Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh HOMESTAY

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH HOMESTAY

Tên ý tưởng & tác giả:

 

 

 XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH HOMESTAY

TÁC GIẢ:

Họ và tên: ………………………………..Lớp:………………..……..

Account học viên: ……………………..…Email cá nhân:……………………

Xuất phát điểm của ý tưởng Việt Nam là một trong những quốc gia có dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ. Sở hữu những kì quan tuyệt vời mà thiên nhiên ưu ái ban tặng. Bởi vậy nên ngành du lịch của Việt Nam thu hút được số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Nhờ vậy mà phân khúc cho thuê phòng trọ, nhà nghỉ theo mô hình homestay cũng phát triển không ngừng để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Homestay là loại hình cho thuê nhà nghỉ cho khách du lịch theo hình thức khách du lịch sẽ sống trực tiếp với người dân bản địa khu vực du lịch đó. Khoảng 5 năm trở lại đây thì mô hình homestay phát triển mạnh ở Việt Nam và được coi là một hướng đi mới có nhiều tiềm năng cho các hộ gia đình, nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch.

Khi sử dụng mô hình homestay khách du lịch sẽ có cơ hội được cùng ăn, cùng làm, cùng ở với gia đình người dân. Đây là mô hình rất thu hút các bạn trẻ ưa thích khám phá và muốn tìm hiểu những phong tục, tập quán, văn hóa các dân tộc, con người các vùng miền.

Trình bày

thang máy:

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

 

Tiềm năng homestay từ đầu tư

Theo các tư vấn bất động sản từ các chuyên gia thì mô hình kinh doanh homestay có điều kiện phát triển bởi nhu cầu lớn mà trong khi đó bất động sản dùng cho mô hình này không nhiều nên dễ khan hiếm vào mùa cao điểm. Loại hình này không thu hút những đơn vị phát triển chuyên nghiệp bởi thị trường tiềm năng nhưng nhỏ lẻ, mất thời gian quản lý và lợi nhuận không cao so với các loại hình nhà nghỉ , homestay cao cấp cùng khu vực…

Vì vậy, kinh doanh homestay đang lại trở thành mảng tiềm năng của những người ít vốn, dân địa phương và thậm chí cả sinh viên thu lời.

Tiềm năng đầu tư kinh doanh dự án nhà nghỉ homestay

– Thu nhập ổn định từ homestay

Lợi nhuận kinh doanh homestay trung bình cho một phòng đơn hoặc một giường thường từ 100.000 cho đến 300.000/ngày đối với mùa thấp điểm, mùa cao điểm có thể giá từ 250.000 cho đến khoảng 600.000/ngày  phụ thuộc vào vị trí và các tiện ích.

Vì thế, tính trung bình thu nhập kinh doanh homestay cho thu được khoảng 9 triệu/ giường và mùa cao điểm 18 triệu/giường. Đây là lợi nhuận đủ sức hấp dẫn với những ai học khởi nghiệp kinh doanh homestay kể cả cho sinh viên.

Sản phẩm:

(Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)

 

·  Khu phòng đôi: Dành cho 2 người với phòng vệ sinh khép kín.

·  Khu phòng tập thể: Dành cho 4-8 người, thiết kế theo kiểu giường tầng, dùng chung khu vực vệ sinh với nhau.

·  Khu dạng “tổ ong”: Đây chính là điểm mạnh của Homestay. Với thiết kế phòng nhỏ, chỉ dành cho 1 người ở, phục vụ 2 nhu cầu chính là ngủ và vệ sinh.. với các vật liệu đẹp, sạch, sang trọng và một khu vườn chung để thư giãn… tốt hơn nhiều so với các phòng trọ đang cho thuê hiện nay.

·  Ngoài ra sẽ có khu vực bếp chung, sân chung,các trang thiết bị dùng chung (máy giặt, tivi, máy tính..)… được thiết kế hài hòa, trang nhã cho du khách cảm giác thoải mái như đang ở nhà.

Khách hàng:

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

 

– Khách lẻ đến với homestay .

– Khách du lịch là người nước ngoài. Đối tượng này thường là tây ba lô, hoặc là người nước ngoài đang công tác trên lãnh thổ Việt Nam

– Khách du lịch là cán bộ, nhân viên của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trường học…

– Khách du lịch là học sinh, sinh viên

Trong đó homestay vẫn tập trung chủ yếu vào số lượng khách là cán bộ công chức bởi họ có thu nhập ổn định và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho homestay.

 

Cạnh tranh:

 

(Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?

Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?

Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?

Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)

 

Nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường. Đã là kinh tế thị trường thì dứt khoát sẽ có sự cạnh tranh. Vì nền kinh tế thị trường của Việt Nam là nền kinh tế có sự quản lý của Nhà nước, cho nên trong quá trình cạnh tranh luôn có sự  điều tiết của các doanh nghiệp Nhà nước để tránh cạnh tranh độc quyền. Trên thị trường TP HCM hiện nay, hoạt động kinh doanh homestay đã và đang diễn ra hết sức sôi nổi, quyết liệt và mạnh mẽ với sự hiện diện của hàng trăm, hàng nghìn homestay kể cả quốc doanh, liên doanh lẫn tư nhân. Các homestay này hoạt động trên các lĩnh vực và các mảng lữ hành khác nhau, cả lữ hành quốc tế lẫn lữ hành nội địa. Trước tình hình này, Homestay sẽ phải lựa chọn cho mình đâu là đối thủ mà homestay cần cạnh tranh. Để từ đó homestay có các phương án, chiến lược, sách lược cạnh tranh sao cho có thể đạt được hiệu quả cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Để xác định ai là đối thủ cạnh tranh của Công ty trên thị trường cần phải thực hiện các công việc hay đặt ra các câu hỏi để:

Xác định xem ai có cùng thị trường mục tiêu với mình.

Sản phẩm, dịch vụ có khả năng thay thế hay cùng loại.

Vị trí địa lý có gần kề hay không.

 

Nhà cung cấp:

 

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

 

các nhà cung cấp có vai trò đặc biệt trong quá trình kinh doanh của mình. Các nhà cung cấp đảm bảo các yếu tố đầu vào cho các doanh nghiệp, nó quyết định chất lượng sản phẩm đầu ra của các doanh nghiệp này. Do đó, nó góp phần tạo nên tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp lữ hành nói chung và Homestay nói riêng có rất nhiều các nhà cung cấp khác nhau. Nhiệm vụ của các doanh nghiệp là liên kết tất cả các dịch vụ mà nhà cung cấp đó thành một sản phẩm hoàn chỉnh và bán cho khách du lịch với mức giá gộp. Các nhà cung cấp là những người cung cấp các dịch vụ về: vận chuyển, lưu trú, ăn uống, vé tham quan tại điểm đến cũng như tại địa bàn hoạt động của homestay.

Hiện nay, để giảm bớt sức ép và sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp, Homestay đã tiến hành mở rộng các mối quan hệ với rất nhiều nhà cung cấp khác nhau để giảm tránh sự ràng buộc một cách quá mức vào các nhà cung cấp. Tạo ra môi trường cạnh tranh hoàn hảo giữa các nhà cung cấp với nhau và đồng thời cũng là để tạo ra sự lựa chọn phù hợp đối với các nhà cung cấp. Do đó, trong chiến lược kinh doanh của Homestay là phải bằng cách nào đó để có thể mở rộng mối quan hệ với càng nhiều nhà cung cấp thì càng tốt. Nó sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Homestay một cách có hiệu quả.

Doanh thu & Chi phí:

 

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

 

Theo kế hoạch, công suất thuê phòng dao động theo mùa, tăng mạnh từ tháng 11 đến hết tháng 4 hàng năm, tạm tính công suất sử dụng phòng trung bình là 75%/năm.

TT Hạng mục 2020 2021 2022 2025
1 Dẫn khách tour 277,456 283,005 288,665 331,585
2 Dịch vụ giặt quần áo 138,728 141,502 144,332 165,793
3 Dịch vụ cho thuê phòng 8,661,114 9,094,170 9,548,878 13,436,231
+ Công suất sử dụng phòng 75% 75% 75% 75%
Phòng 2 người 1,263,548 1,322,563 1,384,446   1,910,758
Phòng 3 người 614,902 637,323 660,699   855,075
Phòng 12 ngươi 6,224,004 6,518,556 6,827,505   9,457,794
Phòng 8-10 người 1,529,755 1,606,243 1,686,555 2,373,152
4 Lớp dạy nấu ăn  ẩm thực Việt Nam 149,976 152,976 156,035 179,235
TỔNG CỘNG 10,198,368 10,662,169 11,148,237 15,273,391

Các hoạt động kinh doanh của dự án tạo doanh thu bao gồm:

Kinh doanh cho thuê phòng với 5 loại phòng

Kinh doanh các loại hình dịch vụ khác như:

Hoạt động dịch vụ dẫn khách tour

Dịch vụ giặt quần áo,…

Ngoài ra, còn có các dịch vụ như các lớp nấu ăn truyền thống ẩm thực Việt Nam.

 

Ý nghĩa

xã hội:

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

 

Homestay là loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ ở – ngủ – nghỉ tại nhà dân, được ăn uống, sinh hoạt và trải nghiệm các hoạt động cộng đồng cùng với những thành viên trong gia đình bản địa để có được cảm nhận chân thật nhất về đời sống văn hóa cũng như phong tục tập quán của vùng đất đang đặt chân đến.

Là quốc gia đa văn hóa, đồng thời sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp – Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình lưu trú Homestay, nhất là ở các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như: Tp.HCM, Sapa, Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Phú Quốc…

* Với chủ Homestay

+ Đem đến nguồn thu nhập không nhỏ cho Homestay, đặc biệt là vào những mùa cao điểm du lịch.

+ Là cơ hội để quảng bá những nét đẹp truyền thống, văn hóa địa phương đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

+ Kết giao thêm nhiều bạn bè từ khắp mọi miền và quốc tế

+ Rèn khả năng ngoại ngữ, cải thiện lối sống lành mạnh, lạc quan…

* Với khách lưu trú

+ Lưu trú trong các Homestay là cơ hội để khách du lịch được hòa mình và trải nghiệm đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân bản địa – được nghe kể những câu chuyện thú vị về đời sống xã hội, những phong tục tập quán dân gian…

+ Khác với mô hình khách sạn hay nhà nghỉ, lưu trú trong các Homestay là khách được sinh hoạt như một thành viên trong gia đình người bản địa – mang đến cảm giác mới mẻ nhưng rất đỗi thân thuộc.

+ Có thể ở chung cả nhóm tối đa lên đến 8 hoặc 10 người hoặc share phòng với người lạ cho những phòng dorm tập thể, vừa kết giao thêm bạn mới, vừa tiết kiệm chi phí đáng kể…

Mục đích

Cá nhân:

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

 

Trở thành thương hiệu Homestay nổi tiếng tại thành phố HCM với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong 5 năm tới, đặc biệt là giới trẻ trong nước cũng như khách du lịch quốc tế.

Cách làm đề tài báo cáo thực tập: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh HOMESTAY 

Trên đây là một số nội dụng mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh HOMESTAY, các bạn có thể liên hệ với mình nhé!

Trên đây là một trong những đề tài mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanhđể tham khảo các đề cương khác các bạn tìm trên website vietbaocaothuctap.net của mình nhé.  Nếu bạn nào có nhu cầu cần viết thuê báo cáo thực tập có thể liên hệ với mình qua sđt/Zalo: 0973287149

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *