Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Vpbank

Rate this post

Bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Vpbank? Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài mẫu báo cáo thực tập cụ thể là tại trung tâm cho vay tiêu dùng vpbank là một trong những bài báo cáo hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu mình đã liệt bao gồm như là giới thiệu chung ngân hàng việt nam thịnh vượng,quá trình hình thành và phát triển,cơ cấu tổ chức sản xuất kinh doanh,tầm nhìn giá trị cốt lõi và chiến lược phát triển của vpbank, giới thiệu về phòng bán hàng trực tiếp trung tâm cho vay tiêu dùng miền nam… 

Trước đây chúng tôi đã có viết bài đề tài viết báo cáo thực tập tại ngân hàng  là một trong những đề tài đạt điểm cao và chất lượng cho nên bạn có thể xem và tham khảo ngay tại website vietbaocaothuctap.net của mình nhé. Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với nhiều dạng đề tài phổ nhất hiện nay, cho nên nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh thì đừng chần chừ nữa mà thay đó là tìm đến ngay dịch nhận viết báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram  : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Giới thiệu chung Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng

1.1. Thông tin khái quát

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng ,tên tiếng Anh là : VietNam Commercial Joint Stock Bank for Private Enterprises, viết tắt là VPBank,được thành lập theo giấy phép hoạt động số 0042/NH-GP của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 12 tháng 8 năm 1993 với thời gian hoạt động 99 năm.

Trụ sở chính Hà Nội:Số 8, Lê Thái Tổ,Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại :043.9288869              Fax : 043.9288867

1.2 Logo và ý nghĩa biểu tượng

1.2 logo ý nghĩa và biểu tượng
1.2 logo ý nghĩa và biểu tượng

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

2. Quá trình hình thành và phát triển

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được thành lập ngày 12/8/1993. Sau gần 23 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới lên 210 điểm giao dịch với đội ngũ trên 12.400 cán bộ nhân viên. Tính đến hết quý I/2016, vốn điều lệ của VPBank đã tăng lên mức 9.181 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho việc tăng trưởng ổn định và bền vững, VPBank đã tiến hành đồng bộ các giải pháp xây dựng hệ thống nền tảng. Ngân hàng luôn đi đầu thị trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến trong các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống vận hành. Cùng với việc xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, hiệu quả, các hệ thống quản trị nhân sự cốt lõi đã được xây dựng và triển khai thành công tại VPBank. Bên cạnh đó, Ngân hàng đã từng bước phát triển một hệ thống quản trị rủi ro độc lập, tập trung và chuyên môn hóa, đáp ứng chuẩn mực quốc tế và gắn kết với chiến lược kinh doanh của Ngân hàng. Song song với việc thực thi những thông lệ quốc tế tốt nhất về quản trị doanh nghiệp, VPBank cũng không ngừng hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo chính sách quản trị công ty rõ ràng và minh bạch.

Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Vpbank với những nỗ lực không ngừng, thương hiệu của VPBank đã trở nên ngày càng vững mạnh và được khẳng định qua nhiều giải thưởng uy tín. Riêng trong năm 2015, VPBank đã liên tiếp nhận được 6 giải thưởng quốc tế do các tổ chức uy tín trao tặng như Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2015, Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2015, Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất Việt Nam 2015, Ngân hàng điện tử tốt nhất và Giải thưởng Chiến lược Quản lý dữ liệu Doanh nghiệp năm 2015.

3. Cơ cấu tổ chức sản xuất – kinh doanh

3.1 Sơ đồ quản trị

Sơ đồ 1.1. Cơ cấu tổ chức của VPBANK

Sơ đồ 1.1. Cơ cấu tổ chức của vpbank
Sơ đồ 1.1. Cơ cấu tổ chức của vpbank

Nguồn: phòng nhân sư

4. Tầm nhìn, Giá trị cốt lỗi và Chiến lược phát triển của VPBank

4.1. Tầm Nhìn, Sứ mệnh

Là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt nam, VPBank đã có những bước phát triển vững chắc trong suốt lịch sử của ngân hàng. Đặc biệt từ năm 2010, VPBank đã tăng trưởng vượt bậc với việc xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện dưới sự hỗ trợ của một trong các công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới. Theo chiến lược này, VPBank đặt mục tiêu trở thành một trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và một trong 3 ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2017.

XEM THÊM :Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Ngân Hàng

Tầm nhìn trên được hiện thực hóa bằng một chiến lược gồm 2 gọng kìm chính:

  • Tăng trưởng hữu cơ quyết liệt, tập trung vào phân khúc khách hàng cá nhân và SME, đồng thời khai thác cơ hội trong phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn và tín dụng tiêu dùng.
  • Xây dựng các hệ thống nền tảng vững chắc về tổ chức, nhân sự, công nghệ, vận hành, v.v.

4.2. Giá trị cốt lõi

Hậu thuẫn cho việc triển khai chiến lược nói trên là văn hóa doanh nghiệp của VPBank, được xây dựng và vun đắp dựa trên 6 giá trị cốt lõi:

+ Khách hàng là trọng tâm;

+ Tin cậy

+ Tham vọng

+ Tạo sự khác biệt

+ Phát triển con người

+ Hiệu quả  

5. Giới thiệu về phòng bán hàng trực tiếp – trung tâm cho vay tiêu dùng Miền Nam

5.1. Trung tâm cho vay tiêu dùng miền Nam

Tên gọi: Phòng bán hàng trực tiếp-Trung tâm cho vay tiêu dùng Miền Nam- Hội sở Vpbank (CL) là đơn vị trực thuộc hội sở, hạch toán kinh tế nội bộ, có bảng tài khoản riêng theo dõi chu kỳ và đột xuất theo yêu cầu của hội sở.

Chức năng chính: thực hiện các dịch vụ về tín dụng, bán các sản phẩm về tín chấp cho Khách hàng cá nhân.

5.2. Lịch sử hình thành và phát triển

Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Vpbank xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu về vốn, về thanh toán giao dịch ngày càng cao, để thuận tiện cho việc giao dịch và mở rộng thị phần  cùng với mục tiêu phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, kể từ năm 2012 Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VPBank khai trương. Đây là một địa bàn rộng lớn với nhiều thành phần sản xuất kinh doanh, cá thể. Với sự thuận lợi đó cộng với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, trình độ chuyên môn cao và có đạo đức nghề nghiệp, Trung Tâm cho vay Tiêu Dùng Miền Nam đã phát triển ngày càng lớn mạnh và là một trong những trung tâm luôn dẫn đầu trong hệ thống Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Xây dựng và triển khai Chiến Lược Trung Tâm cho vay Tiêu Dùng Miền Nam, gồm Kênh liên hệ tích hợp (Alpha), Kênh ngân hàng tại công sở ( Beta) và kênh phối hợp với các nhà phân phối (Gamma) – gọi tắt là các kênh A/B/G. Các kênh này tích hợp chặt chẽ với nhau và với hệ thống của Vpbank trong các khâu bán và chăm sóc khách hàng. Mặc dù mới đi vào hoạt động từ 6 tháng cuối năm 2012, song các kênh A/B/C đã phát huy hiệu quả, góp phần tăng trưởng số lượng khách hàng mới của VPBank lên 42% so với năm 2011.

5.3. Cơ cấu tổ chức

5.3.1. Sơ đồ tổ chức

Sơ đồ 1.2 Cơ cấu tổ chức Trung Tâm cho vay Tiêu Dùng Miền Nam

Sơ Đồ 1.2 Cơ Cấu Tổ Chức Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Miền Nam
Sơ Đồ 1.2 Cơ Cấu Tổ Chức Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Miền Nam

Nguồn: phòng nhân sư

 5.3.2. Nhiệm vụ của các phòng ban

Team Leaders:

Thu thập thông tin khách hàng

– Quản lý team

– Phân chia chỉ tiêu cho các thành viên trong team

– Thúc đẩy các thành viên

– Lập hồ sơ khách hàng

Sales Manager:

– Quản trị đội ngũ chào hàng: Huấn luyện nhân viên chào hàng, Thiết lập các tiêu chuẩn về kết quả hoạt động, Phát triển các nhân viên chào hàng, Khuyến khích các nhân viên chào hàng, đánh giá các nhân viên chào hàng.

Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Vpbank đảm bảo mục tiêu doanh thu: Thiết lập các mục tiêu kinh doanh theo yêu cầu của Giám đốc bán hàng gồm: dự đoán và phát triển các chỉ tiêu kinh doanh hàng năm cho khu vực; lập dự án doanh số và lợi nhuận cho các sản phẩm hiện có và sản phẩm mới. Thực hiện các chương trình kinh doanh trong nước bằng việc phát triển các kế hoạch hành động.  Duy trì số lượng kinh doanh, hỗn hợp các sản phẩm và giá bán nhằm giữ mức cung cầu hiện thời, thay đổi khuynh hướng, đường lối kinh doanh và đối thủ cạnh tranh. Thiêt lập và điều chỉnh giá bán bằng việc kiểm tra giá cả, sự cạnh tranh, cung cầu.  Cân đối chỉ tiêu doanh thu cho từng kênh bán hàng.

– Quản trị hành chính: Quản trị hành chính văn phòng bán hàng, Tăng cường thực hiện chính sách của công ty và giao thiệp tại khu vực hoạt động,  Phối hợp các hoạt động khác của công ty,Viết báo cáoTổ chức các cuộc họp.  Quản lý và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, tài sản được giao, đề xuất ý kiến sửa chữa thay thế hay thanh lý với công ty.

-Tiếp thị: Phát triển việc kinh doanh mới, Sự báoThu nhập và đánh giá thông tin về cạnh tranh, về khách hàng và thị trường, Bán hàng bằng cách tiếp xúc trực tiếp, Tự mình bán hàng cho khách hàng, Gọi điện thoại để bán hàng cùng với cá nhân viên chào hàng.

– Tài chính: Lập kế hoạch dự toán ngân quỹ trình Giám đốc bán hàng xem xét. Thực hiện theo kế hoạch ngân quỹ của công ty.

Giám đốc trung tâm cho vay tiêu dùng miền Nam:

– Phân tích cấu trúc & quản lý rủi ro tài chính

– Theo dõi lợi nhuận và chi phí; điều phối, củng cố và đánh giá dữ liệu tài chính; chuẩn bị các báo cáo đặc biệt

– Dự báo những yêu cầu tài chính; chuẩn bị ngân sách hàng năm; lên kế hoạch chi tiêu; phân tích những sai biệt; thực hiện động tác sửa chữa

– Thiết lập tình hình tài chính bằng cách triển khai và áp dụng hệ thống thu thập, phân tích, xác minh và báo cáo thông tin tài chính

– Quản lý nhân viên

– Phân tích đầu tư & quản lý danh mục đầu tư (nếu có)

– Nắm bắt & theo dõi thị trường chứng khoán liên quan đến các hoạt động công ty (nếu có)

– Thiết lập & duy trì các quan hệ với ngân hàng và các cơ quan hữu quan.

– Theo sát và đảm bảo chiến lược tài chính đề ra.

5.5. Kết quả kinh doanh

Bảng 1.1 Bảng Kết quả kinh doanh (2014-2016)

ĐVT: triệu VND

Tiêu chí 2014 2015 2016
Thu nhập lãi thuần 25.937 50.259 74.498
Chi phí hoạt động 18.054 27.633 44.645
Tổng TNTT 7.885 15.030 22.404
Tổng LNST 6.145 11.630 17.378
LNST 6.145 11.630 17.378

Nguồn: phòng kế toán

Tuy thời gian kinh doanh của Trung Tâm cho vay Tiêu Dùng Miền Nam vẫn còn non trẻ nhưng kết quả thu nhập mạng lại của trung tâm rất khả quan và định hướng phát triển vững mạnh, cụ thể là tình hình thu nhập và lợi nhuận sau thuế của Trung Tâm cho vay Tiêu Dùng Miền Nam tăng lên không ngừng qua 3 năm 2014 – 2016, cụ thể thu nhập thuần 2014 là 25.937 triệu đồng, qua năm 2015 tăng lên gần gấp 2, cụ thể là 50.259 triệu đồng, và 74.498 triệu đồng trong năm 2016, tỷ lệ tăng gần 50% so với năm 2015, doanh thu tăng thì lợi nhuận tăng theo cụ thể lợi nhuận sau thuế năm 2014 là 6.145 triệu đồng sang năm 2015 là 11.630 triệu đồng và 17.378 triệu đồng trong năm 2016, cho thấy tình hình lợi nhuận sau thuế của Trung Tâm cho vay Tiêu Dùng Miền Nam tăng rất cao qua các năm, điều này cho thấy lãnh đạo VPBANK đã điều hành đúng đắn trong giai đoạn vừa qua về thị trường cho vay tiêu dùng, và cho thấy sức thu hút của sản phẩm này trong thời gian này là rất cao.

Bài viết trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Cho Vay Tiêu Dùng Vpbank với những nội dung hoàn toàn hữu ích mà mình đã tiến hành triển khai và đồng thời liệt kê đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng bổ sung thêm được kiến thức để nhanh chóng triển khai tốt báo cáo của mình, chưa dừng lại ở đó. Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với nhiều đề tài đa dạng phổ biến khác nhau, nếu như bạn thật sự đang loay hoay trong quá trình làm bài báo cáo nhưng vẫn chưa thể nào hoàn thành được. Không sao cả, hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo