Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Cực Chi Tiết

Rate this post

Hình như bạn đang tìm kiếm Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh? Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên nguồn tài liệu về mẫu nhật ký thực tập dành cho các bạn sinh viên học chuyên ngành quản trị kinh doanh cực chi tiết đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là nhật ký thực tập quản trị kinh doanh tuần 1, tuần 2, tuần 3, tuần 4, và tuần 5… Hy vọng nguồn tài liệu này ít nhiều sẽ triển khai đến cho các bạn thêm nhiều thông tin để bạn có thể hoàn thành mẫu nhật ký của chính mình. 

Trước đây chúng tôi đã nhận viết thuê mẹo viết nhật ký thực tập tại phòng kinh doanh các bạn có thể xem và tham khảo ngay tại website vietbaocaothuctap.net hoàn toàn xuất sắc các bạn có thể xem thêm để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang trong quá trình cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Tuần 1: Từ ngày 22/11 đến 27/11/20xx

 • Ngày 22/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Theo lịch thực tập tôi đến công ty, tôi thức dậy sớm vào sáng thứ 2 với một tâm trạng hồi hộp vì là lần đầu tiên tôi được làm việc thực tế. Tôi đến nơi vào lúc 7h15. Bước vào công ty tôi gặp ngay hai anh bảo vệ. Anh Đình (theo bảng tên) hỏi tôi gặp ai? Có việc gì? Tôi tự giới thiệu là sinh viên thực tập, đến gặp chị Lan phòng nhân sự. Anh Đình vui vẻ chỉ cho tôi đường đi về phòng nhân sự. Tôi đi dọc con đường và lên lầu 2, gõ cửa và bước vào phòng, mọi người đều đang làm việc, tôi hỏi anh gần cửa ra vào nhất bàn làm việc của chị Lan. Anh cho biết là chị Lan vừa đi gặp khách hàng,bảo tôi quay lại vào buổi chiều. Tôi chào anh rồi ra về.

Buổi chiều đúng 13h30, tôi đến công ty với tâm trạng hồi hộp không kém gì buổi sáng. Lần này tôi đến thẳng phòng chị Lan. Thực sự tôi cũng chưa biết mặt chị Lan vì tôi chưa gặp lần nào,chỉ là biết tên chị qua lời giới thiệu của một người quen. Lần này,tôi hỏi anh hôm trước bàn làm việc của chị Lan và anh đã chỉ cho tôi và chúc tôi may mắn. Bước đến cái bàn ở giữa cuối căn phòng, tôi chào chị và chị cũng cười vui vẻ chào tôi. Cuộc trò chuyện diễn ra khá suôn sẻ do chị Lan là một người dễ chịu và hiền lành. Tôi trò chuyện với chị và trình bày với chị sơ lược về mục đích của kì thực tập. Sau khi nghe xong chị nói rằng chị hướng dẫn tôi một số quy tắc của công ty và hứa sẽ cố gắng giúp tôi trong quá trình thực tập tại đây. Chị nói tôi có thể ra về và thực tập vào ngày mai. Tôi cảm ơn rồi chào chị và các anh chị trong phòng rồi về.

XEM THÊM :Tham Khảo Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Ngày đầu tiên lên công ty thật sự rất rụt rè, bỡ ngỡ. Tự hứa phải cố gắng tiếp xúc nói chuyện với mọi người nhiều hơn nữa để nâng cao khả năng giao tiếp.

 • Ngày 23/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Đây là ngày thực tập chính thức đầu tiên của tôi. Cũng như ngày hôm trước tôi đến công ty lúc 7h15 và đến thẳng phòng nhân sự, tôi gõ cửa và bước vào phòng. Tôi chào tất cả mọi người trong phòng. Trông họ có vẻ khá bận rộn. Tôi cũng ngồi xuống ghế và quan sát xung quanh. Chị Lan lúc này khá bận nên bảo tôi có thể lấy máy tính bên cạnh chị đọc tài liệu về công ty trong lúc chờ đợi. Sau khi xong hết công việc, chị Lan mới có thời gian rảnh sắp xếp chỗ ngồi cho tôi ở trước mặt chị sau một vách ngăn, để tôi có thể tiện hỏi nếu có gì thắc mắc, chị Lan thật tâm lý. Chị Lan đưa cho tôi một số tài liệu về công ty và tài liệu một số hồ sơ xin việc nhân viên mới của công ty cho tôi nghiên cứu. Hôm nay chị Lan bận họp nên bảo khi nào đọc xong thì ra về. Đến 11h30 thì tôi chào các anh chị trong phòng ra về

Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh buổi chiều, Chị Lan hướng dẫn tôi một số kỹ năng văn phòng đơn giản như: photo một số tài liệu, máy scan,…. Chị bảo vài tuần đầu cố gắng làm những việc đơn giản, cần gì thì các anh chị trong phòng sẽ giúp. Đến 17h tôi chào mọi người rồi ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Với những thông tin thu được từ chị Lan tôi sẽ sử dụng cho các bài viết của mình sắp tới. Tôi cảm thấy mình được quan sát và học tập trong môi trường làm việc năng động, Bản thân phải cần cầu thị, đầu tư nghiên cứu học hỏi nhiều hơn từ những Cô, Chú, Anh, Chị.

 • Ngày 24/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Tôi đến công ty vào lúc 7h30 và chào hỏi mọi người. Hôm nay theo kế hoạch tôi sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức,chức năng các phòng ban và đặc biệt là phòng nhân sự. Phòng tôi thực tập có 5 người , do chú Phan Hải Hưng làm trưởng phòng, Chị Lan là phó phòng. 5 người còn lại phụ trách các lĩnh vực về tuyển dụng, đào tạo, lương thưởng và phúc lợi, hành chính. Chị Lan hướng dẫn tôi tổng hợp số liệu nhân sự giúp chị.  Lúc gần trưa chị  nhờ tôi photo giúp chị 1 số tài liệu.  Đến 11h30 tôi chào cả phòng và ra về.

Buổi chiều, tôi tiếp tục tìm hiểu về chức năng phòng ban kết hợp kiểm tra lại số liệu nhân sự năm 20xx giúp chị Lan làm báo cáo tổng kết năm 20xx. Hôm nay các anh chị trong phòng có vẻ khá bận, tôi tập trung làm công việc của mình, làm được 40% công việc, tôi xin phép ra về lúc 17hh30.

XEM THÊM : Nhật Ký Thực Tập Tốt Nghiệp Phòng Kinh Doanh

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Công việc mang lại cho em nhiều kinh nghiệm, kinh nghiệm làm việc cũng như kinh nghiệm sống, tăng khả năng hòa nhập với môi trường mới

 • Ngày 25/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Tôi đến công ty vào lúc 7h30 và chào hỏi mọi người, tôi tiếp tục kiểm tra số liệu nhân sự năm 20xx cho chị Lan, Chị Lan hẹn tôi vào ngày thứ 7 này, tôi sẽ tiếp tục công việc của mình. Thật ra, chị Lan đã làm xong báo cáo tổng kết nhưng chị muốn tôi kiểm tra lại một cách chắc chắn và tập cho tôi đọc các tài liệu về tuyển dụng, đào tạo nhân sự của công ty. Trưa tôi ở lại ăn cơm cùng chị Lan, buổi chiều tôi tiếp tục công việc chị Lan giao. Đến 17h tôi chào mọi người rồi ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Tôi đã bắt đầu hình thành được nội dung của bài thực tập  nhờ sự giúp đỡ của chị Lan và mọi người trong công ty.  Tôi thấy mình đã quen than với anh chị trong công ty, nói chuyện một cách tự nhiên vui vẻ như anh chị em.

 • Ngày 26/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Hôm nay, tôi được sắp xếp trực nghe điện thoại, gửi email tới các ứng viên tuyển dụng., kiểm tra email hàng ngày để thông tin lại kịp thời cho ứng viên. Công việc kết thúc lúc 12h. Tôi và chị Lan cùng đi ăn cơm rồi tôi ra về luôn, không trở về công ty nữa

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Giúp tôi nắm vững hơn phần thực tiễn ở môn học đã được trang bị ở Nhà trường. Tư duy trong cách xem xét, đánh giá, có tầm nhìn rộng hơn về thực tiễn được ứng dụng. Tôi biết cách giao tiếp với các ứng viên tuyển dụng, hướng dẫn ứng viên thao tác trong khi hoàn chỉnh hồ sơ, kỹ năng máy tính thành thạo hơn.

 • Ngày 27/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh hôm nay tôi đến công ty lúc 7h10, và vào phòng thì thấy chị Lan đã ở chỗ làm việc của mình. Tôi chào chị và lấy các tài liệu ra làm tiếp.  Sau đó, Tôi được chị Lan dẫn tới chỗ anh Trúc-là chuyên viên về tuyển dụng. Tôi chào anh và ngồi chiếc ghế cạnh chỗ anh làm việc. Trò chuyện với anh ,tôi được biết anh có nhiệm vụ xác định nhu cầu nhân sự, tuyển dụng  nhân sự, trực tiếp đăng các thông tin tuyển dụng lên website, diễn đàn, check email để tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển. Anh hẹn tôi bữa chiều sẽ trò chuyện tiếp vì chiều anh bận tiếp đối tác. 11h30 tôi chào các anh chị rồi ra về.

Buổi chiều, tôi tiếp tục được anh Trúc hướng dẫn về đăng các thông tin tuyển dụng lên website, tôi say sưa làm đến 17h30 được anh Trúc nhắc hết giờ làm, tôi xin phép ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Đăng tin thành công các thông tin tuyển dụng của công ty lên các diễn đàn, website và nhận được phản hồi từ các ứng viên qua email biết sử dụng một số máy móc văn phòng tại công ty

 Tuần thực tập chính thức đầu tiên như vậy cũng là khá suôn sẻ với tôi. Dù chưa thực sự được làm việc nhưng tôi vẫn thấy vui,tôi đã được làm quen với một môi trường mới,lạ lẫm hơn so với ở trường đại học. Và nó giúp tôi có thêm tự tin để tiếp tục cho công việc của những tuần tiếp theo

Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Tuần 2: từ ngày 29/11/20xx đến 04/12/2022

 • Ngày 29/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

7h30 tôi đến công ty. Theo kế hoạch hôm nay tôi phải học hỏi cách chấm công nhân viên. Rất may do công việc không quá bận rộn nên Chị Lan hướng dẫn tôi cách làm trên máy. Chị hướng dẫn cũng rất cụ thể nên tôi nắm bắt cũng khá nhanh, từ cách đánh số thứ tự, lưu file, ngày công, theo nhân viên nào, … Sau đó chị giao cho tôi 1 số báo cáo để tôi nhập dần cho quen. Vì mới làm nên tôi cũng làm khá chậm và cố gắng cẩn thận để giảm thiểu sai sót. Cuối giờ tôi đưa lại cho chị kiểm tra lại ,rất may là không có sai sót gì. Tôi rất vui vì hôm nay học được một điều mới , và quan trong hơn tôi đã hoàn thành được nhiệm vụ được giao. 11h tôi chào mọi người trong phòng và ra về.

13h30 tôi đến công ty, tôi hi vọng sẽ được học hỏi nhiều điều mới hơn và quan trọng nhất là tôi muốn được làm việc. Để làm quen hơn với việc xuất nhập dữ liệu chấm công, Chị Lan tiếp tục giao cho tôi việc nhập liệu với số lượng nhiều hơn. Đến trưa tôi chào các anh chị trong phòng rồi ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Tôi đã được thực hiện một phần công việc của nhân viên nhân sự. Dù là cũng khá đơn giản nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui vì được học hỏi một điều mới mẻ , có liên quan ít nhiều đến chuyên ngành mà tôi đang học. Nó sẽ giúp tôi tự tin hơn để có thực hiên được những công việc khó khăn hơn sau này.

 • Ngày 30/11/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

7h30 tôi đến công ty như thường lệ. Chị Giang, chuyên viên phụ trách bên tiền lương và phúc lợi nhờ tôi photo giùm chị khá nhiều tài liệu,sau u đó chị nhờ tôi sắp xếp cất vào tủ cho chị. Khoảng 10h, Chị Lan phỏng vấn online và cho tôi ngồi bên cạnh quan sát, tôi thực sự hồi hộp. Cuộc phỏng vấn khá suôn sẻ, chị Lan hỏi các ứng viên về kinh nghiệm làm việc, sở thích, tính cách, khi nào đi làm việc được… tôi ngồi bên cạnh, chăm chú lắng nghe và ghi chép lại những điều cần học. Đến hơn 12h, tôi và chị Lan cùng ăn cơm rồi nghỉ trưa.

Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh cũng như thường lệ tôi có mặt ở công ty lúc 13h30. Tôi cũng giúp các anh chị photo một số tài liệu.  Chị Lan đánh dấu lại các trang cần photo rồi đưa cho tôi. Máy photo khá đông người dùng nên tôi phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Tôi chăm chỉ làm và cũng hoàn thành khá nhanh. Do không có nhiều việc nên tôi xin phép các anh chị cho tôi về trước.17h tôi ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Ngày này, tôi biết cách giao tiếp với các ứng viên tuyển dụng, buổi chiều tôi thực các công việc khá đơn giản,chủ yếu là phụ giúp các chị về việc văn phòng, tổng kết số liệu. Tuy đó là việc đơn giản nhưng cũng giúp tôi học hỏi them.

 • Ngày 01/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Hôm nay, tôi đến công ty trong tâm trạng phấn khởi, cảm giác của cuộc phỏng vấn ngày hôm qua còn đâu đây. Chị Lan cùng tôi kiểm tra lại các báo cáo, số liệu tôi đã nhập, chỉnh sữa lỗi sai về ngày thàng hay do tôi không cẩn thận để thiếu một số 0 dẫn đến kết quả sai lệch. Chị không la mắng gì tôi mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng và lưu ý tôi về những điểm đó để giúp tôi tránh sai sót. Sau khi kiểm tra xong xuôi đến 11h tôi chào cả phòng rồi ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Tôi đã học được thêm về tính tỉ mỉ và kỹ năng excel. Sau khi đã làm quen với 1 ít công việc tôi cảm thấy nó dễ dàng hơn.

 • Ngày 02/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Cũng như bình thường tôi có mặt ở công ty lúc 7h30. Hôm nay tôi giúp chị Hồng phụ trách về đào tạo và phát triển nhân sự in các phiếu khảo sát nhu cầu đào tạo trên máy. Sau đó xếp thành tập. Cũng khá đơn giản nên tôi tiếp thu và được ngay. Cuối giờ tôi đưa lại cho chị,chị cảm ơn. 11h tôi chào cả phòng và ra về.

Buổi chiều, tôi tranh thủ đọc một số tài liệu về nhân sự của công ty, tổng kết lại kiến thức trong ngày. Đến 17h tôi ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Qua những lần tiếp xúc với các anh chị nhân viên, tôi đã được chia sẽ một số kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống. Vì vậy tôi nhận ra rằng việc thực tập của mỗi sinh viên không chỉ vỏn vẹn ở mức học cách làm việc được giao mà còn biết được nhiều cái hay về sự từng trải của mỗi người, từ đó rút ra được bài học cho bản thân để sau này tránh vấp ngã trong cuộc sống

 • Ngày 03/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Đến công ty như thường lệ. Tôi giúp anh Tín, chuyên viên phụ trách hành chính photo một số tài liệu. Sau đó chị Lan đưa cho tôi 1 bản các số liệu về kết quả phỏng vấn, giúp chị lập một file excel như yêu cầu. Tôi cũng khá rành về excel do đã sử dụng nhiều trong việc học ở trường nên tôi làm cũng khá nhanh. Sau đó, tôi gửi qua mail cho chị. Chị cảm ơn tôi. Thời gian còn lại, tôi tranh thủ đọc một số tài liệu về đào tạo nhân sự của công ty. Đến 11h tôi ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Tôi cũng rút ra được kinh nghiệm là phải có mục tiêu và kế hoạch trong hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày để tránh để thời gian trôi qua lãng phí mà bản thân mình không rèn luyện, không làm được việc gì có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 • Ngày 04/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Hôm nay, tôi phụ dọn lại kho cho chị Lan và chị Hồng. Kho khá lộn xộn về các hồ sơ, ăn phòng phẩm và các tài sản khác của công ty. Tôi còn tìm thấy một cây thông noel bị bỏ xó một góc. Dọn dẹp cũng mất khá nhiều thời gian. Đến 11h30 tôi mới hoàn tất công việc

Buổi chiều, tôi nhập liệu bảng chấm công chấm công nhân viên, sắp xếp hồ sơ cho phòng nhân sự, trực tiếp đi gửi kết quả tuyển dụng cho các ứng viên qua thư, email. Tôi thực hiện cũng nhanh hơn hôm trước vì do công việc đã thuần thục hơn.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Đây là tuần thứ 2 tôi đi thực tập tại công ty , tôi đã có những cuộc nói chuyện thú vị , rèn luyện kĩ năng giao tiếp,có cơ hội để học hỏi được những điều mới dù là rất nhỏ. Bởi vì mọi thứ sẽ luôn bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản nhất. Tôi làm việc cần tập trung, chính xác và đảm bảo thời gian, phối hợp nhịp nhàng với các nhân viên cùng phòng nhân sự.

Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh
Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Tuần 3: Từ ngày 06/12 đến 11/12/20xx

 • Ngày 06/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Hôm nay, tôi phụ chị Hồng in các văn bản nhận giấy in, mực in từ phía nhà cung cấp, kiểm tra lại số lượng và đưa cho chị Hồng ký. Sau đó chuyển hết vào kho. Công việc khá nhiều nên hai chị em làm đến gần 17h mới xong xuôi được.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Công việc hôm nay đơn giản nhưng cũng giúp tôi hiểu thêm về cách làm việc với nhà cung cấp các vật tư cho công ty và kho hàng của công ty.

 • Ngày 07/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Tôi đến công ty lúc 7h30. Hôm nay chị Lan nhờ tôi kiểm tra lại bảng chấm công của từng nhân viên trong công ty. Kiểm kê số lượng và cho chị Lan số lượng tổng theo từng tháng của nhân viên. Chị cho tôi user và password để lên chương trình của công ty.  Những cái không biết hoặc thắc mắc thì phải hỏi chị ngay.  Càng ngày tôi càng thấy không khí trong phòng càng thân thiện,mọi người trao đổi nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Tôi có thể trao đổi trò chuyện với mọi người một cách tự nhiên hơn và cảm thấy như mình là một phần của tổ chức. Sau khi tập hợp xong, tôi giao lại cho chị Lan báo cáo của mình. 11h30 tôi chào mọi người và ra về.

Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh  đến công ty lúc 13h30 và ngày lập tức tôi được chị Lan giao cho nhiệm vụ tương tự như ngày hôm qua nhưng khác đối tượng, lần này là các nhân viên tập sự. Cũng tốn khá nhiều thời gian trong việc này do nhân viên tập sự của công ty nhiều ra vào lien tục nhưng tôi vẫn cố gắng làm nó 1 cách nhanh nhất. 11h tôi ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Ngày này tôi tiếp tục thực hoàn thành tốt những công việc được giao. Có lẽ vì đã làm quen được công việc trong tuần trước nên lần này có vẻ dễ dàng hơn. Tôi cũng cố gắng tiếp cận để biết thêm nhiều thông tin về, tìm hiểu các số liệu nhân sự để chuẩn bị cho bài thực tập  của mình vì thời gian  không còn nhiều nữa.

 • Ngày 08/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày:

Cũng như mọi ngày tôi đến công ty vào lúc 7h30. Mọi người đều tập trung làm việc.  Chị Lan nhờ tôi phô tô các tài liệu về các ứng viên: CV, bằng cấp lien quan….. tôi đưa cho chị để chị kiểm tra lại. 11h tôi ra về.

Vẫn như mọi khi tôi đến công ty lúc 13h30. Hôm nay, chị Lan cho tôi thời gian để hỏi chị các vấn đề còn thắc mắc hay chưa hiểu được trong thời gian thực tập ở đây. Tôi hỏi chị một số câu hỏi liên quan về bộ phận hành chính, và một số cách tuyển dụng, đào tạo của công ty. Tôi có cơ hội để hỏi thêm chị về công việc, một số điều về công tác sắp xếp nhân sự của công ty. 17h30 tôi chào mọi người và ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Sự giúp đỡ của các anh chị nhân viên đã góp phần rất nhiều trong quá trình ghi chép thông tin vào bài báo cáo. Quá trình thực tập này đã mang lại cho em rất nhiều kinh nghiệm về công việc cũng như cuộc sống

 • Ngày 09/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Tôi đến công ty lúc 7h30. Sau cuộc trò chuyện hôm qua, tâm trạng tôi càng phấn khởi làm việc hơn. Tôi check email để tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển, sắp xếp hồ sơ cho phòng nhân sự. Do đã quen nên hôm nay tôi làm nhanh hơn nhiều. Xong việc tôi giúp chị Giang scan văn bản về chương trình phúc lợi. 11h30 tôi xin phép anh chị ra về

Buổi chiều thì công việc của tôi là giúp anh Chúc nhập dữ liệu nhân viên lên phần mềm của công ty. Anh bảo tôi có thể lấy user của chị Lan vào nhập cũng được. Tôi bắt đầu công việc của mình với một sự tập trung để tránh sai sót, công việc cũng dễ dàng hơn vì tôi đã quen với công việc  hơn rồi. Tôi làm đến 11h30 rồi tôi mới ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Trước khi tiến hành một công việc, dự án gì đó thì cần phải bỏ thời gian ra để tính toán, nghiên cứu kĩ lưỡng mọi việc để khi bắt đầu tiến hành thì sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn, giảm tỉ lệ thất bại.

 • Ngày 10/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Tôi đến công ty như mọi hôm và công việc của tôi là xem mẫu quảng cáo tuyển dụng của công ty giúp chị Lan về: Thiết kế ra sao, màu sắc có hài hòa không?….Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ chút nào. Tôi xem đi xem lại cẩn thận và đưa ra một số góp ý của mình vào cuối buổi. Xong việc tôi chào cả phòng và ra về lúc 11h

Tôi có mặt ở công ty lúc 13h30 để tiếp tục công việc dữ liệu nhân viên lên hệ thống. Tôi làm đến 15h30 thì Anh Tín bảo tôi giúp anh photo một số văn bản. Photo xong, tôi đưa lại anh Tín và hẹn anh Chúc hôm sau sẽ tiếp tục, anh bảo công việc không gấp nên cứ từ từ thôi. 17h, Tôi chào mọi người và ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Ngày này tôi tiếp tục các công việc của mình. Vì đã quen nên tôi làm dễ dàng hơn. Tôi cũng cố gắng thời gian rảnh rỗi để tiếp tục cho bài báo cáo của mình.

 • Ngày 11/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Vẫn như thường lệ tôi đến công ty và giúp các anh chị photo mấy tài liệu. Sau đó tôi tiếp tục giúp anh Chúc nhập dữ liệu nhân sự. Công việc này tôi làm cũng nhiều rồi. Tôi làm cũng khá nhanh, gần hết ngày, tôi hoàn tất công việc của mình.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Tuần này tôi được làm việc thực sự như một nhân viên chính thức tại công ty. 1 tuần làm việc có ý nghĩa, dù công việc khá bận rộn và tôi còn phải dành thời gian để làm báo cáo  nhưng tôi thấy đã học hỏi được nhiều điều, không chỉ là công việc, mà còn sự hòa đồng với tổ chức,với các anh chị đồng nghiệp. Hi vọng những trải nghiệm này sẽ giúp tôi có thêm kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Tuần 4: Từ ngày 13/12 đến 18/12/20xx

 • Ngày 13/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Đến công ty lúc 7h30 ,ngay lâp tức tôi bắt tay vào công việc. Hôm nay tôi được chị Lan cho đi cùng xe với anh Sơn, nhân viên kinh doanh kỳ cựu của công ty ra ngoài thị trường. Tôi được anh chở đi các tiệm tạp hóa, cửa hàng lớn để bỏ hàng cho công ty. Đến 10h30 anh xong việc và cho tôi được phép ra về.

Buổi chiều  Chị Lan nhờ tôi trực tiếp đăng các thông tin tuyển dụng lên website, diễn đàn. ….. tôi đưa cho chị để chị kiểm tra lại. 17h tôi ra về

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Ngày này tôi vẫn tiếp tục làm các công việc của mình. Chủ yếu là hỗ trợ các anh chị trong phòng. Nó cũng không còn gì quá mới mẻ nhưng sẽ giúp tôi tích lũy được các kĩ năng trong công việc.

 • Ngày 14/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Tôi có mặt công ty lúc 7h30. Chị lan hỏi tôi tình hình hôm qua ra sao? Tôi nói cũng ổn và tôi thích thú với công việc đó. Công việc tiếp theo của tôi là giúp chị Giang scan các văn bản mới và gửi mail chị. Tuy nhiên vì có khá nhiều phiếu nên tôi cũng mất nhiều thời gian. Tôi cố gắng làm nhanh để kịp giờ. Rất may đến gần trưa thì tôi cũng xong công việc. Chị Giang cảm ơn tôi rât nhiều và chị bảo nếu có nhiều thời gian rảnh thì lên công ty ,sẽ có nhiều việc để làm. Tôi rất vui vì điều đó. 11h30 tôi chào cả phòng và ra về.

Tôi có mặt ở công ty lúc 13h30 để giúp chị Hồng trong việc  sắp xếp hồ sơ chi phí đào tạo của chị thành từng tập. Vì công việc đã quen nên chị Hồng không chỉ nữa. Hồ sơ của chị cũng nhiều nên việc này làm khá lâu.. Tôi làm đên 17h thì xong việc

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Trong quá trình làm các công việc được giao tôi luôn chú ý quan sát và học hỏi cách ứng xử, giao tiếp cũng như cách làm việc của các cán bộ, nhân viên trong công ty, để từ đó bản thân có thể rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình, tự mình vận dụng những gì đã tích luỹ được vào công việc, để hiểu sâu sắc hơn công việc và nghành nghề của mình trong thời gian tới

 • Ngày 15/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Tuần này tôi phải tiếp tục hoàn thành báo cáo của mình,với phần quan trọng là phân tích tình hình hoạt động kinh doanh hiện tại của đơn vị.. Hôm nay chị Lan nhờ tôi soạn lại giùm chị một mẫu quảng cáo tuyển dụng nhân viên mới. Chị đưa tôi file cũ và bảo tôi dựa theo đó mà làm. Sau khi làm xong tôi tranh thủ hỏi chị một số điểm trong việc tính toán các chỉ tiêu, các thông số trong báo cáo.  Đến cuối ngày tôi giúp chị photo ít tài liệu rồi ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Công việc của tôi hôm nay không có gì đặt biệt, điều đọng lại lớn nhất trong tôi trong ngày hôm nay là không khí làm việc rất bận rộn tại phòng nhân sự. Khi tôi trực điện thoại nhiều tình huống mà khách hàng làm tôi phải hỏi đến mọi người trong phòng làm tôi không được hài lòng cho lắm

 • Ngày 16/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Hôm nay, tôi được chị Lan chỉ về các chỉ tiêu trong tháng cần đạt được của công ty và các giải pháp để giúp nhân viên cùng công ty hoàn thành được kế hoạch. Đây hoàn toàn là điều thuận lợi cho bài báo cáo của tôi trong việc tính toán các chi phí thực hiện giải pháp trong bài.

Buổi chiều, vừa mới đến công ty Chị Lan nhờ tôi dán giấy tích lên bộ hồ sơ và hợp đồng để  trình giám đốc ký. Công việc này cần sự tỉ mỉ, do các giấy tích khá nhỏ và đòi hỏi phải dán đều tay, không được chồng lên nhau, nếu thế xếp khó nhìn thấy và bỏ sót không ký. Xong việc, tôi chuyển sang cho chị Lan để trình giám đốc.  Sau đó, tôi giành ít thời gian rảnh để hỏi chị lan về một số điều trong báo cáo của tôi. Tôi cũng xin chị số liệu về doanh thu của công ty để làm bài cho cụ thể hơn vì trên mạng không có các thông tin này. 17h30 tôi chào cả phòng rồi về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Trong thời gian này, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ phong cách làm việc nghiêm túc, thái độ làm việc nhiệt tình cũng như môi trường làm việc năng động. Ngoài ra tôi còn rút ra được rất nhiều kinh nghiệm thông qua công việc mình được giao và những tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

 • Ngày 17/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Đến công ty lúc 7h30 ,vẫn như thường ngày, tôi đến chỗ làm việc của chị Lan. Chị nhờ tôi lấy số liệu chấm công của nhân viên để làm báo cáo đưa cho anh Hưng. Tôi làm quen nên cũng không lâu. Cũng là tuần gần cuối của kì thực tập ,tôi tranh thủ trò chuyện với chị Lan ,nhờ chị giải đáp một số thắc mắc. Đến 11h tôi chào cả phòng rồi về.

Tôi đến công ty lúc 13h30. Anh Chúc nhờ tôi kiểm tra lại thông tin nhập của nhân viên công ty, thống kê lại đã hoàn thành tới đâu. Công việc này tôi đã khá quen nên tốc độ làm nhanh hơn. Đến 17h tôi chào cả phòng rồi về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Qua mỗi lần lên công ty tôi lại cảm thấy sự gần gũi và nhiệt tình hơn của những nhân viên tại đây, đặc biệt là chị Lan người đang hướng dẫn tôi. Tôi nhờ chị xem những bản phác thảo của mình, chị nói nhìn chung thì cũng tạm ổn và chỉ cần chỉnh sửa một ít để hoàn chỉnh hơn mà thôi

 • Ngày 18/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Cũng như mọi ngày tôi đến công ty lúc 7h30,tôi chào hỏi mọi người trong phòng.  Tôi sắp xếp các tài liệu trong ở chỗ bàn làm việc. Anh Tín nhờ tôi sắp xếp các hóa đơn điện, nước, báo cáo, hợp đồng lao động lại theo yêu cầu. Cũng khá nhiều chứng từ nên tôi làm cũng mất hơn 2 giờ đồng hồ. Sau đó tôi xin phép anh Tín để ngồi xem cách anh phân chia công việc và lên kế hoạch làm việc trong tuần. Tôi quan sát rất chăm chú và cố gắng tiếp thu.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Tôi thấy mình đã quen thân với anh chị trong công ty, nói chuyện một cách tự nhiên vui vẻ như anh chị em. Tôi không còn rụt rè như trước, tôi mạnh dạn trình bày, hỏi khi không hiểu,  anh Tín hướng dẫn cho tôi khá nhiệt tình và cho tôi những tài liệu cần thiết.

Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Tuần 5: Từ ngày 20/12 đến 22/12/20xx

 • Ngày 20/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Sáng nay tôi ngôi trực điện thoại, gửi email tới các ứng viên tuyển dụng, kiểm tra email hàng ngày để thông tin lại kịp thời cho ứng viên. 

Buồi chiều các hoạt động xác định nhu cầu nhân sự và tuyển dụng  của phòng nhân sự

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Biết cách giao tiếp với các ứng viên tuyển dụng, hướng dẫn ứng viên thao tác trong khi hoàn chỉnh hồ sơ. Khi tiếp xúc với tất cả mọi người cần nở nụ cười trên môi, hòa đồng và phải vui vẻ.

 • Ngày 21/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Sáng nay Check email để tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển. Sắp xếp hồ sơ cho phòng nhân sự kiểm tra email hàng ngày để thông tin lại kịp thời cho ứng viên.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Vậy là một ngày tôi đến công ty cũng trôi qua, đến giờ phút này thực sự tôi cảm thấy mình tự tin hơn khi ở công ty này cho dù tôi vẫn chưa được làm việc. Nhưng tôi tin rằng những lần sau tôi sẽ có được những việc làm phù hợp tại công ty này.

 • Ngày 22/12/20xx

Chi tiết công việc thực hiện trong ngày

Ngày này tôi đã hoàn thiện bài báo cáo của mình, tôi đến công ty vào ngày cuối cùng của kỳ thực tập. Tôi giúp chị Lan một số hồ sơ. Vừa làm tôi vừa trò chuyện với các anh chị. Tôi cũng đưa Chị Lan xem qua bài báo cáo của mình. Tôi mua một ít trái cây mời các anh chị trong phòng, cám ơn chú trưởng phòng, Chị Lan và các anh chị đã giúp đỡ tôi hoàn thành kỳ thực tập, cám ơn công ty  đã tạo điều kiện để tôi có thể tiếp xúc với thực tiễn. Cuối cùng, tôi chào tạm biệt mọi người và ra về.

Kết quả thực hiện, phân tích và nhận định

Trong quá trình thực tập tại Công ty tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích cho bản thân, công việc mà trước giờ tôi chưa làm. Đồng thời đã giúp tôi rèn luyện thêm được những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trên đây là toàn bộ bài viết Mẫu Nhật Ký Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh là nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích mà mình đã triển khai và liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng hoàn thành được bài báo cáo của mình, nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo