Các Doanh Nghiệp Gốm Sứ Cần Những Giải Pháp Gì Để Có Năng Lực Cạnh Tranh Trên Thị Trường

Rate this post

Download miễn phí chuyên đề tốt nghiệp: Các Doanh Nghiệp Gốm Sứ Cần Những Giải Pháp Gì Để Có Năng Lực Cạnh Tranh Trên Thị Trường dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Các Doanh Nghiệp Gốm Sứ Cần Những Giải Pháp Gì Để Có Năng Lực Cạnh Tranh Trên Thị Trường  được kham khảo từ báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP: TRONG XU THẾ HỘI NHẬP, CÁC DN GỐM SỨ CẦN NHỮNG GIẢI PHÁP GÌ ĐỂ CÓ NĂNG LỰC CẠNH TRANH TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang tạo cho ngành gốm sứ nước ta những cơ hội để phát triển, nhưng cũng phải đương đầu với không ít thách thức. Một trong những thách thức như đã trình bày ở trên là: chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp gốm sứ của Việt Nam vẫn còn những yếu kém so với sản phẩm nước ngoài. Để phát triển bền vững ngành gốm sứ phải giải quyết những vấn đề. Một trong những việc cần làm ngay là phải tạo ra sản phẩm có chất lượng cạnh tranh. Để thực hiện được mục tiêu này, cần tiến hành một số giải pháp chính sau đây:

Các dây chuyền sản xuất phải đảm bảo công nghệ tiên tiến, với các thiết bị hiện đại và đồng bộ; đặc biệt phải đầu tư đầy đủ hệ thống thiết bị đo lường điều khiển kiểm soát các thông số công nghệ sản xuất và chất lượng sản phẩm. Khi lựa chọn dây chuyền thiết bị công nghệ, tránh việc cắt giảm thiết bị công nghệ để giảm suất đầu tư nhưng lại làm giảm chất lượng sản phẩm. Hiện nay các nhà máy xi măng quy mô lớn, một số nhà máy gốm sứ xây dựng trước hết là các nhà máy do nước ngoài đầu tư, các nhà máy kính nổi…đã được đầu tư với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại và đồng bộ, nhưng cũng còn không ít nhà máy còn lạc hậu các nhà máy xi măng lò đứng, các nhà máy kính kéo, một số nhà máy gốm sứ xây dựng… cần được đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị.

Xem Thêm ==> Viết chuyên đề thực tập , giá rẻ

Các doanh nghiệp cần phải coi trọng công tác đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế kỹ thuật, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, đào tạo các chuyên gia giỏi…đủ trình độ nắm bắt thông tin khoa học, tiếp cận, làm quen, học tập, học tập được kinh nghiệm của các nước tiên tiến để làm chủ được các công nghệ mới, các thiết bị tiên tiến hiện đại. Đồng thời phải rèn luyện được ý thức chấp hành nghiêm minh kỷ luật công nghệ và sự tận tâm vì sự nghiệp phát triển của ngành đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Đây là giải pháp quyết định, nếu không có được đội ngũ cán bộ, công nhân có đủ năng lực, trình độ và ý thức tốt thì các giải pháp khác cũng vô hiệu.

 Phải đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất. Thế kỷ XXI là thời đại của nền kinh tế tri thức, khoa học công nghệ, trong đó có khoa học vật liệu đang phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu mới; chúng ta cần phải cập nhật thông tin, nắm bắt được những thành tựu mới của khoa học, kỹ thuật thế giới để nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Để thực hiện được yêu cầu này các doanh nghiệp phải có bộ phận nghiên cứu phát triển đủ năng lực, trình độ về cán bộ và trang thiết bị nghiên cứu . Một số doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đã làm việc này; hoặc phải hợp tác, liên kết chặt chẽ với các cơ quan nghiên cứu khoa học có đủ năng lực để triển khai nghiên cứu.

 Tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện, đồng bộ hệ thống quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật về lĩnh vực vật liệu xây dựng theo hướng đổi mới và hội nhập; tương đồng với tiệu chuẩn các nước tiên tiến trên thế giới để giúp cho các doanh nghiệp có cơ sở phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm đủ năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế. Đồng thời phải tăng cường công tác quản lý chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp, cũng như các cơ quan quản lý các cấp; phải làm cho mỗi cán bộ, công nhân phải nhận thức được rằng: chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp Quản trị kinh doanh 

Phải tổ chức tốt việc khai thác, chế biến, cung ứng nguyên, nhiên liệu cho sản xuất gốm sứ ; trước hết là cho sản xuất gốm sứ xây dựng và kính xây dựng. Nhu cầu về nguyên, nhiên liệu và vật tư cho ngành gốm sứ là rất lớn; nguồn tài nguyên khoáng sản làm nguyên liệu cho sản xuất vật liệu ở nước ta có trữ lượng, đa dạng và phong phú nhưng chất lượng cũng rất biến động. Do đó việc tổ chức thăm dò, khảo sát, khai thác và chế biến tài nguyên khoáng sản làm nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu cho sản xuất gốm sứ ; một cách khoa học, hợp lý sẽ ổn định nâng cao chất lượng đầu vào, tạo điều kiện nâng cao chất lượng sản phẩm gốm sứ đồng thời góp phần vào việc sử dụng hợp lý và hiệu quả tài nguyên, khoáng sản của đất nước.

Hội nhập kinh tế quốc tế đã trở thành một xu hướng toàn cầu, thu hút sự tham gia của nhiều nước trên thế giới; Việt Nam đã chủ động và tích cực tham gia vào quá trình này. Trong quá trình hội nhập các doanh nghiệp nước ta nói chung, các doang nghiệp gốm sứ nói riêng đang đứng trước những cơ hội và thách thức. Một trong những thách thức đó là sức ép cạnh tranh về chất lượng sản phẩm. Để đứng vững và phát triển các doanh nghiệp phải vượt qua mọi thách thức. Trên đây là những đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm gốm sứ để tăng cường năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững ngành gốm sứ Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 


Trên đây là mẫu chuyên đề thực tập Các Doanh Nghiệp Gốm Sứ Cần Những Giải Pháp Gì Để Có Năng Lực Cạnh Tranh Trên Thị Trường được chia sẻ miễn phí , các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây . Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên , nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo