Chiêu Trò Bán Hàng

ĐỀ BÀI: CHIÊU TRÒ BÁN HÀNG

Trên thị trường Việt Nam, một số sản phẩm được nổi tiếng, nhiều người biết đến do gắn liền với thương hiệu địa lý. Các sản phẩm như: vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, bưởi Năm Roi, chè Thái Nguyên… Đó là những sản phẩm nổi tiếng lâu đời ở các miền quê, mà cả nước ai cũng biết đến. Từ đó, hình thành thuật “mượn tiếng bán hàng”. “Mượn tiếng bán hàng” không vất vả lắm, chỉ ngồi một chỗ, lựa hàng kỹ hơn một chút và ghi tên hàng cùng miền quê truyền thống của nó trên bảng là sản phẩm được coi như “bưởi Năm Roi”, “nhãn lồng Hưng Yên” hoặc “chè Thái Nguyên”.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, các sản phẩm vùng miền được phát triển, mở rộng quy mô nhờ cung cấp cho khách du lịch. Khi sản phẩm nổi tiềng, việc khách hàng đi qua các vùng miền thường tìm mua các sản phẩm đặc sản vùng miền làm cho nhu cầu về sản phẩm này tăng cao.

Tuy nhiên, với lượng khách mua nói chung và khách du lịch nói nói riêng quá đông như hiện nay thì việc cung không đáp ứng đủ cầu là việc tất yếu xảy ra. Thuật “mượn đất bán hàng” tốn công sức hơn nhưng hiệu quả cũng cao hơn thuật “mượn tiếng bán hàng”. Tuy nhiên, đất được mượn ở thuật này phải là đất nổi tiếng. Ông Ninh ở Đoan Hùng, Phú Thọ có trang trại nổi tiếng về bưởi ĐoanHùng đã thực hiện chiêu trò như sau: bưởi tại vườn hầu như đã bán cho khách hàng (bán luôn tại vườn). Nhưng nhu cầu khách mua quá lớn. Ông đã nhập nguồn bưởi từ các vùng khác, có hình dáng, chất lượng gần giống bưởi Đoan Hùng và bán với giá rất cao (tương đương với giá bán tại vườn). Với cách “mượn đất bán hàng” này, lãi của Ông Ninh là rất cao. Giá nhập chỉ khoảng 15000 đồng, nhưng về chỗ ông bán sẽ là 30000 đồng, có khi là 40000 đồng. Vậy mà, khách hàng vẫn mua rất nhiều mỗi khi đi qua đây.

Mình nhận làm báo cáo thực tập cho các bạn sinh viên có nhu cầu, không có thời gian viết bài, không có thời gian thực tập, bận học lại môn và một  số lí do khác khiến các bạn không thể viết bài. Các bạn có nhu cầu tư vấn liên hệ mình qua  SĐT/ZALO: 0973287149

Yêu cầu:

1. Phân tích yếu tố đảm bảo thành công khi áp dụng thuật “mượn đất bán hàng”.

2. Tại sao Ông Ninh lại sử dụng thuật “mượn đất” để bán hàng?

3. Thuật “mượn đất bán hàng” sẽ nảy sinh hiện tượng gì? Dẫn chứng cụ thể trong tình huống này.

4. Phân tích nhân tố chính ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng về mặt hàng nông sản ở Việt Nam. Ví dụ cụ thể đối với từng nhân tố. Nêu thực trạng về việc kinh doanh mặt hàng nông sản tại Việt Nam có nội dung tương tự như tình huống trên.

5. Kết luận rút ra từ tình huống này là gì?

Lời giải: Chiêu Trò Bán Hàng

Câu 1: Phân tích các yếu tố đảm bảo thành công khi áp dụng thuật “mượn đất bán hàng”

 1.1. Lựa chọn sản phẩm thay thế tương tự

Khi tiến hành lựa chọn sản phẩm thay thế cho sản phẩm của mình, người bán cần chú ý đến chất lượng và mẫu mã của mặt hàng thay thế. Vì sản phẩm của ban đầu của người bán thường đã có thương hiệu và uy tín trên thị trường, do đó cần lựa chọn những sản phẩm thay thế có tính tường đồng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm để giữ được uy tín và thương hiệu của sản phẩm trong lâu dài.

1.2. Xác định lượng tiêu thụ sản phẩm thay thế

Người bán cần xác định cụ thể lượng khách hàng có nhu cầu mua thêm sản phẩm của mình, điều này giúp cho người bán tránh tình trạng mua thừa số lượng so với nhu cầu thực tế của thị trường, gây ra tình trạng hàng tồn hàng ế.

1.3. Phương án đối phó khi khách hàng phát hiện sản phẩm

Khi sử dụng thuật “mượn đất bán hàng” một điều rất quan trọng đó là người bán đưa ra phương án hạn chế rủi ro khi khách hàng phát hiện sản phẩm không đến từ thương hiệu gốc. Để giảm thiểu rủi ro đó người bán có thể chuẩn bị trước các tình huống đối phó, có thể đưa ra lý do về sự biến đổi của khí hậu, thời tiết, thay đổi chất đất, thay đổi kỹ thuật chăm sóc…để nhằm tranh thủ sự ủng hộ của khách hàng, hạn chế rủi ro.

Mọi người muốn nhận lời giải các khóa trước, lời giải đề án tốt nghiệp đầy đủ thì liên hệ qua sđt và  zalo: 0973287149. Nếu anh chị nào có nhu cầu đặt làm đề án tốt nghiệp và thuê viết báo cáo thực tập TOPICA liên hệ với mình luôn nhé, đảm bảo bài mới hoàn toàn không bị trùng lặp, các anh chị nhắn cho mình qua zalo, đảm bảo kết quả điểm số.

, , ,

Trả lời