Báo cáo thực tập: Xây Dựng Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch

Rate this post

Xây Dựng Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Xây Dựng Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch, mẫu đề tài này được kham khảo từ bài khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


Đề cương: Xây Dựng Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch

Chương 1: Giới thiệu tổng quan- Xây Dựng Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch

1.1 Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Hiện nay nguy cơ đến từ bữa ăn hàng ngày do dùng phải rau không sạch, rau có hàm lượng hoá chất, độc tố cao đang đe doạ sức khoẻ, tính mạng con người. Thị trường rau sạch ở Đà Nẵng đang rất bức xúc. Xuất phát từ thực tế đó, tôi muốn thành lập siêu thị thực phẩm sạch mang tên “Eco 7 mark” chuyên cung ứng các loại rau sạch, rau an toàn với hy vọng góp phần bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng. (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

 • 1.1.1. Cơ sở thực hiện ý tưởng

–  Tôi đã tìm hiểu và có được nơi cung cấp rau sạch cho cửa hàng: Hợp tác xã sản xuất tiêu thụ rau an toàn La Hường Cẩm Lệ Đà nẵng

–  Được đào tạo kiến thức về kinh doanh nên tôi có đủ khả năng để lập kế hoạch kinh doanh, tiến hành các hoạt động kinh danh một cách có hiệu quả nhất.

–  Kinh doanh rau sạch không đòi hỏi quá phức tạp về kiến thức kỹ thuật chuyên môn. Đồng thời không đòi hỏi vốn quá lớn, nên rất phù hợp với tôi.

 • 1.1.2. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

–  Hiện nay các loại rau không hợp vệ sinh, không được kiểm tra, kiểm soát, quản lý về chất lượng được bày bán, trôi nổi trên thị trường. Việc phân biệt các loại rau sạch và không sạch theo các tiêu chuẩn vệ sinh, bằng mắt thường là rất khó khăn, phức tạp. Điều này gây lo lắng, không an tâm đối với người tiêu dùng rau về sức khoẻ của bản thân và gia đình mình.

–  Đời sống nhân nhân của Đà Nẵng ngày càng được nâng cao, trình độ dân trí ngày càng tăng lên, người dân có điều kiện quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn. Mà rau sạch là món ăn hàng ngày không thể thay thế. Vì thế người dân rất chú trọng quan tâm tới vệ sinh thực phẩm, sử dụng rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết báo cáo thực tập , điểm cao 

 • 1.1.3. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

–  Trên thị trường có bán rau sạch, nhưng rau sạch được bán chưa thực sự tạo được niềm tin, sự tin tưởng của người tiêu dùng.

–  Nhu cầu về các loại rau sạch là rất lớn, cung cấp rau sạch chua thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, đây là lỗ hổng rất lớn của thị trường, là cơ sở quan trọng của việc hình thành dự án này. (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của Doanh nghiệp

 • 1.2.1. Sứ mệnh

Rau sạch Eco 7 mark luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, trong các đối tác, trong cộng đồng, trong các cổ đông và trong từng nhân viên nhằm mang lại cho họ những giá trị cao nhất bằng cách:

– Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng phù hợp, giá cả cạnh tranh, đúng thời hạn và an toàn thân thiện với môi trường.

– Học hỏi, xây dựng và hoàn thiện tổ chức để trở thành đối tác tin cậy, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất tại thị trường Việt Nam.

– Có trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người đặc biệt trong các hoạt động sản xuất rau sạch.

– Xây dựng một môi trường làm việc, hợp tác và phát triển sự nghiệp tốt nhất cho mọi nhân viên. Tăng trưởng của siêu thị luôn gắn liền với việc nâng cao chất lượng sống và làm việc của mỗi thành viên trong cửa hàng.

 • 1.2.2.Tầm Nhìn (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

Trở thành doanh nghiệp hoạt động về môi trường hàng đầu trên địa bàn Đà Nẵng và trở thành  nhà sản xuất, cung cấp “rau sạch” đảm bảo chất lượng, thân thiện với môi trường.

1.3. Các sản phẩm của Doanh nghiệp

VỤ HÈ THU VỤ ĐÔNG XUÂN
– Rau muống

– Rau ngót

– Rau mồng tơi

– Rau cải ngọt

– Rau thơm

– Rau đay

– Hành

– Mướp

– Bí đao

– Cà chua

– Rau cải đắng

– Dưa chuột

– Mướp đắng

-Su su

 

–  Bắp cải

–  Súp lơ xanh

–  Súp lơ trắng

–  Cải ngọt

–  Cải thảo

– Cải cúc

–  Cải chíp

– Su hào

–  Xà lách

–  Rau diếp

–  Rau muống

–  Cà chua

– Dưa chuột

– Mướp đắng

– Bí đao

– Cải đắng

– Su su

– Cần tây Đà lạt

– Rau thơm

1.4. Mục tiêu của Doanh nghiệp

Sau khi đã cân nhắc các giả thiết kinh doanh, tôi dự tính với mức vốn ban đầu huy động 1 tỷ, dự án sẽ hoàn vốn trong 1 năm, với mức lợi nhuận ròng sau 2 năm hoạt động là 3,404,522 đồng (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

1.5. Các yếu tố quyết định thành công của Doanh nghiệp

1.5.1. Quy mô dự án

 • Lĩnh vực kinh doanh: sản xuất và thương mại
 • Sản phẩm kinh doanh: rau sạch
 • Quy mô nhân lực trong năm đầu hoạt động:
 • Quản lý nhân viên: 1 người
 • Nhân viên :4 người
 • Quy mô vốn ban đầu: 1.630.800.000 ( đồng)

1.5.2. Chiến lược kinh doanh:

Theo kết quả điều tra cho thấy: Nhu cầu rau sạch của thị trường dự án là rất lớn. Người mua sẵn sàng chi trả tiền đắt gấp đôi để mua rau nếu như họ tin rằng đó là rau sạch. Như vậy giá cả ở đây không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định về cầu rau sạch hay cầu về rau sạch ít nhạy cảm với giá. Vấn đề cốt yếu quyết định cầu rau sạch là chất lượng rau và làm cho người tiêu dùng biết và tin tưởng về rau họ mua là rau sạch. (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

Xem Thêm ==>Báo cáo thực tập: Lập Kế Hoạch Cải Tạo Nâng Cấp Nhà Hàng 

Để làm cho khách hàng tin tưởng rau của siêu thị là rau sạch, Tôi tập trung vào những biện pháp tác động tới tâm lý và trực quan của khách hàng. Tôi thực hiện chiến lược kinh doanh: “Khác biệt hoá” so với đối thủ cạnh tranh. Trong chiến lược này tôi sẽ tạo ra sự khác biệt và nổi bật của siêu thị so với đối thủ cạnh tranh trên các mặt sau:

 • Bao gói, nhãn mác sản phẩm. (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)
 • Chất lượng phục vụ mang tính chuyên nghiệp.
 • Bán hàng, đặc biệt hiện nay đối thủ cạnh tranh chưa có dịch vụ bán rau qua điện thoại, đưa rau tới tận nhà. Tôi sẽ mở dịch vụ này để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.
 • Dịch vụ kèm theo bán hàng.

Sự khác biệt hoá về sản phẩm sẽ được trình bày chi tiết ở phần kế hoạch kinh doanh.

Tôn chỉ kinh doanh của siêu thị là: “Rau sạch cho mọi nhà”.

Với tôn chỉ kinh doanh này siêu thị “Eco 7 mark” muốn đề cao người tiêu dùng, muốn tạo sự tin tưởng và gần gũi với mọi nhà. Đồng thời nó cũng thể hiện quan điểm của cửa hàng: Uy tín và chất lượng là hai yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của tôi. Trong tương lai tôi muốn thành lập hệ thống các siêu thị bán rau sạch ở Đà Nẵng muốn cung ứng trực tiếp phần lớn rau sạch cho mọi người tiêu dùng ở Đà Nẵng (Xây Dựng Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạch)

 


Để làm tốt đề tài kinh doanh chuỗi siêu thị thực phẩm sạch này cũng như bao đề tài khác, điều đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lĩnh vực mà các bạn chọn đề tài ví dụ như bài này: các bạn phải am hiểu về thực phẩm sạch để các bạn nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm; giá cả; cách phân phối; cách quản cáo; khách hàng; đối thủ;…
Điều thứ hai là các bạn phải làm đúng theo cấu trúc 5 chương của nhà trường, bài viết trên là mình làm dựa theo cấu trúc của trường Đại Học Mở TOPICA.

Ngoài nội dung và hình thức các bạn cần phải làm đúng yêu cầu của nhà trường thì các bạn cũng cần phải làm đúng tiến độ không để bài vượt quá hạn nộp như thế sẽ bị trừ điểm, cuốn báo cáo được in ấn gọn gàng và có xác nhận đóng dấu khi các bạn nộp sản phẩm lần cuối cùng cho giáo viên

.Trên đây là mẫu Xây Dựng Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Siêu Thị Thực Phẩm Sạchi được chia sẻ miễn phí , các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây . Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên , nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo