗi người đóng tiếp 2.000.000đ/tháng(16.000.000 x 3 tháng
= 48.000.000đ) để làm vốn dự phòng.Doanh thu của 1 tháng là :1.260.000 x 30 ngày = 37.800.000đ
Ý nghĩa

xã hội:

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

Ý nghĩa gần gũi nhất của các dịch vụ thú y là nhằm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho thú nuôi, làm đẹp cho các loài thú cưng. Ý nghĩa sâu xa rộng hơn, cao quý hơn nữa khi bạn thực hiện chăm sóc vật nuôi tốt theo một quy trình khoa học và an toàn chính là cách bạn đã góp phần vào việc bảo vệ và nâng cao chất lượng sức khỏe cho cộng đồng con người chúng ta.
Mục đích

Cá nhân:

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

 

Sẽ trở thành một công ty kinh doanh hàng đầu thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh về các dịch vụ cũng như hàng hóa cho thú nuôi.Các sản phẩm đặc trưng của chúng  tôi là : CHĂM SÓC – THỜI TRANG – DỤNG CỤ – THƯ GIẢN CHO THÚ CƯNG. Đối  tượng chủ yếu là khách nước ngoài, người việt nam khá giả có thú chơi tao nhã nuôi thú  cưng. Đây là một thị trường rất phát triển ở nước ngoài và có tiềm năng phát triển rất cao ở Việt Nam, hiện nay lĩnh vực kinh doanh này vẫn còn ít biết đến nên khả năng cạnh tranh chưa cao, mà nhu cầu sống ngày càng cao đặc biệt là nuôi thú cưng ở các gia đình giàu có.

1. Thông tin cơ bản

1.1.  Khái quát về công ty

Tên công ty: Trung tâm chăm sóc thú cưng PET’ SWEET HOME

Loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH 1 thành viên

Vốn đầu tư: 1 tỷ đồng

Sứ mệnh: Luôn đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, không ngừng học hỏi và phát triển. Bên cạnh đó chúng tôi muốn mang thông điệp đến cho mọi người: “Hãy yêu thương, chăm sóc và bảo vệ động vật xung quanh chúng ta không chỉ riêng thú nuôi trong nhà.”

Tầm nhìn: Trở thành một trong những trung tâm chăm sóc thú cưng tốt, uy tín tại Việt Nam. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

1.2. Mô tả sản phẩm

* Khám và chữa bệnh

 • Khám bệnh và tư vấn miễn phí
 • Tiêm, truyền: 30.000 – 50.000 đ
 • Triệt sản : từ 350.000 – 1.000.000 (Có gây mê)
 • Tiêm phòng Vacxin: 50.000- 320.000
 • Điều trị: Giá điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh của thú và phương pháp điều trị.

* Dịch vụ làm đẹp

 • Chăm sóc móng, làm sạch tai:
 • Cắt móng, mài móng : 50.000đ – 200.000đ (Sơn màu + 15.000đ)
 • Làm sạch tai 20.000đ
 • Dịch vụ tắm, chải lông (với dầu gội đặc chủng)
 • Tắm, trừ ve, sấy, chải lông (Đối với lông dài): 100.000đ – 300.000đ
 • Tắm, sấy, trừ ve đồi với lông sát: 80.000đ – 200.000đ
 • Dịch vụ xén, tỉa lông thẩm mỹ: 000 đ – 300.000 đ
 • Dịch vụ trừ ve, bọ chét: 000đ – 300.000đ
 • Trừ bọ chét cho mèo: 80.000đ/lần.

1.3. Lĩnh vực kinh doanh

 • Dịch vụ Khám chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp cho thú cưng ( chó, mèo)

1.4. Sinh lợi và doanh số

 • Doanh số: Theo sự khảo sát của nhóm tại một số đối thủ cạnh tranh thì lượng khách hàng ngày khoảng 29 khách hàng tới sử dụng dịch vụ, vào ngày cuối tuần và ngày nghỉ thì lượng khách lên đến 50 khách hàng. Dự kiến số lượng khách hàng trong 03 năm đầu tăng từ 15% – 30%.
 • Sinh lợi: mức sinh lợi trung bình cho một dịch vụ cung cấp ra là khoảng từ 10% đến 30%.

Xem Thêm ==> Viết chuyên đề thực tập , giá rẻ 

1.5. Đặc điểm công ty

 • Phòng khám sạch sẽ, thoáng mát, được khử trùng.
 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình.
 • Các sản phẩm điều trị, chăm sóc có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo.

1.6. Tại sao công ty thành công

 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, có tâm huyết và tình yêu đối với động vật
 • Được khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe và cách chăm sóc thú cưng
 • Nhân viên đưa rước thú cưng khách hàng tận nơi nếu có nhu cầu
 • Làm thẻ thành viên khách hàng để nhận ưu đãi giảm giá hoặc tặng quà khi tích điểm.
 • Dịch vụ khám bệnh tại nhà
 • Có khu vực giao lưu giữa các khách hàng đưa thú tới sử dụng dịch vụ và được phục vụ thức uống miễn phí.
 • Giá cả hợp lý.

1.7. Những khách hàng chính

Đối tượng chính là khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên vì khi thu nhập lên cao con người có nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần, nuôi thú cưng là một trong những giải pháp giảm stress, mang lại niềm vui trong đời sống, đồng thời thời gian chăm sóc bị hạn chế.

2. Phân tích hoạt động kinh doanh (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

A) Phân tích doanh số bán hàng

2.A.1. Phân tích doanh số theo sản phẩm

Dự kiến doanh số theo sản phẩm dịch vụ hàng ngày:

  Dịch vụ Số lượng khách Đơn giá trung bình Doanh thu
Ngày thường Khám chữa bệnh 18 260,000 4,680,000
Chăm sóc, làm đẹp 11 110,000 1,210,000
     
Thứ 7, CN Khám chữa bệnh 30 260,000 7,800,000
Chăm sóc, làm đẹp 19 110,000 2,090,000
     
Tổng cộng Khám chữa bệnh 636 260,000 165,360,000
Chăm sóc, làm đẹp 394 110,000 43,340,000

Trung tâm xác định dịch vụ khám chữa bệnh là dịch vụ chủ đạo của công ty do nhu cầu khám chữa bệnh cho thú cưng ngày càng tăng và những loại thú cưng được mua về từ nước ngoài cần được khám một cách cần thận và khoa học , bên cạnh đó phát triển dịch vụ chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng có nhu cầu.

2.A.2. Phân tích doanh số theo khu vực địa lý

Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, chỉ thích hợp cho các loại thú cưng, đặc biệt là loại chó mèo có lông ngắn, thưa, thân hình khá nhỏ nhắn…Vì vậy với loại thú cưng ngoại nhập mà không thích nghi với khí hậu địa phương dễ nhiễm các bệnh về da dẫn đến rụng  lông, các bệnh về đường hô hấp rất cần đến sự chăm sóc của một công ty chuyên nghiệp. Với tầm quan trọng của loại hình dịch vụ này nên chọn địa điểm như thế nào cho phù hợp và để đảm bảo khả năng cạnh tranh với những trung tâm dịch vụ khác và sau khi khảo sát đánh giá các điều kiện thuận lợi, khó khăn của nhiều địa điểm khác nhau nhóm đã đi tới quyết định chọn địa điểm kinh doanh tại Quận Thủ Đức.

Với vị trí là Quận Thủ Đức có các đặc điểm như sau:

 • Thuận lợi:
 • Với mật độ dân số khá đông và số người yêu thú cưng chiếm tỉ lệ khá lớn nên dễ thu hút được lượng khách đến với trung tâm.
 • Điều kiện giao thông thuận lợi rất tiện cho việc đi lại cho những người cao tuổi có nhu cầu tự mình đem thú cưng đến trung tâm chăm sóc sức khỏe.
 • Ngành thương mại phát triển làm thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng nên những người yêu thú cưng sẵn sang chi tiêu mạnh tay cho loại dịch vụ cao cấp dành cho chó, mèo. Điều này thể hiện một lượng cầu lớn cho công ty.
 • Khó khăn:
 • Có một số đối thủ cạnh tranh lâu năm trên thị trường
 • Phòng Khám Thú Y Bác Sĩ Kim Chi ( 72 Hữu Nghị, P. Bình Thọ).
 • Phòng Khám Pet pro Bs. Minh Thùy ( Đường Tô Ngọc Vân).
 • Phòng khám Family Vet (72 – Hữu Nghị, Thủ Đức).
 • Ngoài khách hàng chính tại Thủ Đức có thể tiếp cận thêm các khách hàng từ Quận 9, Dĩ An Bình Dương.

2.A.3. Phân tích doanh số theo khách hàng

Thủ Đức có rất nhiều nhà máy của các xí nghiệp quốc doanh, xí nghiệp tư nhân, xí nghiệp 100% vốn nước ngoài. Ngành thương mại dịch vụ đạt 8.315 tỷ đồnggiúp cho kinh tế của quận phát triển và thu nhập trung bình của người dân ngày càng tăng. Khách hàng mà công ty hướng tới là những người có thu nhập từ trung bình khá đến cao và có niềm yêu mến các loại thú cưng. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

Ngoài ra với một bộ phận người cao tuổi họ có niềm vui là tự mình chăm sóc những loại thú cưng của mình như vậy cần tiếp cận những đối tượng này để họ biết tới loại hình dịch vụ mà công ty đang kinh doanh. Với công ty mới thì cần đòi hỏi sự phục vụ chu đáo tận tình để thu hút lượng khách này đến với công ty

 Với loại hình dịch vụ này thì lượng doanh thu hàng ngày không ổn định, thường tăng vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên vào những dịp lễ tết hoặc cuối năm công ty sẽ gia tăng doanh số do khách hàng có nhu cầu cho thú cưng làm đẹp và công ty nhận thêm dịch vụ trông coi thú cưng.

B) Phân tích thị trường

2.B.1. Sơ lược về thị trường

Ngày nay việc nuôi thú cưng không phải chỉ là một thú vui mà còn là một nhu cầu không thể thiếu. Theo thống kê của chi cục thú y thành phố năm 2010 toàn thành phố hiện có 117.000 hộ nuôi chó, mèo với khoảng 209.000 con và có 615 hộ đang nuôi trên năm con chó. Tại một số trang web diễn đàn về thú cưng như: Vietpet.com, Aquabird.com.vn… có tới 25.000 thành viên. Tại một câu lạc bộ về thú cưng trên facebook cũng có hơn 5000 thành viên tham gia.

Khi nên kinh tế càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao hơn thì nhu cầu nuôi thú cưng ngày một phát triển hơn.

Theo thông tư mới nhất của cục thú y thành phố từ tháng 6/2010 tất cả chó mèo trong thành phố đều phải được đăng ký và tiêm phòng như : tiêm phòng giun sán, tiêm phòng vi khuẩn, tiêm phòng dại…Do vậy nhu cầu về khám chữa bệnh cho thú cưng cũng gia tăng theo số lượng người nuôi. Nhu cầu sử dụng thực phẩm, các vật dụng dùng cho thú cưng cũng gia tăng. Một gia đình có thể chi tiêu 100 – 200 ngàn cho trong một tháng cho các loại thực phẩm dành riêng chú cưng.

Cũng theo sự tìm hiểu của nhóm người Sài Gòn thường đưa thú cưng của họ tới những trung tâm vui chơi dành cho thú cưng và họ sẵn sàng trả 20.000 – 30.000đ cho một lần đưa thú cưng đi khu vui chơi.

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp Quản trị kinh doanh 

Trong các khu vực Q2, Q9, Quận Thủ Đức có khoảng hơn 14.000 hộ nuôi thú cưng với khoảng 25.000 con (số liệu cuối năm 2010). Theo khảo sát 20 hộ dân trong khu vự nhóm dự định mở trung tâm chăm sóc thú cưng thì hơn 90% hộ gia đình nuôi ít nhất một thú cưng. Đặc biệt khoảng 20% xác nhận rằng trung bình một tháng đưa thú cưng đi khám một lần, số còn lại thì khoảng 2 – 3 tháng một lần. Khoảng 80% số hộ được hỏi đều đang hoặc sẽ cho thú cưng của mình sử dụng thực phẩm chức năng. Riêng các phụ kiện như: dây xích, quần áo, đồ chơi… thì có 10/20 số hộ mua cho thú cưng của họ. 65% số hộ nói rằng họ cảm thây thoải mái khi thú cưng của họ được chăm sóc chu đáo. Có thể nói đây là một thị trường tiềm năng để đầu tư.

Từ năm 2008 – 2010 có sự gia tăng rất lớn của số hộ nuôi và số lượng thú cưng.

Biểu đồ số hộ nuôi và số thú cưng trong địa bàn Q2, Q7, Q.Thủ Đức từ 2008 – 2010

Nhu cầu cần thiết phải đưa thú cứng tới trạm thú ý cũng tăng nhanh từ năm 2000 đến nay. Từ 01 – 12 tuần tuổi trung bình thú cưng uống thuốc và tiêm phòng 8 lần. Ngoài ra thú cưng cần phải được tiêm phòng  từ 1 – 3 lần. Đối với những thú nhập từ nước ngoài thì số lần phải đưa tới bệnh viện thú y còn cao hơn nữa. Do khó thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Việt Nam. Hơn một nữa người khảo sát cho biết họ sẵn sàng mua thức ăn dành riêng cho thú cưng của họ, và 2/3 đưa thú cưng của họ đi chăm sóc thẩm mỹ mỗi hai tuần.

Quận Thủ Đức với số dân 458.286 người, mật độ dân số: 75.62 người/km2 (2010), diện tích 47,76km2, phía bắc tiếp giáp với Thị Xã Dĩ An (Bình Dương), phía nam giáp sông sài gòn, Q2, Q9, Q.Bình Thạnh, phía tây giáp Q2, phía đông giáp Q9. Hiện tại trong địa bàn quận có một số đối thủ cạnh tranh về dịch vụ thú cưng. Với mật độ dân số khá đông, kinh tế đang phát triển nhanh.

Là cửa ngõ phía đông của thành phố với nhiều tuyến đường chính như: QL 13, Kha Vạn Cân, QL 1A… đặc biệt trong tương lai gần sẽ hình thành tuyến tàu điện Metro số 1 nối liền chợ Bến Thành – Suối Tiên giao thông sẽ thuận tiện thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh hơn.

Những điều kiện thuận lợi về kinh tế, xã hội là lý do và cơ hội để nhóm quyết định chọn và thành lập công ty PET’ SWEET HOME.

Dịch vụ PET’ SWEET HOME mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cho thú cưng của họ. Khách hàng mục tiêu của chúng tôi là những người có thu nhập từ trung bình khá đến cao (>12 triệu đồng). Những người yêu thích thú cưng nhưng không có thời gian chăm sóc, hay bận đi công tác, đi du lịch. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

Thị trường mục tiêu của công ty là khách hàng chủ yếu tập trung tại các khu đô thị thuộc Q.Thủ Đức và các vùng lân cận như Q9, Dĩ An.

Theo nghiên cứu khảo sát của công ty NCTT trực tuyến W&S dựa trên 337 thành viên trên khắp các tỉnh Việt Nam nhằm tìm hiểu vai trò vật nuôi cũng như thói quen chăm sóc vật nuôi của họ thì chó chiếm phần trăm nhiều nhất.

Khi lựa chọn các phòng khám chăm sóc cho chó nuôi, “Uy tín” và “Sự tận tâm” của bác sĩ là vấn đề mà người chủ quan tâm hàng đầu, lần lượt chiếm 65.4% và 48.2%. Tiếp theo sau, họ mong muốn vật nuôi của mình được chữa khỏi bệnh với một mức chi phí hợp lý (46.7%).

Thị trường dịch vụ thú cưng ở Việt nam hiện nay đang trong giai đoạn phát triển. Như phân tích ở trên nền kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập tăng lên nên nhu cầu giải trí của người dân cũng không ngừng tăng trong đó có nhu cầu nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng.

Vì vậy trong giai đoạn đầu công ty sẽ tập trung vào các dịch vụ cho thú cưng chủ yếu là chó, mèo. Đây là chiến lược thâm nhập thị trường trong giai đoạn đầu nhằm giảm chi phí, giảm rủi ro và phù hợp với nhu cầu thị trường.

2.B.2. Chu kỳ sống sản phẩm

Giai đoạn xâm nhập thị trường:

 • Trong giai doạn đầu do nguồn vốn hạn hẹp nên công ty chỉ tập trung vào khám chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp cho thú cưng. Đây là giai đoạn doanh thu tăng trưởng chậm do công ty mới thành lập chưa được nhiều người biết đến. Trong giai đoạn này công ty sẽ tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, quảng cáo có trọng điểm, công ty sẽ sử dụng tờ rơi và các poster để giới thiệu tới khách hàng. Ngoài ra công ty sẽ tận dụng internet tăng cường quảng bá về dịch vụ của công ty thông qua các diễn đàn về thú cưng và trên facebook. Sử dụng chiến lược thâm nhập nhanh công ty sẽ tung sản phẩm ra thị trường với mức giá thấp kết hợp với khuyến mãi tạo thẻ thành viên cho khách hàng thân thiết. Mục tiêu là thâm nhập thị trường nhanh tạo dựng uy tín và thu hút khách hàng.

Giai đoạn phát triển:

 • Giai đoạn này khách hàng và lợi nhuận của công ty ngày càng tăng, công ty tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khám sức khám sức khỏe và chăm sóc thú cưng. Nỗ lực giữ vững hình ảnh sản phẩm đảm bảo chất lượng dịch vụ. Công ty sẽ tập trung chăm sóc khách hàng thật tốt bằng nhiều hình thức khác nhau bao gồm các chương trình khuyến mãi, tặng quà sinh nhật, nhăc nhở khách hàng khám định kỳ cho thú cưng. Trong giai doạn này công ty sẽ mở rộng thị trường không chỉ tập trung trong địa bàn quận Thủ Đức mà sẽ mở rộng ra các địa bàn lân cận như Q9, khu vực Dĩ An (Bình Dương)…Mục tiêu gia tăng lợi nhuận, gây thiện cảm trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó công ty cũng sẽ bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên, bảo dưỡng máy móc thiết bị tốt để chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành.

Giai đoạn trưởng thành:

 • Giai đoạn này lượng khách hàng của công ty vẫn còn tăng nhưng chậm lại.
 • Về sản phẩm tiếp tục đưa ra các chương trình khuyến mãi giữ chân và thu hút khách hàng như: các chương trình khuyến mãi thăm khám thú cưng miễn phí cho những khách hàng thân thiết, tặng quà cho khách hàng…Đổi mới sản phẩm dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc thú cưng cao hơn. Trong giai doạn này công ty đã đạt được lợi nhuận ổn định nên phát triển thêm các dịch vụ mới như: Dịch vụ mua bán và cho thuê thú cưng với những khách hàng có nhu cầu, dịch vụ trông giữ thú cưng cho khách hàng khi khách hàng bận đi công tác xa hay đi du lịch.
 • Về thị trường: Công ty sẽ tận dụng nguồn lực sẵn có mở rộng thị trường ra các khu vực có nhu cầu lớn như Q2, Q7, Bình Thạnh…là những khu vực phát triển và nhu cầu nuôi thú cưng cũng rất lớn. Để cạnh tranh với các công ty lớn như: New Pet Hospital & Spa, Bệnh viện Pet Care Công ty sẽ mở rộng thêm các dịch vụ như đường dây nóng tư vấn khách hàng về các vấn đề chăm sóc thú cưng, dịch vụ chăm sóc, thăm khám cho thú cưng tận nhà…giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

2.B.3. Khe hở thị trường

Thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho thú cưng đang là một thị trường tiềm năng trong địa bàn thành phố HCM. Sự cung cấp dịch vụ của các phòng khám, các trung tâm thú y trong địa bàn chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu mong đợi của khách hàng. Đến với PET’ SWEET HOME khách hàng sẽ được thỏa mãn nhu cầu chăm sóc thú cưng của mình với chi phí hợp lý nhất.

Hiện tại các đối thủ cạnh tranh cũng tập trung cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc thú cưng là chủ yếu. Thị trường dịch vụ cho thuê thú cưng khi khách hàng có nhu cầu gần như đang bỏ trống và PET’ SWEET HOME sẽ phát triển phân khúc này.

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng ở VN hiện nay đang có nhu cầu lơn nhưng chưa được đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số đối thủ lớn thì chi phí cao nên không thu hút dược khách hàng. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

2.B.4. Phân tích lợi ích sản phẩm

Từ sự phân tích nhu cầu thị trường và địa diểm kinh doanh trên công ty PET’ SWEET HOME đưa ra những dịch vụ chăm sóc thú cưng tốt nhất cho khách hàng. Đến với PET’ SWEET HOME khách hàng sẽ luôn nhận được những dịch vụ chăm sóc thú cưng của khách hàng chu đáo nhất giúp cho thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh, dễ thương.

Những lúc bận công việc phải đi công tác dài ngày hay những ngày tết, ngày lễ khách hàng đi chơi xa mà không biết phải làm sao để chăm sóc những chú thú cưng của bạn ở nhà thì đã có PET’ SWEET HOME giúp bạn. 

Giá trị cốt lõi của PET’ SWEET HOME đó là:

 • Thái độ phục vụ khách hàng tận tình chu đáo.
 • Đảm bảo chất lượng các dịch vụ cung cấp tốt nhất với giá cả cạnh tranh.
 • Tư vấn tận tình cho khách hàng, luôn có mặt 24/24h khi khách hàng cần sự hỗ trợ.

C) Phân tích tình hình tài chính

 

2.C.1. Cơ cấu vốn

Cơ cấu nguồn vốn ban đầu: 70% vốn chủ sở hữu, sử dụng 30% vốn vay.

Vốn chủ sở hữu là: 700.000.000VNĐ

Vốn vay là: 300.000.000VNĐ

2.C.2. Các chi phí ban đầu cho công ty

Trang thiết bị Đơn vị Đơn giá Số lượng Thành tiền Khấu hao
Bàn khám bệnh Cái   1,000,000            5            5,000,000  5 năm
Bàn tiểu phẫu Cái         1,200,000            2              2,400,000  5 năm
Máy chụp X-Ray Cái       70,000,000            1            70,000,000  5 năm
Đèn khám Cái            550,000            2              1,100,000  5 năm
Đèn mổ Cái         2,250,000            1              2,250,000  5 năm
Cân sức khỏe Cái            168,000            2                 336,000  5 năm
Máy siêu âm Cái       15,000,000            1            15,000,000  5 năm
Cặp nhiệt độ Cái            110,000            2                 220,000  1 năm
Ống nghe Cái         1,080,000            2              2,160,000  1 năm
Dụng cụ tiểu phẫu thuật Bộ         1,500,000            2              3,000,000  1 năm
Máy lạnh Cái         8,000,000            2            16,000,000  1 năm
Máy tính + máy in Cái         7,000,000            2            14,000,000  1 năm
Bàn ghế khách chờ Bộ         1,200,000            3              3,600,000  1 năm
Bồn tắm Cái         1,239,000            2              2,478,000  1 năm
Vòi sen Bộ            800,000            2              1,600,000  1 năm
Cắt móng Bộ            150,000            2                 300,000  1 năm
Bộ tỉa lông chó mèo Bộ            840,000            2              1,680,000  1 năm
Tổng cộng                141,124,000  

 2.C.3. Chi phí trang thiết bị y tế

Trang thiết bị Đơn vị  Đơn giá  Số lượng   Thành tiền
Film X-Ray Bộ 1,100,000 5 5,500,000
Xi lanh Hộp 65,000 10 650,000
Dụng cụ xét nghiệm Bộ 1,300,000 5 6,500,000
Sổ khám bệnh Cuốn 800 5,000 4,000,000
Bông băng y tế Bộ 40,000 50 2,000,000
Khăn tắm Cái 45,000 10 450,000
Lược chải, bông tai, sơn móng       1,000,000
Dầu gội, sữa tắm       2,000,000
Thức ăn cho chó túi 150,000 10 1,500,000
Thức ăn cho mèo túi 135,000 10 1,350,000
Đĩa đựng thức ăn Cái 20,000 5 100,000
Tổng cộng 25,050,000
Thuốc thú y       80,000,000

2.C.4. Chi phí thành lập

Khoản mục  Giá Trị  Số lượng  Thành Tiền
Giấy phép đăng kí kinh doanh và các giấy phép khác                 50,000,000
Tiền cọc thuê mặt bằng                 20,000,000
Sửa sang, cải tạo địa điểm                 50,000,000
Điện thoại         300,000 2                  600,000
Đồng phục nhân viên         150,000 8               1,200,000
Bảng hiệu      3,000,000 1               3,000,000
Tổng cộng               124,800,000

 2.C.5. Chi phí hàng tháng trong 2 năm đầu.

Khoản phí  Đơn giá  Số lượng  Thành tiền
Thuê mặt bằng    20,000,000 1             20,000,000
Phí sinh hoạt (điện, nước, internet..)      4,000,000 1               4,000,000
Phí nhân công                               –  
+ Bác sỹ thú y    12,000,000 2             24,000,000
+ Y tá      7,000,000 3             21,000,000
+ Nhân viên lễ tân      4,500,000 1               4,500,000
+ Nhân viên kế toán      6,000,000 1               6,000,000
+ Nhân viên vệ sinh      3,500,000 1               3,500,000
Phí đóng BHXH (22%)                   9,086,000
Chi phí khác      5,000,000 1               5,000,000
Tổng cộng                 97,086,000

Chi phí hàng tháng trong năm thứ 3:

Khoản phí  Đơn giá  Số lượng  Thành tiền
Thuê mặt bằng    20,000,000 1             20,000,000
Phí sinh hoạt (điện, nước, internet..)      5,000,000 1               5,000,000
Phí nhân công                               –  
+ Bác sỹ thú y    13,200,000 2             26,400,000
+ Y tá      7,700,000 3             23,100,000
+ Nhân viên lễ tân      4,950,000 1               4,950,000
+ Nhân viên kế toán      6,600,000 1               6,600,000
+ Nhân viên vệ sinh      3,850,000 1               3,850,000
Phí đóng BHXH (22%)                   9,994,600
Phí đào tạo nhân sự                 30,000,000
Phí quảng cáo      5,000,000 1               5,000,000
Chi phí khác      5,000,000 1               5,000,000
Tổng cộng               139,894,600

D) Phân tích đối thủ cạnh tranh

2.D.1. Những đối thủ cạnh tranh chính

Đối thủ cạnh tranh Điểm mạnh Điểm yếu
Phòng khám thú Y Bs Kim Chi

(72 Hữu Nghị, P.Bình Thọ)

Bác sỹ đi học từ nước ngoài về , nhiều kinh nghiệm. Phòng khám sạch đẹp, đầy đủ trang thiết bị siêu âm,xét nghiệm, phòng tắm rửa, phẫu thuật riêng Tuy nhiên phí điều trị khá đắt
Phòng khám Pet Pro: Bs. Minh Thùy

(đường Tô Ngọc Vân ở Tam Hà)

 

Phòng khám sạch sẽ, chất lượng tốt.

 

Phí điều trị đắt

Phòng khám thú y Family vet

(72 Hữu Nghị, Thủ Đức)

Chất lượng tốt. Đội ngủ bác sĩ tay nghề cao, có danh tiếng. Có chăm sóc sắc đẹp cho thú cưng  

Giá rất cao.

 2.D.2. Định vị theo phân khúc

Phân khúc thị trường của công ty dựa theo tiêu chí: thu nhập từ trung bình khá trở lên. Hai tiêu thức quan trọng mà khách hàng mong là: uy tín và giá cả hợp lý. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

        Sơ đồ định vị theo phân khúc

Trong phân khúc này thì các đối thủ cạnh tranh chính của Pet’Sweet Home đa phần hướng về tiêu chí uy tín nhưng giá cả thì khá cao, chỉ có Pet’Sweet Home vừa đáp ứng được tiêu chí uy tín và giá cả phải chăng. Tuy bước đầu định giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh có phần khó khăn cho công ty nhưng cũng là lợi thế để công ty tăng lượng khách hàng và nâng cao thị phần trong tương lai.

E) Phân tích SWOT

  Phân Tích SWOT Điều này có nghĩa là
 

Điểm Mạnh Của Công Ty

 

 

–       Có đội ngũ bác sĩ , nhân viên qua đào tạo bài bản nhiều kinh nghiệm

–       Phòng khám của công ty có vị trí nằm gần ngă tư Thủ Đức, thuận tiện trong việc đi lại của khách hàng.

–       Chi phí thuê mặt bằng hợp lý.

–       Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

 

–       Doanh nghiệp cần đẩy mạnh để thu lời theo dạng “hớt váng”.

–       Tăng số lượng khách hàng do giao thông thuận tiện.

–       Doanh nghiệp cần tận dụng lợi thế về chi phí mặt bằng để đẩy nhanh các chương trình khuyễn mãi nhằm thu hút khách hàng trong năm đầu.

 

 

Điểm Yếu Của Công Ty

 

 

–       Là công ty mới gia nhập nên chưa có thị phần, chưa được người dân trong khu vực biết tới nhiều, uy tín của công ty với khách hàng chưa cao.

–       Là công ty mới thành lập chưa có sự tin tưởng để tạo sự liên kết từ các nhà cung ứng.

–        Dịch vụ chưa đa dạng

 

–       Cần quản lý tốt tài chính trong năm đầu thâm nhập thi trường.

–       Số lượng khách hàng ít.

–       Chưa có sự hỗ trợ về phía nhà cung cấp, công ty cần ký kết các hợp đồng dài hạn khi thấy số lượng khách hàng ổn định để hưởng chiết khấu và gối đầu về thanh toán đơn hàng.

–       Cần có thăm dò nhu cầu khách hàng định kỳ từ các khách hàng cũ và mới, nhằm hoàn thiện dịch vụ tốt hơn.

 

Những Cơ Hội

 

 

–       Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì nhu cầu cuộc sống cũng tăng, thú nuôi đang trở thành xu hướng.

–       Đi kèm với nhu cầu nuôi thú cưng là nhu cầu về thức ăn, nhu cầu chăm sóc làm đẹp và các phụ kiện cho thú cưng.

–       Theo quy định của chi cục thú y, tất cả các vật nuôi phải được tiêm phòng.

–       Hiện tại trên địa bàn ngoài các trung tâm thú y quận đã có một số trung tâm chăm sóc nhưng tính quảng ba chưa cao, người dân chưa biết nhiều, phong cách phục vụ chưa thỏa mãn được khách hàng.

 

–       Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược Maketinh cụ thể nhắm tới nhóm đối tượng này, xây dựng loại hình dịch vụ thỏa mãn được nhu cầu thể hiện bản thân của nhóm khách hàng trẻ tuổi.

–       Doanh nghiệp có thể cung cấp thức ăn chuyên biệt cho thú cưng như một loại hình kèm theo.

–       Doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định của địa phương để đón đầu, đáp ứng các dịch vụ cho khách hàng.

–       Doanh nghiệp cần xây dựng dịch vụ phục vụ thỏa mãn được nhu cầu thể hiện cá nhân của khách hàng, xây dựng cách thức maketing phù hợp tiếp cận nhóm khách hàng trẻ tuổi, là đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

 

Những Đe Dọa

 

 

–       Mặt bằng kinh tế của người dân trong khu vực chưa cao, nhu cầu nuôi thú cưng mới chỉ tập trung ở một nhóm nhỏ đối tượng có thu nhập cao.

–       Mô hình không mới, tuy nhiên chưa phổ biến ở Việt Nam. Do đó sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai.

–       Các phòng khám, cơ sở thú y khác cũng đang gia tăng quy mô và số lượng.

–       Yêu cầu khắt khe khi kinh doanh dịch vụ này từ chi cụ thú y  quận và thành phố.

 

 

–       Nhóm khách hàng hạn chế.

–       Cạnh tranh thị phần.

–       Có thể bị tước giấy phép kinh doanh.

 F) Phân tích rủi ro

Sử dụng công cụ PEST

 • Chính trị – pháp luật:
 • Do mới hoạt động nên có thể gặp phải các tai nạn sơ suất trong quá trình hoạt động hoặc các vấn đề khác về tranh chấp thú nuôi. Ví dụ như trong quá trình phẫu thuật cho thú cưng xuất hiện biến chứng làm chó (mèo) bị chết. Nếu không có phương án xử lý và bồi thường thỏa đáng thì dễ dẫn đến mất uy tín, tốn chi phí hầu kiện và đền bù (nếu có)
 • Kinh tế
 • Rủi ro nhu cầu thị trường: Nhu cầu thị trường hiện tại chưa cao, theo nghiên cứu khảo sát thì khoảng 50% người nuôi thú cưng mang thú tới các phòng khám thú y khi thú bị bệnh, tuy nhiên thì việc nuôi thú cưng đang trở thành xu hướng và sẽ trở thành thị trường tiềm năng trong tương lai.
 • Rủi ro về tỷ giá: Một số thức ăn, thuốc của thú cưng được nhập khẩu từ nước ngoài, tỷ giá không ổn định, có thể làm tăng chi phí. Đặc biệt tron năm 2014 và 2015 tỷ giá biến đổi thất thường nên cần phải có chính sách hợp lý để chi phí không bị đẩy tăng quá cao.
 • Rủi ro về lạm phát: Lạm phát ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề trong nền kinh tế. Lạm phát Việt nam hiện nay ở mức thấp và ổn định, tuy nhiên có khả năng tăng trong tương lai. Lạm phát sẽ làm giảm giá trị đồng tiền, chi phí sinh hoạt tăng cao người dân sẽ có khuynh hướng tiết kiệm hơn đặc biệt trong việc chi tiêu vào việc chăm sóc và làm đẹp thú cưng. Ngoài ra còn làm tăng chi phí đầu vào, tăng lãi suất… dẫn đến lợi nhuạn giảm.
 • Xã hội
 • Việc quan tâm chăm sóc, thẩm mỹ cho thú cưng là việc làm hết sức bình thường và cần thiết vì nó liên quan đến sức khỏe cộng đồng và gia đình. Tuy nhiên trong xã hội vẫn có nhiều quan điểm cho rằng đây là việc làm lãng phí và không cần thiết hoặc chưa chú ý đến việc chăm sóc cho thú cưng của mình.
 • Công nghệ
 • Trong phòng khám có các máy móc thiết bị phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh cho thú cưng. Rủi ro có thể xảy ra như các rủi ro phần mềm quản lý hoặc máy tính, hỏng hóc các thiết bị máy móc hiện đại, hoặc thiết bị không phù hợp chất lượng…. Không có khả năng kiểm định đánh giá chất lượng của các máy móc này. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)

3. MỤC TIÊU

Xem Thêm ==> Khởi nghiệp dịch vụ kinh doanh Online

3.1. Mục tiêu công ty

 • Doanh thu tăng trưởng từ 10% – 30% trong năm tới
 • Lợi nhuận tăng 10%.
 • Xây dựng hình ảnh công ty uy tín chất lượng với khách hàng.
 • Mở rộng thêm các chi nhánh .

3.2. Mục tiêu Marketing

 • Phát triển mở rộng dịch vụ khám chữa bênh đa khoa cho thú cưng
 • Tăng số lượng khách hàng mới: khi mới khai trương tiến hành giảm giá, tặng quà, phát tờ rơi, brochure tại khu vực xung quanh để thu hút khách hàng.
 • Giữ lượng khách ổn định: chú tâm vào dịch vụ hậu mãi khách hàng đối với khách quen.
 • Giành được 40% thị phần trong khu vực

4. CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

A) Xây dựng kế hoạch Marketing

4.A.1. Khái quát.

 • Theo sự hội nhập và phát triển của cuộc sống hiện đại con người ở các thành phố lớn càng bận rộn hơn, ít có thời gian rảnh rỗi để giao tiếp với bạn bè nhưng nẩy sinh nhu cầu tâm lý cần một người bạn sau những giờ làm việc căng thẳng khi trở về nhà.
 • Khoa học đã chỉ ra tác dụng khi bạn nuôi thú cung như là Sức khỏe tim mạch tốt hơn, Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, Cơ hội mắc bệnh dị ứng thấp hơn, Giảm mức độ căng thẳng, Tăng cường xã hội hóa, Tập thể dục thường xuyên, Phục hồi nhanh hơn…
 • Bên cạnh những tác dụng nhưng cũng tồn tại những mặt hại khi nuôi chó mèo trong nhà có thể gây hại cho người nuôi như là có thể nhiễm bệnh sán chó mèo, bệnh dại, bệnh dị ứng đường hô hấp với những người dị ứng với lông chó mèo.
 • Đón đầu nhu cầu của một nhóm người dân thành phố có sở thích nuôi chó mèo trong nhà như một người bạn công ty Pet’Sweet Home ra đời nhằm đáp ưng nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của nhóm người trên.
 • Khẩu hiệu của công ty là :

Mang lại sức khỏe, vẻ đẹp cho thú cưng của bạn và an toàn cho người nuôi”.

Hoạt động của công ty nhắm tới nhóm khách hàng có thu nhập từ 12 triệu trở lên, các bạn trẻ có sở thích nuôi thú cưng.

Trong giai đoạn đầu mới thành lập Doanh Nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong việc định vị trong tâm trí khách hàng, chưa được khách hàng biệt tới doanh thu có thể thấp do khách hàng chưa biết tới dịch vụ mà trung tâm cung cấp, đi kèm theo đó là yếu tố cạnh tranh từ các trung tâm chăm sóc thú ý trong khu vực.

Trung tâm xác định trong ba năm đầu phải tiến tới hòa vốn và giữ doanh số ổn định để  phát triển các dịch vụ tiếp theo của trung tâm, do dịch vụ chăm sóc thú cưng mới chỉ ở giai đoạn đầu thởi kỳ phát triển tại địa bàn công ty mở trung tâm.

Còn nếu doanh số không đạt như mong muốn có thể xem xét tới kế hoạch giải thể hoặc sang nhượng mặt bằng, trung tâm bắt đầu từ vị thế người mới gia nhập thị trường trong 1 năm đầu thực hiện chiến dịch quảng bá tới khách hàng để khách hàng biết tới dịch vụ trung tâm cung cấp, năm thứ 2 tiếp theo xây dựng và hoàn thiện dịch vụ (10% lượng khách hàng), bước qua năm thứ ba trở đi vươn lên vị thế thách thức (20% tới 40% lượng khách hàng) trong khu vực nơi Doanh Nghiệp mở trung tâm chăm sóc thú cưng. (Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng)


Trên đây là mẫu chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng được chia sẻ miễn phí, các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây. Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên, nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *