Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Trang Trí Nội Thất

Rate this post

Hình như bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Trang Trí Nội Thất? Sau đây mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn sinh viên nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là quá trình hình thành và phát triển của công ty trang trí nội thất, đặc điểm nguồn lực cơ sở vật chất và nguồn vốn kinh doanh của công ty,lĩnh vực hoạt động và kết quả kinh doanh của công ty tnhh trang trí BAC… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn sinh viên thêm nhiều kiến thức để tiến hành triển khai và làm tốt bài báo cáo của mình. 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến nhất hiện nay, cho nên nếu như bạn đang trong quá trình gặp vấn đề khi chưa giải quyết được thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

1. Quá trình hình thành và phát triển của Công Ty Trang Trí Nội Thất

Công ty TNHH Trang trí BAC được thành lập ngày 28/06/2013.  Công ty mang tính chất và đặc điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất đồng thời thực hiện cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác, thanh toán quốc tế, thuê tàu biển, giao nhận tại cảng và chân công trình.

Công ty TNHH Trang trí BAC là một doanh nghiệp trẻ, với trang thiết bị hiện đại. Sau bảy năm thành lập và phát triển, công ty đã trải qua biết bao thăng trầm, gian nan nhưng bên cạnh đó cũng đạt được một số thành tựu đáng kể.

Trong những năm đầu thành lập vừa xây dựng nhà xưởng, vừa sản xuất thử. Thiếu vốn, thiếu công nghệ, công ty gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ sự quyết tâm và đồng lòng của toàn bộ nhân viên, công nhân, công ty đã có sự tăng trưởng hiệu quả, sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường. Đồng thời nó có tính bền vững do động lực nội sinh, do nhân tố con người có ý thức tự vươn lên.

XEM THÊM : Tham Khảo Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

Với đội ngũ cán bộ giỏi về nghiệp vụ ngoại thương, trong những năm qua, Công ty đã tạo được uy tín với khách hàng trong việc thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác, đã trúng thầu cung ứng vật tư thiết bị nhập khẩu cho nhiều dự án lớn và cung ứng các loại nguyên liệu cho một số nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trong nước.

            Hiện nay, Công ty mở rộng thị trường xuất khẩu bằng việc mở các văn phòng đại diện ở nước ngoài (như tại Odessa-Ukraine, Thượng Hải-Trung Quốc…) và Công ty đang xúc tiến thương mại tại thị trường Mỹ, Italy….

2. Đặc điểm nguồn lực, cơ sở vật chất và nguồn vốn kinh doanh của Công ty

2.1. Đặc điểm nguồn nhân lực

Bảng 1.1: Cơ cấu lao động Công ty TNHH trang trí BAC

Bảng 1.1. Cơ cấu lao động công ty tnhh trang trí bac
Bảng 1.1. Cơ cấu lao động công ty tnhh trang trí bac

(Nguồn: Phòng Tổ chức cán bộ)

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Trang Trí Nội Thất đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, Công ty luôn coi nguồn nhân lực là nhân tố ưu tiên hàng đầu vì đây là yếu tố then chốt giúp Công ty có thể hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Do đó, trong những năm vừa qua Công ty luôn chú trọng công tác hoạch định tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực nhằm phục vụ một cách có hiệu quả nhất trước những nhu cầu thực tiễn của hoạt động sản xuất kinh doanh đặt ra. Đội ngũ cán bộ, CNV của Công ty hiện nay tương đối trẻ với độ tuổi trung bình chưa đến 30 tuổi. Với phần lớn lao đông là thanh niên trẻ như hiện nay sẽ tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng sung túc, nhanh nhạy trong học tập kiến thức và lao động. Đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật trong những năm qua rất có chất lượng, được đào tạo bài bản, có kiến thức, có tay nghề và rất gắn bó với công việc của mình. Bên cạnh đó, trong các tổ chức sản xuất luôn có sự kết hợp giữa công nhân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm với công nhân có tay nghề thấp hơn. Cán bộ kỹ thuật, cán bộ phân xưởng và tổ sản xuất thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn công nhân làm việc đúng kỹ thuật, đúng quy trình.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng

2.2. Cơ cấu tổ chức Công Ty Trang Trí Nội Thất

Sơ đồ 1.1: Cơ cấu tổ chức của Công ty

Sơ đồ 1.1. Cơ cấu tổ chức của Công ty
Sơ đồ 1.1. Cơ cấu tổ chức của Công ty

(Nguồn: Phòng tổ chức cán bộ tại Công ty)

  • Ban Giám đốc

Giám đốc: là người đứng đầu Công ty, tổ chức điều hành mọi hoạt động của Công ty theo chế độ thủ trưởng, đại diện cho mọi quyền lợi và nghĩa vụ của Công ty trước pháp luật.

            Phó Giám đốc: Là người giúp việc cho giám đốc, mỗi phó giám đốc được phân công phụ trách một hoặc một số lĩnh vực công tác và chịu trách nhiệm trước giám đốc. Phó giám đốc thứ nhất có quyền thay mặt giám đốc điều hành khi giám đốc vắng mặt.

  • Các phòng ban

Phòng tổng hợp: Giúp giám đốc và các phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu nghiên cứu tình hình kinh tế, giá cả trên thị trường thế giới cũng như trong nước, những biến động trên thị trường cùng đề xuất các đối sách thích ứng với từng thị trường tại từng thời điểm. Đồng thời cũng đưa ra các góp ý và chỉnh sửa cho các phương án và hợp đồng của các nhân viên kinh doanh XNK trước khi trình cho giám đốc duyệt.

            Phòng hành chính quản trị: có chức năng điều hành toàn bộ hoạt động chung của Công ty, các hoạt động công đoàn và đoàn thể, quản lý về văn thư lưu trữ, điện thoại, fax, telex, văn phòng phẩm…

            Phòng kế toán tài chính: Có chức năng tham mưu cho giám đốc về việc lập kế hoạch và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tài chính của các phòng kinh doanh, quản lý tài chính kế toán, bảo toàn và phát triển vốn của Công ty, quyết thanh toán các đơn hàng XNK.

            Phòng tổ chức cán bộ: Có chức năng tham mưu cho giám đốc về việc tổ chức bộ máy, sắp xếp đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ kinh doanh.

            Các phòng XNK được đánh số từ 1 đến 8 và phòng kho vận thực hiện các giao dịch thương mại quốc tế, các nghiệp vụ ngoại thương trong lĩnh vực xuất khẩu, trực tiếp thực hiện các hợp đồng kinh doanh của Công ty, mỗi phòng phụ trách một mảng các mặt hàng kinh doanh xuất nhập khẩu

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng Xây Lắp

2.3. Cơ sở vật chất

Kể từ ngày thành lập cho đến nay, để tồn tại và có chỗ đứng trên thị trường Việt, Công ty đã không ngừng vạch ra những phương châm phù hợp với xu hướng của thị trường, đầy khắt khe và sự cạnh tranh cao. Bên cạnh đó là sự cải tiến thiết bị máy móc hiện đại trong quy mô của Công ty.

            Công ty hiện đang có 2 phân xưởng chính diện tích 1000m2 cho mỗi phân xưởng. Tất cả các phân xưởng đều sở hữu hệ thống máy móc sản xuất đồng bộ với số lượng dây chuyền, băng tải chuyền, hệ thống máy móc hiện đại và có công suất cao đảm bảo cho hoạt động sản xuất.

Hệ thống máy móc thiết bị của Công ty hiện nay bao gồm:

  • Mỏ đá khai thác có 5 máy dùng để khai thác Đá về xưởng sản xuất gồm: máy Ủi, máy Xúc, máy nén khí, máy khoan.
  • Xưởng sản xuất gồm các thiết bị máy móc như: Máy Bổ, máy Thái, máy Mài, máy Rung, máy Đục.

Công ty luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị công nghệ. Làm tăng năng suất, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Bảng 1.2: Tình hình trang thiết bị sản xuất của Công ty

Bảng 1.2. Tình hình trạng thiết bị sản xuất của Công ty
Bảng 1.2. Tình hình trạng thiết bị sản xuất của Công ty

2.4. Đặc điểm nguồn vốn

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Trang Trí Nội Thất đối với ngành kinh doanh này, năng lực tài chính của doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kinh doanh, vì đầu tư vào máy móc, trang thiết bị đòi hỏi chi phí rất lớn. Chính vì vậy, việc huy động vốn là vấn đề rất khó khăn đối với hầu hết các doanh nghiệp. Xác định được điều này, Công ty TNHH Trang Trí BAC đã chú trọng nâng cao năng lực tài chính để duy trì mức tăng trưởng ổn định của Công ty trong những năm qua. Điều đó chứng tỏ Công ty đã có những chiến lược kinh doanh đúng đắn và nắm bắt được thời cơ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường giữa các Công ty đối thủ.

            Vốn kinh doanh hiện tại của Công ty được phản ánh dưới 2 dạng là vốn cố định và vốn lưu động. Trong đó:

– Vốn cố định: 19,18 tỷ đồng chiếm 14%

– Vốn lưu động: 117,82 tỷ đồng chiếm 86%

Xét về mặt nguồn vốn thì tổng số vốn hiện có của công ty được cấu thành từ các nguồn vốn chủ yếu sau:

– Vốn tín dụng Ngân hàng: 24,63 tỷ đồng chiếm 17,98%

– Vốn tự huy động: 19,317 tỷ đồng chiếm 14,1%

– Vốn vay ngân hàng: 13,974 tỷ đồng chiếm 10,2%

– Vốn Tổng công ty cấp: 14,111 tỷ đồng chiếm 10,3%

– Vốn tự có: 49,95 tỷ đồng chiếm 36,46%

– Vốn góp liên doanh, liên kết: 9 tỷ đồng chiếm 10,96%

3. Lĩnh vực hoạt động và kết quả kinh doanh của Công ty TNHH Trang Trí BAC

3.1. Các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của Công ty

Công ty tập trung kinh doanh và xuất nhập khẩu trong các lĩnh vực sau:

  • Đá nhân tạo Staron – vật liệu tối ưu thế hệ mới trong thiết kế nội thất.
  • Đá nhân tạo Stonia
  • Đá quartz Hanstone – đá thạch anh tự nhiên, một trong những vật liệu cứng nhất, với nhựa polymer chất lượng cao, tạo nên mặt đá với độ bền cao, sang trọng.
  • Phim dán nội thất Soif – là sản phẩm có độ bền cực cao, màu sắc hoa văn đa dạng từ gỗ, vải, ánh kim, đá…

Phạm vi hoạt động của Công ty không chỉ giới hạn trong nước mà còn vươn ra cả nước ngoài. Ngoài ra, Công ty còn thực hiện một số hoạt động khác như: Xuất khẩu ủy thác, gia công ủy thác…

3.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của Công Ty Trang Trí Nội Thất

Bảng 1.3: Kết quả kinh doanh của Công ty giai đoạn 2018 – 2020

Đơn vị: Triệu đồng

Bảng 1.3. Kết quả kinh doanh của Công ty giai đoạn 2018 - 2020
Bảng 1.3. Kết quả kinh doanh của Công ty giai đoạn 2018 – 2020

(Nguồn: Báo cáo kết quả kinh doanh của Công ty )

 

Bảng 1.4: Kết quả kinh doanh của Công ty giai đoạn 2018 – 2020

Bảng 1.4. Kết quả kinh doanh của Công ty giai đoạn 2018 – 2020
Bảng 1.4. Kết quả kinh doanh của Công ty giai đoạn 2018 – 2020

  (Nguồn: Báo cáo kết quả kinh doanh của Công ty )

Qua bảng số liệu ta thấy đồng biến với sự tăng trưởng doanh thu là sự tăng lên của tổng chi phí qua từng năm. Trong khi tốc độ tăng trưởng doanh thu năm 2019 là 19,16% thì tốc độ tăng chi phí còn cao hơn và đạt mức 22,58%. Chính vì điều này đã làm cho lợi nhuận của Công ty trong năm bị âm (-) 7.066 triệu đồng.

Vì lĩnh vực hoạt động của Công ty thuần về thương mại và cung cấp dịch vụ, Công ty thường xuyên nhập khẩu hàng từ nước ngoài về để phân phối tại thị trường Việt Nam. Do đó, chi phí dành cho giá vốn hàng bán, chi phí thúc đẩy bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp luôn chiếm tỷ trọng rất cao.

Với những chính sách tiên quyết của Ban lãnh đạo về việc cắt giảm tối đa chi phí hoạt động và kiểm soát giá vốn hàng bán đã mang lại cho Công ty những hiệu quả nhất định. Kết thúc năm tài chính 2020 thì tốc độ tăng chi phí chỉ còn ở mức 4,06% trong khi tốc độ tăng doanh thu đạt mức 11,02%. Lợi nhuận sau thuế là 2.759 triệu đồng, đạt tỷ suất 1,74% doanh thu và còn vượt hơn so với năm 2018.

3.3. Đánh giá hoạt động kinh doanh của Công Ty Trang Trí Nội Thất

3.3.1. Thành công

– Ảnh hưởng xu thế chung của nền kinh tế đất nước, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của BAC gặp không ít khó khăn ngay từ đầu năm khi phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về lạm phát, tỷ giá và lãi suất. Tuy nhiên, chúng ta phải công nhận sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo và nhân viên Công ty để hoàn thành vượt mức mục tiêu của kế hoạch đặt ra.

– Công ty đã chú trọng nâng cao năng lực tài chính để duy trì mức tăng trưởng ổn định của Công ty trong những năm qua. Điều đó chứng tỏ Công ty đã có những chiến lược kinh doanh đúng đắn và nắm bắt được thời cơ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường giữa các Công ty đối thủ.

3.3.2. Hạn chế

– Năm 2019 – 2020 là một năm có nhiều biến động của nền kinh tế Việt Nam và thế giới do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 mặc dù đã có những chính sách kinh doanh phù hợp nhưng vẫn dẫn đến lợi nhuận trong năm 2019 của Công ty trong năm bị âm.

– Công ty vẫn chưa hạn chế tối đa được các chi phí, chi phí dành cho giá vốn hàng bán, chi phí thúc đẩy bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp luôn chiếm tỷ trọng rất cao.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Trang Trí Nội Thất là nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc mà mình đã triển khai và đồng thời gửi gấm đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Chính vì vậy các bạn có thể dựa theo nguồn tài liệu này của mình để tiến hành làm bài báo cáo, chưa dừng lại ở đó, ngoài ra nếu như các bạn sinh viên muốn làm bài báo cáo này thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0917.193.864 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo