Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào

Rate this post

Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào được kham khảo từ bài khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng thương mại.

Quy mô và tốc độ tăng trưởng nguồn vốn huy động từ tiển gửi tiết kiệm của ngân hàng thương mại:

Quy mô nguồn vốn huy động từ tiền gửi tiết kiệm là lượng tiền gửi mà ngân hàng huy động trong một thời gian nhất định. Ngân hàng muốn mở rộng hoạt động cần có vốn tương đối lớn, bên cạnh đó, quy mô nguồn vốn huy động là một trong những thước đo quan trọng đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng cũng như hiệu quả huy động vốn tiền gửi tiết kiệm. Việc ước lượng quy mô nguồn vốn tiền gửi tiết kiệm giúp ngân hàng chủ động đưa ra các quyết định trong việc cho vay, đầu tư mang lại lợi nhuận và nâng cao tốc độ tăng trưởng hoạt động huy động vốn của ngân hàng. (Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào?)

Xem Thêm ==> Dịch vụ viết báo cáo thực tập , điểm cao 

Do đó, muốn thu hút được nhiều khách hàng, các ngân hàng phải làm tốt công tác huy động vốn, sử dụng chính sách hiện đại hóa ngân hàng, đưa công nghệ thông tin vào hoạt động và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Mặt khác, nhân viên cán bộ của ngân hàng phải có phẩm chất đạo đức tốt và ứng xử một cách khéo léo. Việc mở rộng quy mô nguồn vốn và tốc độ tăng trưởng càng lớn thì hiệu quả hoạt động huy động vốn của ngân hàng ngày càng hoàn thiện hơn.

Cơ cấu nguồn vốn huy động từ tiền gửi tiết kiệm: (Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào?)

Nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm thường chiếm tỷ trọng lớn và ổn định trong tổng nguồn vốn của ngân hàng. Sự biến đổi về cơ cấu nguồn vốn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cho vay, đầu tư, kéo theo đó là sự thay đổi của lợi nhuận. Từ đó, tạo nên rủi ro khó lường và tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của hệ thống ngân hàng. Cơ cấu nguồn vốn của ngân hàng có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm khách hàng và chiến lược kinh doanh của mỗi ngân hàng. Vì vậy, để tránh xu hướng biến đổi về cơ cấu nguồn vốn thì ngân hàng cần phải chú trọng đáp ứng nhu cầu huy động vốn trong tương lai.

Chi phí huy động vốn từ tiền gửi tiết kiệm:

Xem Thêm ==> Kho chuyên đề tốt nghiệp ngành Ngân hàng 

Chi phí huy động vốn ảnh hưởng rất lớn đến các loại hình doanh nghiệp nói chung cũng như kết quả hoạt động ngân hàng nói riêng. Đối với các doanh nghiệp thì việc giảm thiểu chi phí, tối đa hóa lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu. Việc tính toán chính xác chi phí huy động vốn được xem là yếu tố cơ bản để xác định doanh thu, lợi nhuận mà ngân hàng thu được. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác huy động vốn thì ngân hàng phải quản lý chi phí vốn thường xuyên, đưa ra chính sách huy động phù hợp và tìm kiếm nguồn chi phí thấp để đáp ứng nhu cầu cho vay, đầu tư của ngân hàng. (Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào?)

Tỷ lệ đáp ứng nhu cầu cho vay từ nguồn vốn tiền gửi tiết kiệm huy động:

Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào
Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm thường sẽ quan tâm tới những sản phẩm ngắn hạn nhiều hơn, trong khi khách hàng vay tiền thường có xu hướng vay các khoản tiền trung và dài hạn. Điều này, tạo nên khe hở kỳ hạn của các khoản tiền, là nguyên nhân gây ra rủi ro thanh khoản cho ngân hàng. Tỷ lệ đáp ứng nhu cầu cho vay càng thấp thì chứng tỏ nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của ngân hàng thương mại. Chính vì thế, các ngân hàng phải nâng cao công tác huy động vốn tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn trung và dài hạn để tránh rủi ro về kỳ hạn không cân xứng. (Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào?)


Trên đây là mẫu Đánh giá huy động vốn tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng qua các chỉ tiêu nào được chia sẻ miễn phí, các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây. Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên, nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo