Trong xu thế hội nhập, các Doanh nghiệp mây tre đan cần những giải pháp gì để có năng lực cạnh tranh trên thị trường

5. Trong xu thế hội nhập, các Doanh nghiệp mây tre đan cần những giải pháp gì để có năng lực cạnh tranh trên thị trường

* Sản phẩm của ngành mây tre đan chủ yếu phục vụ xuất khẩu do vậy để tăng kim ngạch xuất khẩu, các doanh nghiệp cũng như cơ sở sản xuất cần tìm hiểu nghiên cứu thị trường để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Các doanh nghiệp luôn phải thay đổi mẫu mã, đa dạng hoá sản phẩm đồng thời có chiến lược lựa chọn phương thức thâm nhập thị trường thích hợp. Dù thâm nhập bằng cách nào cũng phải đề cập đến các yếu tố sau: Dung lượng thị trường, thị hiếu tiêu dùng, kênh phân phối, đối thủ cạnh tranh giá cả.Các yếu tố có thể xét tới:

  • Nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng.
  • Hạ giá thành sản phẩm.
  • Đảm bảo thời gian giao hàng.
  • Duy trì chất lượng sản phẩm.

+ Thị trường rất đa dạng, đối tượng khách hàng phong phú, cần tìm hiểu và nêu ra được đặc trưng, sở thích tiêu dùng từng khu vực, quốc gia, vùng miền, để đưa ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Đây là điều rất khó nhận ra, đòi hỏi doanh nghiệp có tính chủ động trong mọi hoạt động.

* Tập trung nâng cao chất lượng tay nghề trình độ chuyên môn cho đội ngũ lao động. Bảo tồn và duy trì, đào tạo được các nghệ nhân của các làng nghề là điều tất yếu phải làm. Tạo dựng được môi trường làm việc tốt để giữ lại những nhân tài cho một nghề trong xu thế hội nhập là điều rất khó nếu như họ không thực sự yêu nghề.

* Tận dụng các chính sách ưu đãi của nhà nước về làng nghề truyền thống để khẳng định vị thế của sản phẩm trên thị trường quốc tế và thị trường trong nước bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá hiện tại.

* Liên tục đổi mới sản phẩm về chất lượng mẫu mã để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng tiêu dùng sản phẩm

Mọi người muốn nhận lời giải các khóa trước, lời giải đề án tốt nghiệp đầy đủ thì liên hệ qua sđt và  zalo: 0973287149. Nếu anh chị nào có nhu cầu đặt làm đề án tốt nghiệp và thuê viết báo cáo thực tập TOPICA liên hệ với mình luôn nhé, đảm bảo bài mới hoàn toàn không bị trùng lặp, các anh chị nhắn cho mình qua zalo, đảm bảo kết quả điểm số.

, , , ,

Trả lời