Tải Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng, Xây Lắp

Bạn đang tìm kiếm Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng? Bài viết sau đây mình sẽ gợi ý đến cho các bạn một nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc mà chắc hẳn các bạn sinh viên đang quan tâm và miệt mài tìm kiếm, chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nội dung nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai bao gồm tóm lược quá trình hình thành và phát triển công ty xây dựng đông tây,chức năng và lĩnh vực hoạt động công ty xây dựng đông tây,tổ chức quản lý của công ty xây dựng đông tây,tổ chức sản xuất kinh doanh,tổ chức công tác kế toán và bộ máy kế toán công ty xây dựng đông tây, tầm nhìn và sứ mệnh công ty xây dựng đông tây… Hứa hẹn ít nhiều nguồn tài liệu mình sắp triển khai dưới đây sẽ mang tới cho các bạn thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức dồi dào để có thể nhanh chóng hoàn thành bài báo cáo của mình.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài ra hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng đề tài và các ngành nghề phổ biến nhất hiện nay, hình như bạn đang loay hoay về vấn đề làm bài báo cáo vì bạn chưa có thời gian hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực của bạn. Không sao cả, tất cả mọi vấn đề bạn đang gặp trục trặc sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Tóm lược quá trình hình thành và phát triển Công Ty Xây Dựng Đông Tây

 • Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI ĐÔNG TÂY
 • Tên tiếng anh: DONGTAY TRADE & CONSTRUCTION INVESMENT. JSC
 • Tên viết tắt: DONGTAY TCI JSC
 • Trụ sở: 649/95 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 083.518.0971
 • Fax: 08.35180972
 • Quá trình hình thành và phát triển: Công ty được thành lập ngày 15 tháng 04 năm 2005, công ty cổ phần có tư cách pháp nhân phù hợp với pháp luật Việt Nam, Tổng Giám đốc điều hành sẽ là người đại diện pháp luật của công ty. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu: Đầu tư, Xây dựng, Thương mại, Gia công cơ khí. Sau hơn mười lăm năm phấn đấu Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Đông Tây đã trở thành một trong những công ty tiên phong về lĩnh vực mua bán sắt thép, công ty lớn mạnh nhờ uy tín, trách nhiệm, tận tâm đối khách hàng. Với mức vốn điều lệ 125.000.000.000 VNĐ công ty vẫn đang tiếp tục cải thiện và phát triển vững mạnh, xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Thông qua hoạt động kinh doanh công ty sử dụng có hiệu quả, đúng luật pháp nguồn vốn của công ty cũng như các nguồn vốn khác do công ty huy động hợp pháp nhằm mở rộng sản xuất, kinh doanh tạo thêm nhiều chỗ làm việc mới, tăng thu lợi nhuận, tạo sự tích lũy và tăng trưởng vốn kinh doanh không ngừng phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của công ty trên nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Kết quả hoạt động tài chính trong 3 năm gần đây: Năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 nên Lợi nhuận của công ty có thấp hơn so với 2 năm trước đó.

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

(Nguồn: Theo tổng hợp của tác giả)

– Hệ thống báo cáo tài chính: Vào cuối mỗi năm kế toán thì các nhân viên kế toán của tửng lĩnh vực sẽ nộp lại cho kế toán tổng hợp để tổng hợp lại báo cáo tài chính nộp cho cơ quan nhà nước.

+ Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 (theo thông tư 200) (phụ lục 1)

+ Bảng cân đối kế toán năm 2020 (phụ lục 2)

+ Báo cáo lưu chuyển tiền tệ năm 2020 (phụ lục 3)

2. Chức năng và lĩnh vực hoạt động Công Ty Xây Dựng Đông Tây

2.1. Chức năng và nhiệm vụ

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, việc phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng những khu dân cư, khu đô thị mới… rất thiết thực và phù hợp với chính sách của Nhà nước. Đúng như tên gọi, DONGTAY TCI hoạt động trong ba lĩnh vực chính là ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI đang ngày càng nỗ lực để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước, cung cấp những sản phẩm hàng hóa và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Công ty sẽ tiếp nhận và áp dụng các phương pháp quản lý kinh doanh tiên tiến, tuân thủ pháp luật Việt Nam trong mọi hoạt động kinh doanh. Qua đó, công ty sử dụng hiệu quả nguồn vốn của công ty cũng như nguồn vốn khác do công ty huy động hợp pháp nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh không ngừng phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của công ty trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng

2.2. Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực xây dựng:

Về xây dựng, DONGTAY TCI đã thi công nhiều công trình trọng điểm do nước ngoài và trong nước làm chủ đầu tư. Một số công trình tiêu biểu như: Khu công nghiệp Pouyuen (Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh); Khu công nghiệp Pousung (Trảng Bom, Đồng Nai); Khu công nghiệp Golden (Bình Dương). Công ty cũng có nhiều dự án thi công nhà cao tầng, các khu biệt thự với yêu cầu kỹ thuật thi công chính xác và hoàn mỹ.

Ngoài ra, công ty cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nội bộ, xây dựng cầu đường, lắp đặt hệ thống bơm nước, thoát nước, điều hòa không khí, trang trí ngoại thất, nội thất, xây dựng điện trung thế, hạ thế.

Cung cấp sắt thép và vật liệu xây dựng:

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng Xây Lắp về lĩnh vực thương mại, DONGTAY TCI được biết đến là một nhà cung cấp có uy tín về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ (tiến độ giao hàng, giá cả hợp lý, thanh toán linh động,…). DONGTAY TCI là đại lý phân phối chính thức của những công ty sản xuất thép hàng đầu Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế như: Thép Miền nam, Thép Pomina, Thép Vinakyoei, Ống thép SeAH. Ngoài ra, công ty còn là đại lý phân phối các loại ống nhựa Bình Minh, Vĩnh Khánh,…

Gia công cơ khí:

Một trong những ngành nghề khác của Công ty là gia công, chế tạo cơ khí. Với đội ngũ kỹ sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm và hơn 100 công nhân lành nghề đáp ứng đủ các yêu cầu thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị phức tạp phục vụ các ngành công nghiệp như điện, dầu khí, xi măng, hóa thực phẩm, hóa dược… Đông Tây TCI cũng đã đầu tư một số máy móc thiết bị hiện đại cho quá trình gia công cơ khí như: máy hàn, máy mài, máy doa, máy tiện, máy cắt, palang, xe cẩu chuyên dụng, cầu trục,…

3. Tổ chức quản lý của Công Ty Xây Dựng Đông Tây

3.1. Sơ đồ bộ máy của công ty

Bộ máy của công ty được tổ chức theo cơ cấu trực tuyến chức năng. Các bộ phận có mối liên hệ tương trợ lẫn nhau, có trách nhiệm quyền hạn nhất định, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các chức năng sản xuất kinh doanh của ty.

                                                                        

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

3.2. Nhiệm vụ của từng bộ phận

 • Hội đồng quản trị

– Hoạt động kinh doanh và các công việc của công ty phải chịu sự quản lý hoặc chỉ đạo thực hiện của Hội đồng quản trị. Hội Đồng quản trị là cơ quan có đầy đủ quyền hạn để thực hiện tất cả các quyền nhân danh công ty trừ những thẩm quyền thuộc Đại hội đồng cổ đông. Hội đồng quản trị có trách nhiệm bổ nhiệm Tổng Giám Đốc điều hành và các cán bộ quản lý khác.

 • Ban giám đốc
 • Là người có quyền hạn cao nhất trong công ty, lãnh đạo chung toàn công ty, chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trước công ty và Chủ tịch Hội Đồng quản trị.
 • Phòng tổ chức hành chánh

– Giải quyết các công việc có liên quan đến lao động tiền lương và công tác quản lý văn phòng trong công ty như: tổ chức nhân lực sản xuất, lập phương án trang bị tài sản phục vụ cho hoạt động chung của công ty, theo dõi thi đua, công tác công đoàn.

 • Phòng kế toán

– Có nhiệm vụ hạch toán kế toán tài sản và quá trình sản xuất kinh doanh của công ty, lập báo cáo tài chính, xây dựng kế hoạch tài chính hàng năm, giúp Giám đốc đưa ra các biện pháp để khắc phục sai sót và sử dụng vốn kinh doanh của công ty có hiệu quả hơn.

 • Phòng kinh doanh
 • Phòng kinh doanh 1: Phụ trách hoạt động mua bán vật liệu xây dựng, sắt thép ….
 • Phòng kinh doanh 2: Phụ trách hoạt động sản xuất của công ty.
 • Phòng đầu tư xây dựng

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng phụ trách các công việc liên quan đến các công trình xây dựng, quản lý hoạt động của các đội xây dựng, lập kế hoạch và xúc tiến các kế hoạch đầu tư của công ty, chịu trách nhiệm về thủ tục hành chánh liên quan đến các công trình và công ty. Chịu trách nhiệm về kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn, vệ sinh nơi thi công, quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy trình, quy định về xây dựng cũng như các định mức trong quá trình xây dựng. Tổ chức nghiệm thu, hoàn công, bàn giao, bảo hành công trình theo đúng quy định của Luật xây dựng.

4. Tổ chức sản xuất kinh doanh

 • Khi có công trình được mời thầu, phòng Đầu tư – Xây dựng sẽ làm hồ sơ đấu thầu, báo giá công trình gửi cho Chủ đầu tư theo thời gian quy định. Trong hồ sơ đấu thầu thường yêu cầu nêu cụ thể chủng loại vật tư, thời gian thi công, tiến độ thanh toán của Chủ đầu tư nên trong quá trình làm hồ sơ phòng Đầu tư – Xây dựng phải liên hệ với phòng Kế toán để đưa ra phương án tối ưu. Đối với các công trình cần Giấy bảo lãnh của Ngân hàng thì phòng Kế toán có nhiệm vụ chuẩn bị Giấy bảo lãnh của Ngân hàng.
 • Công trình được trúng thầu, Giám đốc sẽ tiến hành bàn bạc chi tiết với Chủ đầu tư từng nội dung cụ thể của Hợp đồng kinh tế sao cho việc thương thảo thỏa mãn tối đa yêu cầu của hai bên.
 • Sau khi hợp đồng được ký kết, phòng Đầu tư – Xây dựng triển khai lên kế hoạch chi tiết gửi Giám đốc phê duyệt, tiếp theo gửi phòng Kế toán để chuẩn bị cung ứng vật tư xuống công trình.
 • Quá trình thi công được chia làm 3 giai đoạn chính:
 • Giai đoạn chuẩn bị thi công gồm các công việc: Nhận mặt hàng, tim mốc công trình, phát hoang, dọn dẹp mặt bằng,…
 • Giai đoạn thi công phần thô gồm: Thi công móng, thi công cốt thép cột, sàn, mái, thi công xây,…
 • Giai đoạn hoàn thiện gồm: Tô trát, sơn, lắp đặt các thiết bị, trang trí nội thất, ngoại thất,…

5. Tổ chức công tác kế toán và bộ máy kế toán Công Ty Xây Dựng Đông Tây

5.1. Tổ chức bộ máy kế toán

 

Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận Kế toán

Kế toán trưởng: Chịu trách nhiệm quản lý tài chính, bảo đảm cung cấp số liệu, thông tin tài chính kịp thời, chính xác cho Ban lãnh đạo. Lập kế hoạch tài chính và đề ra các biện pháp để khắc phục sai sót, thất thoát tài chính.

Phó phòng Kế toán: Hỗ trợ kế toán trưởng trong việc lập hồ sơ huy động vốn cho công ty, lập các kế hoạch tài chính phù hợp với tình hình và khả năng của công ty. Ngoài ra, còn phối hợp với Kế toán trưởng kiểm tra hoạt động của các nhân viên trong bộ phận.

Kế toán tổng hợp: Ghi Sổ cái, lập các bút toán tổng hợp, bút toán khác, tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm, xác định kết quả kinh doanh.

Kế toán công nợ: Phụ trách ghi chép và hạch toán các khoản có liên quan đến công nợ của công ty gồm cả nợ phải thu và nợ phải trả, theo dõi chiết khấu, hạn mức nợ cho phép của từng khách hàng, trả nợ đúng hạn để được hưởng chiết khấu. Cuối kỳ lập bảng đối chiếu công nợ với khách hàng.

Kế toán ngân hàng: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng theo dõi tình hình lưu thông tiền của công ty tại ngân hàng, đảm bảo khả năng thanh toán của công ty qua ngân hàng, phụ trách rút và gửi tiền vào ngân hàng.

Kế toán tiền lương: Phụ trách tính lương của nhân viên trong toàn công ty theo bảng chấm công do các phòng gửi đến, trích và đóng các khoản bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật, thực hiện các bút toán liên quan đến nhập xuất vật tư.

5.2. Công tác kế toán

 • Phần mềm kế toán sử dụng: MISA hỗ trợ cho công việc hạch toán kế toán và truy xuất các báo cáo cần thiết và các sổ sách có liên quan đến hoạt động tại các bộ phận kế toán.
 • Các chức năng chính của phần mềm:
 • Quản lý tồn kho: Theo dõi số lượng và giá trị nhập xuất tồn kho hàng hoá, vật tư ngay sau từng phiếu nhập xuất.
 • Quản lý công nợ: Theo dõi hàng ngày tình hình công nợ cho từng khách hàng, người bán, từng hợp đồng bằng tiền đồng và ngoại tệ tức thời, theo dõi hạn trả của các khoản công nợ.
 • Hạch toán kế toán tổng hợp và chi tiết: Theo dõi chi tiết và tổng hợp các tài khoản.
 • Tính giá thành sản phẩm: Tính giá thành, tạo các báo cáo về chi phí sản xuất và giá thành.
 • Theo dõi chi phí công trình xây dựng: Theo dõi chi phí và tạo các báo cáo về chi phí, chi phí vật tư công trình chi tiết và tổng hợp.
 • Hệ thống chứng từ, tài khoản sử dụng:
 • Các chứng từ sử dụng: Phiếu thu, Phiếu chi, Hóa đơn đầu vào, Hóa đơn đầu ra, Giấy báo nợ, Giấy bào có, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Phiếu nhập xuất thẳng, Phiếu nhập hàng bán bị trả lại, Chứng từ bù trừ công nợ, Phiếu thanh toán tạm ứng.
 • Hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTC.
 • Hệ thống sổ sách, báo cáo kế toán tại đơn vị:
 • Hệ thống sổ sách: Sổ tổng hợp và sổ chi tiết các tài khoản: 111, 112, 131, 133 – 333, 141, 152 – 153 – 621, 211 – 214,331 – 335 – 338, 411, 421 – 711 – 821 – 911, 511 – 515 – 532, 632, 641 – 642 – 622 – 627 – 635 – 334.
 • Hệ thống báo cáo tại đơn vị: Bảng Cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bảng Thuyết minh báo cáo tài chính, Báo cáo Nhập xuất tồn nguyên vật liệu, Báo cáo công nợ …
 • Hình thức sổ kế toán: Hình thức kế toán trên máy tính
 • Hệ thống báo cáo tại đơn vị: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bảng thuyết minh báo cáo tài chính, Báo cáo nhập xuất tồn nguyên vật liệu, Báo cáo công nợ,…
 • Hàng ngày, căn cứ vào chứng từ kế toán được dùng làm căn cứ ghi vào các sổ thẻ liên quan, xác định tài khoản Nợ, tài khoản Có để nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán đã được thiết kế sẵn. Sau khi nhập, các thông tin sẽ tự động cập nhật vào Sổ kế toán tổng hợp (Sổ cái, Sổ nhật ký,…)
 • Cuối tháng, kế toán thực hiện các bút toán phân bổ, khóa sổ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan trong tháng trên Sổ Đăng ký Chứng từ ghi sổ và tổng kết số dư từng tài khoản trên Sổ cái…
 • Sau khi đối chiếu khớp đúng, số liệu ghi trên Sổ cái và Bảng tổng hợp chi tiết thì được dùng để lập bảng cân đối số phát sinh và báo cáo tài chính.
 • Quan hệ đối chiếu, kiểm tra phải đảm bảo Tổng số phát sinh Nợ và Tổng số phát sinh Có của tất cả các tài khoản trên Bảng Cân đối số phát sinh phải bằng nhau và bằng tổng số tiền phát sinh trên sổ Đăng ký chứng từ ghi sổ. Tổng số dư Nợ và Tổng số dư Có của các tài khoản trên Bảng cân đối số phát sinh phải bằng nhau, và số dư của từng tài khoản trên Bảng Cân đối số phát sinh phải bằng số dư của từng tài khoản tương ứng trên Bảng tổng hợp chi tiết.
 • Thực hiện các thao tác để in báo cáo tài chính theo quy định
 • Sơ đồ trình tự ghi sổ kế toán: Theo hình thức kế toán trên máy tính.

 

 • Các chính sách kế toán áp dụng
 • Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Kê khai thường xuyên.
 • Phuơng pháp lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho: Công ty không thực hiện trích lập và hoàn nhập dự phòng.
 • Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng: Phương pháp khấu trừ
 • Phương pháp tính tỷ giá xuất quỹ: Bình quân cuối kỳ
 • Phương pháp tính giá thành của sản phẩm xây lắp: Phương pháp trực tiếp
 • Phương pháp trích khấu hao TSCĐ: Phương pháp khấu hao đường thẳng

6. Tầm nhìn và sứ mệnh Công Ty Xây Dựng Đông Tây

– Tầm nhìn: Trở thành một công ty lớn mạnh về quy mô hoạt động cũng như uy tín từ khách hàng, Đông Tây TCI luôn tâm niệm “chất lượng phục vụ là nền tảng để xây dựng thương hiệu vững mạnh” chúng tôi đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước, đến đem đến cho khách hàng những sản phẩm hàng hóa và dịch vụ  hoàn hảo nhất.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng sứ mệnh: Bằng sự tận tâm và uy tín đưa tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng vượt trội để đáp ứng nhu cầu và lợi ích của khách hàng. Công ty luôn đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển và cam kết trở thành “Người đồng hành tin cậy”. Đồng thời góp phần phát triển kinh tế đất nước, tạo ra những công việc có ý nghĩa cho người lao động.

 • Giá trị cốt lõi:

+ Công ty luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, xem chữ tín như cánh tay đắc lực, như bàn đạp để phát triển công ty một cách lâu dài bền vững.

+ Xây dựng các mối quan hệ trên cơ sở công bằng chính trực, rộng lượng và đề cao tin thần đồng đội, đoàn kết.

+ Đề cao đạo đức nghề nghiệp lấy khách hàng và nhân viên làm trung tâm.

+ Thực hiện các dịch vụ trên cơ sở tuân thủ đúng pháp luật.

+ Làm việc khoa học, luôn lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để đảm bảo đúng tiến độ,  không để khách hàng phải chờ đợi thúc giục.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng mà mình đã triển khai và liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn xem được bài viết này của mình sẽ có thêm nguồn thông tin để tiến hành làm hoàn thiện bài báo cáo, nếu nguồn tài liệu trên đây vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì đừng quên rằng hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập, mọi vấn đề đang khiến bạn loay hoay nhức đầu hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết báo cáo thực tập tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được chúng tôi tư vấn báo giá và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *