Báo Cáo Kết Quả Thực Tập Tại Phòng Kinh Doanh => 10 Điểm

Rate this post

Hình như bạn đang tìm kiếm Báo Cáo Kết Quả Thực Tập Tại Phòng Kinh Doanh? Bạn đang là sinh viên học ngành quản trị kinh doanh? Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài báo cáo hoàn toàn xuất sắc chẳng những thế còn đạt điểm cao nữa cơ, đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là giới thiệu về phòng kinh doanh,cách thức triển khai công việc được giao tại phòng kinh doanh,kết quả đạt được trong quá trình thực tập tại phòng kinh doanh,rút ra bài học cho bản thân, và cuối cùng là đề xuất kết quả thực tập…

Trước đây chúng tôi cũng đã viết bài chuyên đề tốt nghiệp quản trị kinh doanh các bạn có thể xem và tham khảo thêm tại website vietbaocaothuctap.net của mình để có thêm nhiều thông tin phong phú và hữu ích hơn. Ngoài ra, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn cần viết thuê một bài báo cáo thì đừng chần chừ suy nghĩ nữa mà thay vào đó là liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.573.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

1.  Giới thiệu về phòng Kinh doanh

1.1. Cơ cấu tổ chức và chức năng của phòng Kinh doanh

Hình 1: Môi trường làm việc phòng Kinh doanh

Là bộ phận tham mưu, giúp việc cho giám đốc về công tác bán các sản phẩm và dịch vụ, công tác xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng. Chịu trách nhiệm trước giám đốc về các hoạt động đó trong nhiệm vụ, thẩm quyền được giao.

Trong đó, có 18 người trong đó có 1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng, 3 Trưởng nhóm và 12 nhân viên.

Hinh 1 Môi Trường Làm Việc Phòng Kinh Doanh
Hinh 1 Môi Trường Làm Việc Phòng Kinh Doanh

  Bảng 2.1: Danh sách thành viên của phòng Kinh doanh

Nguồn phòng nhân sự
Nguồn phòng nhân sự

 

1.2. Kết quả đạt được của phòng Kinh doanh trong giai đoạn 2019- 2020

Báo Cáo Kết Quả Thực Tập Tại Phòng Kinh Doanh trong bối cảnh thị trường diễn biến kém thuận lợi của năm 2020, nhờ đánh giá đúng tình hình, phản ứng linh hoạt cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBNV, đặc biệt là phòng Kinh doanh, công ty TNHH đầu tư Đan –Việt đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Cụ thể tổng doanh thu 2020 đạt 1.072,4 tỷ đồng, giảm 14% so với thực hiện năm 2019 và tương đương 83,1% kế hoạch năm. Tổng chi phí là 760,4 tỷ đồng, tương đương 87,3% kế hoạch trong đó chi phí kinh doanh là 693,8 tỷ đồng và chi phí quản lý là 66,6 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của Daviwood là 312 tỷ đồng, tương đương 74,2% kế hoạch. Lãi trên vốn cổ phần (EPS) đạt 1.359 đồng, lợi nhuận trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt 4,65%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 11,2%, lãi sau thuế trên doanh thu đạt 23,7%. Kết quả này theo Ban điều hành đánh giá là khả quan bởi thị trường trong năm qua không được như kỳ vọng, công ty chịu áp lực cạnh tranh mạnh từ các công ty khác.

2. Cách thức triển khai công việc được giao tại phòng Kinh doanh

2.1. Vị trí việc làm và nhiệm vụ được giao

Tại công ty, em được giao vị trí là một nhân viên bán hàng. Công việc chính là:

+ Tham gia hỗ trợ bán hàng tại công ty:

Hỗ trợ quản lý data khách hàng, quản lý đơn đặt hàng, đơn giao hàng và thông báo cho bộ phận sản xuất để kịp thời xuất xưởng.

Bán hàng trực tiếp và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Thu tiền sản phẩm và theo dõi sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm.

2.2. Các hoạt động cụ thể trong quá trình thực tập

Công tác nghiên cứu thị trường

– Thu thập thông tin khách hàng

Hiện tại công ty thực hiện thu thập thông tin và tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hình thức, tồn tại hơn 3 năm qua, công ty đã có uy tín và danh tiếng riêng của mình trên thị trường tỉnh Hậu Giang, do vậy mà công việc tìm kiếm khách hàng của công ty cũng dễ dàng hơn.

Khách hàng tự tìm kiếm và liên hệ đặt đơn hàng với công ty, khách hàng quen thuộc và khách hàng mới có thể liên hệ với công ty qua fanpage và qua công ty để đặt đơn hàng.

Khách hàng thông qua đội ngũ bán hàng, luôn tìm kiếm khách hàng ở mọi phương tiện, thu hút khách hàng ở mọi nền tảng, khu vực địa lý, đối tượng khách hàng.

– Thị trường và khách hàng

Hiện tại, thị trường của công ty chủ yếu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, đặc biệt là Tp Hậu Giang, đây là thị trường tiềm năng và có nhiều đối tác khách hàng lâu năm của công ty. Công ty luôn hướng tới thị trường mục tiêu là khách hàng trung tâm thành phố vì đây là trung tâm kinh tế, chinh trị, văn hóa và giáo dục của tỉnh Hậu Giang và là nơi tập trung nhiều cơ quan doanh nghiệp.

Do đó mà khách hàng của công ty cũng hướng tới ở tỉnh Hậu Giang, khách hàng khá đa dạng bao gồm khách hàng cá thể, doanh nghiệp trên địa bàn, hiện công ty đã là đối tác với nhiều cơ sở kinh doanh về viên nén gỗ, gỗ xẻ các cơ sở kinh doanh này.

– Lợi thế cạnh tranh

Ở trên địa bàn thành phố và tỉnh Hậu Giang hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị về mảng này, bên cạnh đó còn nhiều đại lý phân phối các sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng do đó mà cạnh tranh trên thị trường cũng khá gay gắt.

Tuy nhiên, công ty có điểm riêng biệt là một đơn vị tự thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm riêng biệt, có khả năng cung ứng số lượng sản phẩm lớn theo nhu cầu của khách hàng, do đó mà lượng khách hàng của công ty vẫn luôn bền vững.

Tham gia bán hàng trực tiếp

Khi tham gia bán hàng tại công ty, em đã thực hiện theo quy trình sau:

Sơ đồ 2.1: Quy trình bán hàng của công ty Tại Phòng Kinh Doanh

Nguồn phòng kinh doanh
Nguồn phòng kinh doanh

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng

Là hoạt động mà em  sẽ vạch ra cho bản thân các khách hàng tiềm năng. Có thể là khách hàng tự phát trên các mạng xã hội, có thể là khách hàng quen thuộc đã có sẵn.

Khách hàng tiềm năng có các đặc điểm sau:

– Có cửa hàng bán đồ nội thất

– Các doanh nghiệp, cá nhân chế biến sản phẩm từ gỗ

– Các hộ gia đình có xưởng gỗ.

Bước 2 :Tiếp cận sơ bộ khách hàng

Em phải tìm hiểu rõ khách hàng mình sắp tiếp cận từ những thông tin cơ bản như tên, lãnh vực hoạt động của khách hàng, khách hàng hoạt động kinh doanh ở đâu cho đến nhu cầu của khách hàng.

Bước 3 :Tiếp cận khách hàng

Khi tiếp cận khách hàng, em luôn chú ý tác phong ăn mặc, cách nói chuyện, luôn coi khách hàng là thượng đế.

Bước 4 :Giới thiệu sản phẩm

Ở bước này em đã luôn luôn trang bị cho bản thân những kiến thức đầy đủ về sản phẩm dịch vụ của công ty, hiểu rõ từng đặc điểm của sản phẩm để giới thiệu và phân tích với khách hàng.

Bước 5: Thuyết phục khách hàng

Em sẽ dựa vào các sản phẩm của Công ty để tiếp cận các khách hàng mà em cho đó là tiềm năng thông qua hình thức gọi điện hoặc gửi email.

Em cũng đưa ra các chính sách ưu đãi của công ty như về giá cả, ưu đãi khi sau mua hàng để khách hàng cảm thấy yên tâm về sản phẩm công ty hơn.

Bước 6: Kí kết hợp đồng

Sau khi cả hai bên đã thống nhất về giá cả thì em sẽ đi đến kí kết hợp đồng, soạn thảo hợp đồng theo mẫu của Công ty

Phương thức thanh toán: Tiền mặt, séc hoặc chuyển khoản.

– Lần 1 : Khách hàng đặt trước 50% giá trị hợp đồng sau khi công ty thực hiện ký kết hợp đồng.

– Lần 2 : Khách hàng thanh toán đủ 50% còn lại sau khi công ty bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Khách hàng có thể thanh toán 100% sau khi ký hợp đồng hoặc khách hàng thanh toán như trường hợp trên tùy theo giao kèo của 2 bên khi ký kết hợp đồng.

Bước 7: Thực hiện hợp đồng

Sau khi ký kết hợp đồng công ty sẽ dựa vào nội dung hợp đồng đã ký kết và thực hiện theo đó. Quá trình chăm sóc khách hàng đã cho em thấy nhân viên bán hàng cần phải có những yếu tố nào. Em phải đặc biệt quan tâm, giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

3. Kết quả đạt được trong quá trình thực tập Tại Phòng Kinh Doanh

3.1. Điểm mạnh

– Làm việc với các nhân viên trẻ, trong môi trường năng động giúp em làm việc nhanh nhẹn hơn đồng thời có tâm lý thoải mái để làm tốt công việc hơn;
        – Công việc mang lại cho em nhiều kinh nghiệm, kinh nghiệm làm việc cũng như kinh nghiệm sống, tăng khả năng hòa nhập với môi trường mới;

– Làm quen với phòng kinh doanh giúp em sau này không phải bỡ ngỡ với với công việc, tránh việc làm trái ngành;

– Với các cuộc nói chuyện với khách hàng, giúp em cải thiện khả năng giao tiếp.

Báo Cáo Kết Quả Thực Tập Tại Phòng Kinh Doanh trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế: Từ năm nhất đến hết năm thứ ba đại học, phần lớn thời lượng học trên giảng đường là thời gian em tiếp nhận, trau dồi kiền thức chuyên ngành. Thời gian thực tập chính là cơ hội để em trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường công sở sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Dù ở vị trí là thực tập sinh, song em phải hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một nhân viên. Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì em từng suy nghĩ sẽ dạy em, giúp em trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc…em  nhanh chóng nhìn thấy những lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, em đã có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này.

Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để em bước ra từ những trang sách trên nhà trường, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, là dịp để em áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào làm việc thực tiễn.

3.2. Hạn chế

– Hoạt động bán hàng chủ yếu dựa vào sự nổ lực của bộ phận kinh doanh trong việc tìm kiếm khách hàng và quảng bá thương hiệu, chưa có sự hỗ trợ nhiều từ hoạt động marketing như: quảng cáo, chiêu thị, khuyến mãi,…

– Nhân viên bán hàng trong công ty thực hiện quá nhiều chức năng như: tìm kiếm khách hàng, chào hàng, quản lý địa bàn, bán hàng, nhận xử lý đơn hàng, xử lý thông tin khách hàng,… việc thực hiện quá nhiều sẽ hạn chế thời gian và công sức của nhân viên dành cho nhiệm vụ chính và trở ngại trong việc hoàn thành chỉ tiêu doanh số.

– Sản phẩm cập nhật và cải tiến liên tục, làm cho nhân viên kinh doanh nhiều khi chưa nắm rõ được tính năng một cách kịp thời và chưa đủ tự tin để tư vấn khách hàng.

– Hoạt động nghiên cứu thị trường của công ty còn yếu kém. Chưa có nhiều kinh nghiệm ở thị trường nước ngoài, sự cách biệt về địa lý, trình độ, cũng như hệ thống kế toán cũng là trở ngại lớn trong việc tìm kiếm nghiên cứu thị trường.

4. Rút ra bài học cho bản thân

Kỹ năng giao tiếp:

Báo Cáo Kết Quả Thực Tập Tại Phòng Kinh Doanh sau kỳ thực tập, em đã cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình, giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng để giúp cho em tự tin hơn, nói chuyện với người đối diện rõ ràng và thuyết phục hơn. Bản thân em biết cách giao tiếp khéo léo và hiệu quả hơn. Cuộc sống thực tập không giống như khi em ở trên giảng đường, đây được xem là một xã hội thu nhỏ vậy. Để không bị cô lập trong đó bắt buộc phải tạo cho mình kỹ năng giao tiếp với mọi người. Có thể đơn giản là nói chuyện phiếm, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm của bản thân chứ không nhất thiết về công việc. Khi có mỗi quan hệ tốt dần dần em đã được những người đi trước chia sẻ, hướng dẫn nhiều hơn. Có thể không liên quan trực tiếp đến công việc đang làm những sẽ rất có ích cho công việc hoặc cuộc sống sau này.

Kỹ năng mềm:

Kỹ năng mềm khi ra ngoài xã hội và đi làm việc là điều cần thiết của bất kỳ ai, kỹ năng mềm bao gồm nhiều kỹ năng như xử lý tình huống, giao tiếp, giải quyết khiếu nại, cách thuyết phục…..kỹ năng mềm đã giúp em trưởng thành mỗi ngày.

5. Đề xuất Kết Quả Thực Tập 

Qua thời gian thực tập tại Công ty, tôi nhận thấy công việc của một nhân viên kinh doanh khá thú vị. Trong qua trình thực tập, tôi đã được các chị hướng dẫn rất nhiệt tình.Tôi tích cực làm việc và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Là một sinh viên thực tập, chưa cọ xát nhiều với thực tế, tôi đã học được nhiều kinh nghiệm, chủ động trao đổi khi nào không hiểu về công việc, mạnh dạn trong việc giao tiếp hơn. Với vị trí này, năng lực làm việc của bản thân được đánh giá rất chính xác thông qua mức độ hoàn thành công việc được giao và kết quả làm việc mà các chị nhận xét. Tôi vui mừng mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kì thực tập. Sau đây tôi xin có một vài đề xuất như sau để doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

 – Để thực hiện các mục tiêu đề ra công ty cần không ngừng nỗ lực và phát triển các thế mạnh về thuốc thú y của mình.

– Công ty cần nắm bắt kịp thời xu hướng thay đổi của công nghệ để tránh lạc hậu và tiết kiệm thời gian, chi phí.

– Công ty cần liên tục đổi mới nhiều hình thức tiêu thụ, thanh toán nhanh để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

– Vể mặt nhân sự: Công ty hoạt động có quy mô lớn, công việc nhiều và ngày càng phát triển vì thế việc tuyển thêm nhân sự là rất cần thiết.

– Về mặt công việc: khi tuyển được nhân viên mới, thì phân bổ lại cho những nhân viên hiện giờ vẫn còn đang kiêm nhiệm chồng chức vụ.

Trên đây là toàn bộBáo Cáo Kết Quả Thực Tập Tại Phòng Kinh Doanh là nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn xem được bài viết này của mình sẽ phát triển được bài báo cáo của mình và ngoài ra đừng quên rằng hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo cho nên tất cả mọi vấn đề đang khiến bạn băn khoăn suốt nhưng chưa thể giải quyết được thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0934.573.149để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo