Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty Sao Nam Việt

Rate this post

Download miễn phí chuyên đề tốt nghiệp: Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty Sao Nam Việt dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty Sao Nam Việt được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


DÀN Ý KẾ HOẠCH SẢN XUẤT – KINH DOANH QUẦN ÁO

(viết thêm tối đa là 1500 từ tại đây, khi bạn chưa điền thì form này đang có 316 từ )

Tên ý tưởng & tác giả:

 

 <<KẾ HOẠCH SẢN XUẤT – KINH DOANH QUẦN ÁO >>

TÁC GIẢ:

Họ và tên:

Mã Sinh Viên :

Lớp:

Gmail:

 

Xuất phát điểm của ý tưởng Thời trang không ngừng thay đổi và giới trẻ không ngừng chạy theo mốt đó là điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Làm đẹp cho bản thân giờ đây đã trở thành nhu cầu lớn nhất của các bạn gái. Bước chân xuống phố trong bộ cánh hợp thời trang luôn là mong muốn của phái đẹp. Cứ vài ba tháng là một mốt mới được lăng xê, và thế là chị em phụ nữ chạy theo mải miết để rồi vài ba tháng sau lại xếp nó vào trong tủ để chạy theo kiểu mốt khác. Nhưng sự thật thì mốt là một vòng quay lặp lại, nhưng được biến tấu và cách điệu rất phù hợp cho từng thời điểm.
Trình bày

thang máy:

 

Thời trang là 1 trong những nhu cầu tất yếu và không bao giờ đủ đối với cuộc sống của con người. Từ những bộ đồ công sở đến những bộ quần áo mặc hàng ngày đều có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu riêng. Nhu cầu mua sắm ngày càng tăng do kinh tế phát triển, gu thẩm mỹ con người cũng được nâng cao, người ta có xu hướng mua sắm nhiều hơn để thay thế những bộ đồ cũ. Nắm bắt được nhu cầu đó, ngày càng có nhiều hãng thời trang, cửa hàng quần áo được mở ra cung cấp sản phẩm này, đặc biệt là quần áo công sở trên thị trường thương mại.
Sản phẩm:

 

– Đầm suông 30 – 50 cái: 65.000 đồng

– Đầm suông 60 – 90 cái: 60.000 đồng

– Đầm suông 100 cái: 55.000 đồng

– Đầm suông từ 150-200 cái: 45.000 đồng

– Đầm suông trên 200 cái trở lên: 43.000 đồng

– Đầm suông từ 500 cái trở lên: 40.000 đồng

v Đầm xòe một lớp

– Đầm xòe 30 – 50 cái: 65.000 đồng

– Đầm xòe 60 – 90 cái: 60.000 đồng

– Đầm xòe 100 cái: 55.000 đồng

– Đầm xòe từ 150-200 cái: 45.000 đồng

– Đầm xòe trên 200 cái trở lên: 43.000 đồng

– Đầm xòe từ 500 cái trở lên: 40.000 đồng

v Áo sơ mi hàng may kĩ

– Số lượng 30-50 cái tay ngắn: 50, tay dài 55.000 đồngcó đô cộng thêm 5.000 đồng

– Số lượng từ 100 cái- 200 cái:  tay ngắn 45.000 đồng, tay dài 50.000 đồng có đô cộng thêm 5.000 đồng

– Số lượng trên 200 cái: tay ngắn 40.000 đồng, tay dài 45.000 đồng có đô cộng thêm 5.000 đồng

v Quần tây

– Quần tây số lượng 30 cái: giá 60.000 đồng

– Quần tây số lượng 50 cái: giá 55.000 đồng

– Quần tây số lượng 100 cái trở lê: giá 50.000 đồng

v Áo kiểu, chân váy

– Áo, chân váy số lượng 30 cái: 50.000 đồng

– Áo, chân váy số lượng 50 cái: 45.000 đồng

– Áo, chân váy số lượng 100 cái trở lên: 40.000 đồng

– Áo, chân váy số lượng từ 200 cái trở lên: 35.000 đồng

v Áo thun cao cấp

– Công ty TNHH may mặc Eco Tank bán áo thun giá từ 50.000 đồng – 130.000 đồng tùy mẫu tùy số lượng.

v Hàng xuất khẩu

– Số lượng đầm dưới 100 cái/mẫu: đầm suông 90.000 đồng /cái, đầm xòe 100.000 đồng /cái, quần tây, áo sơ mi 80.000 đồng /cái, áo kiểu, chân váy 70.000 đồng /cái

– Số lượng trên 100 cái/mẫu

Đầm suông: 70.000 đồng, hai lớp 80.000 đồng

Đầm xòe: 80.000 đồng, 2 lớp 90.000 đồng

Áo sơ mi: 70.000 đồng

Quần tây: 80.000 đồng

Áo kiểu: 60.000 đồng, hai lớp 65.000 đồng

Áo thun: 30.000 đồng

Khách hàng:

 

– Hình thức bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng:Khách hàng tới tận mua hàng trực tiếp tại Công ty. Khách hàng này chiếm tỷ trọng ít

– Shop: Các shop thời trang sẽ mua hàng số lượng lớn về bán lại

– Chợ: Những người ở chợ mua hàng số lượng lớn với mẫu mã đơn giản và số lượng tương đối lớn về bán lại

– Xuất khẩu:Các công ty chuyên xuất khẩu hàng hoá, đặt may theo đơn hàng của nước ngoài và xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài

– Đồng phục, đồ công sở: Công ty nhận may theo đơn đặt hàng của các trường học, của công ty may đồng phục cho nhân viên. Thường thì may theo yêu cầu của khách hàng

Cạnh tranh Ở lĩnh vực kinh doanh thời trang hiện nay bị sự cạnh tranh gay gắt của hàng trung quốc với mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trong nhưng giá lại rẻ. Sự cạnh tranh này không chỉ từ các đơn vị nhỏ lẻ trong nước mà còn từ nhiều thương hiệu nước ngoài đang dần lấn sân sang thị trường Việt Nam.

Ngoài ra khi đã gia nhập vào WTO, Việt Nam phải mở cửa thị trường sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh rất cao, không những đối với những doanh nghiệp kinh doanh kinh doanh thời trang đang hoạt động, mà còn đối với cả những doanh nghiệp sắp hoạt động. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, mẫu mã đa dạng và phong cách quản lý hiện đại sẽ là những đối thủ cạnh tranh thực sự đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Nhà cung cấp:

 

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

 

Công ty có rất nhiều mối quan hệ cung ứng hàng hoá trong nước và quốc tế. Do đặc điểm của hàng hóa kinh doanh của Công ty là những hàng hóa có giá trị nhỏ và nhiểu nên Công chỉ sử dụng những sản phầm hàng hoá của công ty có uy tín và chỗ đứng trên thị trường nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Điều này là yếu tố quan trọng giúp cho hoạt động bán hàng của công ty gặp nhiều thuận lợi.
Doanh thu & Chi phí:

 

(Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)

Doanh thu dự kiến sau 3 tháng sẽ hòa vốn, mức doanh thu 300 triệu/ tháng với lợi nhuận 100 triệu/ tháng trong năm đầu tiên

Mặt hàng mỹ phẩm lợi nhuận rất cao, nếu có chiến lược tiêu thụ sản phẩm tốt sẽ mang tới lợi nhuận khổng lồ sau 1 thời gian kinh doanh

Ý nghĩa

xã hội:

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

 

Đối với thị trường: Cung cấp các sản phẩm – dịch vụ đẳng cấp với chất lượng tốt nhất và am hiểu bản sắc địa phương; mang tính độc đáo và sáng tạo cao. Bên cạnh giá trị chất lượng vượt trội, trong mỗi sản phẩm – dịch vụ đều chứa đựng những thông điệp văn hóa, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Đối với đối tác: Đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển; cam kết trở thành “Người đồng hành số 1” của các đối tác, luôn gia tăng các giá trị đầu tư hấp dẫn và bền vững.

Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.

Đối với xã hội: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội; đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

Mục đích

Cá nhân:

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

 

Tạo doanh thu và thu nhập cho bản thân nhằm nuôi sống bản thân tác giả và gia đình

Tạo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định xã hội

Phấn đấu để tạo dựng nên một thương hiệu nổi tiếng về đồ công sở Gia Phong.

Đạt được sự khởi đầu thành công bằng sản phẩm chính là quần áo công sở. Bước đầu tìm kiếm thị trường và có được một thị phần đủ lớn để thực hiện các mục tiêu dài hạn.

Xây dựng trang website  trở thành một địa chỉ quen thuộc của khách hàng.

Sau khi được khách hàng biết đến và chấp nhận sản phẩm sẽ mở rộng quy mô về sản phẩm cũng như không ngừng hoàn thiện về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thực hiện nghĩa vụ đối với người lao động theo quy định của luật lao động , luật công đoàn. Đảm bảo cho người lao động tham gia quản lý cửa hàng. Chăm lo và không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các bộ công nhân viên trong toàn cửa hàng .


Chương 1: Giới thiệu tổng quan- Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty Sao Nam Việt

1.1 Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

1.1.1 Nguồn gốc hình thành ý tưởng

          Với những con người năng động, đầy nhiệt huyết và luôn khao khát vươn lên, đã từ lâu luôn ấp ủ trong mình một ý định sẽ kinh doanh để vươn lên làm chủ. Không ngừng tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh để có thể phấn đấu và được cống hiến hết mình cho dự án, được sống chết với những đồng vốn và tâm huyết mình bỏ ra. (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

Trong nền kinh tế hội nhập và phát triến yêu cầu con người phải bắt kịp với xu thế để hòa nhập với cuộc sống hiện đại, đáp ứng được về mọi nhu cầu như thời trang, thể thao, giải trí…

Thời trang là 1 trong những nhu cầu tất yếu và không bao giờ đủ đối với cuộc sống của con người. Từ những bộ đồ công sở đến những bộ quần áo mặc hàng ngày đều có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu riêng. Nhu cầu mua sắm ngày càng tăng do kinh tế phát triển, gu thẩm mỹ con người cũng được nâng cao, người ta có xu hướng mua sắm nhiều hơn để thay thế những bộ đồ cũ. Nắm bắt được nhu cầu đó, ngày càng có nhiều hãng thời trang, cửa hàng quần áo được mở ra cung cấp sản phẩm này, đặc biệt là quần áo công sở trên thị trường thương mại.

Chính vì vậy tác giả đã hình thành ý tưởng kinh doanh:” Xây dựng kế hoạch kinh doanh Shop quần áo công sở tại Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt đến năm 2025”

1.1.2 Cơ sở thực hiện ý tưởng

          Là một mặt hàng không quá mới mẻ nhưng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng trong việc lựa chọn quần áo đặc biệt giới công sở họ luôn mong muốn có những bộ cánh mới lạ để trưng diện khi đi làm.

Sản phẩm có giá trị quan trọng cả về kiểu dáng lẫn sự thoải mái khi mặc lên người.

Tác giả là người yêu thời trang, luôn sưu tầm và tìm mua những mẫu thời trang mới và nhân cơ hội này tác giả vừa muốn kiếm thêm thu nhập vừa được thỏa sức đam mê sưu tập quần áo của bản thân

Xem Thêm ==> Viết chuyên đề thực tập , giá rẻ 

1.1.3 Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

          Sự độc đáo và mới lạ của dự án này chính là cửa hàng kinh doanh của tác giả tự may các sản phẩm quần áo công sở theo các mẫu yêu cầu thiết kế của khách hàng và theo các mẫu mới mà cửa hàng tự thiết kế để bán trực tiếp tại cửa hàng của tác giả. Chính vì vậy sản phẩm sẽ không bị trùng lặp với các cửa hàng thời trang khác

1.1.4 Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Thông qua hình thức thương mại điện tử nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn và tận dụng được những ưu điểm của thương mại điện tử.

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Phương thức thanh toán đơn giản, tiện lợi và linh hoạt hơn cho khách hàng.

1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh

          Tầm nhìn:

Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt không chỉ đem những điều tốt đẹp đến cho khách hàng, Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt còn tạo ra nhiều cơ hội thành công cho đội ngũ nhân viên của mình. Mỗi nhân viên đều có thể tự hào khi làm việc tại Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt

Sứ mệnh:

Đối với thị trường: Cung cấp các sản phẩm – dịch vụ đẳng cấp với chất lượng tốt nhất và am hiểu bản sắc địa phương; mang tính độc đáo và sáng tạo cao. Bên cạnh giá trị chất lượng vượt trội, trong mỗi sản phẩm – dịch vụ đều chứa đựng những thông điệp văn hóa, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Đối với đối tác: Đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển; cam kết trở thành “Người đồng hành số 1” của các đối tác, luôn gia tăng các giá trị đầu tư hấp dẫn và bền vững. (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.

Đối với xã hội: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội; đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

Giá trị cốt lõi:

Sự Tôn Trọng

Tôn trọng chính quyền và cộng đồng, tôn trọng khách hàng và tôn trọng đối tác và người lao động.

Sự Tin Cậy

Tính trung thực mang lại sự tin cậy trong mọi mối quan hệ, giao dịch, với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt

1.3 Các sản phẩm của doanh nghiệp

          Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt chuyên may và phân phối các sản phẩm thời trang đồ công sở cho phụ nữ

Cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế thời trang công sở

Thiết kế thời trang theo yêu cầu của khách hàng và theo đơn đặt hàng

          Nhận may các loại quần áo công sở

1.4 Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

          Tạo doanh thu và thu nhập cho bản thân nhằm nuôi sống bản thân tác giả và gia đình

          Tạo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định xã hội

Phấn đấu để tạo dựng nên một thương hiệu nổi tiếng về đồ công sở Sao Nam Việt. (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

Đạt được sự khởi đầu thành công bằng sản phẩm chính là quần áo công sở. Bước đầu tìm kiếm thị trường và có được một thị phần đủ lớn để thực hiện các mục tiêu dài hạn.

Xây dựng trang website  trở thành một địa chỉ quen thuộc của khách hàng.

Sau khi được khách hàng biết đến và chấp nhận sản phẩm sẽ mở rộng quy mô về sản phẩm cũng như không ngừng hoàn thiện về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thực hiện nghĩa vụ đối với người lao động theo quy định của luật lao động , luật công đoàn. Đảm bảo cho người lao động tham gia quản lý cửa hàng. Chăm lo và không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các bộ công nhân viên trong toàn cửa hàng

1.5 Các yếu tố quyết định thành công

          Đam mê cộng với sự mạo hiểm của bản thân tác giả tin rằng tác giả sẽ thành công ở dự án kinh doanh này

          Gia đình có truyền thống may vá nên cũng có chút kinh nghiệm về may mặc

          Qua công tác nghiên cứu thị trường tác giả tin rằng thị trường vẫn còn một khoảng trống nếu biết khai thác tốt sẽ tạo nguồn thu lớn cho tác giả

Xem Thêm ==> 999+ chuyên đề tốt nghiệp Quản trị sản xuất

Chương 2: Kế hoạch marketing- Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty Sao Nam Việt

2.1 Phân tích môi trường

2.1.1.Phân tích môi trường vĩ mô

 • Yếu tố kinh tế

          Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt 7,76%; cao hơn mức tăng cùng kỳ của hai năm gần đây. Với đà tăng trưởng này, Thành phố Hồ Chí Minh có thể đạt chỉ tiêu tăng trưởng đề ra trong năm 2017 là từ 8,4-8,7%. Bên cạnh đó, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đã đạt 173 nghìn tỷ đồng, bằng 49,5% so với kế hoạch năm, do vậy có cơ sở đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017. Trong tăng trưởng kinh tế chung, lĩnh vực dịch vụ tăng 7,38%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,17%, khu vực nông nghiệp tăng 5,93%. Về cơ cấu ngành trong GRDP, khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng 57,8%, khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 23,8%, khu vực nông nghiệp chiếm tỷ trọng 0,7%. Với đà phát triển như trên thì tình hình kinh tế Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng rất thuận lợi cho việc lập dự án kinh doanh Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

 • Yếu tố kỹ thuật công nghệ

Kinh doanh là tìm cách thỏa mãn nhu cầu của thị trường, nhưng nhu cầu của thị trường lại thay đổi liên tục cho nên các nhà doanh nghiệp phải thường xuyên áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật và công nghệ mới để đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Ngày nay không có một doanh nghiệp sản xuất nào muốn tồn tại và phát triển lại không dựa vào việc áp dụng những thành tựu tiến bộ của khoa học – kỹ thuật và công nghệ. Khoa học kỹ  thuật và công nghệ càng tinh vi thì càng cho phép các nhà doanh nghiệp sản xuất được nhiều loại hàng hóa phù hợp hơn với những nhu cầu của con người hiện đại. Công nghệ thường xuyên biến đổi, công nghệ tiên tiến liên tục ra đời, chúng tạo ra các cơ hội cũng như nguy cơ rất lớn cho các doanh nghiệp. Nhìn chung những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật và công nghệ thể hiện tập trung ở những phương diện sau:

–  Lượng phát minh sáng chế và cải tiến khoa học kỹ thuật tăng lên nhanh chóng

–  Bùng nổ về cuộc cách mạng về thông tin và truyền thông;

–  Rút ngắn thời gian ứng dụng của các phát minh sáng chế;

–   Xuất hiện nhiều loại máy móc và nguyên liệu vật liệu mới với những tính năng và công dụng hoàn toàn chưa từng có trước đây;

–   Xuất hiện nhiều loại máy móc và công nghệ mới có năng suất chất lượng cũng như tính năng và công dụng hiệu quả hơn;

–   Chu kỳ đổi mới công nghệ ngày càng ngắn hơn, tốc độ chuyển giao công nghệ ngày càng nhanh và nạnh hơn;

–  Vòng đời sản phẩm của doanh nghiệp ngày càng ngắn hơn;

–   Trình độ tự động hóa, vi tính hóa, hóa học hóa và sinh học hóa trong tất cả các khâu sản xuất, phân phối lưu thông và quản lý ngày càng cao hơn;

–  Các loại hàng hóa mới thông minh ngày càng xuất hiện nhiều hơn;

–   Các phương tiện truyền thông và vận tải ngày càng hiện đại và rẻ tiền hơn dẫn tới không gian sản xuất và kinh doanh ngày càng rộng lớn hơn.

Ảnh hưởng của tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ là vô cùng phong phú và đa dạng, chúng ta có thể kể ra rất nhiều ảnh hưởng của tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ nữa, nhưng điều quan trọng cần phải nhận thức được là các nhà quản trị thuộc mọi tổ chức nói chung và trong từng doanh nghiệp nói riêng đều cần phải tính tới ảnh hường của các yếu tố này trong các mặt hoạt động của mình. Sẽ là một sai lầm lớn, nếu trong kinh doanh mà các nhà quản trị không hoạch định được một chiến lược đúng đắn về kỹ thuật và công nghệ trong từng thời kỳ để sản xuất ra các loại sản phẩm tương ứng với thị trường. Thực tế đang chứng tỏ rằng, nhà doanh nghiệp nào nắm bắt nhanh nhạy và áp dụng kịp thời những thành tựu tiến bộ như vũ bão của khoa học kỹ thuật thì người đó sẽ thành công. Đối với Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt thì với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sản xuất của công ty, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả kinh doanh (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

 • Điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng
 1. Hồ Chí Minh là khu vực phát triển mạnh về kinh tế, nguồn lực lao động dồi dào, các nhà đầu tư đầu tư vào TP. HCM nhiều,… kéo theo đó sự phát triển của cơ sở hạ tầng,.. nền kinh tế của khu vực phát triển sẽ kéo theo các loại hình kinh doanh phát triển như xây dựng, sản xuất, thương mại, dịch vụ… tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của công ty trong tương lai trong đó có dự án Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt của tác giả
 • Ảnh hưởng của yếu tố nhân khẩu học và phát triển con người

Theo số liệu đến năm 2017 của Tổng cục Thống kê, TP HCM có tổng diện tích 2.095,5 km2, dân số 8.136,3 nghìn. Như vậy, mật độ dân số ở thành phố này là 3.888 người/km2, cao nhất cả nước. Bên cạnh đó sự phát triển về  con người tại TP. HCM cũng ngày càng được nâng cao. Kéo theo đó là đời sống của con người ngày càng được quan tâm. Nhiều người quan tâm tới vấn đề mặc đẹp đặc biệt là giới công sở.

 • Ảnh hưởng của yếu tố pháp lý

Yếu tố chính trị và pháp luật gắn liền với sự phát triển kinh tế. Một quốc gia có một chế độ chính trị ổn định và một hành lang pháp lý rõ ràng sẽ có điều kiện thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước ngày càng nhiều, giao lưu thương mại ngày càng phát triển để hội nhập vào nền kinh tế thế giới trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay.

Chính phủ Việt nam đã công nhận tầm quan trọng của sự phát triển dịch vụ công nghiệp của Việt nam là một trong những động cơ thúc đẩy quan trọng nhất cho sự phát triển kinh tế. Những năm qua kinh tế của Việt nam và được đánh dấu bằng những chính sách và luật lệ đã được sửa đổi của Chính phủ. Mặt khác, với những yêu cầu của sự hòa nhập với quốc tế qua những chương trình ASEAN, WTO và e-APEC và nền kinh tế tri thức toàn cầu, Việt nam phải đối mặt với những thách thức chiến lược và rủi ro về việc bỏ lại đằng sau và kém xa các nước khác nếu không có một sự phát triển nền công nghiệp, dịch vụ thích hợp và phù hợp với kinh tế thế giới. Chính vì vậy đây là điều kiện thuận lợi để Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt hoạt động

2.1.2 Môi trường vi mô

 • Nhà cung cấp

Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt có rất nhiều mối quan hệ cung ứng hàng hoá trong nước và quốc tế. Do đặc điểm của hàng hóa kinh doanh của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt là những hàng hóa có giá trị nhỏ và nhiểu nên Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt chỉ sử dụng những sản phầm hàng hoá của công ty có uy tín và chỗ đứng trên thị trường nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Điều này là yếu tố quan trọng giúp cho hoạt động bán hàng của công ty gặp nhiều thuận lợi.

 • Vị trí

Tọa lạc tại vị trí gần tỉnh Bình Dương, và các tỉnh lân cận, thuận lợi cho việc giao hàng ở các khu công nghiệp ở Tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tp. HCM. Bên cạnh đó Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt gần các chợ đêm Hạnh Thông Tây, chợ Gò Vấp, khu vực đông dân cư,… đây là nơi thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty

 • Cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

Cơ sở vật chất kỹ thuật được xem như là bộ mặt của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt. Cơ sở vật chất kỹ thuật cũng rất quan trọng nhằm giới thiệu năng lực dự án

          Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt sử dụng các thiết bị máy móc phụ vụ cho quá trình làm việc của công ty gồm:

          + Máy lạnh

          + Tủ đựng hồ sơ

          + Máy in

          + Máy photo

          + Máy Fax

          + Điện thoại bàn

          + Điện thoại di động

 • Khả năng tài chính

Là một cửa hàng nhỏ với số vốn điều lệ ban đầu là 1.500.000.000 đồng, vì vậy, nguồn tài chính của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt còn hạn chế, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Kết hợp với những yếu tố khác như nhân sự, trình độ chuyên môn, Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt chỉ có thể mua hàng hoá với số lượng đủ bán, không dự trữ được lượng hàng hoá nhiều trong kho

Xem Thêm ==> Hoạt động kinh doanh cổ phần may mặc 

          Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt nhỏ mới thành lập nên việc tiếp cận vay vốn ngân hàng cũng trở nên khó khăn. Thêm vào đó, mặc dù lãi suất cho vay đã giảm rất nhiều, thông thường ngân hàng cũng lựa chọn rất kĩ và chỉ cho vay đối với những doanh nghiệp khỏe. Với lãi suất ưu đãi, việc này càng được ngân hàng tỉ mỉ xem xét, vì vậy Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt khó có thể tiếp cận nguồn cho vay này.

          Cũng do nguồn vốn hạn hẹp, còn thiếu vốn đầu tư mở rộng kinh doanh dẫn đến vòng quay vốn lưu động tương đối chậm. Tuy nhiên xét trên phương diện là một doanh nghiệp nhỏ, Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt vẫn đang từng bước phát triển với những bước đi vững vàng.

2.1.3 Phân đoạn thị trường và lựa chọn mục tiêu

Qua tìm hiểu công tác nghiên cứu thị trường tác giả nhân định thị trường mục tiêu của công ty trong tương lai như sau:

Địa bàn hoạt động kinh doanh chính của công ty vẫn là thị trường tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường trong tương lai các cơ sở kinh doanh nói chung và Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt nói riêng không thể chỉ có những hiểu biết kỹ lưỡng về thị trường, khách hàng ở thời điểm hiện tại mà quan trọng hơn là phải dự đoán chính xác được xu thế vận động và phát triển của nó trong tương lai. Qua nghiên cứu thị trường, Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt đã đưa ra những dự đoán về cả quy mô và cơ cấu thị trường tiêu thụ trong những năm tới. Cụ thể: (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

          Về quy mô thị trường: Đánh sâu vào thị trường TP. HCM và các tỉnh lân cận

          Về cơ cấu thị trường: Thị trường tiêu thụ tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai ngày càng phát triển phức tạp, nhu cầu tiêu thụ đa dạng, phong phú,

          Với đội ngũ nhân lực đông đảo, trẻ trung, công ty tiếp tục đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng, phần tử chủ chốt trong kênh phân phối của công ty. Tiến hành áp dụng sâu rộng các công cụ marketing vào hoạt động bán hàng sao cho thực sự đem lại hiệu quả.

2.2. Nguồn cung cấp công cụ, dụng cụ và hóa chất

2.2.1.Công cụ, dụng cụ

+ Máy may

+ Máy vắt sổ

+ Kansai

+ Bàn cắt

+ Kéo

+ Thước

+ Phấn vẽ

+ Bình xịt

+ Cầu là

+ Bàn là (bản ủi)

+ Kéo bấm chỉ

+ Dụng cụ rạch khuy

+ Kim ghim vải

Nguồn cung cấp hàng:

Cửa Hàng Máy May Thuận Phát

Địa chỉ: 81 Xuân Hồng, 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại:08 3844 0348

2.2.2.Nguyên liệu

+ Vải

+ Kim may

+ Chỉ may

+ Cườm

+ Giấy vẽ rập

Nguồn cung cấp hàng:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thịnh Hoàng Gia

139A Đường Số 92, ấp Bến Đò 2, X. Tân Phú Trung, H. Củ Chi,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

Hotline : 0983.40.37.38 – 0983.46.37.38

thinhhoanggia@msn.com-dongthinh@msn.com

2.2.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn cơ hội kinh doanh

2.2.3.1 Yếu tố khách quan

 • Kinh nghiệm nghề nghiệp

          Kinh nghiệm nghề nghiệp là những gì mà mỗi một người kinh doanh tích lũy được qua nhiều năm công tác. Kinh nghiệp nghề nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đếnsự thành công của một dự án, kỹ năng nhìn nhận, đánh giá, phân tích sự việc một cách chính xác dựa trên kinh nghiệm thực tế làm việc. Điều này có thể thấy rõ qua sự khác biệt giữa những người trẻ mới ra trường và những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Khi mới vào nghề, ai cũng có những bỡ ngỡ, những trải nghiệm mà ngay trên sách vở không thể có được. Không một ai  dám khẳng định mình tự tin có thể tự kinh doanh trên thị trường. Chính vì vậy kinh nghiệm nghề nghiệp nói chung và ngành may nói riêng thì yếu tố kinh nghiệm nghề nghiệp rất quan trọng

 • Lĩnh vực hoạt động.

          Hiện nay bất cứ ngành nghề gì mang lại lợi nhuận cao thì lượng doanh nghiệp, các nhà cung ứng tham gia thị trường ngày càng nhiều, làm giảm thị phần của các doanh nghiệp và tăng sự cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy lĩnh vực hoạt động đã bão hoà thì rất khó tham gia thị trường kinh doanh. Xét về tổng thể, nhu cầu mặc đẹp của con người ngày càng hoàn thiện và không ngừng phát triển. Chính vì vậy mà Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt vẫn là một ngành nghề kinh doanh hấp dẫn hiện nay trên thị trường. (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

 

 • Sự yêu thích nghề nghiệp.

          Cùng với kinh nghiệm về nghề nghiệp, thì sự yêu thích cũng làm tăng hiệu quả của công việc trong hoạt động kinh doanh. Sự yêu thích nghề sẽ giúp tạo sự lôi cuốn, cuốn hút, tậm tâm và đặt hết tâm trí vào hoạt động kinh doanh của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt. Khi mà đặt hết tâm trí vào việc kinh doanh thì việc vận dụng các kỹ năng cho hiệu quả là một yêu cầu quan trọng. Và chính sự yêu thích nghề nghiệp cũng vô tình làm nên sự thành công trong công việc

2.2.3.2 Yếu tố chủ quan

 • Tâm lý, thái độ của khách hàng.

          Có thể khẳng định, tâm lý, thái độ của khách hàng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt. Khi khách hàng có thái độ hợp tác, sẵn sàng sử dụng sản phẩm của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt thì sẽ tạo thuận lợi cho Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt trong quá trình cung cấp sản phẩm. Chính vì vậy việc nắm bắt tâm lý, thái độ và yêu cầu của khách hàng là điều rất cần thiết trong kinh doanh

 • Áp lực công việc.

          Khi áp lực công việc quá lớn sẽ tạo một tâm lý ức chế, muốn nhanh chóng hoàn thành xong đơn hàng cho khách hàng. Với tâm lý đó, thì hiệu quả công việc chỉ được làm qua loa, sơ bộ,… sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dịch vụ của Cửa hàng quần áo công sở Sao Nam Việt đang cung cấp và khách hàng sẽ không hài lòng. Vì vậy đây là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh

 • Môi trường làm việc

          Điều kiện môi trường trong công việc tốt sẽ tạo sự thoái mái khi làm việc. Khi điều kiện không tốt thì sẽ không tạo hứng thú để làm việc. Nếu công việc không còn hứng thú thì việc phát huy hết hiệu quả của công việc sẽ không còn. Vì vậy công ty cần quan tâm tới yếu tố này trong hoạt động kinh doanh của mình (Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty)

2.3 Chiến lược marketing

Một doanh nghiệp bắt đầu hình thành vào một thời điểm nào đó với một số nguồn tài nguyên (nhân, vật lực) và mong muốn sử dụng những nguồn tài nguyên nầy để đạt được một điều gì đó. Điều mà doanh nghiệp muốn đạt được tức là mục tiêu của doanh nghiệp vốn được mô tả như là một đích đến mong muốn và thường là dưới dạng một mức lợi nhuận, bởi vì lợi nhuận làm hài lòng cổ đông cũng như chủ đầu tư. Lợi nhuận là tiêu chí để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nguồn tài nguyên của doanh nghiệp. Và cách làm như thế nào để đạt được những mục tiêu nầy thì đó chính là chiến lược của công ty.

          Điều nầy có nghĩa là những mong muốn được đề cập như là tăng thị phần, tạo ra một hình ảnh thương hiệu mới, đạt được x% tăng trưởng về doanh số .v.v. thực tế là chiến lược ở cấp công ty. Trên thực tế, công ty điều hành hoạt động kinh doanh thông qua các bộ phận chức năng, cho nên những gì được gọi là chiến lược ở cấp công ty trở thành mục tiêu trong phạm vi bộ phận chức năng.


Trên đây là mẫu chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo công sở tại công ty Sao Nam Việt được chia sẻ miễn phí, các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây. Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên, nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo