Báo cáo thực tập thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ấn Độ

Xuất khẩu là hoạt động đưa các hàng hoá, dịch vụ từ quốc gia này sang quốc gia khác. Dưới góc độ kinh doanh, xuất khẩu là việc bán các hàng hoá và dịch vụ, một hình thức thâm nhập thị trường nước ngoài có thể ít rủi ro hơn và chi phí thấp hơn. 

Vì vậy mà các bạn sinh viên ngành Logistics – Kinh tế quốc tế thường ưu tiên chọn các đề tài về Xuất khẩu hàng hóa. Bài viết này, Vietbaocaothuctap.net chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài phù hợp với những bạn thực tập hoặc công tác tại công ty xuất nhập khẩu. 

Đề tài: Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ấn Độ này là một Đề tài báo cáo thực tập xuất nhập khẩu mà các bạn không nên bỏ qua nếu muốn bài báo cáo thực tập đạt điêm cao

Đề tài: Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ấn Độ

Dưới đây, Vietbaocaothuctap.net chia sẻ kèm theo Đề cương chi tiết viết báo cáo thực tập Xuất nhập khẩu với đề tài trên. Tuy nhiên, mỗi một trường đại học sẽ có yêu cầu quy định cấu trúc và bố cục khác nhau nên các bạn cần phải điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhé!

Chương 1: Nền tảng pháp lý và các yếu tố tác động đến xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường Ấn Độ

  • 1.1. Khái niệm, vai trò và các hình thức xuất khẩu hàng hóa
  • 1.2. Nền tảng xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang Ấn Độ
  • 1.3. Các yếu tố tác động đến xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ

Chương 2: Thực trạng xuất khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp việt nam sang Ấn Độ.

  • 2.1. Tình hình xuất khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp Việt Nam sang Ấn Độ
  • 2.2. Đánh giá tình hình xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ

Chương 3: Một số giải pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang Ấn Độ

  • 3.1. Phân tích SWOT cho hoạt động xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Ấn Độ
  • 3.2. Định hướng xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ của Việt Nam
  • 3.3. Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường Ấn Độ

Một bài báo cáo thực tập cần phải trải qua nhiều bước và thời gian để hoàn thiện, nhưng do có nhiều công việc cuộc sống cần lo hoặc các bạn kỹ năm thao tác word, soạn thảo văn bản còn kém nên ảnh hướng rất nhiều đến nội dung và tiến độ bài viết. 

Đừng lo lắng vì đã có Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Viebaocaothuctap.net luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn hoàn thiện bài báo cáo một cách tốt nhất.

Tiếp theo, Vietbaocaothuctap.net chia sẻ đến các bạn lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu với đề tài: Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ấn Độ

Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu chi tiết

Lưu ý các bạn nên tham khảo để rút ra viết ý chính cho mình đừng copy kẻo dính lỗi đạo văn nha!

Xem thêm:

Lời mở đầu

Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất thế giới, một thị trường đầy tiềm năng được các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đã và đang vươn tới.Với tư cách là thành viên của WTO, Việt Nam sẽ có cơ hội lớn trong việc thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu vào thị trường Ấn Độ. Bên cạnh đó, kim ngạch nhập khẩu của Ấn Độliên tục ở mức cao trong những năm gần đây (482,3 tỷ USD năm 2014, 472 tỷ USD năm 2015, 432 tỷ USD năm 2016) cũng là cơ hộicho các doanh nghiệp Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu vào thị trường này.

Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam và Ấn Độ về thương mại tăng trưởng mạnh kể từ khi hiệp định thương mại tự do ASEAN – Ấn Độ có hiệu lực vào năm 2010, hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Ấn Độ đạt kim ngạch cao và gia tăng liên tục (3,76 tỷ USD năm 2017, tăng 39,7% so với năm 2016), trong đó trước hết phải kể đến những nhóm hàng như: nông sản, thủy hải sản, da giày, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ…

Tuy nhiên, trong điều kiện nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, chính sách nhập khẩu của Ấn Độ đã được điều chỉnh, các rào cản thương mại tăng cường được áp dụng đã gây khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia xuất khẩu vào thị trường Ấn Độ. Nhóm hàng chủ lực, chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ vẫn là những sản phẩm thuộc nhóm hàng không được giảm thuế như cao su, sản phẩm từ cao su hay những nhóm hàng không được hưởng ưu đãi về thuế từ Hiệp định AIFTA như điện thoại các loại, máyvi tính… dẫn đến việc giá trị gia tăng cho Việt Nam không cao. Bên cạnh đó, tuy tổng kim ngạch xuất khẩu gia tăng nhưng cũng có nhiều mặt hàng sự tăng trưởng lại không đều, có năm tăng có năm giảm, do biến động kinh tế thế giới cũng như sự cạnh tranh về giá từ các nước xuất khẩu khác.

Trước tình hình những khó khăn của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc định hướng phát triển xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ tác giả quyết định chọn đề tài: “Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hoá Việt Nam sang Ấn Độ” làm đề tài luận văn thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của mình.

Trả lời