5 Bài Mẫu Chuyên Đề Tốt Nghiệp Luật Hôn Nhân Gia Đình

Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân gia đình luôn là đề tài và chủ đề tâm điểm được nhiều bạn sinh viên ngành luật cũng như nhiều người đang trong thời gian chuẩn bị kết hôn luôn tìm kiếm và quan tâm đến. Chuyên đề thực tập luật hôn nhân gia đình luôn là nỗi lo và là những vấn đề muôn thuở mà nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay đang lo lắng.

Song song đó, với đề tài chuyên đề tốt nghiệp khoa luật hôn nhân gia đình luôn là đề tài được nhiều bạn sinh viên chọn để hoàn thành bài tốt nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các giáo viên khoa luật đều yêu cầu check đạo văn tỉ lệ dưới 25% là chiếm đa số, chính vì thế thuê viết báo cáo tốt nghiệp sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài của các bạn nha. Liên hệ zalo : 0973287149


Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân gia đình về thực trạng ly hôn có yếu tố nước ngoài

Hiện nay, nhiều bạn trẻ chưa muốn kết hôn sớm hoặc có nhiều trường hợp chả muốn kết hôn vì sợ đổ vỡ hôn nhân. Vấn đề ly hôn ở nước Việt Nam ta chiếm tỉ lệ phần trăm mỗi năm đều tăng cao, nên chính vì thế mà thế hệ hiện nay khi nhắc đến kết hôn đều phải dè chừng và đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Khi yêu nhau thì thế, nhưng khi quyết định kết hôn là bước sang 1 trang khác của hạnh phúc.

Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân gia đình là 1 bước ngoặc của cuộc đời mỗi người, không phải kết hôn là 1 trò chơi thích thì kết hôn không thích thì ly hôn. Kết hôn với nhau là phải có trách nhiệm với nhau, gia đình họ hàng 2 bên và còn rất nhiều thứ để cùng nhau gánh vác.

Nhưng nếu 1 trong 2 vợ chồng mà có 1 người đi làm xa, hoặc ở nước ngoài thì nó là 1 chuyện khác nữa. Bạn có giữa được hạnh phúc này hay không còn nhiều yếu tố lắm, khi cả 2 người xa cách nhau về khoảng cách địa lý, gặp nhau chỉ qua mỗi màn hình điện thoại, máy tính. Thì lúc mới ban đầu thì được đấy, nhớ nhung đấy, chờ đợi nhau là thế. Nhưng nếu cứ như vậy, cho đến 1 thời gian nhất định, chuyện gì đến cũng sẽ đến, chúng ta không ngờ trước được và không tính được những chuyện này lại đến với cuộc hôn nhân của chính mình. Chuyên đề tốt nghiệp khoa luật hôn nhân và gia đình ngày hôm nay sẽ chia sẽ với các bạn về bài mẫu vấn đề về thực trạng ly hôn có yếu tố nước ngoài.

XEM THÊM : TỔNG HỢP 99+ BÀI MẪU CHUYÊN ĐỀ TỐT NGHIỆP NGÀNH LUẬT

Các bạn trẻ hãy cùng tham khảo nhé, để biết được nguyên nhân vì sao khi kết hôn mà xa nhau như vậy lại có nhiều vấn đề đến thế và dẫn đến tình trạng ly hôn. Là 1 sinh viên ngành luật hãy tải ngay và tham khảo để hiểu hơn và có thêm nhiều kiến thức để giúp chính bản thân mình và mọi người nhé.

LƯU Ý : TẢI BÀI MIỄN PHÍ NHẮN TIN ZALO: 0973287149 ĐỂ ĐƯỢC TẢI FULL BÀI 


Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân và gia đình về những vấn đề và lý luận trong gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội, trong mỗi người chúng ta ai nấy đều cũng có gia đình, có mái ấm riêng, có nơi để chúng ta quay về sau những ngày làm việc áp lực , mệt mỏi, sau những phút yếu mềm trước sự cám dỗ và áp lực của xã hội thì gia đình luôn là nơi chờ đợi mình. Có những bạn cũng chả hề hứng gì với gia đình của mình đâu, nhưng ngược lại, gia đình luôn chờ chúng ta dù cho chúng ta có quên đi chăng nữa, gia đình vẫn sẽ ở đó chờ bạn quay về.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng nuôi dưỡng giáo dục con em của 1 số gia đình ở nước ta chưa hoàn toàn được xem là tốt khiến nhiều em học sinh vẫn sa ngã và học theo những đức tính xấu. Chuyên đề thực tập luật hôn nhân gia đình dưới đây sẽ nêu lên những vấn đề, lý luận trong gia đình, hôn nhân tại nước Việt Nam để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Mục đích của chuyên đề tốt nghiệp khoa luật hôn nhân gia đình là nghiên cứu vấn đề lý luận chung về gia đình, cơ sở để phát sinh, hình thành gia đình, mối quan hệ, quyền và nghĩa vụ của từng thành viên trong gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam.

LƯU Ý : TẢI BÀI MIỄN PHÍ NHẮN TIN ZALO: 0973287149 ĐỂ ĐƯỢC TẢI FULL BÀI 


Bài tốt nghiệp luật hôn nhân và gia đình về việc kết hôn với người nước ngoài

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển văn minh hiện đại, giao lưu văn hoá giữa các nước không còn bị ràng buộc như thời phong kiến xa xưa , thì việc kết hôn với người nước ngoài không còn là vấn đề mà quá xa lạ hay quá quan trọng đối với nước Việt Nam ta nữa.

Mình yêu ai, có duyên nợ với ai thì kết hôn thôi, nhưng các bạn trẻ nên nhớ rằng, kết hôn là phải có trách nhiệm với nhau, đừng vì theo trend mà kết hôn, đừng vì đến tuổi mà lấy đại….sẽ khiến các bạn hối hận đấy. Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân và gia đình hôm nay sẽ đề cập đến đề tài mà có thể nói hội người cao tuổi, hay nói cách khách các bác hàng xóm hay bàn tán nhất là đây ” Việc kết hôn với người nước ngoài “

Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân gia đình

Khi bạn yêu ai, muốn kết hôn với người đó là chuyện bình thường, nhưng đối với người ngoại quốc thì lại khác. Bạn cần rất nhiều thủ tục để kết hôn với người nước ngoài, và đặc biệt khi bạn muốn định cư nước ngoài theo kiểu hôn nhân thì bạn cần phải tra qua cuộc thi và phỏng vấn thật gắt mới có thể định cư theo kiểu hôn nhân được, thế nên bạn hãy chú ý nhé. Chuyên đề thực tập tốt nghiệp luật hôn nhân gia đình dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về luật kết hôn với người nước ngoài nhé.

LƯU Ý : TẢI BÀI MIỄN PHÍ NHẮN TIN ZALO: 0973287149 ĐỂ ĐƯỢC TẢI FULL BÀI 


Chuyên đề thực tập luật hôn nhân và gia đình về bạo lực gia đình

Nói vấn đề bạo lực gia đình hiện nay thì trên thế giới tình trạng này vẫn còn diễn ra hàng ngày, hàng giờ và chưa bao giờ là kết thúc với tình trạng bạo lực gia đình. Có thể các bạn nghĩ bạo lực gia đình ở đây là sẽ đánh, hành hạ các kiểu, nhưng ngoài ra còn có những kiểu bạo hành tâm lý thậm chí dẫn đến việc tử vong nhưng không hề đem lại 1 vết thương nào trên cơ thể.

Chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân và gia đình muốn phản ánh đến vấn đề bạo lực gia đình hiện nay và những quy định pháp luật về việc xử phạt những hành vi bạo lực gia đình theo từng cấp độ và nạn nhân chịu tổn thương bao nhiêu phần trăm trên tổng cơ thể….

XEM THÊM: Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật

Trong những ngày cuối năm 2021 và năm 2022 đã dậy sóng nhiều vụ bạo lực trong gia đình nổi tiếng và chấn động dư luận trong thời gian qua, nhất là vụ án bé gái 8 tuổi ở bình thạnh và bé gái bị bố dượng đóng đinh vào đầu…..Ngoài ra còn nhiều vụ bạo hành vợ, con khác mà không được đem ra ngoài ánh sáng để phản ánh và lên án hành vi tàn bạo ấy.

LƯU Ý : TẢI BÀI MIỄN PHÍ NHẮN TIN ZALO: 0973287149 ĐỂ ĐƯỢC TẢI FULL BÀI 


Bài tốt nghiệp khoa luật về quyền và nghĩa vụ cha mẹ với con sau khi ly hôn

Sau khi ly hôn, thì phiên toà sẽ xem xét và đưa quyền nuôi con cho người có khả năng về tinh thần, điều kiện vật chất để có thể nuôi đứa con khôn lớn. Tuy nhiên, không phải cứ nghĩ ly hôn rồi ai được quyền nuôi con thì sẽ chỉ duy nhất 1 mình người đó nuôi và có nghĩa vụ. Người còn lại cũng phải có trách nhiệm vụ trách và hỗ trợ vợ hoăc chồng nuôi dưỡng con gái, nếu 1 trong 2 không có trách nhiệm với con thì bên còn lại có thể đưa đơn lên toàn để kiện và sẽ chịu trách nhiệm pháp luật….

Bài mẫu chuyên đề thực tập tốt nghiệp luật hôn nhân gia đình dưới đây sẽ nêu rõ từng chi tiết những luật và nghĩa vụ mà cha mẹ khi ly hôn sẽ có trách nhiệm với con mình như thế nào nhé

LƯU Ý : TẢI BÀI MIỄN PHÍ NHẮN TIN ZALO: 0973287149 ĐỂ ĐƯỢC TẢI FULL BÀI 


Đối với đề tài chuyên đề tốt nghiệp luật hôn nhân và gia đình thì có rất nhiều đề tài khác hay hơn nữa, những bạn có đề tài sẵn hoặc muốn triển khai đề cương mới thì liên hệ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp sẽ tư vấn các bạn đề tài miễn phí và hỗ trợ làm đề cương miễn phí nhé zalo : 0973287149

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *