Đề tài: Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty

Rate this post

Đề tài:”Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty” là một đề tài viết báo cáo thực tập phù hợp với sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh – lĩnh vực Bán Hàng. Phù hợp với các bạn sinh viên đang công tác hoặc thực tập tại công ty.

Vì các bạn có thể nắm rõ lĩnh vực nghiên cứu, tình hình hoạt động của công ty, giá trị sản phẩm công ty, thị trường kinh doanh của công ty, … để có thể phục vụ cho việc viết bài báo cáo thực tập với đề tài: “Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty”

Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty , mẫu đề tài này được kham khảo từ bài khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


PHẦN MỞ ĐẦU Đề tài: Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty

 1. Bối cảnh và lý do lựa chọn đề tài

Theo thống kê khảo sát thị trường (của ai, năm nào) hiện nay cho thấy, sự gia tăng về nhu cầu sở hữu nhà ở trên thị trường đang ngày càng lớn, trong khi thực tế quỹ đất ở các trung tâm thành phố lớn lại đang dần thu hẹp, điều này khiến cho các căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ trở nên phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường. Nhận thấy được nguồn cầu lớn, các nhà đầu tư đã khởi động xây dựng hàng loạt các dự án chung cư để đáp ứng nhu cầu. Trong thời gian này, hàng loạt các công ty môi giới, sàn bất động sản lớn nhỏ thành lập và ngày càng cạnh tranh khốc liệt để tranh giành nhau miếng bánh lợi nhuận. Đã có rất nhiều các công ty có bước tiến đột phá, thành công và trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi đưa ra quyết định mua của khách hàng, nhưng cũng có không ít những doanh nghiệp không trụ được và tuyên bố rút lui.

Đối với nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực khác sự thành công của một doanh nghiệp dựa vào các yếu tố như: thương hiệu, sản phẩm, chiến lược marketing là hơn cả. Nhưng đối với lĩnh vực môi giới bất động sản có thể nói yếu tố quan trọng nhất để tạo lên sự thành công là ở con người, là ở đội ngũ nhân viên, lực lượng bán hàng. Nhân viên bán hàng là bộ mặt của doanh nghiệp, họ là những người trực tiếp tiếp xúc, trực tiếp tư vấn, bán hàng cho khách hàng. Lực lượng bán hàng là liên kết giữa công ty và khách hàng của mình và là chìa khóa để phát triển kinh doanh và đem lại lợi nhuận. Họ là người xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua hoạt động giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng. Họ cũng là người cung cấp thêm các giá trị cho khách hàng trong suốt quá trình mua và sau mua. Hoạt động bán hàng sẽ cho thấy kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bán hàng ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn vong của doanh nghiệp (dẫn nguồn cho nhận định). Đội ngũ bán hàng thực sự quan trọng, các doanh nghiệp cần có đội ngũ bán hàng giỏi, ưu tú để có thể phát triển lâu dài trong tương lai. Để có được đội ngũ bán hàng giỏi buộc các doanh nghiệp phải đề ra chiến lược tuyển dụng cụ thể có hiệu quả cao.

Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6 là công ty gì, giới thiệu sơ lược, đã đạt những thành quả đáng mừng trong hoạt động bán hàng. Tuy nhiên, như đã nói ở, nhu cầu căn hộ tăng mạnh, trên thị trường thì ngày càng cạnh tranh gay gắt đòi hỏi đội ngũ nhân sự đông đảo và chuyên nghiệp. Hiện nay đội ngũ bán hàng của công ty còn gặp nhiều vấn đề, số lượng  nhân sự chưa ổn định, đầu vào nhân sự không đều, lệch nhau nhiều về trình độ, kinh nghiệm bán hàng. Nhận thức khâu tuyển chọn nhân viên bán hàng có nhiều mặt hạn chế, chưa có chiến lược rõ ràng, vì vậy tác giả lựa chọn đề tài “Tuyển dụng lực lượng bán hàng căn hộ chung cư cho Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6” – sửa tên đề tài cho đúng như ở trên nhằm tìm ra những mặt tốt và mặt yếu trong hoạt động …. Từ đó tạo bàn đạp đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng lực lượng bán hàng của doanh nghiệp.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Đề tài được thưc hiện nhằm mục tiêu:

 • Đánh giá được thực trạng hoạt động tuyển dụng LLBH tại Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6.
 • Đề xuất được các giải pháp phù hợp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng … tại Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6.
 1. Đối tượng, nội dung nghiên cứu

3.1 Đối tượng nghiên cứu

Chủ thể: Hoạt động tuyển dụng lực lượng bán hàng của Công ty CPTĐ G6.

Khách thể: Giám đốc công ty, trưởng phòng nhân sự, trưởng chi nhánh bán hàng, trưởng phòng bán hàng, và lực lượng bán hàng là các nhân viên kinh doanh của Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6.

 • Nội dung nghiên cứu

            Để đạt được mục tiêu nghiên cứu của đề tài, tác giả thực hiện nghiên cứu những nội dung sau:

 • Đặc điểm công ty … (nguồn lực, cơ cấu tổ chức à liên quan đến tính hấp dẫn LLLĐ của DN và trực tiếp đến hđ tuyển dụng ra sao, ai phụ trách, quan điểm và CL nhân sự…)
 • Đặc điểm thị trường và KHMT của công ty… (liên quan đến đặc điểm ngành nghề làm việc à đặc điểm nhân sự…)
 • Hoạt động tuyển dụng nhân sự và quy trình tuyển dụng nhân sự hiện tại của công ty.
 • Phân tích tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và các vấn đề còn tồn đọng trong … từ đó đưa ra các giải pháp để hoàn thiện hoạt động tuyển dụng nhân sự tại Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6.
 1. Phương pháp nghiên cứu

4.1. Nguồn dữ liệu

– Nguồn dữ liệu thứ cấp:

Bên trong doanh nghiệp: dữ liệu về cái gì (gợi ý bám theo NDNC ở trên), lấy từ bộ phận nào?
Bên ngoài doanh nghiệp: báo cáo, dữ liệu về tuyển dụng trong thị trường bất động sản, lấy từ nguồn cụ thể nào

– Nguồn dữ liệu sơ cấp:

Về cái gì? (theo đó sd PP thu thập và xử lý phù hợp ở dưới) 

VD

– đánh giá từ phía tuyển dụng: những khó khăn, lý do theo quan điểm của họ…

– đánh giá từ phía người được tuyển dụng (LLBH): đánh giá từng bước và ND của từng bước trong quy trình TD …

4.2 Phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu: Phỏng vấn sâu đối tượng là …

LLBH có đủ đông để làm điều tra khảo sát để có thể làm phân tích thống kê mô tả ko?

       Cách thực hiện: Người nghiên cứu đặt ra câu hỏi theo mẫu để người phỏng vấn trả lời, có thể hỏi thêm các câu hỏi phụ gợi mở thêm sự hiểu biết của người được phỏng vấn để thu thập thêm thông tin hữu ích. Thông tin cần thu thập à đưa lên mục trên: (quy trình tuyển dụng của công ty à cái này là dữ liệu thứ cấp), khó khăn trong quá trình tuyển dụng….

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết báo cáo thực tập , điểm cao 

 1. Phạm vi nghiên cứu
  5.1 Không gian

Tiếp cận đến các đối tượng là nhân viên kinh doanh, trưởng phòng, trưởng chi nhánh, ban lãnh đạo của Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6 trên địa bàn Hà Nội.

5.2 Thời gian

Từ tháng 1/2021 đến tháng 3/2021.

 1. Kết cấu đề án

Phần nội dung gồm có 3 chương:

Chương 1. Giới thiệu Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6 và thị trường môi giới bất động sản tại Việt Nam

Chương 2. Thực trạng hoạt động tuyển dụng nhân sự của Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6

Chương 3. Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tuyển dụng của Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6

Đề cương mẫu viết báo cáo thực tập với đề tài: Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty

CHƯƠNG 1. Giới thiệu Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6 và thị trường môi giới bất động sản tại Việt Nam.

 1.1. Giới thiệu chung

1.1.1. Giới thiệu về công ty

1.1.2. Tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu chiến lược

1.1.3. Tình hình nguồn lực

Cơ cấu tổ chức (trong đó trình bày rõ ai, bộ phận nào phụ trách và tham gia vào hđ td)

1.2.  Thị trường bất động sản tại Hà Nội

1.2.1. Tình hình cạnh tranh (cũng ảnh hưởng tới việc thu hút nhân sự giỏi)

12.2. Đặc điểm hoạt động môi giới bất động sản trên địa bàn Hà Nội

CHƯƠNG 2: Thực trạng hoạt động tuyển dụng nhân sự của Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6

2.1.  Hoạt động tuyển dụng của …

2.1.1. Quy trình tuyển chọn lực lượng bán hàng của công ty

2.1.2. Lên kế hoạch tuyển dụng

2.1.3.Thu hút và tuyển chọn LLBH

2.1.4. Đánh giá và lựa chọn LLBH

2.2. Đánh giá thực trạng hoạt động TD….

2.2.1. Đánh giá từ phía nhà tuyển dụng

(khai thác dữ liệu PV sâu lãnh đạo phòng ban cty)

2.2.2. Đánh giá từ phía người được tuyển dụng

– Tìm hiểu đánh giá của họ về đầy đủ các bước trong quy trình td: nguồn tuyển dụng biết đến là nguồn nào? Thông tin td ra sao? Thu hút ko? Quy trình thế nào? Đánh giá td công bằng hay ko?…..

CHƯƠNG 3: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tuyển dụng của Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6

3.1.Lên kế hoạch tuyển chọn

3.1.1 Đánh giá nhu cầu của nhân sự bán hàng

3.1.2. Phân tích công việc và quyết định các tiêu chí tuyển chọn

3.1.3. Lập chiến lược tuyển chọn

3.2. Thu hút và tuyển chọn nhân viên bán hàng

3.2.1. Mục tiêu của việc thu hút và tuyển chọn nhân viên bán hàng

3.2.2. Các nguồn tuyển chọn nhân viên bán hàng

3.4. Đánh giá và lựa chọn nhân viên bán hàng

3.4.1. Sử dụng các kỹ thuật đánh giá

3.4.2. Đánh giá và lựa chọn cuối cùng

Xem thêm ==> Hoạt Động Bán Hàng Có Vai Trò Gì Với Đời Sống Chúng Ta?

Theo thống kê khảo sát thị trường (của ai, năm nào) hiện nay cho thấy, sự gia tăng về nhu cầu sở hữu nhà ở trên thị trường đang ngày càng lớn, trong khi thực tế quỹ đất ở các trung tâm thành phố lớn lại đang dần thu hẹp, điều này khiến cho các căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ trở nên phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường. Nhận thấy được nguồn cầu lớn, các nhà đầu tư đã khởi động xây dựng hàng loạt các dự án chung cư để đáp ứng nhu cầu. Trong thời gian này, hàng loạt các công ty môi giới, sàn bất động sản lớn nhỏ thành lập và ngày càng cạnh tranh khốc liệt để tranh giành nhau miếng bánh lợi nhuận. Đã có rất nhiều các công ty có bước tiến đột phá, thành công và trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi đưa ra quyết định mua của khách hàng, nhưng cũng có không ít những doanh nghiệp không trụ được và tuyên bố rút lui.

Đối với nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực khác sự thành công của một doanh nghiệp dựa vào các yếu tố như: thương hiệu, sản phẩm, chiến lược marketing là hơn cả. Nhưng đối với lĩnh vực môi giới bất động sản có thể nói yếu tố quan trọng nhất để tạo lên sự thành công là ở con người, là ở đội ngũ nhân viên, lực lượng bán hàng. Nhân viên bán hàng là bộ mặt của doanh nghiệp, họ là những người trực tiếp tiếp xúc, trực tiếp tư vấn, bán hàng cho khách hàng. Lực lượng bán hàng là liên kết giữa công ty và khách hàng của mình và là chìa khóa để phát triển kinh doanh và đem lại lợi nhuận.

 

Họ là người xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua hoạt động giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng. Họ cũng là người cung cấp thêm các giá trị cho khách hàng trong suốt quá trình mua và sau mua. Hoạt động bán hàng sẽ cho thấy kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bán hàng ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn vong của doanh nghiệp (dẫn nguồn cho nhận định). Lực lượng bán hàng thực sự quan trọng, các doanh nghiệp cần có đội ngũ bán hàng giỏi, ưu tú để có thể phát triển lâu dài trong tương lai. Để có được đội ngũ bán hàng giỏi buộc các doanh nghiệp phải đề ra chiến lược tuyển dụng cụ thể có hiệu quả cao.

Tuy nhiên, như đã nói ở, nhu cầu căn hộ tăng mạnh, trên thị trường thì ngày càng cạnh tranh gay gắt đòi hỏi đội ngũ nhân sự đông đảo và chuyên nghiệp. Hiện nay đội ngũ bán hàng của công ty còn gặp nhiều vấn đề, số lượng  nhân sự chưa ổn định, đầu vào nhân sự không đều, lệch nhau nhiều về trình độ, kinh nghiệm bán hàng. Nhận thức khâu tuyển chọn nhân viên bán hàng có nhiều mặt hạn chế, chưa có chiến lược rõ ràng, vì vậy tác giả lựa chọn đề tài “Tuyển dụng lực lượng bán hàng căn hộ chung cư cho Công ty CPTĐ đầu tư và phát triển G6” – sửa tên đề tài cho đúng như ở trên nhằm tìm ra những mặt tốt và mặt yếu trong hoạt động …. Từ đó tạo bàn đạp đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng lực lượng bán hàng của doanh nghiệp


Trên đây là mẫu Đề tài: Hoàn Thiện Hoạt Động Tuyển Dụng Lực Lượng Bán Hàng Tại Công Ty được chia sẻ miễn phí , các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây . Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên , nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo