Báo Cáo Thực Tập Tại Khách Sạn Mường Thanh Sài Gòn

Có phải bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Khách Sạn Mường Thanh Sài Gòn? Bạn đang là sinh viên học chuyên ngành nhà hàng khách sạn và bạn cần thêm nguồn tài liệu để có thể tiến hành triển khai tốt bài báo cáo của mình. Mình đã tiến hành triển khai như là lịch sử hình thành và phát triển khách sạn mường thanh,các dịch vụ khách sạn cung cấp khách sạn mường thanh,cơ cấu tổ chức của khách sạn mường thanh sài gòn centre,cơ sở vật chất kỹ thuật trong nhà hàng, cơ cấu nhân viên lao động trong nhà hàng,tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn mường thanh sài gòn centre… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ triển khai tốt đến cho các bạn một bài báo cáo hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi.

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất khác nhau, cho nên nếu như bạn đang cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Lịch sử hình thành và phát triển Khách Sạn Mường Thanh

Mường Thanh Sài Gòn Centre nằm trên tuyến phố rợp bóng cây xanh, một khu vực yên tĩnh giữa trung tâm sôi động của TP HCM. Khách sạn chỉ cách 5 phút đi bộ đến nhà thờ Đức Bà, 10 phút đến Nhà hát Thành phố và 10 phút đi taxi đến chợ Bến Thành, rất thuận lợi cho du khách lưu trú và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của TP HCM.

Với tổng cộng 124 phòng tiêu chuẩn quốc tế, khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre có nhiều loại phòng phù hợp với khách công vụ và cho đoàn khách du lich. Tất cả các loại phòng được thiết kế trang nhã, tinh tế với chất liệu gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, hệ thống cửa kính an toàn trong phòng sẽ Đềm lại cho Quý khách những góc nhìn toàn cảnh và đầy màu sắc khi ngắm nhìn khi thành phố náo nhiệt lúc lên đèn.

Phương châm của khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre là mang đến sự  ấm áp nồng hậu và  lòng hiếu khách đã được trải dài trong suốt những năm qua trong chuỗi khách sạn Mường Thanh. Kết hợp với những tiện nghi của một khách sạn hiện đại, chúng tôi liên tục phấn đấu để cải thiện chất lượng dịch vụ, vì chúng tôi tin rằng chất lượng dịch vụ sẽ dành được sự hài lòng của quý khách.

Mường Thanh Sài Gòn Centre

Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre

Địa chỉ: Số 8A, Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1 , Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 83 827 9595

Fax: +84 83 823 0000

Email: [email protected]

XEM THÊM :Tham KhảoViết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

2. Các dịch vụ khách sạn cung cấp Khách Sạn Mường Thanh

Dịch vụ lưu trú: Hơn 120 phòng ngủ trở lên với các trang thiết bị, tiện nghi và dịch vụ cần thiết cho khách du lịch. Có kèm theo dịch vụ dọn phòng hàng ngày, có thể đi kèm với các dịch vụ khác như ăn uống, chỗ đỗ xe, dịch vụ giặt là, bể bơi, phòng tập, dịch vụ giải trí, phòng họp và thiết bị phòng họp.

  • Nhà hàng ẩm thực với đội ngũ chuyên nghiệp, đầu bếp lâu năm, nhà ăn sạch sẽ, giá cả bình dân và rất nhiều món hải sản phục vụ khách tham quan
  • Hội nghị: được thiết kế hiện đại nhất để có thể đáp ứng cho những hội nghị và sự kiện lên đến 500 khách với những tiện ích vượt ngoài mong đợi. Từ hội nghị khách hàng, đại hội cổ đông thường niên, tiệc liên hoan tất niên hàng năm cho đến các sự kiện nghệ thuật biểu diễn đều diễn ra thành công mỹ mãn tại những sảnh tiệc sang trọng và dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp.Toàn bộ sảnh đều được lắp đặt trang thiết bị hiện đại với hệ thống đèn chiếu sáng linh hoạt, internet không dây, trần cao thoáng để tăng thêm phần hoành tráng cho sự kiện. Sảnh đón khách sang trọng, không gian khán phòng lớn, trần cao & không cột, bãi đỗ xe rộng sẽ không giới hạn cho bất cứ ý tưởng tổ chức sự kiện nào.

Tiệc cưới: Khách sạn cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dịch vụ đa dạng sẽ Đềm đến sự hài lòng và trở thành địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo cho các cặp đôi

3  Cơ cấu tổ chức của khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre

Sơ Đồ 2.1 .Sơ Đồ Tổ Chức Các Bộ Phận Trong Khách Sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre

 (Nguồn: Phòng Nhân sự)

4. Nhiệm vụ và chức năng của các bộ phận trong khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre.

Tổng giám đốc: Là người quyền lực nhất, là người đại diện pháp nhân của khách sạn, được phép sử dụng con dấu riêng, quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của khách sạn, đề ra và thực hiện các chính sách và chiến lược của khách sạn, phân cấp hoạt động kinh doanh của khách sạn. Tổng giám đốc có thể tự xem sét quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể hoặc sáp nhập các phòng ban trực thuộc. Tổng giám đốc có quyền ủy quyền cho cấp dưới thay mình điều hành các hoạt động của khách sạn trong thời gian tổng giám đốc vắng mặt.

Bộ phận nhân sự: Chức năng là quản lý, tuyển dụng nhân sự. Nhiệm vụ là tổ chức, sắp xếp cán bộ, nhân viên; ban hành các thể chế, quy chế làm việc; theo dõi, đánh giá nhân viên các bộ phận và tiếp nhận ý kiến từ cấp trên, quản lý trực tiếp nhân viên.

Bộ phận tiền sảnh: Bao gồm cả lễ tân và bộ phận bellman, chức năng là bộ phận đón tiếp được ví như bộ phận của khách sạn trong việc giao tiếp, tạo sự thân thiện và kết nối mối quan hệ với khách hàng, với nhà cung cấp và đối tác. Bộ phận này còn là cầu nối giữa khách hàng với các dịch vụ của khách sạn, giữa các bộ phận với nhau trong khách sạn. Bộ phận lễ tân còn là bộ phận quản lý việc tư vấn, góp ý về tình hình của khách sạn, nhu cầu của thị trường, thị hiếu của khách hàng , xu hướng trong tương lai,…. giúp ban giám đốc nắm vững tình hình khách lưu trú, thông tin về cơ cấu khách, nguồn khách đó đưa ra những thay đổi, kế hoạch nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho khách sạn. Nhiệm vụ là đón tiếp, nhận, giải quyết yêu cầu của khách hàng và chuyển thông tin của khách hàng đến các bộ phận liên quan; hướng dẫn khách, làm thủ tục đăng ký phòng và trả phòng cho khách, thu phí nếu khách hàng sử dụng các sản phẩm khác trong khách sạn; lưu trữ thông tin của khách lên hệ thống, báo cáo với quản lý tình hình hoạt động; liên kết, hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành nhiệm vụ.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bộ Phận Tại Nhà Hàng Khách Sạn

Bộ phận buồng: Chức năng là cung cấp sản phẩm dịch vụ chính tại khách sạn, mang lại nguồn doanh thu cao nhất trong tổng doanh thu của khách sạn; chịu trách nhiệm về sự nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng tại khách sạn; phối hợp chặt chẽ, nhất quán với bộ phận lễ tân trong hoạt động bán và cung cấp dịch vụ buồng. Bộ phận buồng phòng có thể được phân thành những bộ phận nhỏ với chức năng riêng, cụ thể hơn như: bộ phận dọn phòng, bộ phận giặt ủi, kho vải, bộ phận vệ sinh công cộng, cây xanh, cắm hoa … Nhiệm vụ là chuẩn bị buồng, đảm bảo luôn ở chế độ sẵn sàng đón khách; vệ sinh buồng phòng hàng ngày, các khu vực tiền sảnh và khu vực công cộng; kiểm tra tình trạng phòng, các thiết bị, vật dụng, sản phẩm khác trong phòng khi làm vệ sinh; nhận và giao các dịch vụ phục vụ khách, báo cho bộ phận lễ tân các vấn đề có liên quan, nắm được tình hình khách thuê phòng.

Bộ phận Sale & Marketing: Chức năng là tìm kiếm khách hàng cho các bộ phận khác như bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng,…; có trách nhiệm khai thác và tìm nguồn khách mới. Bộ phận này đóng vai trò thiết yếu trong khách sạn. Mục đích của bộ phận này là thu hút nguồn khách bên ngoài đến với khách sạn, đồng thời giữ mối quan hệ đối với những khách hàng trung thành của khách sạn, mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn. Nhiệm vụ là lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng; tiếp thị sản phẩm; nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; thống kê, phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn; khảo sát khách hàng để góp ý với cấp trên trong việc đổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả. Bên cạnh đó, bộ phận này còn xác định mức giá bán và điều chỉnh giá cho phù hợp với diễn biến của thị trường, với kế hoạch kinh doanh của khách sạn, xúc tiến quảng cáo kích thích người tiêu dùng.

Bộ phận Spa: Chức năng là gia tăng giá trị cho khách sạn, tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng của khách sạn, Nhiệm vụ là tìm hiểu nhu cầu và thiết kế các chương trình phù hợp; tổ chức các buổi tiệc, liên hoan, các trò chơi khi có yêu cầu.

Bộ phận nhà hàng: là bộ phận mang lại doanh thu cao cho khách sạn chỉ sau bộ phận buồng phòng. Bộ phận này thực hiện các công việc liên quan đến ăn uống tại khách sạn, được chia ra làm 2 bộ phận nhỏ: bộ phận bếp và bộ phận bàn bar. Chức năng là cung cấp thức ăn và đồ uống cho khách hàng; hoạch toán chi phí tại bộ phận. Nhiệm vụ là tổ chức hoạt động kinh doanh ăn uống gồm 3 hoạt động chính: chế biến, lưu thông và tổ chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn; phục vụ ăn uống cho nhân viên khách sạn; cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách.

Bộ phận kế toán: Chức năng là quyết định các chiến lược về tài chính; tìm vốn, nguồn vốn cho khách sạn. Theo dõi, quản lý và báo cáo sổ sách thu, chi, công nợ… Nhiệm vụ là lập chứng từ trong việc hình thành và sử dụng vốn; lập chứng từ xác định kết quả kinh doanh của từng bộ phận và của toàn khách sạn; lập báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm. Quản lý và giám sát thu, chi.

Bộ phận bảo trì (kỹ thuật): Chức năng là quản lý, giám sát các hệ thống kỹ thuật và thiết bị trong khách sạn đảm bảo vận hành tốt, không gặp sự cố, trục trặc trong quá trình hoạt động. Nhiệm vụ là theo dõi, bảo trì thường xuyên các thiết bị trong khách sạn; sửa chữa các công cụ, thiết bị khi có yêu cầu của bộ phận khác; thực hiện công việc trang trí sân khấu, chuẩn bị âm thanh cho hội trường khi khách sạn có hội nghị, hội thảo hoặc khi có yêu cầu.

Bộ phận bảo vệ: Chức năng là đảm bảo an toàn cho khách hàng, tài sản của khách sạn và khách hàng, chịu trách nhiệm về an ninh trong khách sạn. Nhiệm vụ là tuần tra, canh gác theo ca, luôn ở tư thế sẵn sàng khi gặp sự cố; trông giữ xe cho khách và cho nhân viên các bộ phận khác trong khách sạn; hỗ trợ bộ phận lễ tân trong việc hướng dẫn, chuyển hành lý của khách vào và ra khỏi khách sạn; hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành nhiệm vụ.

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Khách Sạn Bộ Phận Lễ Tân

5.Cơ sở vật chất – kỹ thuật trong nhà hàng

Nhà hàng Gia Định Với diện tích 360 m2 nằm trên tầng 3 của khách sạn, nhà hàng Gia Định với không gian ấm cúng, sang trọng giữa lòng Sài Gòn, là nơi giao thoa hội tụ của các món ăn đặc trưng các vùng Bắc Trung Nam hay những món nổi tiếng theo phong cách châu Âu.

Vị trí: Tầng 3 của khách sạn

Sức chứa: 160 khách

Giờ mở cửa: từ 06h00 – 22h00

Báo Cáo Thực Tập Tại Khách Sạn Mường Thanh Sài Gònlà khách sạn 4 sao đạt chuẩn quốc tế với nguồn đầu tư lớn mạnh nên nguồn cơ sở vật chất rất tốt. Tất cả các trang thiết bị bố trí trong khách sạn đều được chọn lựa kỹ và chất lượng cao. Từ những thiết bị cao cấp trong các buồng phòng cho tới những cái chén cái đĩa và những dụng cụ trong bếp đều được chọn lựa kỹ càng.

Ngoài ra khách sạn còn đầu tư hệ thống máy móc, dụng cụ chuyên dụng tối tân phục vụ cho việc kinh doanh nên đội ngũ của bộ phận kỹ thuật cũng được hình thành có tay nghề cao. Khi có bất cứ sự cố gì thì chỉ cần liên lạc tới phòng kỹ thuật thì sẽ nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức. Họ sữa chữa, kiểm tra từ những chiếc đèn chiếu, những kho lạnh cho tới những hệ thống làm lạnh của khách sạn. Nhờ có đội ngũ kỹ thuật lành nghề nên khách sạn luôn trong trạng thái hoạt động bình thường không gặp bất cứ sự cố nào sảy ra.

6. Cơ cấu nhân viên lao động trong nhà hàng

Nhân viên trong khách sạn là những nhân viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đảm trách từng công việc cụ thể, đặc biệt là làm việc theo 6 nguyên tắc cốt lõi:

  • Khách hàng là trên hết.
  • Trung thực
  • Năng động
  • Đào tạo, dìu dắt nhau cùng phát triển
  • Cống hiến
  • Tinh thần đồng đội

Báo Cáo Thực Tập Tại Khách Sạn Mường Thanh Sài Gòn đội ngũ nhân viên trong khách sạn là những người có chuyên môn và được chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Đối với những bộ phận khác nhau thì sẽ có những quy tắc, trang phục khác nhau cần phải tuân thủ. Nhân viên bộ phận phục vụ tại nhà hàng Gia Định sẽ có trang phục là áo sơ mi cam và quần tây Đền. Nhân viên bếp sẽ có riêng một bộ đồng phục bếp từ nón, áo, quần và giầy…… Nếu những nhân viên không tuân thủ theo các quy tắc về đồng phục cũng như các quy tắc khác thì sẽ có những biện pháp kỷ luật nghiêm. Ngược lại sẽ có khen thưởng cho nhân viên xuất sắc. Khách sạn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi cho nhân viên nhằm tạo sự đoàn kết hơn trong công việc sau này.

Hình: Đồng phục nhân viên nhà hàng Gia Định

Hình Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng Gia Định

7 Tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre

7.1. Phân tích chung tình hình kinh doanh của khách sạn

Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre Sài Gòn thuộc tập đoàn khách sạn Mường Thanh là khách sạn cao cấp hạng nhất, phục vụ giải trí và kinh doanh. Khách sạn là một nơi lí tưởng cho qúy khách tham quan một thành phố sôi động, nằm ở cửa ngõ TP.HCM. Khách sạn có 124  phòng và dãy phòng, bể bơi, trung tâm làm đẹp, tắm khoáng, một loạt nhà hàng và quán bar, câu lạc bộ những người Viêt kiều, các trò chơi giải trí sống động. Chính do những yếu tố thuận lợi đó đã mang đến cho khách sạn lượng khách dồi dào. Không những thu hút được khách quốc tế mà khách trong nước tìm đến cũng khá đông. Nằm ở trung tâm thành phố HCM, gần bến tàu, gần các quận thương mại, tài chính, mua sắm, chỉ mất 20 phút để tới khách sạn từ sân bay và các vùng ngoại ô của thành phố.

Ngoài việc kinh doanh phòng nghỉ dưỡng với nhiều tiện nghi thì khách sạn còn kinh doanh loại hình nhà hàng cũng như đảm nhiệm việc tổ chức các buổi hội họp, liên hoan, tiệc cưới …vv. Với nguồn cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề nên chất lượng phục vụ rất tốt và đã đưa doanh thu của khách sạn tăng vọt. Điển hình là hoạt động tổ chức tiệc Buffet của nhà hàng Gia Định.Vào dịp lễ tết thì lượng khách đặt phòng không ngừng tăng cao, những đoàn khách ghé thăm nhà hàng Gia Định để thưởng thức tiệc Buffet cũng tăng mạnh. Không gian hiện đại, món ăn phong phú, thơm ngon và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên đã tạo nên danh tiếng và thu hút được khách ghé qua. Trung bình thì có khoảng 50- 80- 90… khách đặt tiệc nhưng vào dịp lễ thì tăng thêm khoảng 50 đến 100 khách nữa. Đó là chưa tính đến lượng khách vãng lai. Ngoài ra những buổi hội họp và tiệc cưới cũng thường xuyên được tổ chức tại khách sạn. Với những sảnh tiệc có sức chứa đa dạng từ 50 cho tới 400 hoặc 500 khách nên có thể nhận tổ chức các buổi tiệc nhỏ cho tới các buổi tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan. Qua đó ta thấy được khách sạn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng mà còn có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng tìm hiểu.

Song nhìn chung tình hình kinh doanh của khách sạn là kinh doanh theo mùa. Vào mùa lễ tết hay mùa cưới thì doanh thu tăng vọt bù lại cho những ngày ế ẩm. Thế nhưng khách sạn cũng có những chiến lược riêng để khắc phục tình trạng ế ẩm để thu hút khách.

7.2.Thị trường khách hàng của khách sạn

Thị trường khách của khách sạn rất đa dạng. Đa số là khách du lịch nước ngoài hoặc những doanh nhân tới đặt phòng nghỉ. Cũng có những đoàn khách du lịch nước ngoài hoặc khách trong nước tìm đến để thưởng thức tiệc buffet tại nhà hàng Gia Định. Khách đặt phòng cũng thường ghé qua nhà hàng Gia Định để dùng bữa. Ngoài ra đối tượng khách hàng của khách sạn còn là những doanh nghiệp thường đặt tiệc hội nghị khách hàng, triễn lãm,  giới thiệu sản phẩm mới…..Với những đôi uyên ương sắp cưới thì đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu với chất lượng tốt mà giá cả hợp lý.

Nhìn chung thị trường khách của khách sạn đa số là những người văn minh, lịch sự, thuộc tầng lớp có thu nhập cao. Song, khách sạn cũng đang mở rộng hướng kinh doanh nhằm hướng đến đối tượng khách bình dân. Trong tương lai thì đối tượng khách của khách sạn sẽ là mọi đối tượng bất kể là tầng lớp bình dân hay sang trọng. Với thị trường khách đa dạng thì tình hình kinh doanh của khách sạn sẽ tốt hơn.

Bài viết trên đây là Báo Cáo Thực Tập Tại Khách Sạn Mường Thanh Sài Gòn là toàn bộ bài báo cáo hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi mà mình đã triển khai và liệt kê đến cho các bạn cùng xem và tham khảo, ngoài ra nếu các bạn cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *