Tải Free Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Kiên Long

📣📣📣 Download Free !!! Tải Free!!! Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Kiên Long mình có để nút tải dưới cuối bài các bạn có thể xem xong và tải ngay và liền nhé.Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhằm giúp người đọc nắm được một cách tổng quát nhất về đối tượng nghiên cứu chính của đề tài, đó là Ngân hàng TMCP Kiên Long. Biết được về lịch sử hình thành, cơ cấu bộ máy tổ chức cũng như các sản phẩm mà Ngân hàng Kiên Long cung ứng, đặc biệt là những thành tựu to lớn và kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng gặt hái được trong thời gian qua.

Ngoài việc chia sẻ bài báo cáo này thì hiện nay bên mình có nhận làm thuê báo cáo với nhiều đề tài đạt điểm cao và chất lượng, bên mình có nhận viết thuê báo cáo theo yêu cầu của các bạn cho nên nếu như bạn đang có nhu cầu cần làm bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1 Tổng quan về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long

1.1 Quá trình hình thành và phát triển

Ngân hàng TMCP Kiên Long- tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 27/10/1995 tại Kiên Giang theo:

Giấy phép hoạt động số 0056/NN – GP ngày 18/09/1995 do Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp với thời gian hoạt động là 50 năm.

Giấy phép thành lập số 1115/GP – UB ngày 02/10/1995 do UBND tỉnh Kiên Giang cấp.

Quyết định số 2434/ QD – NHNN ngày 25/12/2006 của Thống đốc NHNN chấp thuận việc chuyển đổi mô hình hoạt động và đổi tên Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long.

Qua hơn 20 năm hoạt động, Ngân hàng Kiên Long trở thành một Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển mạnh, bền vững và đặc biệt là tạo được niềm tin với khách hàng. Từ một Ngân hàng hoạt động chủ yếu tại các vùng nông thôn Đồng bằng sông Cửu Long với vốn điều lệ ban đầu 1,2 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ của Ngân hàng đã lên 3.000 tỷ đồng. Hiện tại, Ngân hàng Kiên Long có mạng lưới hoạt động tại các vùng trọng điểm trong cả nước với 103 Chi nhánh và Phòng Giao dịch. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 150 Chi nhánh và Phòng giao dịch rộng khắp cả nước.

Phương châm hoạt động:“Ngân hàng Kiên Long – Sẵn lòng chia sẻ”.

Ngân hàng Kiên Long luôn chia sẻ những khó khăn, ước mơ, dự tính kinh doanh và thành công của khách hàng.

Ngân hàng luôn sẵn lòng chia sẻ những nỗi đau, niềm vui của cộng đồng và xã hội, những nghĩa vụ đối với đất nước.

Thành viên của Ngân hàng Kiên Long – từ các vị cổ đông cho đến ban lãnh đạo và từng nhân viên – luôn đoàn kết và sẵn lòng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi, những thất bại và thành công, những nỗi buồn và hạnh phúc với nhau.

Đó được xem là phương châm hoạt động và cũng là lời hứa của thương hiệu Ngân hàng Kiên Long đối với chính mình, khách hàng và cổ đông.

Các giai đoạn phát triển:

Giai đoạn 1995 – 2000

Tháng 3/1995: Đại hội đồng cổ đông lần thứ 1 Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long.

Các giai đoạn phát triển
Các giai đoạn phát triển

Giai đoạn này, đầu tư cho vay chủ yếu ở địa bàn nông thôn từ nguồn tiền mặt huy động từ dân cư và các tổ chức kinh tế. Hoạt động Ngân hàng có lãi, hoàn thành được nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước, bảo toàn vốn và chia cổ tức cho cổ đông. Nâng vốn điều lệ từ 1,2 tỷ đồng lên 4,5 tỷ đồng.

Giai đoạn 2001–2006

Ngày 31/12/2005 vốn điều lệ đạt 28 tỷ 039 triệu đồng, tăng gấp 23 lần so với năm 1995.

Giai Đoạn 2001-2006
Giai Đoạn 2001-2006

Số dư huy động tiền gửi từ 2,1 tỷ đồng năm 1995 tăng 320 tỷ đồng, tăng hơn 150 lần so với năm đầu thành lập, với mức tăng bình quân hàng năm đạt trên 50%, trong đó chủ yếu là nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư.

Giai đoạn này, Kiên Long đã hoàn thiện và phát triển các dịch vụ như: Thanh toán thẻ, séc du lịch, dịch vụ chuyển tiền nhanh trong và ngoài nước, thu đổi ngoại tệ và các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác thông qua tài khoản của khách hàng, với tốc tăng trưởng bình quân hàng năm trên 40%.

Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Kiên Long nếu như lợi nhuận năm 1996 chỉ đạt 45 triệu đồng thì đến 31/12/2005 đã nâng lên 14 tỷ 164 triệu đồng tăng hơn 314 lần, nâng tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 98%.

Thông qua Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Kiên Long còn cử nhân sự các lớp đào tạo và học tập kinh nghiệm các Ngân hàng nước ngoài tại Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, …

Giai đoạn 2007 đến nay

Ngân hàng TMCP Kiên Long có những bứt phá ngoạn mục từ việc Ban Lãnh đạo đã quyết tâm mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh đầu tư hiện đại hóa công nghệ, phát triển đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu khả năng thanh toán của nền kinh tế.

Giai đoạn 2007 đến nay
Giai đoạn 2007 đến nay

 

Tháng 2/2008: Ngân hàng Kiên Long tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là danh hiệu cao quý do Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng.

Tháng 3/2010: Mã SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu) của Ngân hàng Kiên Long chính thức được hoạt động và niêm yết trên Website SWIFT (www.swift.com).

Ngân hàng kiên long
Ngân hàng kiên long

Tháng 5/2020: Ngân hàng Kiên Long triển khai thực hiện chương trình 5S.

Tháng 6/2020: Ngân hàng Kiên Long triển khai dịch vụ E.Banking.

Tháng 10/2021: Ngân hàng Kiên Long phát hành Thẻ ghi nợ nội địa mang tên Hoàng Sa Việt Nam và Trường Sa Việt Nam.

Tháng 7/2021: Ngân hàng Kiên Long gia nhập hệ thống Visa toàn cầu.

Tháng 8/2021: Ngân hàng Kiên Long thay đổi giao diện Website mới.

Tháng 11/2021: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận Ngân hàng Kiên Long thành lập thêm 1 Chi nhánh Tây Ninh và 6 Phòng giao dịch. Nâng tổng số 103 đơn vị.

Năm 2022: Nâng cấp hệ thống thẻ với công nghệ tiên tiến nhất.

Tháng 10/2022: Khánh thành Trụ sở chính tại Kiên Giang.

1.2, Cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Kiên Long

1.2.1 Sơ đồ tổ chức của Ngân hàng

1.2.1 Sơ Đồ Tổ Chức Của Ngân Hàng
1.2.1 Sơ Đồ Tổ Chức Của Ngân Hàng

1.2.2 Chức năng các phòng ban

PĐại hội đồng cổ đông

Bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát hai năm bầu một lần. Định kỳ hàng năm đều triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên.

P Hội đồng quản trị

Có nhiệm vụ hoạch định chiến lược hoạt động định kỳ hàng năm và phương hướng phát triển, nghiên cứu đề ra các nghị quyết, quy chế, quy định cho toàn Ngân hàng.

PBan kiểm soát

Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Kiên Long có nhiệm vụ kiểm tra toàn bộ hoạt động của Ngân hàng theo yêu cầu của Đại hội đồng quản trị nhằm phát hiện và kịp thời chấn chỉnh những sai phạm thiếu sót để từ đó đưa ra phương hướng hoạt động đúng đắn.

PBan giám đốc

Có nhiệm vụ cụ thể hóa các nghị quyết, quy định, quy chế của Hội đồng quản trị để có kế hoạch điều hành toàn bộ hoạt động của Ngân hàng.

PPhòng kế toán

Chịu trách nhiệm về việc quản lý mọi hoạt động kế toán của toàn bộ hệ thống Ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, của pháp luật và của chính Ngân hàng Kiên Long.

PPhòng kinh doanh

Chịu trách nhiệm về mảng tín dụng toàn Ngân hàng, tham mưu cho Ban lãnh đạo quyết định, xử lý các vấn đề liên quan đến tín dụng, đồng thời kết hợp với Trưởng phòng tín dụng chi nhánh, trưởng phòng giao dịch để kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng của các chi nhánh và các phòng giao dịch.

P Phòng tổ chức – hành chính

Thực hiện thống nhất các qui định về lập và quản lý các văn bản. Cấp phát biểu mẫu, công cụ lao động, văn phòng phẩm theo yêu cầu của các đơn vị. Tham mưu kịp thời, hiệu quả, phù hợp với tình hình mới cho Ban lãnh đạo trong công tác tuyển dụng, tổ chức và quản lý nhân sự.

PPhòng đầu tư và ngân quỹ

Chịu trách nhiệm về việc tham mưu và thực hiện công tác hoạt động kinh doanh trên thị trường chứng khoán, xây dựng chính sách đầu tư, sử dụng và huy động vốn, tổng hợp báo cáo, cung cấp thông tin khách hàng, phòng ngừa rủi ro,…

PPhòng tiếp thị

Có nhiệm vụ quản lý hoạt động Marketing và phát triển thương hiệu của Ngân hàng thông qua các chương trình quảng cáo, phân tích nghiên cứu hành vi khách hàng, thiết kế các ấn phẩm quảng cáo,…

PPhòng công nghệ thông tin

Có trách nhiệm tham mưu trực tiếp cho Ban Giám đốc về công nghệ thông tin, quản trị hệ thống công nghệ thông tin. Thực hiện công tác quản lý trung tâm dữ liệu đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin trong hệ thống Ngân hàng,…

PPhòng pháp chế và xử lý nợ

Công tác pháp chế là theo dõi cập nhật phổ biến các văn bản mới ban hành có liên quan đến thể chế và hoạt động của Ngân hàng.

Công tác xử lý nợ tiến hành xử lý tài sản đảm bảo nợ vay theo qui định của pháp luật.

PPhòng thẩm định tài sản

Tham mưu ban Tổng giám đốc ban hành quy định về thẩm định giá áp dụng cho toàn hệ thống Ngân hàng Kiên Long.

Thực hiện thẩm định giá các hồ sơ của các đơn vị trực thuộc đề nghị.

PPhòng kiểm tra, kiểm toán nội bộ

Thực hiện việc kiểm tra, kiểm toán trong nội bộ Ngân hàng để phát hiện và kịp thời khắc phục những sai sót xảy ra. Ngoài ra, phòng còn phối hợp chặt chẽ với một số phòng ban khác để thực hiện công tác kiểm tra đơn vị.

P Phòng phát triển mạng lưới

Thực hiện công tác khảo sát, thu thập thông tin về văn hóa, kinh tế xã hội để mở rộng mạng lưới hoạt động của Ngân hàng trên khắp cả nước.

1.3 Mạng lưới hoạt động

Hiện Ngân hàng Kiên Long đã có mạng lưới hoạt động tại tất cả các vùng trọng điểm trong cả nước với 103 Chi nhánh và Phòng giao dịch hoạt động tại 26/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Mạng lưới hoạt động phân bổ như sau: 9,7% ở Đồng bằng Sông Hồng; 17,5% ở Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; 20,4% ở vùng Đông Nam Bộ; cuối cùng là Đồng bằng Sông Cửu Long với tỉ lệ cao nhất 52,4%.

1.4 Thành tựu 20 năm qua của Ngân hàng Kiên Long

Ngân hàng Kiên Long được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen về thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và Bảo vệ Tổ quốc.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chấp hành tốt chính sách thuế năm 2005. Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện tốt ký kết trong phong trào thi đua năm 2006. Cờ thi đua của Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2005.

Tháng 09 năm 2007, Ngân hàng tiếp tục nhận được hai Cúp vàng chất lượng hội nhập WTO hàng đầu với dịch vụ: Huy động tiền gửi tiết kiệm khu vực dân cư (nằm trong nhóm 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam) và dịch vụ cho vay trả góp do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp.

Ngày 26/10/2007, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam – Nguyễn Minh Triết – ký quyết định số 1224/2007/QĐ– CTN về việc tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Ngân hàng TMCP Kiên Long và cho cá nhân Ông Trương Hoàng Lương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 đến năm 2006, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Ngày 15/12/2007 Ngân hàng Kiên Long nhận hai giải thưởng của Westem Union Khu vực Đông Dương và Trung tâm Dịch vụ tài chính Eden với thành tích Ngân hàng có doanh số chi trả cao nhất và có nhiều giải pháp tiếp thị tốt nhất năm 2007.

1.5 Tầm nhìn và sứ mệnh của Ngân hàng Kiên Long trong thời kỳ hội nhập kinh tế

Tầm nhìn: Trở thành thương hiệu XANH đầu tiên trong ngành Ngân hàng Việt Nam và phát triển bền vững trong mô hình tập đoàn tài chính Kiên Long.

Sứ mệnh: Cung cấp dịch vụ Ngân hàng chuyên nghiệp có tập trung, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng. Chia sẻ giá trị Xanh và tiên phong tham gia các chương trình, hoạt động XANH vì lợi ích phát triển cộng đồng tại Việt Nam.

Giá trị cốt lõi:

Giá Trị Cốt Lõi
Giá Trị Cốt Lõi

Tâm:

Lấy chữ Tâm làm gốc -> Con người với con người.

Tín:

Lãnh đạo có uy tín đối với nhân viên -> Nội bộ đồng lòng.

Nhân viên tạo được sự tín nhiệm đối với khách hàng -> Sự trung thành.

Kiên:

Chia sẻ, thông tin, ước mơ và thành công với khách hàng – > Chinh phục.

Bản lĩnh vượt qua khó khăn -> Kiên định.

Xanh:

Môi trường, sức sống, hy vọng.

2 Các hoạt động kinh doanh chủ yếu của Ngân hàng Kiên Long

Cũng như những NHTM khác, tại Ngân hàng Kiên Long có các sản phẩm dịch vụ chính sau đây:

2.1 Dịch vụ khách hàng cá nhân

 Huy động vốn

 Tài trợ vốn cho các lĩnh vực: kinh tế gia đình, bất động sản, tiêu dùng, dịch vụ tài khoản, chuyển tiền …

2.2 Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

 Bảo lãnh thị trường nội địa và quốc tế

Tài trợ thương mại

Tài trợ dự án

Đồng tài trợ

2.3 Dịch vụ Ngân hàng hiện đại

Internet Banking

Mobile Banking

Home Banking

SMS Banking

2.4 Các dịch vụ khác

Dịch vụ Western Union

Phát hành và đưa vào khai thác hệ thống thẻ ATM (Hoàng Sa, Trường Sa)

Chi hộ lương qua tài khoản

Thẻ liên kết sinh viên

3 Kết quả hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây

Tính đến năm 2022, Ngân hàng Kiên Long đã đạt được những kết quả kinh doanh như sau:

Khối lượng tổng tài sản của Ngân hàng không ngừng gia tăng qua các năm. Chỉ trong giai đoạn từ 2010 đến 2022, tổng tài sản của Ngân hàng đã tăng hơn 90%, cho thấy tình hình kinh doanh của Ngân hàng đang trong giai đoạn hồi phục và khởi sắc.

Bảng 2.1: Tóm tắt tình hình kinh doanh của Ngân hàng Kiên Long năm 2022

Đơn vị tính: tỷ đồng

TỔNG TÀI SẢN 25.329
VỐN ĐIỀU LỆ 3.000
VỐN HUY ĐỘNG THỊ TRƯỜNG 1 20.257
DƯ NỢ CHO VAY 16.230
NỘP NGÂN SÁCH 496
CHIA LÃI CHO CỔ ĐÔNG 1.164
TRÍCH LẬP CÁC QUỸ 306
LỢI NHUẬN TRƯỚC THUẾ 216

Nguồn: Báo cáo tài chính năm 2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long

Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2019-2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long

Tuy nhiên, từ năm 2019 đến năm 2022 thì lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Kiên Long liên tục sụt giảm từ 468 tỷ chỉ còn 216 tỷ, giảm gần 54%. Các chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra đều không hoàn thành.

Bảng 2.2: Lợi nhuận trước thuế theo kế hoạch và thực hiện của Ngân hàng Kiên Long giai đoạn 2019-2022

Đơn vị tính: tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế 2019 2020 2021 2022
Kế hoạch 620 493 419 388
Thực hiện 468 393 234 216

Nguồn: An ninh tiền tệ & truyền thông

Tiếp tục tìm hiểu các báo cáo tài chính ở những năm trước, nhận thấy không chỉ không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 2021 mà liên tiếp nhiều năm liền Ngân hàng Kiên Long luôn khiến cho các cổ đông của mình phải thất vọng.

Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2019-2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long

Cụ thể, từ mức cực đại 525 tỷ đồng vào 2019, lợi nhuận trước thuế của Kiên Long đã liên tiếp giảm dần, dù rằng quy mô tài sản hay dư nợ cho vay vẫn được cải thiện đầy tích cực.

Năm 2021, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Kiên Long đạt 234 tỷ đồng, giảm tới 40,59% so với năm 2020. Theo Ngân hàng, lợi nhuận trong năm 2021 thì Ngân hàng không đạt kế hoạch đã đề ra nhưng cũng không thấp so với mặt bằng chung của toàn ngành. Nếu tính trung bình, từ 2019 đến 2022, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng Kiên Long sụt giảm tới 14,7% mỗi năm – một con số đáng để lo lắng.

Bảng 2.3: Tỷ số lợi nhuận của Ngân hàng Kiên Long giai đoạn 2019-2022

Đơn vị tính: %

Chỉ tiêu 2019 2020 2021 2022
ROA 1.89 1.46 0.79 0.67
ROE 11.38 9.93 5.15 5.04

Nguồn: An ninh tiền tệ & truyền thông

Việc suy thoái sâu của lợi nhuận cũng làm cho tỉ suất sinh lời của Ngân hàng Kiên Long ngày càng thiểu hóa. Chỉ trong 4 năm ROE đã giảm tới 55.7% hệ quả là lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS – Earning Per Share) của Ngân hàng trong 2021 đã bị sụt giảm nhanh chóng từ mức 1,058 đồng của 2020 về chỉ còn 593 đồng.

Cùng với đó, các hoạt động phi tín dụng khác ở ngân hàng cũng tỏ ra không mấy khả quan: lãi thuần từ hoạt động dịch vụ chỉ đạt 363 triệu đồng, lãi thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối đạt 1.246 triệu đồng.

Nguyên nhân Ngân hàng Kiên Long giảm lợi nhuận trong những năm qua:

Do từ cuối năm 2020, Ngân hàng Kiên Long xác định mục tiêu chính của năm 2021 là tập trung thực hiện thành công đề án tái cơ cấu toàn hệ thống theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, trong đó tập trung chia sẻ khó khăn với khách hàng thông qua các hình thức miễn/ giảm lãi vay (gần 120 tỷ), tập trung giải quyết nợ xấu (giảm về mức 1,95%), điều hành hoạt động của Ngân hàng Kiên Long phù hợp với tình hình thực tế và định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Về trích lập dự phòng rủi ro đến cuối năm 2021, Ngân hàng Kiên Long đã trích lập dự phòng trên 136 tỷ đồng và dự phòng rủi ro trái phiếu đặc biệt  là 36 tỷ đồng, tạo điều kiện để Ngân hàng tích lũy thêm nguồn lực xử lý rủi ro trong thời gian tới, đảm bảo hoạt động của Ngân hàng luôn an toàn và bền vững.

Chúng ta có thể tìm hiểu một cách tổng quát về Ngân hàng TMCP Kiên Long, biết được về lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng, mạng lưới hoạt động, cơ cấu tổ chức, sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng, những thành tựu nổi bật cũng như những chặng đường tiêu biểu trong hơn 20 năm mà Ngân hàng Kiên Long đã đi qua. Ngoài những kết quả tích cực đạt được thông qua việc phân tích kết quả  hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây thì Ngân hàng Kiên Long vẫn còn một số mặt hạn chế cũng như quy mô hoạt động chưa thể sánh bằng với những NHTMCP top trên.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi mô hình hoạt động và đổi tên Ngân hàng TMCP Nông thôn Kiên Long thành Ngân hàng TMCP Kiên Long, cùng với việc được NHNN cho phép tự tái cấu trúc bằng chính nội lực, Ngân hàng tự tin trong tương lai gần sẽ là một trong những Ngân hàng phát triển bền vững, có uy tín hàng đầu Việt Nam với những chiến lược, hoạch định rõ ràng và giải pháp cụ thể, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, để có thể đứng vững hơn nữa trên đấu trường trong nước và quốc tế. Đồng thời chương này cũng là nền tảng phục vụ cho việc nghiên cứu thực trạng NLCT của Ngân hàng Kiên Long sẽ được trình bày trong chương tiếp theo.

Bài viết trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Kiên Long là một trong những đề tài báo cáo thực tập hoàn toàn hay mà mình đã chia sẻ đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã cùng mình xem và theo dõi hết bài báo cáo này của mình, nếu như các bạn sinh viên có nhu cầu cần làm bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tậpcủa chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *