Bảo Tồn Và Phát Huy Các Giá Trị Tài Nguyên Du Lịch Tại Tây Nguyên

Rate this post

Bảo Tồn Và Phát Huy Các Giá Trị Tài Nguyên Du Lịch Tại Tây Nguyên dành cho các bạn sinh viên đang làm báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp đề tài về Bảo Tồn Và Phát Huy Các Giá Trị Tài Nguyên Du Lịch Tại Tây Nguyên  mẫu đề tài này được kham khảo từ bài khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao hy vọng giúp cho các bạn khóa sau có thêm tài liệu hay để làm bài báo cáo thực tập của mình 

Các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp , nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói , chất lượng các bạn liên hệ qua SDT/Zalo :0973287149


 1. Tên đề tài nghiên cứu

“ BẢO TỔN VÀ PHÁT HUY CÁC GIÁ TRỊ TÀI NGUYÊN DU LỊCH TẠI TÂY NGUYÊN  “

 1. Lý do chọn đề tài

– Vì Tây Nguyên là một cao nguyên liền kề với nhiều giá trị văn hoá lịch sử lâu đời còn tồn tại, các di vật của người Êde xưa còn lưu lại nơi đây, truyền thống văn hoá lâu đời của ngừoi dân nơi đây và tục thờ thần linh nơi đây. Vùng Tây Nguyên được phân ra thành các tiểu vùng và dải hành lang phát triển kinh tế. Mỗi vùng không gian kinh tế được gắn với sự phát triển của các đô thị động lực trung tâm vùng, đô thị trung tâm các tiểu vùng và đô thị nhỏ có chức năng dịch vụ tổng hợp.

– Tiểu vùng Bắc Tây Nguyên: Gồm 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum tập trung phát triển công nghiệp thuỷ điện; hình thành các khu du lịch sinh thái, các khu du lịch gắn với vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên. Ổn định phát triển các loại cây công nghiệp; thúc đẩy phát triển giao lưu thương mại hành lang biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia. Tiểu vùng Trung Tây Nguyên: Gồm toàn bộ tỉnh Đắk Lắk, tập trung phát triển công nghiệp chế biến nông lâm sản, đặc biệt là sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê. Tiểu vùng Nam Tây Nguyên: Gồm 2 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, tập trung phát triển ngành dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng; công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và nông nghiệp công nghệ cao.

Xem Thêm ==>Dịch vụ viết chuyên đề thực tập , điểm cao 

– Dải kinh tế phía Đông bao gồm các huyện nằm phía Đông tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk là vùng phát triển nông lâm nghiệp. Dải kinh tế trung tâm (cao nguyên Kon Tum, Pleiku, Đắk Lắk) là vùng nằm dọc hai bên đường Hồ Chí Minh trọng tâm phát triển các loại cây công nghiệp chủ lực phục vụ xuất khẩu. Dải hành lang kinh tế phía Tây gồm toàn bộ vùng không gian phía Tây huyện Đắk Glây, Ngọc Hồi, Sa Thầy (tỉnh Kon Tum), Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông (tỉnh Gia Lai), Ea Súp, Buôn Đôn, Cư jút (tỉnh Đắk Lắk) và toàn bộ tỉnh Đắk Nông trọng tâm phát triển công nghiệp khai thác chế biến bauxit, luyện nhôm và năng lượng thủy điện. Vùng kinh tế – Đô thị Nam Tây Nguyên (tỉnh Lâm Đồng) gồm toàn bộ tỉnh Lâm Đồng là vùng chuyên canh rau, hoa ôn đới công nghệ cao phục vụ xuất khẩu và nội địa… Bởi chính những điều kiện thuận lợi nơi đây mà vùng đất Tây Nguyên thích hợp để làm du lịch và xuất khẩu. Vì những lý do trên mà chọn Tây Nguyên làm đề tài nghiên cứu.

 1. Vấn đề nghiên cứu

(Trong phần này sinh viên giải thích chính xác vấn đề mà sinh viên hy vọng phân tích và giải quyết trong thời gian nghiên cứu)

 • – Đánh giá tình hình phát triển du lịch vùng Tây Nguyên trong những năm qua
  • Phát triển du lịch của vùng trong sự phát triển kinh tế
 • Phát triển du lịch của vùng trong sự phát triển xã hội
 • Phát triển du lịch của vùng dựa vào tài nguyên và môi trường
 • Thực trạng khai thác các giá trị tài nguyên du lịch vùng Tây Nguyên
 • Thuận lợi
 • Khó khắn
 1. Phương pháp nghiên cứu:

Có 3 phần nhỏ cần phải trình bày trong phần này

4.1. Các mục tiêu cụ thể – Các câu hỏi nghiên cứu

(Trong phần này, sinh viên liệt kê những mục tiêu cụ thể của nghiên cứu theo một trình tự. Nội dung nghiên cứu của sinh viên nhằm giải đáp những câu hỏi cụ thể nào?)

– Các mục tiêu cụ thể :

 • + Làm rõ về văn hoá của Tây Nguyên ( Về tiếng cồng chiêng, rượu cần, lễ hội,…)
 • + Bảo tồn và phát triển các giá trị về văn hoá ở Tây Nguyên
 • + Làm cách nào vừa phát triển được du lịch du lịch Tây Nguyên mà vẫn giữ nguyên được tài nguyên tự nhiên và văn hoá của núi rừng. Và làm cách nào vừa phát triển du lịch, tránh bị mai một các lễ hội truyền thồng?

Xem Thêm ==> Kho 99+ tài liệu bài mẫu ngành Du lịch và Lữ hành

– Câu hỏi nghiên cứu :

+ Tại sao Tây Nguyên không được phát triển mạnh mẽ về du lịch ?

 • + Các tour Tây Nguyên đa phần là đến các điểm du lịch thông thường, thế tại sao không kết hợp du lịch và thiên nhiên lại với nhau ?
 • + Trong tour du lịch đến Tây Nguyên khi đến điểm hồ Lắk ( Đắk Lắk) có phải là đang bạo hành động vật không ? Nên loại trừ, tiếp tục hoặc thay thế loại hình du lịch cưỡi voi bằng các loại hình khác không ?

4.2. Cơ sở lý luận (hoặc cơ sở khoa học) của nghiên cứu

(Trong phần này sinh viên mô tả những lý thuyết/ mô hình lý thuyết, quá trình nghiên cứu mà sinh viên mong muốn kế thừa để tiến hành nghiên cứu. Nếu thực hiện khóa luận tốt nghiệp, ngoài cơ sở lý luận, sinh viên còn phải nêu cơ sở thực tiễn của đề tài nghiên cứu)

 • – Giới thiệu tổng quát về ngành du lịch của Việt Nam
 • – Giới thiệu về vùng đất Tây Nguyên.
 • – Giới thiệu tổng quát về vùng du lịch Tây Nguyên
 • – Những vấn đề cần nghiên cứu về văn hoá và du lịch ở Tây Nguyên
 • – Những cốt lõi về văn hoá và cần làm rõ những vấn đề văn hoá vị mai mục

4.3. Phạm vi nghiên cứu và thu thập dữ liệu

(Trong phần này, sinh viên xác định những ranh giới của nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, nguồn dữ liệu, phương pháp thu thập dữ liệu, mẫu khảo sát…)

Nghiên cứu :

 • + Không gian:
 • + Thời gian:
 1. Trình bày báo cáo nghiên cứu

(Trong phần này, sinh viên mô tả kết cấu các phần của nghiên cứu)

  Gồm 3 chương :

 •  Chương I : Cơ sở lý luậncjw
 • Chương II :Phân tích thực trạng về việc khai thác giá trị bảo tổn và phát huy các giá trị tài nguyên du lịch tại Tây Nguyên
 •  Chương III : Giải pháp bảo tổn và phát huy các giá trị tài nguyên du lịch tại Tây Nguyên

 

  1. Thời gian nghiên cứu

  (Trong phần này, sinh viên mô tả kế hoạch về thời gian cụ thể cho các hoạt động nghiên cứu)

  Thời gian (tuần) Nội dung thực hiện Mô tả chi tiết
  1 Nghiên cứu, lựa chọn đề tài – Tìm hiểu nội dung về đề tài nghiên cứu.

  – Nghiên cứu nội dung và ra được tên đề tài hợp lú

  2 Nghiên cứu sơ bộ về đề tài – Tìm hiểu sâu hơn về tên đề tài và chọn nội dung phù hợp.

  – Xây dựng sườn dàn ý sơ bộ để chọn nội dung nghiên cứu phù hợp

  3 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. – Phân chia bố cục từng phần và nghiên cứu làm chương I với các nội dung liên quan đề tài.

  – Lựa chọn và tìm hiểu nội dung về cơ sở lý luận

  4 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. – Hoàn thành dàn ý sơ bộ chương I.

  – Tìm hiểu nội dung chương II về những nội dung về việc khai thác giá trị văn hoá

  – Xây dựng dàn ý từng phần

  5 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. – Hoàn thiện dàn ý sơ bộ chương II với phần mục nhỏ trong chương.

  – Nghiên cứu thêm về nội dung thực hiện.

  6 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. – Hoàn thành mục nhỏ trong chương II. Tiến hành nghiên cứu thêm về đề tài.
  7 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. – Đi tìm hiểu và xác thực tại điểm. Bổ sung thêm nội dung đi thực địa. Nghiên cứu về số liệu và một số vấn đề khác tỏng chuyên đề.

  – Bổ sung nội dung nghiên cứu ( Có thể)

  8 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. ­– Dàn ý sơ bộ chương II cần hoàn chỉnh tương đối. Và kết hợp làm dàn ý Chương III: đưa ra giải pháp
  9 Xây dựng dàn bài sơ bộ và nghiên cứu về đề tài. – Xây dựng dàn bài hoàn chỉnh và đưa các số liệu đã nghiên cứu vào bài chuyên đề.
  10 Nội dung hoàn chỉnh – Làm từng chương I  thành nội dung hoàn chỉnh
  11 Nội dung hoàn chỉnh Làm từng chương II thành nội dung hoàn chỉnh và kèm theo số liệu để đưa vào bài
  12 Nội dung hoàn chỉnh Làm từng chương III thành nội dung hoàn chỉnh và đưa ra các gìai pháp hoàn chỉnh từ dàn ý đưa vào.
  1. Ứng dụng của nghiên cứu

  (Khi hoàn thành nghiên cứu, xác định khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu của mình)

  – Đóng góp cho ban ngành tại Tây Nguyên

  – Đề tài nghiên cứu cho sinh viên ngành du lịch

   

Trên đây là mẫu Bảo Tồn Và Phát Huy Các Giá Trị Tài Nguyên Du Lịch Tại Tây Nguyên được chia sẻ miễn phí , các bạn có thể bấm vào nút tải dưới đây . Tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu các bạn sinh viên , nếu các bạn có nhu cầu viết bài theo đề tài của mình có thể liên hệ dịch vụ báo cáo thực tập để được hỗ trợ qua SDT/Zalo :0973287149

TẢI FILE MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo