Báo cáo thực tập quản trị sản xuất hoàn thiện công tác quản lý và cung ứng nguyên liệu tại xí nghiệp

Báo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp dưới đây là 1 bài mẫu hoàn thiện được giáo viên đánh giá cao và đạt điểm tuyệt đối từ giáo viên hướng dẫn. Những bài mẫu bên mình đều được bán tài liệu từ 100-300k lận đấy, nay gần lễ nên mình up lên free, nhanh tay down về nhé.

Có thể mẫu báo cáo tốt nghiệp quản trị sản xuất tại xí nghiệp không phù hợp với format của trường các bạn thì hãy nhắn tin cho viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp để được tư vấn và hoàn thiện 1 bài mới hoàn toàn và được bao chỉnh sửa theo yêu cầu giáo viên nhé sđt / zalo: 0973287149


Lời mở đầu bài mẫu báo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp

Để bất cứ một hoạt động tập thể nào được tiến hành và đạt kết quả mong muốn, cần phải có sự điều hành quản lý. Lênin đã từng nói để độc tấu vĩ cầm người chơi chỉ cần điều chỉnh chính mình nhưng trong một dàn nhạc thì phải có nhạc trưởng. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng vậy, để đem lại lợi nhuận và tăng trưởng về quy mô cho doanh nghiệp rất cần sự lãnh đạo quản lý chặt chẽ, khoa học. Đó là trong doanh nghiệp nói chung nhưng để hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cũng còn đòi hỏi ở mỗi bộ phận đều phải có kế hoạch hoạt động riêng cố nhiên không xa rời mục tiêu của doanh nghiệp. Cung ứng và quản lý vật tư là một bộ phận như vậy, công tác này góp một phần rất quan trọng vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh.

  • XEM THÊM 

55 Đề Tài Khoá Luận Tốt Nghiệp Logistics + 10 Bài Mẫu Hay Nhất

Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố cấu thành nên giá thành sản phẩm, trong cơ cấu giá thành sản phẩm chi phí về nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng lớn (50%-60%). Báo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp. Chất lượng của nguyên vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, đến việc quản lý và sử dụng tiết kiệm nguyên vật liệu. Mà quản lý và sử dụng tiết kiệm nguyên vật liệu (NVL) là một trong những biện pháp quan trọng góp phần hạ giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Quản lý và sử dụng tốt NVL là một trong những chính sách của Đảng và Nhà Nước. Hơn nữa trong bất kỳ doanh nghiệp nào việc quản lý và sử dụng hợp lý NVL đều rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Trong công cuộc phát triển ngày nay, Xí nghiệp X55 cũng rất chú trọng đến công tác quản lý và cung ứng NVL nhằm hạ giá thành, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao uy tín của Xí nghiệp trên thị trường. Xí nghiệp đã có những biện pháp góp phần vào việc nâng cao hiệu quả quản lý và cung ứng NVL, Bài mẫuBáo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp . song do những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan nên công tác trên còn gặp nhiều trở ngại .

Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Xí nghiệp X55, tôi quyết định chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu tại Xí nghiệp sản xuất đồ dùng học cụ huấn luyện X55”

Báo cáo gồm 3 phần:

  • Phần I: Tổng quan về tình hình phát triển của Xí nghiệp X55.
  • Phần II: Thực trạng về công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu ở Xí nghiệp X55.
  • PhầnIII: Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu tại Xí nghiệp X55.

Bài báo cáo được hoàn thành với sự chỉ dẫn tận tình của:

Cô giáo X và tập thể các cô các chú làm việc tại Xí nghiệp X55. Dù đã rất cố gắng để hoàn thành thật tốt bài báo cáo song không thể tránh khỏi sai xót, nên rất mong nhận được sự góp ý của các thấy cô giáo và các bạn. Rất chân thành cảm ơn.


Thực trạng quản trị sản xuất về công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu tại xí nghiệp 

1.Thực trạng về công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu.

1.1. Công tác thực hiện định mức nguyên vật liệu.

Xây dựng hệ thống định mức tiêu dùng nguyên vật liệu là công việc hết sức phức tạp bởi chủng loại NVL hết sức phong phú và đa dạng , khối lượng công việc cần phải định mức nhiều. Việc xây dựng định mức có vai trò to lớn trong việc nâng cao chất lượng quản lý, cung ứng và sử dụng hợp lý tiết kiệm nguyên vật liệu.

Hiện nay việc xây dựng định mức tiêu dùng NVL do phòng Kế hoạch – Kỹ thuật đảm nhận và trực tiếp thực hiện.

Bài mẫuBáo cáo tốt nghiệp quản trị sản xuất tại xí nghiệp . Xây dựng định mức của xí nghiệp là cách phân rõ cơ cấu của định mức gồm :

– Hao phí có ích: là phần tiêu dùng thuần tuý, có tính ổn định cao và trong thời gian dài.

– Hao phí vô ích: Nguyên vật liệu được tiêu dùng nhưng không tham gia vào giá trị thành phẩm cuối cùng. Những hao phí này được xác định bằng một tỷ lệ trong tổng lượng tiêu dùng NVL cụ thể.
Sơ đồ định mức tiêu dung NVL, hao phí có ích, hao phí vô ích, có thể dùng lại được , ko dùng được , cho sản xuất chónh và cho sản xuất phụ.

tải miễn phí báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị sản xuất tại xí nghiệp

Hai thành phần này luôn đi cùng nhau và gắn kết với nhau chặt chẽ trong quá trình xây dựng định mức cũng như thực hiện định mức của Xí nghiệp. Phần hao phí này được xác định bằng một tỷ lệ trong tổng lượng tiêu dùng NVL cụ thể:

Hao phí vô ích cho các khâu trong phân xưởng sản xuất của xí nghiệp.

Loại hao phí Tỷ lệ ( %)

Hao phí trong khâu dự trữ 2

Hao phí trong khâu sơ chế 4

Hao phí trong khâu lắp ráp 1

Hao phí trong khâu bảo quản 1

Tổng 10

Để đưa ra số liệu trên cán bộ thực hiện công tác xây dựng định mức NVL đã phải tính toán dựa trên chất lượng và nguồn của NVL, chế độ bảo quản, hệ thống công nghệ, máy móc thiết bị và trình độ tay nghề của công nhân trong xí nghiệp. Bài Báo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp . Một phần được xây dựng trên kinh nghiêm thống kê của cán bộ có kinh nghiệm, còn lại phần lớn là dựa trên tính toán từ số liệu thực tế. Theo số liệu thống kê trên cho thấy tổng định mưc hao phí cho phép là 10% trong tổng lượng tiêu dùng NVL. Theo đánh giá chung thì đây vẫn còn là một con số lớn so với yêu cầu cho phép của sự cạnh tranh và phát triển ngày nay. Điều này do những hạn chế trong xí nghiệp mà chưa khắc phục được, đó là máy móc thiết bị chưa thực sự hiện đại, quy trình công nghệ còn chưa phát huy hết tác dụng, trình độ tay nghề của công nhân còn hạn chế. Vì vậy, cho đến nay xí nghiệp luôn cố gắng để hoàn thiện và củng cố hơn nữa nhằm giảm lượng hao phí này xuống thấp hơn nữa.

Để tạo thuận lợi cho việc xây dựng, đánh giá, áp dụng và sửa đổi hệ thống định mức tiêu dùng NVL, xí nghiệp đã cử ra 2 cán bộ trong phòng kỹ thuật- kế hoạch chuyên trách theo dõi công tác xây dựng định mức. Bài mẫuBáo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp. Hệ thống định mức tiêu dùng của xí nghiệp hiện nay đã có nhiều cố gắng sửa đổi so với trước, hoàn thiện cho phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế hơn. Định mức tiêu dùng một số loại NVL gỉam mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vấn đề này đã tiết kiệm được một lượng NVL, làm giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh. Chính vì vậy, việc điều chỉnh , nâng cấp định mức tiêu dùn NVL để nó ngày càng trở nên tiên tiến, hiện thực phù hợp với sự thay đổi của nhu cầu thị trường.

15 Bài Mẫu Chuyên Đề Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu, Chi Phí Và XĐKQ Kinh Doanh

Để hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện định mức của xí nghiệp ta theo dõi qua Đơn hàng 50.03, tính cho 1000 sản phẩm. ( Làm chuông báo giờ trong trường học)

TẢI FILE TẠI ĐÂY  ⇓ ” – NHẮN TIN QUA ZALO ĐỂ ĐƯỢC TẢI MIỄN PHÍ NHE


Một số giải pháp hoàn thiện quản trị sản xuất công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu tại xí nghiệp X55

* Sự cần thiết phải hoàn thiện công tác quản lý và cung ứng nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là mấu chốt giúp tạo ra thành công cho xí nghiệp . Ví dụ điển hình nhất là hãng coca-cola nắm được bí quyết về pha chế, đã giúp hãng trở thành hãng sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới và các chi nhánh có trên 200 nước. Hay như nhà máy bia Hà Nội có lợi thế từ những nguồn giếng nước và bí quyết ủ men đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ trên khắp nước Việt Nam. Để đến nay đã tự tin mà khẳng định rằng “Bia Hà Nội- Bia của người Hà Nội”. Bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị sản xuất tại xí nghiệp. Như vậy. Như vậy, làm tốt ở khâu cung ứng và sử dụng nguyên vật liệu là bước đầu tạo rău thế cạnh tranh cho sản phẩm và là yếu tố quan trọng tạo uy tín cho doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp nói chung và với xí nghiệp X55 nói riêng thì vấn đề nguyên vật liệu bao gồm: tìm nguồn, lựa chọn cơ cấu NVL, số lượng cần mua, số cần dự trữ, tổ chức cấp phát. Mỗi khâu có những đặc thù riêng và có tầm quan trọng ngang nhau đối với quá trình sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp. Khâu đi trước là tiền đề cho khâu đi sau, thúc đẩy khâu sau làm việc tốt hơn và khâu sau lại là yêu cầu bắt buộc để khâu trước hoàn thành đúng kế hoạch, quy cách và đạt hiệu quả. Thấy rõ nhất là khâu mua sắm và nhập kho, mua sắm không đúng số lượng, kích cỡ hoặc chậm ngày nhập kho đều gây khó khăn và hao tổn về chi phí lưu kho cho khâu này. tải bài mẫuBáo cáo thực tập quản trị sản xuất tại xí nghiệp. Hơn nữa, không những gây khó khăn cho bên lưu kho mà còn ảnh hưởng tới chính công tác thu mua của XN, ảnh hưởng tới quan hệ với bạn hàng, nhà cung cấp.

Vì vậy, trong quá trình tổ chức sản xuất của XN đòi hỏi phải tiến hành các khâu đó một cách đồng bộ và phải thực hiện tốt tất cả các khâu. Muốn thế phải liên kết tất cả các khâu, luôn tìm ra phương hướng giải quyết và cải tạo công tác tổ chức các khâu để càng hoàn thiện và hợp lý, gắn với thực tế hơn. Để đáp ứng những yêu cầu , đòi hỏi trên, XN phải tiến hành quản lý NVL một cách toàn diện, triệt để và hiệu quả. Nhờ đó mà quản lý và cung ứng NVL được thực hiện một cách tuần hoàn theo mục tiêu chung đề ra, từ kghâu thu mua đến khâu xuất kho đem bán.

Có thể thấy đây là quá trình xuyên suốt và phức tạp, đòi hỏi phải chính xác và khoa học, cần có thời gian, công sức và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn.

Vì tất cả những lý do trên đây mà cần phải tổ chức thật tốt công tác quản lý và cung ứng NVL.

TẢI FILE TẠI ĐÂY  ⇓ ” – NHẮN TIN QUA ZALO ĐỂ ĐƯỢC TẢI MIỄN PHÍ NHE


Tải miễn phí bài mẫu báo cáo tốt nghiệp quản trị sản xuất tại xí nghiệp nhé. Những bạn có nhu cầu viết thuê bài liên hệ ngay zalo: 0973287149

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *