Báo cáo thực tập: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Vận Tải, 9 ĐIỂM

Hôm nay mình gợi ý cho các bạn một số nội dung cơ bản làm báo cáo thực tập Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Vận Tải, cơ bản thì cấu trúc cảu bài cũng giống như các bài khác mình đã từng viết qua các bạn có thể xem lại bài cũ. Tuy nhiên, với dịch vụ kinh doanh công ty vận tải các bạn cần phải tìm hiểu dịch vụ này như: sản phẩm của công ty là gì? Vận tải đường bộ ? Vận tải hàng hóa? Hay giao hàng nhanh?..

Giá của dịch vụ cũng là một yếu tố các bạn cần nắm rõ để viết giỏi về marketing, ngoài ra thì các thông tin như đối thủ cạnh tranh, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác,.. là những vấn đề các bạn cần phải trình bày trong kế hoạch marketing của bài viết. 

Kế hoạch nhân sự của công ty vận tải cũng có những đặc điểm riêng so với các công ty khác ví dụ như công ty vận tải sẽ có nhiều tài xế, trong khi công ty khác có nhiều nhân viên kinh doanh văn phòng. Ngoài ra, có nhiều vấn đề khác như kế hoạch về tài chính, dự phòng các rủi ro, … nhìn chung, để hoàn thiện bài báo cáo thực tập xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty vận tải các bạn cần phải nắm rõ, hiểu về loại hình kinh doanh này. Nếu như bạn đang công tác ở công ty vận tải lại càng tốt hơn tuy nhiên, sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện nội dung bài báo cáo đôi khi các bạn cũng cần sự hỗ trợ từ dịch vụ như vietbaocaothuctap.net. Vậy, các bạn hãy sử dụng dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Admin để an tâm hơn về chất lượng bài viết, tiến độ nộp bài, điểm số cao, có nhiều thời gian hơn để làm việc khác. Tuy nhiên, các bạn nào có thời gian có thời gian thì hãy tự mình thực hiện thật tốt bài viết nhé!

Sau đây, Admin gửi đến các bạn nội dung cơ bản làm bài báo cáo thực tập với đề tài Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Vận Tải, các bạn tham khảo tiếp nhé!

Báo cáo thực tập: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Vận Tải, 9 ĐIỂM

1. Tính cấp thiết của báo cáo:

Hiện nay, giao nhận và vận tải hàng hóa là yêu cầu tất yếu của trao đổi, mua bán hàng hóa, nó là một khâu không thể thiếu được trong quá trình lưu thông, nhằm đưa hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng một cách an toàn và đảm bảo nhất. Trong kinh doanh ngoại thương, giao nhận và vận tải hàng hóa càng có vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng tới phạm vi mặt hàng, khối lượng và kim ngạch buôn bán của các quốc gia, cũng như của các doanh nghiệp. Trước kia, giao nhận có thể do người kinh doanh xuất nhập khẩu, nhà vận tải tiến hành. Khi vận tải và buôn bán quốc tế phát triển, đòi hỏi sự phân công lao động và chuyên môn hóa trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận tải, giao nhận. Kết quả là giao nhận tách khỏi xuất nhập khẩu và vận tải, sinh ra các tổ chức giao nhận chuyên nghiệp, phục vụ vận tải và buôn bán quốc tế. Các tổ chức này hình thành dưới dạng các hãng, công ty.

Đối với Việt Nam hiện nay, trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, cùng với sự tác động của quá trình toàn cầu hóa, tự do hóa thương mại quốc tế, việc phát triển các hoạt động giao nhận vận tải quốc tế có một ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần làm cho kinh tế đất nước phát triển nhanh mạnh hòa nhịp cùng xu thế phát triển của thời đại.

Năm bắt đươc tình hình đó, năm 2017 công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy được thành lập với mục tiêu giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu. Trải qua được 3 năm thành lập và phát triển, nay công ty đã một phần nào đó khẳng định được vị trí của mình. Tuy nhiên, nền công nghệ càng ngày càng phát triển, các công ty mới thành lập đều trang bị cho mình một đội ngũ nhân lực và nền công nghệ giao nhận hiện đại hơn. Chính vì vậy, trong các năm gần đây Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy không những cạnh tranh với các công ty cũ mà phải công ty mới thành lập.

Chính vì có nhiều bất cập trong công ty, nay tôi xin chọn đề tại xây dựng dự án kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa nhằm tìm hiểu thị trường và phân tích các bất cập trong công ty một cách cụ thể, nhằm đưa ra chiến lược kinh doanh trong giai đoạn tới cho công ty.

2. Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

– Tìm hiểu, phân tích, đưa ra các bất cập trong công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy những năm qua. Từ đó lên chiến lược kinh doanh dịch vụ công ty thời gian tới.

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

– Phạm vi nghiên cứu : công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy

– Đối tượng nghiên cứu: Ngành hàng giao nhận

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào kinh doanh quốc tế ngày càng đông đảo, hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập mỗi năm. Gắn liền với sự tăng lên này là nhu cầu về vận tải, chuyển giao hàng hóa và các tài liệu thương mại cũng tăng theo. Với ưu thế về thời gian, độ an toàn và các điều kiện bảo quản hàng hóa, dịch vụ giao nhận hàng hóa ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để gửi gắm hàng hóa của mình. Đồng thời với nhu cầu tăng thì sự cạnh tranh trên thị trường dịch vụ giao nhận hàng hóa cũng ngày càng gay gắt và khốc liệt, các doanh nghiệp phải đau đầu hơn để giải bài toán cạnh tranh của mình. Để có thể tồn tại và tăng trưởng một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh trở thành vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa trên thị trường này.

Khách hàng sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa chủ yếu là các doanh nghiệp nhằm phục vụ hoạt động vận chuyển trong kinh doanh. Các khách hàng doanh nghiệp cũng phải tham gia vào cuộc cạnh tranh trong ngành mình, đối mặt với áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng từ nhiều phía, nhất là sau khi mở cửa hội nhập. Do đó càng ngày họ càng có nhu cầu cao hơn về việc giảm giá cước và tăng chất lượng dịch vụ giao nhận hàng hóa do giá cước ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh và chất lượng dịch vụ thì ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của họ.

Yêu cầu của người sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa ngày càng cao và đa dạng, do đó các doanh nghiệp muốn thỏa mãn được mong đợi của khách hàng tốt hơn đối thủ cạnh tranh cần có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng, giảm chi phí dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng

– Dịch vụ giao nhận hàng hóa ấn định thời gian chính xác cao, tốc độ cao. Đối với dịch vụ giao nhận hàng hóa, việc đảm bảo thời gian chuyển giao hàng hóa là chỉ tiêu quan trọng số một, chỉ tiêu thời gian toàn trình chuyển phát tới từng khu vực của dịch vụ được công bố trước. Vì vậy chất lượng dịch vụ nằm ở tính chính xác và nhanh chóng, khả năng đảm bảo nhanh chóng và chính xác là điều kiện để duy trì khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

– Dịch vụ giao nhận hàng hóa có chi phí cao và độ an toàn cao. Dịch vụ giao nhận hàng hóa là dịch vụ vận tải đòi hỏi chất lượng cao, do đó dòi hỏi chi phí cho quá trình khai thác và vận chuyển cũng rất lớn (phương tiện vận chuyển chủ yếu bằng đường hàng không). Doanh nghiệp cần phải có một nguồn lực tài chính tốt thì mới cung cấp được các sản phẩm chất lượng đảm bảo, năng lực cạnh tranh tốt, đồng thời cạnh tranh qua giá cũng rất quan trọng.

– Dịch vụ giao nhận hàng hóa đòi hỏi cơ sở vật chất phải được trang bị hiện đại và hoàn chỉnh. Cơ sở vật chất càng đầy đủ và hiện đại thì sản phẩm dịch vụ càng đảm bảo chất lượng ổn định và năng suất cung ứng cao, năng lực cạnh tranh được nâng cao. Đồng thời khách hàng có thể thông qua biểu hiện cơ sở vật chất hiện đại để đánh giá về tiềm lực và uy tín của doanh nghiệp để lựa chọn nhà cung ứng dịch vụ.

1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

Nền công nghệ càng ngày càng phát triển, các công ty mới thành lập đều trang bị cho mình một đội ngũ nhân lực và nền công nghệ giao nhận hiện đại hơn. Chính vì vậy, trong các năm gần đây Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy không những cạnh tranh với các công ty cũ mà phải công ty mới thành lập.

Chính vì có nhiều bất cập trong công ty, nay tôi xin chọn đề tại xây dựng dự án kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa nhằm tìm hiểu thị trường và phân tích các bất cập trong công ty một cách cụ thể, nhằm đưa ra chiến lược kinh doanh trong giai đoạn tới cho công ty.

1.1.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Chính sách kinh tế được điều chỉnh thông thoáng hơn sau khi hội nhập giúp hoạt động kinh doanh giao thương được dễ dàng, các doanh nghiệp giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu giảm được thời gian thực hiện các thủ tục kiểm soát tại cửa khẩu quốc tế, giảm chi phí hành chính, có môi trường rộng mở hơn và thuận lợi hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Tiếp cận được với thị trường thế giới, doanh nghiệp giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu có cơ hội được tiếp cận với các tập đoàn lớn, các công ty quốc tế để lôi kéo họ trở thành khách hàng lớn của mình. Khách hàng lớn cho dịch vụ giao nhận hàng hóa tăng lên, đầu tư cơ sở hạ tầng được cải thiện giúp cho năng lực vận tải phát triển, các công ty giao nhận hàng hóa có cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh ra quốc tế, tìm kiếm cơ hội khách hàng tiềm năng hơn, đem lại khả năng cạnh tranh tương lai lớn hơn.

Nói chung, Việt Nam gia nhập WTO đem lại nhiều cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp giao nhận hàng hóa, các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh để tồn tại và khai thác các cơ hội phát triển tại thị trường tiềm năng này.

1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy là trở thành Công ty Kho vận phục vụ toàn Thế giới.

Sứ mệnh của Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy – Excellence. Simply Delivered. – chính là kim chỉ nam của chúng tôi.

Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy muốn kết nối và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Và Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy thực hiện việc đó bằng cách tập trung hoàn toàn vào khách hàng và làm việc xuất sắc mỗi ngày.

Trở thành Công ty Kho vận phục vụ toàn Thế giới không chỉ đơn thuần là hiện diện trên toàn cầu ở hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tầm nhìn này cũng vượt xa khả năng chuyên biệt của chúng tôi là mang đến những giải pháp kho vận đa dạng.

Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy muốn trở thành công ty kho vận mà mọi người luôn hướng tới, dù là cho nhu cầu vận chuyển hay cơ hội nghề nghiệp và đầu tư, và là hình mẫu toàn cầu về kinh doanh có trách nhiệm.

Xem thêm bài viết: 

1.3. Các sản phẩm của doanh nghiệp

1.3.1. Các dịch vụ giao nhận bằng đường hàng không và đường biển

 • Tư vấn làm chứng từ xuất, nhập.
 • Lưu kho hàng hóa ( ngắn hạn và dài hạn).
 • Xếp dỡ , lưu kho và kiểm điếm.
 • Đóng gói, đóng thùng, dán nhãn mác.
 • Làm hàng đặc biệt, quá khổ, quá tải, hàng dể vỡ, hàng giá trị cao.
 • Làm hàng nguy hiểm.

1.3.2 Làm thủ tục hải quan, chứng từ và bảo hiểm

1.3.3 Vận tải đa phương thức

 • Dịch vụ từ cửa đến cửa cho hàng nội địa trong nước và hàng đến từ các nước trên thế giới.
 • Phân chia và giao hàng đến cho người sử dụng cuối cùng.

1.3.4 Gom hàng lẻ và phân phối

 • Dịch vụ phân phối hàng
 • Chia lẻ và phân phối hàng dự án
 • Gom hàng đi tất cả các nước trên thế giới
 • 1.4. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

Kết nối trên toàn tổ chức

Nhân sự của Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy sở hữu một kho tri thức, chuyên môn và năng lực khổng lồ. Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy nỗ lực làm việc hết mình để tìm ra những cách thức mới giúp tận dụng kho báu vô giá này và chia sẻ tài sản đó với tất cả các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Phát triển trong phân khúc thị trường mới

Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy đang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở các thị trường và phân khúc tăng trưởng nhanh, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi và thị trường thương mại điện tử sôi động của thế giới. Hướng đến năm 2025, mục tiêu của Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy là mở rộng các dịch vụ kho vận của mình và khai thác triệt để các cơ hội này.

Kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống

Thông qua hoạt động kết nối mọi người, Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống. Như bạn thấy, thương mại và thịnh vượng có một mối liên kết vô cùng mật thiết. Thương mại toàn cầu phụ thuộc vào kho vận, điều đó có nghĩa là Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy, với tư cách là một công ty về kho vận, có thể mang đến giá trị thực sự cho xã hội.

Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy không chỉ mang đến các kiện hàng và đảm bảo giao nhận đúng giờ: chúng tôi mang đến sự thịnh vượng, sức khỏe, Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy thúc đẩy phát triển và mang đến niềm vui. Công ty TNHH Sản xuất và vận tải Ngọc Huy kết nối mọi người, nâng cao chất lượng cuộc sống của họ mỗi ngày.

 • 1.5. Các yếu tố quyết định thành công

Việc triển khai chiến lược kinh doanh đảm bảo các nguồn lực cho thực hiện kế hoạch kinh doanh; xây dựng cơ cấu tổ chức gắn với việc triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh, cùng các hoạt động điều chỉnh, đánh giá việc thực hiện kế hoạch kinh doanh.

Doanh nghiệp chuẩn bị các phương án, kế hoạch đối phó với những sự cố bất ngờ có thể xảy ra, để nhanh chóng quyết định thông qua một chiến lược thay thế nhanh, sẵn sàng đáp ứng với tình hình mới.

Cách làm bài báo cáo thực tập: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Vận Tải

Trên đây là một số nội dung cơ bản gợi ý cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo thực tập với đề tài Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty Vận Tải, trong quá trình thực hiện đề tài hãy liên hệ với Admin qua SĐT ZALO: 0973 287 149 để được hỗ trợ nhiệt tình hơn nhé

 

Trả lời