Tải Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Digital Marketing

Rate this post

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Digital Marketing là một trong những bài báo cáo hoàn toàn hay cho nên các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nội dung mình đã tiến hành triển khai như là thông tin tổng quan công ty digital marketing,lịch sử công ty digital marketing,tầm nhìn và sứ mệnh,các dịch vụ của công ty phương nam digital,sơ đồ các phòng ban làm việc của công ty phương nam digital,môi trường kinh doanh công ty digital marketing,kết quả doanh thu của công ty digital marketing, phân tích 7Ps, phân tích swot công ty digital marketing… 

Ngoài việc chia sẻ bài báo cáo này thì hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, hình như bạn đang cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh nhưng bạn không có nhiều thời hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực của bạn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo trọn gói và hỗ trợ lựa chọn cho bạn một đề tài phù hợp nhé.

1 Thông tin tổng quan Công Ty Digital Marketing

Hình 1: Logo Phuong Nam Digital

Hình 1. Logo Phuong Nam Digital
Hình 1. Logo Phuong Nam Digital

Tên công ty: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI GIÁO DỤC PHƯƠNG NAM.

Tên quốc tế: Phuong Nam Education Consultancy Service Trading Company Limited.

Địa chỉ: số 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Giám đốc/Đại diện pháp luật: Nguyễn Hữu Thiên Ân

Giấy phép kinh doanh: 0310635296 – Ngày cấp: 19/02/2011

Ngày hoạt động: 01/03/2011

Mã số thuế: 0310635296

Hình thức sở hữu vốn: Doanh nghiệp tư nhân.

Điện thoại: (028) 360 311 69.

Fax: (028) 392 596 88

2  Lịch sử công ty Digital Marketing

Ngày thành lập công ty là 01/03/2011 đến nay đã được gần 10 năm và là đại lý chính thức của Google. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, nhân viên của công ty đã lên đến 140 bao gồm cả nhân viên bán thời gian và các cộng tác viên.

Phuong Nam Digital không ngừng đào tạo và phát triển nhân viên đạt trình độ cao, nhiệt huyết, tận tâm với nghề và luôn đổi mới để bắt kịp xu hướng của xã hội.

3 Tầm nhìn và sứ mệnh

3.1 Tầm nhìn

Tầm nhìn của công ty Phuong Nam Digital với mục tiêu sẽ trở thành một trong những công ty về Digital Marketing lớn và uy tín nhất Việt Nam. Áp dụng tất cả những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực Marketing để đáp ứng được tất cả những yêu cầu từ khách hàng từ đó giúp các khách hàng đó đạt được hiểu quả trong kinh doanh.

Với xu hướng công nghệ phát triển đối với hiện nay thì công ty tập trung chủ yếu vào Digital Marketing. Không chỉ mỗi doanh thu, công ty luôn mang đến cho khách hàng nhiều giá trị khác nữa (Tài liệu nội bộ, 2019).

3.2 Sứ mệnh

Công ty Phuong Nam Digital cung cấp các giải pháp Marketing cho các doanh nghiệp thuộc bất kỳ ngành nghề nào trong môi trường kỹ thuật số. Giúp các doanh nghiệp tiềm kiếm được khách hàng mục tiêu và các khách hàng tiềm năng thông qua giải pháp mà công ty cung cấp(Tài liệu nội bộ, 2019).

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Digital Marketing thông qua nhiều phương tiện giúp các doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ tốt đối với khách hàng của họ. Bên cạnh đó cung cấp nhiều giá trị cao làm tăng sự hài lòng của các doanh nghiệp khách hàng của Phuong Nam Ditial.

 4 Các dịch vụ của công ty Phuong Nam Digital

Ngành nghề chính của Phuong Nam Digital đó chính là cung cấp các dịch vụ và giải pháp Digital Marketing cho khách hàng bao gồm: Tư vấn chiến lược, Phát triển website, Quản lý và phát triển các kênh social, Pr & Viral Marketing, Quảng cáo online, Sản xuất (Production). Mục tiêu của công ty là cung cấp các dịch vụ, giải pháp Marketing và nhiều giá trị tốt nhất dành cho các khách hàng. 

     5 Sơ đồ các phòng ban làm việc của công ty Phuong Nam Digital

Sơ đồ bao gồm 6 phòng ban với các vai trò khác nhau:

Hình 2. Sơ đồ các phòng ban ở công ty Phuong Nam Digital
Hình 2. Sơ đồ các phòng ban ở công ty Phuong Nam Digital

Mỗi Phòng ban đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau, mỗi nhân viên đều thực hiện công việc theo sự phân công, phân nhiệm từ cấp trên.

6 Môi trường kinh doanh Công Ty Digital Marketing

6.1 Môi trường vĩ mô

Trong môi trường vĩ mô có rất nhiều yếu tố, xét trên môi trường khách hàng là doanh nghiệp thì có 3 yếu tố ảnh hưởng Phuong Nam Digital nhiều nhất đó là:

6.1.1 Yếu tố kinh tế

Sau đại dịch COVID-19 cùng với chỉ thị cách ly xã hội của chính phủ Việt Nam thì nền kinh tế bị suy giảm đáng kể. Doanh số bán lẻ giảm đáng kể với con số giảm 9,6% so với cùng kỳ năm trước do người tiêu dùng bị hạn chế đi lại trong thời gian cách ly xã hội (kể cả mua sắm thông qua các trang thương mại điện tử).

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IPP) trong tháng 4 cũng giảm so với tháng 3 với chỉ số 13,3%, tương đương 10,5% so với cùng kỳ năm trước.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Digital Marketing theo như dự báo của các tổ chức quốc tế thì nền tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam vào năm 2020 với chỉ số trong khoảng từ 2,7% – 4,9%.

Vì thế đây là thách thức cho Phuong Nam Digital trong việc trì trệ các chiến dịch Marketing của khách hàng, bởi vì có nhiều khách hàng cũng thất thu trong giai đoạn này. Về phía nội bộ cũng đã cắt giảm khá nhiều nhân sự.

6.1.2 Yếu tố công nghệ

Tính đến thời điểm tháng 1/2020, tổng dân số Việt Nam khoảng 96,9 triệu người, trong đó có đến 68,17 triệu người là đang tiếp cận và sử dụng Internet và có đến 145,8 triệu lượt sử dụng điện thoại di động. Điều đó cho thấy được sự nhu cầu sử dụng công nghệ tính đến hiện tại của người dùng khá cao .

Hình 3. Thống kê về các chỉ số đáng quan tâm về hình hình Internet (Hootsuite, 2020)
Hình 3. Thống kê về các chỉ số đáng quan tâm về hình hình Internet (Hootsuite, 2020)

Tỷ lệ sử dụng Internet ở Việt Nam tăng 10% là khoảng 6,2 triệu người kể từ năm 2019 đến 2020, điều đó cho thấy công nghệ phát triển với tốc độ khá nhanh chóng.

Hình 4.Các chỉ số tăng trưởng tính từ năm 2010 đến 2020 (Hootsuite, 2020)
Hình 4.Các chỉ số tăng trưởng tính từ năm 2010 đến 2020 (Hootsuite, 2020)

Với sự phát triển công nghệ song nhu cầu Digital Marketing của các doanh nghiệp nhỏ và lớn cũng tăng cao, cùng với đội ngũ nhiệt huyết và không ngừng cập nhật xu hướng và các yếu tố công nghệ của Phuong Nam Digital thì đây là cơ hội để công ty tiếp cận được đa dạng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và lớn.

6.1.3 Yếu tố văn hóa – xã hội

Nghiên cứu các số liệu tại Danso.org tại Việt Nam so với tổng dân số thì dân số trẻ từ 15-64 chiếm tỷ lệ cao, điều đó thể hiện qua hình .

Hình 5 Cơ cấu độ tuổi ở Việt Nam (Danso.org, 2020)
Hình 5 Cơ cấu độ tuổi ở Việt Nam (Danso.org, 2020)

Người trẻ thường tiếp xúc nhiều với công nghệ, đồng nghĩa với việc lượng sử dụng internet ngày càng tăng mạnh. Và đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn muốn tiếp cận với họ bằng hình thức digital marketing. Bên cạnh thuận lợi thì vẫn có khó khăn cho họ, cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược.

Đây chính là cơ hội cho Phuong Nam Digital khi cung cấp một giải pháp digital marketing toàn diện đến với các cửa hàng hoặc doanh nghiệp đó.

6.2 Môi trường vi mô

6.2.1 Năng lực công ty

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Digital Marketing cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về Marketing của các doanh nghiệp nhỏ và lớn ngày càng tăng cao, vì thế Phuong Nam Digital luôn đem ra những giải pháp Digital Marketing đến cho các doanh nghiệp tối ưu, hiệu quả và độc đáo nhất. Những thành viên của công ty luôn đặt ra sứ mệnh về việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ có tâm và tốt nhất có thể. Với tiêu chí không ngừng cập nhật những xu hướng và năng lực để thỏa mãn được tất cả các nhu cầu của khách hàng. Mục tiêu của Phuong Nam Digital là tạo ra được giá trị riêng thông qua chăm sóc cả quá trình theo chân khách hàng từ đầu cho đến cuối.

6.2.2 Khách hàng

Với gần 10 năm hoạt động của công ty, Phuong Nam Digital đã hợp tác với rất nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn nhỏ, cụ thể là 1200 khách hàng có một vài khách hàng điển hình như:

             Tokio Deli

Tokyo Deli Sushi là chuỗi nhà hàng Nhật với 15 chi nhánh tại HCM và 3 chi nhánh tại HN. Thực đơn nhà hàng đa dạng, phong phú với sự đặc trưng về mùi vị, được chuẩn bị bởi những đầu bếp chuyên nghiệp nhằm đem lại hương vị chuẩn Nhật

Hình 6.Logo Tokio Deli
Hình 6.Logo Tokio Deli

CMC TSSG

CMC TSSG là 1 trong những công ty tại Việt Nam có khả năng cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT toàn diện, từ giải pháp ngành, giải pháp tích hợp cho dịch vụ CNTT và viễn thông.

Hình 7. Logo CMC TSSG
Hình 7. Logo CMC TSSG

Huynhdai Thành Công

Hyundai Thành Công- Một trong những đại lý phân phối xe hơi chính hãng tại TP.HCM.

Hình 8. Logo Huyndai Thành Công
Hình 8. Logo Huyndai Thành Công

DUHAL LED

DUHAL là công ty sản xuất bóng đèn LED lớn nhất thị trường Việt Nam với khả năng sản xuất đến 50 triệu thành phẩm/năm. Thị trường của DUHAL trải dài khắp thế giới: ĐNA, Trung Đông, Châu Âu và Mỹ.

Những dự án nổi bật tại VN: Toà nhà Bitexco, Khách sạn JW Marriot

Hình 9 Logo Duhal Led
Hình 9 Logo Duhal Led

6.2.3  Đối thủ cạnh tranh

Bảng 1: Đối thủ cạnh tranh của công ty Phuong Nam Digital

Công ty Golden Digital Mac Media
Logo    
Khách hàng mục tiêu Những khách hàng muốn tăng doanh thu và độ nhận diện thương hiệu thông qua các công cụ trong Digital Marketing. Những khách hàng muốn tăng doanh thu và độ nhận diện thương hiệu thông qua các công cụ trong Digital Marketing.
Sản phẩm/dịch vụ (Product) –         Lập kế hoạch,chiến lược Digital

–         Digital CRM

–         Influencer Marketing

–         Video Marketing

–         SEO

–         Lập kế hoạch, chiến lược Digital

–         Content Marketing

–         Production

 

Giá (Price) Giá trên từng dịch vụ dựa theo giá trị gia tăng mỗi dịch vụ đó. Giá trên từng dịch vụ dựa theo giá trị gia tăng mỗi dịch vụ đó.
Địa điểm (Place) 28 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM. 80 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh TP.HCM.
Quảng bá (Promotion) Quảng bá cả 2 hình thức offline và online. Quảng bá cả 2 hình thức offline và online.

7 Kết quả doanh thu của Công Ty Digital Marketing

Hình 10: Sơ đồ kết quả doanh thu của công ty Phuong Nam Digital (Nguồn: bộ phận hành chính cung cấp, 2019)

Sau khi tìm hiểu thì tôi đã thống kê kết quả doanh thu như sau:

 • Năm 2018: 4,275,572,269 đ
 • Năm 2019: 4,636,926,934 đ

Kết quả doanh của công ty Phuong Nam Digital trong năm 2019 có sự tăng trưởng cụ thể tăng khoảng 360,000,000đ so với cùng kỳ năm trước đó.

Nhận xét: Doanh thu có sự tăng trưởng (tăng 7%), con số này đã thể hiện được công ty Phương Nam Digital có sự phát triển, và nếu duy trì với biên độ phát triển như thế này thì công ty sẽ sớm đạt được mục tiêu và sứ mệnh được đề ra.

8 Phân tích 7Ps

8.1 Sản phẩm (Product)

Phuong Nam Digital cung cấp các dịch vụ như:

 • DIGITAL MARKETING STRATEGY
  • Digital Marketing Strategy.
  • Social Media Strategy.
  • Content Strategy .
 • ONLINE ADERTISING
 • Quảng cáo Facebook
  • Quảng cáo tăng like fanpage.
  • Quảng cáo tăng truy cập website.
  • Quảng cáo thúc đẩy tương tác.
  • Quảng cáo video.
 • Quảng cáo Google
  • Quảng cáo tìm kiếm.
  • Quảng cáo bám đuổi.
  • Quảng cáo hiển thị.
  • Quảng cáo Youtube.
 • PR & VIRAL MARKETING
 • KOL/INFLUENCER MARKETING
  • Nghiên cứu, tổng hợp.
  • Đăng bài và quảng cáo trên các trang mạng xã hội có lượt follow thực tế cao (hot fanpage, hot profile, KOLs,…).
  • Lan tỏa thông tin có lợi cho thương hiệu/công ty (Seeding – Review).
 • PR TRỰC TUYẾN
  • Viết bài PR.
  • Đặt quảng cáo PR.
 • SEEDING & REVIEW
  • Quản lý tài khoản seeding
  • Đánh giá sức khỏe của sản phẩm/thương hiệu
 • THIẾT KẾ WEBSITE
  • Thiết kế website trực quan
  • Thiết kế Landing Page
  • Cung cấp Hosting/Domain
 • PRODUCTION
  • Chụp ảnh sản phẩm/Profile
  • Video quảng cáo/Viral Video

8.2 Giá (Price)

Phuong Nam Digital cung cấp giá cho khách hàng dựa trên giá trị gia tăng theo từng loại dịch vụ. Đối với đối tượng khách hàng hiện nay của công ty vẫn là những doanh nghiệp nhỏ nên những đối tượng này không có xu hướng yêu cầu chiến dịch trọn gói cho tất cả các dịch vụ.

Điển hình như giá các dịch vụ của Phuong Nam Digital dựa trên 1 tháng:

 • SEO: 20,000,000vnđ với tổng thể hơn 50 từ khóa.
 • Seeding: 12,000,000vnđ với hơn 300 comment/10 post.
 • Thiết kế & chăm sóc website trọn gói: Từ 20,000,000vnđ cho lần thiết kế đầu tiên và duy trì 1,200,000vnđ/năm để duy trì.
 • Social Media:
  • Facebook: Tạo page + design: 2,000,000vnđ; quản lý và phát triển nội dung fanpage: 25,000,000vnđ;
  • Youtube: Tạo kênh: 1,000,000vnđ; Tăng view: 100-500vnđ/view.
  • Và còn các dịch vụ khác.

So sánh với giá thị trường thì giá của Phuong Nam Digital nằm ở tầm trung, vì thế đối tượng khách hàng của công ty thường là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

8.3 Phân phối (Place)

Kênh phân phối của Phuong Nam Digital khá là đa dạng từ offline đến online. Khách hàng có thể trực tiếp lên Website, Fanpage để tìm hiểu và đăng ký để gọi điện tư vấn .Ngoài ra đối với hình thức offline, công ty có phòng tư vấn tại địa chỉ 357 Lê Hồng Phong P.2 Q.10 TPHCM để khách hàng có thể trực tiếp đến để nhận được tự vấn.

8.4  Chiêu thị  (Promotion)

Phuong Nam Digital vẫn sử dụng cả 2 hình thức chiêu thị offline và online đến với các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Hình thức Online:

 • Email marketing
 • Adwords & SEO
 • Landing page

Hình Thức Offline:

 • Thiết kế hồ sơ năng lực và điều phối nhân sự đến từng doanh nghiệp để tư vấn.

8.5  Con người (People)

Đứng đầu Công ty là Giám đốc và cũng là Founder của công ty Phuong Nam Digital – Ông Nguyễn Hữu Thiên Ân; bên dưới là các phòng ban gồm: Phòng Account 10 nhân viên, Phòng Kỹ thuật 15 nhân viên, Phòng Kinh doanh 30 nhân viên, Phòng Chăm sóc khách hàng 10 nhân viên, Phòng Hành chính – Nhân sự 6 nhân viên và Phòng Kế toán tổng hợp 2 nhân viên.

8.6  Quy trình (Process)

Tất cả những loại hình mà Phuong Nam Digital cung cấp đều được thực hiện theo một quy trình cụ thể :

 • Nghiên cứu: bộ phận thực hiện là Account Executive và Planner: nghiên cứu thị trường và sản phẩm/dịch vụ, đưa ra mục tiêu.
 • Định hướng, lên ý tưởng: bộ phận thực hiện là Account Executive và Planner: lên ý tưởng về nội dung, xây dựng danh mục, sau đó tư vấn kế hoạch cho khách hàng sự tối ưu trong chiến dịch.
 • Thực hiện: bộ phận thực hiện là các bạn cộng tác viên cũng như là các bạn thực tập sinh: hiện thực hóa chiến lược marketing được đưa ra.
 • Theo dõi, phân tích, đo lường: bộ phận thực hiện là Account Executive: chiến dịch sau khi thực hiện, đánh giá độ hiệu quả của công việc.
 • Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7: bộ phận thực hiện là Account Executive: sau khi hoàn thành chiến dịch thì công ty vẫn hỗ trợ tư vấn và đề xuất chiến thuật cho giai đoạn sau.

8.7  Bằng chứng hữu hình (Physical Envidence)

Ngoài những yếu tố trên thì tác động đến sự phát triển của công ty thì bằng chứng hữu hình này đã góp phần tạo nên sự uy tín và niềm tim của khách hàng đối với Phuong Nam Digital. Công ty sỡ hữu một nền tảng website thông minh giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu và nhanh chóng đăng ký tư vấn một cách rất dễ dàng,

Hình 11. Giao diện website của Phuong Nam Digital
Hình 11. Giao diện website của Phuong Nam Digital

Bên cạnh đó trụ sở của công ty nằm gần trung tâm thành phố tiện cho sự đi lại và tìm kiếm địa điểm dễ dàng, đồng phục nhân viên được thiết kế đơn giản và văn phòng tư vấn được trang trí một cách chuyên nghiệp tạo nên sự uy tín và long tin về trách nhiệm mà Phuong Nam Digital mang lại.

Hình 12 Tập thể nhân viên mặc đồng phục Phuong Nam Digital
Hình 12 Tập thể nhân viên mặc đồng phục Phuong Nam Digital

9 Phân tích SWOT Công Ty Digital Marketing

Bảng 2: Phân tích SWOT của công ty Phuong Nam Digital

Điểm mạnh (Strength) Điểm yếu (Weakness)
–         Đội ngũ nhân viên Công ty là những người trẻ, năng động, chuyên nghiệp và có kiến thức chuyên môn tốt.

–         Công ty luôn cập nhật các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, giúp nhân viên hoàn thiện bản thân và đưa Công ty đi lên.

–         Trang thiết bị và cơ sở hiện đại, luôn cập nhật theo sự phát triển công nghệ ngày nay.

–         Nắm bắt xu hướng chuyển đổi từ Marketing truyền thống sang Digital Marketing.

–         Nhân viên còn ít chưa đáp ứng được sự phát triển của công ty.

–         Sự nhận diện thương hiệu chưa vững mạnh.

–         Công ty mới thành lập nên bề dày kinh nghiệm chưa bằng các đối thủ lâu năm trong ngành.

Cơ hội ( Oppotunities) Thách thức (Threatens)
–         Lĩnh vực Digital ngày một phát triển với tốc độ cao ở Việt Nam.

–         Rất nhiều Client mọc lên và muốn đẩy mạnh nhận diện thương hiệu của khách hàng.

–         Digital là loại hình tiết kiệm chi phí .

–         Nhu cầu tăng cao đồng nghĩa với có rất nhiều agency mở rộng và phát triển, cạnh tranh cao.

–         Công nghệ ngày một phát triển đòi hỏi cần phải linh hoạt để nắm bắt các ứng dụng  và cập nhật liên tục công nghệ.

Bài viết trên đây là tổng hợp Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Digital Marketing với những nội dung báo cáo hoàn toàn hữu ích mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem. NẾu như bài báo cáo trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bạn đang cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh thì hãy tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho các bạn từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo