Báo Cáo Thực Tập Tại Nhà Hàng Trong Khách Sạn => 9Đ

Hình như bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Nhà Hàng Trong Khách Sạn? Bạn đang là sinh viên học ngành nhà hàng khách sạn? Thế thì bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài báo cáo thực tập đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là dịch vụ của khách sạn,cơ cấu tổ chức khách sạn,chức năng nhiệm vụ các bộ phận trong khách sạn,tổng quan của bộ phận thực tập tại nhà hàng… Hy vọng nguồn tài liệu sẽ cung cấp được cho các bạn thêm thật nhiều kiến thức để tiến hành triển khai tốt bài báo cáo thực tập của mình.

Trước đây chúng tôi đã từng viết bài đề tài báo cáo thực tập bộ phận tại nhà hàng khách sạnhoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi, nếu như các bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram  : 0934.573.149để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Dịch vụ của khách sạn

1.1. Sơ lược một vài thông tin về công ty

Tên công ty: Saigon Sherwood Suites – Le Café Restaurant & Bar

Địa chỉ: 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 Việt Nam

Năm thành lập: 2017

SĐT: 028 3888 8866

Facebook: Sherwood Suites – Le Café Restaurant & Bar

Logo công ty:

Logo công ty

* Quá trình hình thành và phát triển của khách sạn:

“Sherwood Hotel Sài Gòn với thiết kế gồm có Sherwood Suites được khai trương vào năm 2017 cung cấp hơn 159 căn hộ cao cấp với phong cách thiết kế độc đáo và sang trọng cùng toàn bộ các sản phẩm nội thất đến từ thương hiệu B&B Italia danh tiếng của Ý và hệ thống sàn gỗ chống dị ứng, hiện đại”[1]

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

“Saigon Sherwood Suites là khách sạn độc lập không thuộc chuỗi, tham gia thành viên liên minh khách sạn Preferred Hotel & Resorts (Preferred Hotel & Resorts℠). Preferred Hotel & Resorts℠ là thương hiệu khách sạn độc lập nổi tiếng thế giới có trụ sở chính tại Chicago, Hoa Kỳ. Nó sở hữu 85 các khách sạn lớn Chuỗi bao gồm hơn 750 khách sạn, căn hộ và khu nghỉ dưỡng tại XNUMX quốc gia trên thế giới. Nó duy trì chất lượng của các thành viên khách sạn thông qua một chương trình đảm bảo chất lượng tích hợp. Ngoài ra còn có cơ chế thành viên cho chương trình khách hàng thân thiết I Prefer.

Le Café Restaurant & Bar nằm ngay tầng trệt tại khách sạn có không gian và kết nối mở với không gian bếp, khách hàng có thể chiêm ngưỡng những người đầu bếp tài hoa trong không gian bếp mở. Le Café Restaurant & Bar  của khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn mở cửa từ 6:30 đến 22:00 hằng ngày, phục vụ buffet sáng và thực đơn gọi món với ẩm thực Địa Trung Hải và châu Á”[2].

1.2. Dịch vụ của khách sạn

Dịch vụ lưu trú tại khách sạn

Sherwood Hotel Sài Gòn với quy mô 159 phòng lưu trú và phòng suites trong tổng số 20 tầng được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại, sang trọng với quang cảnh và tầm nhìn tuyệt đẹp view nhìn ra thành phố. Bên trong phòng là sự bày trí hoàn hảo nội thất phong cách Việt đầm ấm, TV LCD, chân cắm cho IPOD, máy pha trà/ cà phê, mini bar, wifi, phòng tắm trang nhã,… Phòng Premium Room và các hạng phòng cao hơn còn có tủ rượu vang riêng biệt.

Bảng 2.1. Cơ cấu các loại phòng của khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn

STT Hạng phòng Diện tích Số phòng
1 PREMIERA 76 m2 65
2 Căn hộ STUDIO 54 m2 54
3 Căn hộ EXECUTIVE  81 m2 40
  Tổng 159

(Nguồn:Sherwood Hotel Sài Gòn, 2022)

XEM THÊM : Cách Làm Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Khách Sạn Đại Học Hoa Sen

* Đặc điểm của các loại phòng tại  khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn

Phòng PREMIERA

Tiện tích sử dụng khá rộng rãi 76 mét vuông, căn hộ Premier có một phòng ngủ, phòng khách với sofa, phòng tắm với bồn tắm và có sen tắm cây đứng.

Căn hộ STUDIO

Gói gọn trong diện tích chỉ hơn 54 mét vuông, các căn hộ Studio được thiết kế rất thông minh và khéo léo mang lại một không gian sống yên tĩnh, hiện đại và tiện nghi.

Căn hộ EXECUTIVE

Diện tích sử dụng lên đến 81 mét vuông, căn hộ Executive một phòng ngủ đặc biệt có thêm phòng phụ đa năng được thiết kế làm phòng làm việc hoặc phòng ngủ phụ.

Dịch vụ ăn uống tại khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn

Báo Cáo Thực Tập Tại Nhà Hàng Trong Khách Sạn đối với các nhà hàng ăn uống tại khách Sherwood Hotel Sài Gòn không chỉ đẳng cấp về những món ăn đến từ các nơi trên thế giới với đội ngũ nhân viên chuẩn tay nghề cấp quốc tế, bên cạnh đó không gian sang trọng mang lai cảm giác khác nhau của từng nhà hàng”.

Khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn có bộ phận Nhà hàng chuyên phục vụ khách hàng khi lưu trú tại khách sạn đó là” Nhà hàng và Bar Le Café nằm ngay tại sảnh khách sạn và mở cửa từ 6:30 đến 22:00 hằng ngày, phục vụ buffet sáng và thực đơn gọi món với ẩm thực Địa Trung Hải và châu Á. Quý khách có thể chiêm ngưỡng những người đầu bếp tài hoa trong không gian bếp mở”[3].

Các sản phẩm dịch vụ khác tại khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn

“Sherwood Hotel Sài Gòn cung cấp cho mọi du khách chuỗi tiện ích dịch vụ cao cấp. Ngoài những dịch vụ như lưu trú hay dịch vụ ăn uống thì bên cạnh đó du khách còn được tận hưởng những liệu pháp chăm sóc cơ thể, sắc đẹp tại HARNN Heritage Spa- Khu Spa. Ngoài ra, khách lưu trú còn được tận hưởng các tiện ích dịch vụ khác như: khu vui chơi dành cho trẻ em; môi trường sống xanh; bể bơi hiện đạinhà hàng; quán coffee…”

2. Cơ cấu tổ chức khách sạn

Sơ đồ 2.1: Cơ cấu bộ máy tổ chức của khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn

Sơ đồ 2.1. Cơ cấu bộ máy tổ chức của khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn

 (Nguồn: khách sạnSherwood Hotel Sài Gòn)

Ghi chú:

: Quan hệ trực tuyến

: Quan hệ chức năng

“Quan hệ trực tuyến là quan hệ mà giám đốc và phó giám đốc là người trực tiếp ra quyết định và giám sát trực tiếp đối với cấp dưới và ngược lại. Cấp dưới nhận sự điều hành và chịu trách nhiệm trước giám đốc và phó giám đốc.

Quan hệ chức năng là các bộ phận trong khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort sẽ phối hợp với nhau và cùng nhau thực hiện các chức năng trong khách sạn, hỗ trợ lẫn nhau cùng nhau thực hiện các mục tiêu kinh doanh của khách sạn”.

3. Chức năng, nhiệm vụ các bộ phận trong khách sạn

“Xuất phát từ đặc điểm hoạt động của khách sạn mà hình thành nên cơ cấu tổ chức quản trị trực tuyến, chức năng, bao gồm các bộ phận như sau:

Giám đốc: Với chức năng chính quản lý điều hành cao nhất trong khách sạn và chịu trách nhiệm cho thành công chung của doanh nghiệp. Tổng giám đốc có thể quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày của khách sạn, bao gồm hoạt động kinh doanh, đầu tư, hoạt động chung trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, cũng như cố vấn cho người giữ chức vụ cao nhất – chủ tịch trong việc quyết định tương lai của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược này có thể là về các phương án đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu,… của doanh nghiệp.

Thư ký:

Chức năng: Có chức năng giúp đỡ và hỗ trợ giám đốc những cong việc có liên quan đến giấy tờ, sắp xếp lịch trình công việc, hỗ trợ quản lý, điều hành công việc các phòng ban.

Nhiệm vụ: thực hiện các công việc liên quan đến giấy tờ, các công việc tạp vụ hành chính, sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản, tiếp khách, lên lịch trình, tổ chức cuộc họp, hội nghị, lên kế hoạch cho giám đốc.

Phó giám đốc: Chức năng chính của phó giám đốc giúp Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động của công ty, doanh nghiệp theo sự phân công của Giám đốc. Bên cạnh đó, chủ động triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về kết quả hoạt động. Thiết lập mục tiêu, chính sách cho việc quản lý các bộ phận khi giám đốc vắng mặt tại công ty. Nhiệm vụ chính của phó giám đốc giúp đỡ giám đốc điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ được giao.

Bộ phận nhân sự: Với chức năng đó là chức năng tuyển dụng, đào tạo, chức năng tổ chức quản lý, chức năng truyền thông”.

“Nhiệm vụ: Lập kế hoạch và thực hiện việc tuyển dụng nhân sự cho công ty; Đào tạo và phát triển chất lượng nguồn nhân lực; Duy trì và quản lý hoạt động của nguồn nhân lực; Quản lý thông tin, hồ sơ nhân sự trong công ty.

Bộ phận tài chính: Phòng tài chính có chức năng lưu trữ và lập báo cáo tài chính, kiểm soát tài chính, huy động vốn, lập kế hoạch tài chính cho công ty.

Nhiệm vụ chính của phòng tài chính đó là thực hiện ghi nhận các giao dịch tài chính và quản lý dòng tiền của doanh nghiệp

Bộ phận kỹ thuật: có nhiệm vụ quản trị hệ thống kỹ thuật và quản lý các hoạt động liên quan đến kỹ thuật, máy móc của khách sạn. Mục tiêu của phòng kỹ thuật là đảm bảo những nghiệp vụ được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật của doanh nghiệp hoạt động chính xác, hiệu quả và ổn định, nhanh chóng phát hiện và sửa chữa những sự cố, trục trặc của hệ thống, không để hoạt động sản xuất kinh doanh xảy ra tình trạng gián đoạn, hạn chế tối đa thiệt hại cho khách sạn.

Nhiệm vụ: Lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp hệ thống thiết bị máy móc, cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị theo công nghệ mới tiên tiến, phù hợp nhu cầu của khách sạn.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo hệ thống máy móc hoạt động ổn định, chính xác và an toàn.

Theo dõi, bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và thay mới hệ thống thiết bị theo định kỳ hoặc khi có dấu hiệu hư hỏng.

Giải quyết các vấn đề, sự cố liên quan đến hệ thống kỹ thuật, máy móc, thiết bị.

Quản lý khu khách sạn: Chức năng chủ yếu chính là quản lý là người tham gia vào quá trình: tuyển dụng và trực tiếp đào tạo nhân sự, phân công nhiệm vụ cho nhân viên, giám sát, đốc thúc nhân viên làm việc, xây dựng và thực hiện các chiến lược của công ty.

Nhiệm vụ: thực hiện sắp xếp thời gian làm việc, khối lượng công việc phù hợp với từng vị trí nhân viên khu nghi dưỡng, khả năng quan sát, điều động nhân viên thực hiện công việc một cách khoa học. Quản lý tài sản của khách sạn, giải quyết khiếu nại của khách lưu trú.”

Bộ phận Kinh doanh và Marketing: Với chức năng chủ yếu Là sự kết hợp giữa bộ phận marketing và kinh doanh, chức năng chính là tìm kiếm khách hàng cho khách sạn; mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn; giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; thống kê, phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn; khảo sát khách hàng để góp ý với cấp trên trong việc đổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả.

“Nhiệm vụ chính thực hiện các chiến lược kinh doanh, marketing để thu hút nguồn khách đến với khách sạn sử dụng các dịch vụ khác nhau nhằm mục đích tăng doanh thu cho khách sạn, mở rộng danh tiếng của khách sạn, khẳng định vị thế thương hiệu. Đồng thời thông qua các trang web, diễn đàn để đưa lên kế hoạch thu hút khách hàng. Nghiên cứu, tìm hiểu thị trường kinh doanh khách sạn, điểm thu hút của các khách sạn khác, khảo sát khách hàng để đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.

Bộ phận F&B: Chức năng và nhiệm vụ chính của bộ phận F&B là thoả mãn nhu cầu ăn uống của khách hàng với các hoạt động chính bao gồm chế biến, lưu thông và tổ chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn bên cạnh đó còn cung cấp thêm các dịch vụ như liên quan như tổ chức tiệc, buffet, đồ uống… nếu có theo nhu cầu mang lại nguồn thu cho khách sạn.

Spa: có chức năng chính là cung cấp các dịch vụ thư giãn, chăm sóc sưc khỏe có lợi cho khách hàng.

Nhiệm vụ: Thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng về cơ thể và chăm sóc sức khỏe như massage cơ thể, bấm huyệt, điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp cho khách hàng.

Câu lạc bộ: Chức năng chính chính là góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giản vui chơi giải trí của các nhóm người, khách du lịch, gắn kết các bộ phận trong đơn vị với nhau.

Nhiệm vụ: Tổ chức các buổi gặp gỡ, tọa đàm trao đổi nghề nghiệp của giảng viên, học viên, những người làm trong lĩnh vực pháp luật; tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo nhu cầu khách sạn, khách hàng; Tổ chức các buổi thông tin nghề luật cho các Hội viên; Tổ chức các sự kiện, các hoạt động vui chơi; Cung cấp các dịch vụ khác thuộc lĩnh vực nghề nghiệp.

Bộ phận Buồng phòng: Bộ phận này có chức năng cung cấp sản phẩm dịch vụ chính tại khách sạn, mang lại nguồn doanh thu cao nhất trong tổng doanh thu của khách sạn; chịu trách nhiệm về sự nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng tại” khách sạn; phối hợp chặt chẽ, nhất quán với bộ phận lễ tân trong hoạt động bán và cung cấp dịch vụ buồng.

“Nhiệm vụ: chuẩn bị buồng, đảm bảo phòng sạch, luôn ở chế độ sẵn sàng đón khách – vệ sinh buồng phòng hàng ngày, các khu vực tiền sảnh và khu vực công cộng – kiểm tra tình trạng phòng, các thiết bị, vật dụng, sản phẩm khác trong phòng khi làm vệ sinh – nhận và giao các dịch vụ phục vụ khách, báo cho bp lễ tân các vấn đề có liên quan – nắm được tình hình khách thuê phòng – phối hợp với các bộ phận khác phục vụ khách.

Bộ phận an ninh: Chức năng nổi bật của bộ phận an ninh chính là đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản của khách hàng hay khách sạn.

Nhiệm vụ: Thực hiện, tổ chức quản lý sự an toàn của khách hàng, bảo quản tài sản như xe, đồ dùng của khách hàng, cơ sở vật chất của khách sạn, an ninh trật tự trong phạm vi đơn vị, sự an toàn cho khách hàng.

Báo Cáo Thực Tập Tại Nhà Hàng Trong Khách Sạn bộ phận lễ tiền sảnh: Bộ phận này có thể được ví như bộ mặt của công ty với chức năng của bộ phận này trong khách sạn tạo nên chiếc cầu nối giữa khách hàng và các bộ phận khác trong khách sạn, nhằm đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn; Thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng từ trước khi lưu trú cho đến khi rời khỏi khách sạn; Chịu trách nhiệm liên hệ, hỗ trợ và khảo sát mức độ hài lòng của khách; Phối hợp các bộ phận khác để cung cấp và cập nhật thông tin về chương trình khuyến mãi, quảng cáo của khách sạn đến khách hàng; Kết hợp với bộ phận Đặt phòng và Buồng phòng trong việc kiểm soát tình trạng phòng; Tối đa hóa doanh thu phòng trong khách sạn.

Có nhiệm vụ quan trọng trong khách sạn, nhiệm vụ của bộ phận lễ tân là đón tiếp khách tại sảnh, hướng dẫn khách lên phòng và các nơi cần thiết trong khách sạn, mời khách dùng nước tại bản chờ, ngoài ra bộ phận lễ tân làm thêm công việc làm check in, check out, hỗ trợ khách hàng,…”

4. Tổng quan của Bộ phận thực tập tại nhà hàng

Vị trí Nhà hàng

“Nhà hàng tại Sherwood Hotel Sài Gòn được xây dựng với một không gian rộng, thoáng và nằm phía đông nam của khách sạn, thu hút một lượng khách khá đông cho khách sạn. Nhà hàng phải mất ngàn ngày công, hàng ngàn mét khối đào đắp, dự án đã được hoàn thành cơ bản các hạng mục công trình để tạo ra một không gian ở thoải mái mang phong cách hiện đại phong cách Mê xi cô kết hợp với phong cách người Việt Nam tạo nên phong cách riêng. Nhà hàng trong khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng nên thương hiệu của khách sạn Saigon Sherwood Suites, mang lại nguồn doanh thu lớn cho hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Ngoài ra nhà hàng còn vai trò giữ gìn hình ảnh khách sạn vì vậy bộ phận phục vụ trong nhà hàng không chỉ bó hẹp trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn mở rộng hoạt động phục vụ cho nhiều đối tượng với nhiều mục đích khác nhau trong khách sạn… Để làm tốt nhiệm vụ trên thì nhân viên bộ phận phải có chuyên môn cao để đáp ứng được tất cả các yêu cầu của du khách trong quá trình phục vụ khách. Bộ phận phục vụ của nhà hàng là bộ phận trực tiếp tiếp xúc khách hàng thông qua việc phục vụ khách và nắm bắt thị hiếu của khách từ đó phối hợp với bộ phận bếp xây dựng thực đơn sao cho phù hợp với nhu cầu tâm lý của khách. Ngoài những nghiệp vụ chính của nhân viên phục vụ bộ phận còn tuyên truyền quảng bá, hình ảnh của khách sạn nói riêng và thương hiệu, nền văn hóa ẩm thực của vùng miền Việt Nam nói chung, để khách du lịch từ các nước hiểu về giá trị văn hóa con người nước ta mến khách.

Vì vậy sau khi được phân công thực tập tại vi trí nhân viên phục vụ thuộc bộ nhà hàng – khách sạn Sherwood Hotel Sài Gòn bởi quản lý của khách sạn. Em đã hiểu được tầm quan trọng của nhân viên phục vụ nhà hàng trong việc nghiên cứu sở thích của thực khách có liên quan đến liên kết với nhau đưa ra các sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh của nhà hàng khách sạn”.

Nhiệm vụ

Chịu trách nhiệm phục vụ khách ăn uống những bữa thường và các bữa tiệc lớn, nhỏ, đúng giờ, kịp thời, chính xác, đúng nguyên tắc,

“Tìm hiểu và nắm vững yêu cầu của khách, phối hợp phối hợp chặt chẽ với bộ phận lễ tân, bàn, để đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách.

Tạo ra môi trường hấp dẫn để khách thưởng thức món ăn, đồ uống thông qua việc lắp đặt, bài trí phòng ăn, bàn ăn, nhiệt độ và cả phong cách giao tiếp.

Duy trì tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trườn, có biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho khách”.

Chức năng

 Đón tiếp và phục vụ khách các món ăn, đồ uống đảm bảo chất lượng nhằm tạo hiệu quả kinh doanh.

Sơ đồ 2.2. Cơ cấu tổ chức nhà hàng Le Café

Sơ đồ 2.2. Cơ cấu tổ chức nhà hàng Le Café

(Nguồn: Bộ phận nhà hàng Le Café – Khách sạn Sherwood Hotel Sai Gon)

Nguồn nhân lực trong Nhà hàng

“Đội ngũ nhân viên nhà hàng trong khách sạn khỏang 40 người, với tuổi tuổi đời trung bình dưới 30 tuổi vì thế họ làm việc khá nhanh nhẹn, hoạt bát, nhiệt tình, ham học hỏi và có hiệu quả. Nhìn chung các nhân viên khách sạn có hình thức ưu nhìn vì thế dễ tạo thiện cảm với khách hàng.

Nhân viên nhà hàng có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, chuyên nghiệp và đạt chất lượng, có khả năng giao tiếp tốt, luôn có thái độ niềm nở, thân thiện, lịch sự, lấy phương châm khách hàng là thượng đế để phục vụ.

Về ca làm việc của nhân viên phục vụ tại khách sạn:

Ca làm việc của nhân viên phục vụ bộ phận nhà hàng Le Cafe chia làm 2 ca chính: Ca A từ 6h kém 15 đến 14h; Ca B từ 14h đến 22h

Ca làm việc tại nhà hàng của khách sạn Sherwood Hotel Sai Gon

  1. Quy định về thời gian làm việc

* Thời gian làm việc của bộ phận nhà hàng được chia làm 2 ca

Ca 1: Từ 6h kém 15 đến 14h

Ca 2: Từ 14h đến 22h

Trong mỗi ca nhân viên đều phải làm tất cả các công việc mà bộ phận phục vụ đảm nhiệm.

Nhân viên trong bộ phận được nghỉ ngơi luân phiên mỗi ngày trong một tuần tuỳ theo sự phân công lao động của tổ trưởng. Từng bộ phận và sự sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy rất hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh.

  1. Nội quy chung

Để đạt được mục tiêu đề ra kết quả cao trong lao động thì yêu cầu mỗi nhân viên đều có ý thức tinh thần trách nhiệm thực hiện đúng nội quy quy định của nhà hàng.

– Tất cả nhân viên đều phải đến trước giờ làm việc 15 phút để nhận bàn giao ca, cất tư trang cá nhân đúng nơi quy định.  Khi làm việc nhân viên phải đeo thẻ của nhân viên phục vụ mà nhà hàng đã giao cho, mặc đúng trang phục của bộ phận mình, tư trang cá nhân đầy đủ, đầu tóc gọn gàng.

– Chấp hành tốt mọi quy định của nhà hàng

– Nhiệt tình hăng say trong công việc phải ân cần chu đáo, khi giao tiếp lịch sự, niềm nở, cởi mở gây thiện cảm với khách.

– Khiêm tốn tiếp thu ý kiến của khách và các bộ phận khác góp ý phê bình”.

“- Luôn giữ đúng vị trí, nội quy và nguyên tắc.

  1. Nội quy đối với nhân viên phục vụ

– Đến sớm từ 15 phút đến 30 phút để chuẩn bị trang phục, cất tư trang.

+ Nhận bàn giao ca.

– Làm vệ sinh phòng ăn, mở cửa phòng ăn, bật đèn, quét dọn, xem sổ báo ăn để biết số lượng khách đã đặt trước và hình thức ăn của khách, vì trực tiếp tiếp xúc với khách nên tác phong, thái độ vui vẻ, niềm nở khi đón tiếp và phục vụ khách, nhưng phải nhã nhặn, lịch sự nhiệt tình ân cần chu đáo.

– Biết ứng xử khéo léo làm hài lòng khách.

– Phục vụ phải nhanh nhẹn nhưng khéo léo không hấp tấp và đúng quy trình kỹ thuật.

– Trong khi phục vụ không được nghe lén chuyện của khách hàng hay mang câu chuyện của khách đi bàn tán chỉ trỏ về một người khách nào. Nói chung phải là người kín đáo không thóc mách vào chuyện của người khác.

– Phải luôn dành sự quan tâm ưu ái với người già và trẻ em.

– Khi giao tiếp với khách phải đoàn hoàng, lịch sự tỏ ra là người có văn hoá làm sao để ngày càng được lịch sự uy tín của nhà hàng.

– Luôn có tinh thần trách nhiệm đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng tiến bộ.

– Thực hiện đúng nội quy, quy định của nhà hàng đề ra.

– Trang điểm nhã nhạn, phù hợp với bản thân, không loè loẹt trong khi phục vụ khách.

– Nhân viên phải thường xuyên vệ sinh cá nhân, đầu tóc gọn gàng cắt móng tay, móng chân sạch sẽ, mặc đúng đồng phục của nhà hàng.

– Trước khi vào phục vụ khách hàng không được ăn tỏi, hút thuốc là hoặc ăn những đồ có mùi hôi tanh tránh để trường hợp hôi miệng trong khi phục vụ khách.

– Mọi tư trang tiền bạc không được mang vào nơi làm việc, không tiếp bạn bè người thân trong giờ làm việc. Mọi trang phục sau khi phục vụ xong phải để đúng nơi qui định không được mặc về nhà hay đi ra đường

– Không được gãi đầu gãi tai khạc nhổ trong phòng ăn của nhà hàng.

– Không sơn sửa móng tay móng chân loè loẹt”.

– “Nhân viên phải đến trước 15 phút để bàn giao ca làm việc đủ 8h trong một ngày trong một tuần.

Tóm lại, nhân viên phục vụ nhà hàng phải đảm bảo các yêu cầu và quy định trên thì mới đáp ứng được tình hình kinh doanh hiện nay. Đó cũng là tiêu chuẩn của người nhân viên phục vụ”.

Bài viết trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Tại Nhà Hàng Trong Khách Sạn là nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích mà mình đã chia sẻ và triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như trong suốt quá trình mình triển khai bài báo cáo trên đây không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì đừng quên rằng hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

[1] Trang web Công cập ngày 18/01/2022.
[2]  Trang web Công ty: https://www.sherwoodresidence.com/vi, truy cập ngày 18/0/2022.
[3] Trang web: ngày 18/08/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *