Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật

Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật là 1 bài mẫu mà hiện nay được các bạn sinh viên nhắn tin cho mình để mua tài liệu rất nhiều, Thế thì hôm nay mình sẽ chia sẻ free cho các bạn luôn nha.

Ngoài ra, các bạn muốn triển khai thêm các đề tài mới thì nhắn tin dịch vụ viết báo cáo thực tập để đươc tư vấn và hỗ trợ ngay nhé sđt / zalo: 0973287149


Mở đầu báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty luật

1 Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty Luật TNHH ABC có trụ sở tại Số 169 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Công ty Luật TNHH ABC được thành lập tháng 06/2013, thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Công ty Luật TNHH ABC tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tư vấn pháp lý liên quan đến Đầu tư trong nước và nước ngoài, Doanh nghiệp và Thương mại, Tài chính và Ngân hàng, Bất động sản và Xây dựng, Sáp nhập và Mua bán doanh nghiệp, Giải quyết tranh chấp, Tái cơ cấu doanh nghiệp và Giải thể, Thuế, Lao động, Bảo hiểm, Viễn thông, Sở hữu trí tuệ, Nhượng quyền Thương mại và Chuyển giao Công nghệ.

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được từ nhiều môi trường học tập và làm việc khác nhau của người sáng lập, kết hợp với triết lý hành nghề luật sư minh bạch, nhất quán, ABC là nơi tập hợp trí tuệ và nhiệt huyết của các luật sư thành viên, các cố vấn pháp lý chuyên ngành, là những người từng được đào tạo về luật ở trong và ngoài nước, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan bảo vệ pháp luật, các công ty, tập đoàn lớn, và các tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam.(Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật)

XEM THÊM ==> 259 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật 

ABC cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Triết lý hành nghề của ABC là phát huy tối đa trí tuệ tập thể nhằm cung cấp các dịch vụ pháp lý cho khách hàng một cách hiệu quả, tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp.

2 Cơ cấu tổ chức

Công ty Luật TNHH ABC là loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên theo Giấy đăng ký hoạt động của Sở Tư pháp Hà Nội.

Để hoạt động hiệu quả, logic và chất lượng tốt Công ty Luật TNHH ABC được tổ chức với các phòng chức năng.

Cơ cấu tổ chức của Công ty bao gồm :

– Giám đốc: 01 Luật sư. Luật sư Nguyễn Khánh Linh – Chức danh Giám đốc Công ty là người quản lý điều hành chung Công ty và trực tiếp hoặc phối hợp với các luật sư để thực hiện các công việc của Phòng nghiệp vụ luật sư.

– Phó Giám đốc: 01 (Luật sư hoặc không phải là Luật sư).

– 03 phòng chức năng: Các phòng chức năng có nhiệm vụ hỗ trợ, tham mưu cho Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty và trực tiếp thực hiện các công việc do Giám đốc phân công.

• Phòng Tổ chức hành chính : Phụ trách công tác tuyển dụng lao động, hợp đồng lao động, quản lý hành chính, công văn Đi – Đến,…(đề tài tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật)

• Phòng Kế toán : 01 Phụ trách kế toán và 01 thủ quỹ.

• Phòng nghiệp vụ luật sư : 04 luật sư và 05 các chuyên viên pháp lý.

Phòng nghiệp vụ luật sư là phòng chức năng chính của Công ty Luật, hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp. Các công việc mà luật sư tiến hành gồm các công việc chính sau:

Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ tranh chấp;

Phân tích các khía cạnh pháp lý và thực tiễn của vụ tranh chấp;

Đưa ra hướng giải quyết, lộ trình thực hiện cho khách hàng để giải quyết tranh chấp;

Đại diện và/hoặc cùng với khách hàng tiến hành đàm phán với các bên khác, tham dự tại các cơ quan giải quyết tranh chấp ở mọi cấp ở

Việt Nam và nước ngoài bao gồm cả trọng tài, toà án và các thiết chế giải quyết tranh chấp khác;

Hỗ trợ khách hàng làm việc với các bên liên quan để giải quyết tranh chấp.

Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật
Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật

3 Lĩnh vực hoạt động

– Hoạt động tư vấn pháp luật;

– Tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật;

– Đại diện theo ủy quyền của khách hàng;(đề tài tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật)

– Đại diện ngoài tố tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

Là một công ty luật được ra đời trong thời kì hội nhập kinh tế toàn cầu năng động, phát triển sâu rộng Công ty Luật TNHH ABC cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn diện lĩnh vực nhưng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực đã nêu ở trên. Đây cũng là một cơ sở thường xuyên được tiếp xúc với những vụ án chuyên môn cao, với những khách hàng quen thuộc là tập đoàn dầu khí, các doanh nghiệp lớn và nhỏ trong nước lẫn ngoài nước.

4 Lý do lựa chọn nội dung của báo cáo thực tập

Kinh tế luôn là một trong những yếu tố hàng đầu quan trọng nhất quyết định sự phát triển, thịnh vượng của một quốc gia. Phát triển kinh tế bền vững, xanh-sạch sẽ thúc đẩy rất nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giáo dục, cơ sở hạ tầng, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao, góp phần giúp đất nước phát triển toàn diện.Sự hưng thịnh của nền kinh tế phụ thuộc vào sự phát triển của các doanh nghiệp.

Và và sự phát triển của các doanh nghiệp lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố chất lượng cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư, tổ chức hành nghề luật sư cho doanh nghiệp.

Khi mới thành lập doanh nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư & doanh nghiệp mới không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc vì “Vạn sự khởi đầu nan”. Do vậy có luật sư hỗ trợ, tư vấn là rất cần thiết và quan trọng giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp loại trừ rủi ro pháp lý.(đề tài tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật)

Nhận thức được vai trò quan trọng của luật sự hỗ trợ, tư vấn trong bước đầu thành lập doanh nghiệp, em xin lựa chọn đề tài thực tập: “Thực tiễn hoạt động tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Công ty hoặc Văn phòng luật nơi tác giả thực tập”.
Chuyên đề là kết quả của quá trình thực tập, khảo sát và nghiên cứu trong thời gian 05 tuần tại Công ty Luật TNHH ABC.

Với khoảng thời gian một tháng thực tập tại Công ty Luật TNHH ABC, em đã học được rất nhiều bài học kinh nghiệm cũng như trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Tuy nhiên, với năng lực còn hạn chế, thời gian thực tập có hạn nên chuyên đề thực tập của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em kính mong nhận được sự hướng dẫn chỉ bảo của thầy cô.

Em xin chân thành cảm ơn !

XEM THÊM ==> Quy Định Của Pháp Luật Về Tội Lạm Dụng Tín Nhiệm Chiếm Đoạt Tài Sản


Đề Cương Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật

MỞ ĐẦU
1. Khái quát về Công ty Luật TNHH ABC
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển
1.2 Cơ cấu tổ chức
1.3 Lĩnh vực hoạt động
2. Lý do lựa chọn nội dung của báo cáo thực tập

NỘI DUNG
Chương 1: HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯ VÀ NHÂN VIÊN PHÁP LÝ VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ABC
1. Hoạt động tư vấn của Luật sư về thành lập doanh nghiệp tại Công ty Luật Trách nhiệm hữu ABC
1.1. Khái quát về tình hình hoạt động tư vẫn thành lập doanh nghiệp tại Công ty Luật TNHH ABC
1.2. Nội dung hoạt động tư vấn pháp lý về thành lập doanh nghiệp của Luật sư tại Công ty Luật TNHH ABC
1.2.1. Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp và đặt tên doanh nghiệp
1.2.2. Tư vấn đặt trụ sở chính của doanh nghiệp
1.2.3. Tư vấn về ngành nghề kinh doanh
1.2.4. Tư vấn về vốn điều lệ(đề tài tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật)
1.3. Hoạt động chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp của Luật sư tại Công ty Luật TNHH ABC
1.4. Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp sau thành lập
2 . Hoạt động hỗ trợ của nhân viên pháp lý về thành lập doanh nghiệp tại Công ty Luật TNHH ABC
3. Hoạt động hỗ trợ pháp lý về thành lập doanh nghiệp của bản thân tại Công ty Luật TNHH ABC

Chương 2: ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯ VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ABC
1. Những điểm tích cực
2. Những mặt hạn chế
2.1 Về phía doanh nghiệp
2.2 Về phía Luật sư và Nhân viên pháp lý
3. Một số giải pháp
KẾT LUẬN
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO


Trên là bài viết về Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật mà mình vừa chia sẻ, hy vọng bài viết mình mang đến sẽ phù hợp với các bạn và sẽ giúp các bạn có thêm thông tin trong việc hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình.

Chúc các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình nhé. Các bạn có nhu cầu liên hệ zalo: 0973287149 nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *