Bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa CHI TIẾT

Rate this post

Dưới đây là Bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa CHI TIẾT dành cho các bạn sinh viên ngành Luật đang làm báo cáo tốt nghiệp, Bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa CHI TIẾT được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp, nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói, chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


Tải bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa HAY – CHI TIẾT

THAM DỰ PHIÊN TÒA

(VỤ ÁN……………………………….)

I. TÓM TẮT VỤ ÁN

A/ THÀNH PHẦN THAM GIA TỐ TỤNG

1/ Người khởi kiện:  Thái Bá Thi

Địa chỉ:  Số 404, tổ 11, Thị trấn Thốt Nốt, Huyện Thốt Nốt, Cần Thơ

2/ Người bị kiện:  Chủ tịch UBND Huyện Thốt Nốt, Cần Thơ.

Địa chỉ: Huyện Thốt Nốt, Cần Thơ.

3/ Luật sư của……:

4/ Luật sư của……:

5/ Thẩm phán:

6/ Hội thẩm:

7/ Việm Kiểm Sát:

8/ Thư ký tòa:

9/ Người làm chứng:

10/ ………

B/ NỘI DUNG VỤ VIỆC :

Xem Thêm ==> Viết thuê chuyên đề tốt nghiệp giá rẻ 

 1. Đối tượng khởi kiện: (khởi kiện cái gì, tranh chấp cái gì?)
 2. Nội dung vụ án:

Ông Thái Bá Thi sinh năm 1955, công tác tại Phòng Công nghiệp thuộc UBND huyện Thốt Nốt, tỉnh cần Thơ. (Nay là phòng công nghiệp môi trường)

 • Ngày 15/10/1997 Chủ tịch UBND huyện Thốt Nốt ra Quyết định số 08/QĐ – UBH – 97 thi hành kỷ luật ông Thái Bá Thi với hình thức buộc thôi việc vì những sai phạm trong quá trình công tác.
 • Ông Thái Bá Thi đã làm đơn khiếu nại Quyết định hành chính nêu trên và được Phòng Tổ chức chính quyền UBND huyện Thốt Nốt ra công văn số 16/1998 nói rõ một số việc cụ thể gửi đến lãnh đạo các cấp để trả lời khiếu nại cho ông.
 • Ngày 19/12/2000 Chủ tịch UBND huyện Thốt Nốt có ra quyết định số 864/QĐ – UBH – 97 trả lời đơn khiếu kiện của ông Thi, Quyết định này vẫn giữ nguyên nội dung của Quyết định số 08/QĐ và bác đơn của ông Thi.
 • Sau đó ông Thi làm đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Thốt Nốt, Tỉnh Cần Thơ, kiện ông Chủ tịch UBND huyện về Quyết định số 08/QĐ – UBH – 97 và Quyết định số 864/QĐ – UBH – 97
 • Ngày 09/05/2001 UBND huyện Thốt Nốt ra Quyết định số 390/QĐ – CT thu hồi lại Quyết định số 08/QĐ – UBH – 97 ngày 15/10/1997 về việc buộc thôi việc đối với ông Thi và Quyết định số 864/QĐ – UBH – 97 ngày 19/12/2000 giải quyết đơn khiếu nại của ông Thi.
 • Ngày 21/5/2001 ông Thi xin rút đơn khởi kiện tại TAND huyện Thốt Nốt.
 • Ngày 24/05/2001 Phòng công thương môi trường ra Quyết định số 02/QĐ – PCTMT về việc thành lập Hội đồng kỷ luật đối với cán bộ công chức.
 • Ngày 28/05/2001 Phòng công thương môi biểu quyết và ra biên bản cuộc họp. Kết quả là ông Thi vẫn bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.
 • Ngày 07/06/2001 Chủ tịch UBND huyện Thốt Nốt ra Quyết định số 500/QĐ – UB giữ nguyên hình thức kỷ luật buộc thôi việcđối với ông Thi.
 • Ông Thi đã làm đơn khiếu nại Quyết định số 790/QĐ – CT – UB trả lời khiếu nại của ông Thi và bác đơn khiếu nại của ông Thi
 • Ngày 10/09/2001 ông Thi làm đơn khởi kiện ông Chủ tịch UBND huyện Thốt Nốt về Quyết định 500/QĐ – UB và Quyết định số 790/QĐ – CT – UB tại TAND huyện Thốt Nốt, Tỉnh Cần Thơ

 

1. CÁC THÀNH PHẦN THAM GIA TỐ TỤNG ĐẶT CÂU HỎI

………………………………………

 1. CĂN CỨ LUẬT GIẢI QUYẾT VỤ ÁN

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp ngành Luật 

 1. Pháp luật sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh công chức hiện hành;
 2. Luật khiếu nại tố cáo hiện hành;
 3. Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính;
 4. Nghị định số 97/1998/NĐ – CP ngày 17/11/1998 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật và trách nhiệm vật chất đối với công chức.

III. BẢN LUẬN CỨ BẢO VỆ CỦA LUẬT SƯ HOẶC TÓM TẮT NỘI DUNG CỦA LUẬT SƯ BẢO VỆ

Kính thưa Hội đồng xét xử.

Thưa các luật sư đồng nghiệp.

Tôi tên : Trường Hoa Sen  – luật sư Văn phòng X thuộc Đoàn Luật sư Tp.HCM, nhận yêu cầu của đương sự và được sự chấp thuận của Quý Hội Đồng Xét Xử, tôi tham gia phiên tòa với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn trong vụ kiện ông chủ tịch huyện Thốt Nốt.

Qua nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ án, đồng thời tiến hành thu thập chứng cứ, tài liệu và kết quả thẩm vấn tại phiên tòa, tôi xin được trình bày, phân tích các ý kiến, và kiến nghị, kính mong được Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thị xã Thái Bình xem xét và ghi nhận.

 1. Những sai phạm của ông Thái Bá Thi:
 • Các sai phạm mà ông Thi đã nhận khuyết điểm.
 • Làm rõ vấn đề số tiền 700.000đ mà ông Lậu đưa cho ông Thi là tự nguyện và có ý nghĩa là hỗ trợ ông Thi đi học. Không phải ông Thi lợi dụng ảnh hưởng việc giám sát công trình mà buộc ông Lậu đưa (đây là lời của ông Lậu)
 • Lá thư nặc danh ghi tên ông Lậu là hoàn toàn không đúng sự thật.
 1. Quyết định buộc thôi việc đối với ông Thi là không có cơ sở:
 • Một quyết định buộc công chức phải thôi việc khi bị Tòa án tuyên bố phạt tù. Theo quy định tại khoản 6 điều 12 của Nghị định 97/1998/NĐ – CP ngày 17/11/1998 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật và trách nhiệm vật chất đối với công chức. Nhưng ông Thi không phải là trường hợp này.
 • Cũng tại khoản khỏan 6 điều 12 của Nghị định 97/1998/NĐ – CP ngày 17/11/1998 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật và trách nhiệm vật chất đối với công chức có quy định về việc công chức đã bị xử lý kỷ luật bằng các hình thức như hạ bậc, hạ ngạch, cách chức mà tái phạm thì có thể bị buộc thôi việc.

bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa ABC

Trường hợp ông Thi tuy là trong thời gian trước có vi phạm một số vấn đề nhưng không nghiêm trọng, và cũng không được Hội đồng kỷ luật họp để áp dụng một hình thức kỷ luật nào mà chỉ tiến hành họp chi bộ để kiểm điểm ông Thi. Thời gian sau, ông Thi có vi phạm nhưng tính chất và mức độ không nghiêm trọng.

 • Tại Điều 11 của Nghị định 97/1998/NĐ – CP ngày 17/11/1998 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật và trách nhiệm vật chất đối với công chức có quy định nếu Hội đồng kỷ luật xử lý thì chỉ cũng có thể áp dụng hình thức khiến trách, cảnh cáo, nặng nhất là hạ bậc lương. Và hình thức hạ bậc lương cũng khó áp dụng vì nó chỉ được áp dụng đối với công chức có hành vi vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ.
 • Quy định về thời hiệu để xử lý vi phạm tại Điều 5 Nghị định 97/1998/NĐ – CP là 03 tháng kể từ ngày phát hiện vi phạm, trừ trường hợp phức tạp là 06 tháng.

Trường hợp sai phạm của ông Thi đã phát hiện từ năm 1997 và UBND huyên ra quyết định buộc ông Thi thôi việc nhưng không lập Hội đồng kỷ luật theo đúng quy định pháp luật (Điều 5 của Nghị định này). Do vậy Quyết định số 08/QĐ – UBH – 97 là không đúng pháp luật.

 • Sau khi phát hiện ra những sai sót của mình UBND huyện Thốt Nốt lại tiếp tục ban hành 390 để thu hồi tất cả các Quyết định trái pháp luật của mình.
 • Đến 07/06/2001 (04 năm sau kể từ ngày phát hiện ra sai sót) thì UBND ra Quyết định buộc thôi việc đối với ông Thi sau khi đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét những sai phạm trước đó 04 năm. Như vậy, thời hiệu xử lý vi phạm đối với ông Thi đã không còn, do đó 500 /QĐ – UB ngày 07 tháng 06 năm 2001
 • ………….

IV/ KẾT LUẬN:

Kính thưa Hội đồng xét xử, từ những căn cứ pháp lý trên, Với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nguyên đơn, tôi xin trân trọng đề nghị Hội đồng xét xử : Hủy Quyết định 500 /QĐ – UB ngày 07 tháng 06 năm 2001

V/ NHẬN XÉT

A/ PHẦN HÌNH THỨC:

…………………..

………………….

B/ NHỮNG NGƯỜI THAM GIA TỐ TỤNG

1/THƯ KÝ PHIÊN TÒA:

………………………..

……………………….

2/ CHỦ TỌA:

……………………….

……………………….

3/HỘI THẨM NHÂN DÂN:

…………………………..

………………………….

4/ NGUYÊN ĐƠN:

………………………….

………………………….

………………………….

5/BỊ ĐƠN:

………………………………

………………………………

6/ NGƯỜI CÓ NGHĨA VỤ LIÊN QUAN

…………………………………

…………………………………

…………………………………

7/NGƯỜI LÀM CHỨNG

……………………………………….

………………………………………

8/ LUẬT SƯ NGUYÊN ĐƠN

……………………………………….

……………………………………….

9/ LUẬT SƯ BỊ ĐƠN

………………………………………

………………………………………

C/ ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT PHIÊN TÒA

…………………..

…………………..bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa ABC


Trên đây là Bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa CHI TIẾT được chia sẻ miễn phí. Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên, nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huỳnh Tuấn Kiệt
Huỳnh Tuấn Kiệt
5 năm trước

mong ad gửi giúp một số bài luận văn tham khảo cảm ơn ad nhìu!

trackback

[…] xem thêm: Tải bài mẫu báo cáo thực tập tại phiên tòa HAY – CHI TIẾT […]

Thùy Linh
Thùy Linh
4 năm trước

cho mình xin file word bài mẫu của diễn án về kinh tế với hình sự nhé. Thanks ad!

nguyễn thị kim tuyến
nguyễn thị kim tuyến
4 năm trước

cho mình xin file word bài mẫu với ạ

Như
Như
2 năm trước

Cho mình xin bảng kế hoạch thực tập tại tòa tham khảo được k ạ

Contact Me on Zalo