Gợi Ý Đề Tài Và Hướng Dẫn Cách Làm Bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toán

Rate this post

Download miễn phí đề cương tốt nghiệp: Gợi Ý Đề Tài Và Hướng Dẫn Cách Làm Bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toán dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Gợi Ý Đề Tài Và Hướng Dẫn Cách Làm Bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toán được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


Gợi Ý Đề Tài Và Hướng Dẫn Cách Làm Bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toán

Trong thời gian thực tập sinh viên phải chọn đề tài để viết bài báo cáo thực tập. Giảng viên sẽ hướng dẫn sinh viên tự chọn các phần hành về kế toán tài chính, kế toán quản trị theo danh sách bên dưới hoặc theo đề xuất của sinh viên để viết báo cáo thực tập:

 • Kế toán vốn bằng tiền và khoản phải thu
 • Kế toán hàng tồn kho
 • Kế toán tài sản cố định và các khoản đầu tư
 • Kế toán các khoản phải trả
 • Kế toán hoạt động thương mại và xác định kết quả kinh doanh
 • Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm
 • Kế toán xây lắp
 • Kế toán xuất nhập khẩu
 • Kế toán thuế
 • Kế toán quản trị
 • Kiểm toán nội bộ.

và hoàn thành Bài báo cáo thực tập, bao gồm các nội dung sau:

PHẦN MỞ ĐẦU: Phần mở đầu bao gồm đặt vấn đề lý do chọn đề tài, mục tiêu của đề tài, đối tượng và phạm vi của đề tài, phương pháp thực hiện đề tài, kết cấu của đề tài, tóm tắt nội dung đề tài.

CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CƠ BẢN (chương này nêu những lý luận cơ bản về nội dung mà sinh viên chọn để viết khóa luận)

Xem Thêm ==> Viết chuyên đề thực tập , giá rẻ

CHƯƠNG 2: NỘI DUNG THỰC TẬP TẠI ĐƠN VỊ

2.1 GIỚI THIỆU VỀ ĐƠN VỊ THỰC TẬP

2.1.1 Lịch sử hình thành [ nêu các mốc quan trọng trong phát triển công ty; Loại hình doanh nghiệp; Quy mô kinh doanh: Quy mô vốn; nhân sự]

2.1.2 Bộ máy tổ chức của công ty: Có nhận xét Bộ máy của công ty có đáp ứng yêu cầu phát triển trong điều kiện hội nhập kinh tế không?

2.1.3 Tình hình nhân sự; đánh giá sự đáp ứng với tính hình kinh doanh hiện nay [có biểu bảng; có nhận xét đánh giá ưu, nhược]

2.1.4 Doanh số [ có biểu bảng; có nhận xét đánh giá ưu, nhược].

2.1.5 Giới thiệu bộ phận tài chính, bộ phận kế toán của doanh nghiệp (bộ máy tổ chức, nhân sự, chức năng, nhiệm vụ, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của phòng) [có biểu bảng; có nhận xét đánh giá ưu, nhược].

2.1.6 Hệ thống thông tin kế toán trong doanh nghiệp (hệ thống thông tin kế toán thủ công hay sử dụng tin học) [ Mô tả, cách thức tiến hành; nhận xét ưu, nhược]

2.1.7 Tổ chức công tác tài chính- kế toán tại doanh nghiệp (theo hình thức sổ sách kế toán mà doanh nghiệp đang áp dụng) [ Mô tả, cách thức tiến hành; nhận xét ưu, nhược].

2.1.8 Nghiệp vụ lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp (Nguồn tài liệu lập; Lập cụ thể các loại báo cáo tài chính của doanh nghiệp).

2.1.9 Tổ chức kế toán quản trị tại doanh nghiệp (cách tổ chức kế toán quản trị; ưu, nhược…)

Chú ý khi làm phần 2.1:

– Số liệu phải mới và liên tục 2016, 2017, 2018 đến 6 tháng đầu năm 2019

– Tư liệu phải phản ánh trung thực tình hình kinh doanh của công ty

2.2 THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN…… TẠI CÔNG TY ….

Nêu tình hình thực tế phát sinh của công tác kế toán …. tại công ty …., cần minh chứng cụ thể số liệu, tài liệu phát sinh về những nội dung liên quan.

Sinh viên sử dụng các phương pháp phân tích để từ đó nêu được những mặt mạnh, mặt yếu của vấn đề, lý giải được nguyên nhân và các yếu tố ảnh hưởng.

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp ngành Kế toán 

CHƯƠNG 3: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

3.1 Nhận xét: Những mặt tốt và hạn chế.

3.2 Kiến nghị: Đưa ra các đề xuất, kiến nghị nhằm cải thiện tình hình thực tế. Các giải pháp cần cụ thể, tránh các giải pháp chung, không rõ ràng hoặc mang tính lý thuyết suông.

KẾT LUẬN: Sinh viên có thể viết kết luận đóng lại vấn đề (tóm tắt những gì đã làm được) hoặc mở vấn đề (những hướng nghiên cứu tiếp tục để phát triển vấn đề).

PHỤ LỤC: Yêu cầu photo copy các chứng từ, hồ sơ liên quan đến đề tài được chọn để viết Khóa luận tốt nghiệp và báo cáo tài chính của công ty năm 2018 hoặc số liệu 6 tháng đầu năm 2019 (để giảng viên đánh giá tính trung thực của số liệu và xác định sinh viên có đi thực tập hay không).

NHẬT KÝ THỰC TẬP: Sinh viên phải ghi lại nhật ký công việc hàng ngày tại đơn vị thực tập và phải có xác nhận của đơn vị theo mẫu đính kèm.

 


Trên đây là mẫu chuyên đề thực tập Gợi Ý Đề Tài Và Hướng Dẫn Cách Làm Bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toánđược chia sẻ miễn phí , các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây . Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên , nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo