CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÔNG TY B ?

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÃ CASE: 17B.QTKD.022
CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÔNG TY B ?
Công ty B là công ty sản xuất mặt hàng dép xốp từ nguyên liêu PVA. Hiện nay sản phẩm của công ty đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường nội địa, có uy tín với khách hàng. Trong hoạt động sản xuất, công ty đưa ra nhiều mẫu mã đẹp hợp thị hiếu, chất lượng tốt và luôn đảm bảo thời gian giao hàng. Năng lực hiện tại của công ty là sản xuất 300.000 đôi/tháng. Trong đó xuất khẩu chiếm 40%. Công ty phát triển ngày càng mạnh nên có kế hoạch nhập một dàn máy mới để mở rộng sản xuất nhằm đưa sản lượng tăng gấp đôi hiện tại, theo dự kiến dàn máy này sẽ sản xuất thử trong quý 2 năm 2009. Quý 1 năm 2009, công ty đã đủ hợp đồng sản xuất theo đó sẽ sản xuất 600.000 đôi cho thị trường nội địa và 300.000 đôi cho thị trường châu Âu. Vào đầu 2009 có một khách hàng mới ở Đông Âu đến kí hợp đồng sản xuất thử 200.000 đôi và giao ngay quý 1/2009, nếu đợt đầu đạt yêu cầu thì sẽ ký kết với số lượng lớn hơn và thường xuyên. Điều này làm cho ban giam đốc công ty khó xử, vì theo bộ phận kế hoạch việc nhận một hợp đồng như vậy sẽ rất khó khăn trong việc chuẩn bị sản xuất. Hơn nữa, năng lực của công ty không đáp ứng nổi. Bộ phận tiếp thị lưu ý rằng đây là thị trường lớn, nếu đáp ứng nhu cầu này công ty có khả năng tạo nguồn ngoại tệ lớn để nhập máy móc thiết bị và tăng năng lực cho công ty. Đây là chiến lược lâu dài là cơ hội tốt không thể bỏ qua. Bộ phận tài vụ sau khi cân đối đã báo cáo rằng, hiện nay công ty sản xuất cho thị trường nội địa để tạo nguồn tiền mặt đảm bảo cho việc chi trả lương và các hoạt động khác của công ty. Nếu nhận hợp đồng nước ngoài thì phải cắt bớt một phần kế hoạch làm hàng nội địa, và phải bồi thường thiệt hại cho bên kí hợp đồng. Số tiền bồi thường bằng số lời mà công ty đạt được khi nhận được hợp đồng nước ngoài.

MÌNH NHẬN GIẢI CASE “CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÔNG TY B ?”, CÁC BẠN LIÊN HỆ ZALO 0973287149 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM NHÉ

Yêu cầu:
1. Nếu bạn là Giám đốc thì bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?
2. Phân tích mọi khía cạnh có thể xảy ra với công ty trong cả hai trường hợp: nhận ngay hoặc không nhận hợp đồng với khách hàng nước ngoài kia.
3. Giả sử Giám đốc nhận hợp đồng mới và cắt hợp đồng nội địa thì cần có biện pháp gì để giảm tối thiểu thiệt hại nếu có?
4. Để tránh xảy ra sự bị động trong sản xuất kinh doanh, các DN cần thực hiện những giải pháp nào?
5. Phân tích các vấn đề liên quan đến sự phối hợp giữa các phòng ban của DN hiện nay.
6. Bài học rút ra từ tình huống trên là gì

Các bạn cần thêm dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập có thể liên hệ mình để làm trọn gói hoặc tư vấn cách đạt điểm cao nhé!

Trả lời